14 tháng 11 là cung gì năm 2024

Chiêm tinh học vẫn luôn tồn tại và việc biết được cung mệnh của mình sẽ giúp bạn khám phá nhiều điều thú vị, bí ẩn về tính cách, sự nghiệp, vận mệnh,… Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, ngay sau đây mời bạn cùng tham khảo bài viết được chia sẻ bởi VietnamWorks.

Tháng 11 cung gì?

Theo hệ thống cung hoàng đạo theo chiêm tinh học Phương Tây, những người sinh vào tháng 11 sẽ thuộc cung Thiên Yết (cung Bọ Cạp) hoặc Nhân Mã. Cụ thể:

 • Cung Thiên Yết/Bọ Cạp (23/10 – 21/11): Biểu tượng của sự bí ẩn, nguy hiểm, mạnh mẽ và quyết đoán.
 • Cung Nhân Mã (22/11 – 21/12): Biểu tượng cho sự lạc quan, thích tự do và khám phá những điều mới mẻ.
  14 tháng 11 là cung gì năm 2024
  Tháng 11 có thể thuộc cung hoàng đạo gì?

Đặc điểm thú vị về người sinh tháng 11

Cung Thiên Yết (01/11 – 22/11) Cùng tìm hiểu những đặc điểm thú vị về cung Thiên Yết qua góc nhìn của các nhà chiêm tinh học:

 • Tên gọi khác: Thiên Yết, Thần Nông, Hổ Cáp, Thiên Hạt
 • Tên tiếng Anh: Scorpion
 • Cung hoàng đạo: thứ 8
 • Nguyên tố: Nước
 • Biểu tượng: Con bò cạp
 • Ký hiệu: ♏
 • Chòm sao chiếu mệnh: Sao Hỏa – Mars – Mạnh mẽ, bền bỉ & Sao Diêm Vương – Pluto – Huyền bí
 • Phẩm chất hoàng đạo: Cố định
 • Số may mắn: Số 3, 4 và số 8
 • Màu may mắn: Đỏ, trắng, cam, tím
 • Môn học tốt: Vật lý, ngoại ngữ
 • Đá quý phù hợp: Đá aquamarine, tourmaline đen, labradorite
  14 tháng 11 là cung gì năm 2024
  Giải mã cung bí ẩn cung Bọ Cạp tháng 11

Cung Nhân Mã (23/11 – 30/11) Những người sinh các ngày còn lại của tháng 11 sẽ thuộc cung Nhân Mã. Vậy hãy tìm hiểu xem Nhân Mã có những đặc điểm gì khác so với Thiên Yết nhé!

 • Tên gọi khác: Cung Thủ, Xạ Thủ
 • Tên tiếng Anh: Sagittarius
 • Cung hoàng đạo: thứ 9
 • Nguyên tố: Lửa
 • Biểu tượng: Cung thủ
 • Ký hiệu: ♐
 • Chòm sao chiếu mệnh: Sao Mộc – Jupiter – Lạc quan, may mắn
 • Phẩm chất hoàng đạo: Linh hoạt
 • Số may mắn: Số 3, 5 và số 8
 • Màu may mắn: Vàng, xanh dương, đỏ
 • Môn học tốt: Lịch sử, địa lý, nghệ thuật
 • Đá quý phù hợp: Đá ruby, citrine và topaz
  14 tháng 11 là cung gì năm 2024
  Giả mã cung Nhân Mã tháng 11 Xem thêm: Kim Ngưu hợp với cung nào để kề vai sát cánh trong công việc?

Người sinh ngày 22/11 là cung Hoàng Đạo nào?

​​Thuật ngữ “cusp of signs” (hay là “cusp sign”), trong tiếng Việt thường được dịch là “cung chung” hoặc “cung giao đỉnh”, thường ám chỉ đến những người có ngày sinh nằm ở ranh giới giữa hai cung Hoàng đạo.

Vì thế những người sinh ngày 22/11 cũng là một ví dụ của những người có “cusp sign”.

Theo nhiều nghiên cứu, những người có “cusp sign” thường thể hiện đặc điểm của cả hai cung và mang tính cách của cung kết thúc chu kỳ nhiều hơn, tức là người sinh 22/11 có thể có tính cách ảnh hưởng nhiều hơn từ cung Bọ Cạp.

Những người sinh vào ngày này thường mang trong mình sự kết hợp giữa sự sâu sắc và tính cách tự do.

Tuy nhiên chưa có nghiên cứu nào xác thực vấn đề này, nên để hiểu rõ bản thân thuộc cung nào, bạn có thể xem qua nội dung phân tích dưới đây về cung Bọ Cạp & Nhân Mã để cảm nhận bản thân giống cung nào nhé.

14 tháng 11 là cung gì năm 2024

Người sinh ngày 22/11 sẽ sở hữu tính cách của cung nào?

Giải mã bí ẩn của những người sinh tháng 11

Dù là cùng sinh vào tháng 11 nhưng người thuộc cung Bọ Cạp và Nhân Mã có nhiều điểm khác nhau về vận mệnh, tình yêu và sự nghiệp. Vậy đó là gì? Theo dõi ngay phần phân tích chi tiết dưới đây cùng VietnamWorks:

Vận mệnh của người sinh tháng 11

Bọ Cạp Bọ Cạp là những người suy nghĩ khá thấu đáo, họ luôn suy xét kỹ lưỡng mọi vấn đề từ nhiều góc độ khác nhau từ đó đưa ra quyết định chính xác và giảm thiểu rủi ro. Họ cũng là những người khá quyết đoán, có thể đưa ra quyết định một cách nhanh chóng và hành động quyết liệt.

Bên cạnh đó, Bọ Cạp còn là những người có khả năng sáng tạo, óc phán đoán và khả năng giải quyết vấn đề tốt nên thường được cất nhắc lên vị trí lãnh đạo, quản lý. Tuy nhiên, Bọ Cạp lại khá “bí ẩn” và ít khi chia sẻ, thường giữ những điều khó khăn cho riêng mình, vậy nên rất ít người có thể hỗ trợ và khuyên nhủ Bọ Cạp vào lúc gặp khó khăn.

Ngoài ra, Bọ Cạp quán triệt chi tiêu của mình khá hợp lý. Cung Bọ Cạp không thích việc chi tiền cho những thứ không quá cần thiết nên điều này nhiều người lầm tưởng lạ họ ích kỷ, ky bo.

14 tháng 11 là cung gì năm 2024

Dự đoán về vận mệnh của cung Bọ Cạp

Nhân Mã

Những người thuộc cung Nhân Mã thích sự phiêu lưu, tự do và khám phá. Họ có tinh thần cởi mở, thích giao tiếp và học hỏi những điều mới mẻ. Chính vì như vậy mà cuộc sống của các Nhân Mã thường ngập tràn màu sắc tươi mới và hiếm khi nhàm chán. Với tư duy linh hoạt, năng động, và luôn sẵn sàng kết bạn đã giúp họ tạo nên môi trường sống tích cực và tràn đầy năng lượng. Về mặt chi tiêu thì Nhân Mã thường tiêu xài hào phóng, không quản lý chặt chẽ nên nhiều lúc phải đối mặt với hoàn cảnh túng thiếu.

14 tháng 11 là cung gì năm 2024

Dự đoán về cuộc đời chòm sao Nhân Mã

Dù thuộc cung Thiên Yết hay Nhân Mã, người sinh vào tháng 11 thường có xu hướng độc lập, sáng tạo và ham khám phá. Sự khác biệt chủ yếu nằm ở cách họ tiếp cận cuộc sống, trong khi Thiên Yết có xu hướng khép mình và trở nên bí ẩn thì Nhân Mã lại mang đến màu sắc cởi mở với mọi thứ xung quanh.

Tính cách người sinh tháng 11 có gì nổi bật?

Bọ Cạp

Trong 12 cung hoàng đạo, cung Bọ Cạp thường được đánh giá là cung có tính cách mạnh mẽ và quyết đoán. Họ không mất quá nhiều thời gian để phân vân cho một vấn đề mà có thể đưa ra quyết định nhanh chóng. Nhưng điều đó không có nghĩa là họ hấp tấp, vội vàng mà là bởi những người cung Bọ Cạp thường có sự thông minh, trí tuệ và tầm nhìn sắc bén nên họ có khả năng quan sát và phân tích vấn đề tốt.

Đặc điểm nổi bật tiếp theo của Bọ Cạp là tính cách lạnh lùng. Những người cung Bọ Cạp thường sống khép kín và rất giỏi trong việc che giấu cảm xúc, vì vậy mà họ trở nên bí ẩn và khá lạnh lùng trong mắt người xung quanh. Tuy vậy, họ vẫn luôn thể sự quan tâm và lòng tin tưởng sâu sắc đối với những người họ yêu quý.

14 tháng 11 là cung gì năm 2024

Bọ Cạp thường mang đến cảm giác “bí ẩn”

Nhân Mã

Nhân Mã là cung hoàng đạo có tính cách nổi bật là yêu tự do, đam mê phiêu lưu và sự tò mò vô tận. Họ lạc quan và luôn mang trong mình một năng lượng tích cực có khả năng lan tỏa đến những người xung quanh. Nhân Mã còn là những người có tính linh hoạt và năng động giúp họ thích ứng tốt với môi trường mới và đón nhận thử thách. Những người cung hoàng đạo Nhân Mã cũng sở hữu khả năng giao tiếp tốt nên dễ dàng kết nối với mọi người xung quanh.

Tuy nhiên, điểm yếu của Nhân Mã là thiếu kiên nhẫn khi phải đối mặt với một vấn đề khó khăn.

14 tháng 11 là cung gì năm 2024

Đặc điểm tính cách của người cung Nhân Mã

Hai cung hoàng đạo tháng 11 này có điểm chung đều là những người thông minh. Tuy nhiên, trong khi Thiên Yết thể hiện trí tuệ bằng sự nhạy bén và khả năng phân tích vấn đề hiệu quả thì Nhân Mã bộc lộ điều đó bằng tính cách ham học hỏi và khám phá.

Tình yêu của các cung hoàng đạo sinh tháng 11

Cung hoàng đạo Bọ Cạp trong tình yêu Được biết đến là những người lạnh lùng và khó gần nhưng trong tình yêu Bọ Cạp lại bộc lộ sự dịu dàng và đặc biệt là cực kỳ chung thuỷ.

Thuộc nguyên tố nước nên Bọ Cạp rất tinh tế, họ thường để ý đến những điều nhỏ nhặt của đối phương và mang lại sự quan tâm tinh tế, điều này nhận được sự đánh giá cao từ những người hiểu về Bọ Cạp.

Tuy nhiên, trong tình yêu Bọ Cạp lại có xu hướng chiếm hữu cao, dẫn đến việc ghen tuông thái quá. Nhưng họ cũng cố gắng tiết chế, và giấu đi cảm xúc thật của mình.

14 tháng 11 là cung gì năm 2024

Bọ Cạp là những người khá lãng mạn trong tình yêu

Cung hoàng đạo Nhân Mã trong tình yêu

Nghe thì có vẻ cung Nhân Mã có tiếng xấu họ phong lưu, đa tình nhưng thực ra Nhân Mã luôn đề cao sự thủy chung và tận tâm đối đãi với đối phương.

Cũng giống như việc đối đãi với gia đình, khi yêu Nhân Mã luôn dành sự quan tâm và chăm sóc hết mức cho người mà họ thực sự yêu. Trong tình yêu của Nhân Mã khó có thể tìm thấy sự mệt mỏi.

Nhân Mã luôn dành sự tôn trọng nhất định cho người mà họ thực sự yêu thương và không để cho cảm xúc của bản thân chi phối. Người yêu của Nhân Mã sẽ luôn cảm thấy được tôn trọng và cảm nhận được sự chân thành từ Nhân Mã.

14 tháng 11 là cung gì năm 2024

Nhân Mã luôn quan tâm đến người yêu từ những điều nhỏ nhặt nhất

Nhìn chung, cả Bọ Cạp và Nhân Mã đều là những người rất nghiêm túc khi đã bước vào mối quan hệ và luôn thể hiện tình yêu cho đối phương. Nếu như Nhân Mã sẽ đề cao thể hiện qua cảm xúc, hành động chăm sóc thì Bọ Cạp lại thể hiện qua những kế hoạch để phát triển tương lai cho cả hai.

Người sinh tháng 11 trong công việc như thế nào?

Bọ Cạp trong công việc

Bọ Cạp được mệnh danh là bậc thầy trong việc quản lý, giải quyết và nắm bắt tình hình. Họ có thể trở thành những nhà lãnh đạo tài ba với sự quyết tâm cao độ và ý chí không bao giờ từ bỏ, nếu họ đã quyết tâm làm việc gì thì phải làm đến cùng. Khi đã giao việc cho Bọ Cạp thì bạn luôn yên tâm vì những vấn đề đó nhất định sẽ được họ xử lý một cách nhanh gọn, hiệu quả và triệt để.

Không những không quản ngại gian khổ, luôn tìm kiếm cơ hội để phát triển và thăng tiến hơn mà họ còn là những người biết nhìn xa trông rộng, hoạch định tương lai tốt. Vì vậy, người sinh cung Thiên Yết phù hợp làm nghề như:

 • Bác sĩ
 • Cảnh sát
 • Thuỷ thủ
 • Quản lý doanh nghiệp
 • Tâm lý học
  14 tháng 11 là cung gì năm 2024
  Bác sĩ, cảnh sát, thuỷ thủ, quản lý doanh nghiệp – các công việc phù hợp với cung Thiên Yết

Nhân Mã trong công việc

Trong sự nghiệp cung Nhân Mã được mệnh danh là cung hoàng đạo may mắn nhất. Họ luôn có sự suôn sẻ và thuận lợi trong công việc. Trong công việc Nhân Mã được biết đến là những người nhiệt huyết và tràn đầy năng lượng, chính vì thế những công việc làm văn phòng thường không phù hợp với họ.

Nhân Mã thích tìm tòi, khám phá và phiêu lưu nên họ thường sẽ thích hợp với các ngành nghề như:

 • Phi công
 • Hướng dẫn viên
 • Phiên dịch viên
  14 tháng 11 là cung gì năm 2024
  Phi công, hướng dẫn viên, phiên dịch viên, nhiếp ảnh gia là những công việc phù hợp với Nhân Mã

Như đã phân tích ở trên, xu hướng phát triển sự nghiệp của Thiên Yết và Nhân Mã rất khác nhau. Trong khi Thiên Yết nhà những nhà hoạch định giỏi cho tương lai và thích ổn định trong công việc thì Nhân Mã lại không thích các công việc gò bó, và thích trải nghiệm những công việc có sự khám phá cao.

Người sinh tháng 11 hợp với cung nào?

Các mối quan hệ xung quanh cung Bọ Cạp

Trong mối quan hệ tình cảm, nam cung Bọ Cạp hợp với cung Song Ngư và Xử Nữ. Còn nữ Bọ Cạp sẽ hợp với cung và Thiên Bình.

Và mối quan hệ công việc, Bọ Cạp hợp tác ăn ý với Bạch Dương. Sự kiên định và quyết đoán của họ khiến họ có thể làm việc hiệu quả cùng nhau.

Còn trong tình bạn, Bọ Cạp hợp với các cung Cự Giải, Song Ngư, Bạch Dương và Kim Ngưu. Đây là những cung có tính cách chân thành, quan tâm đến cảm xúc người khác và đồng điệu trong công việc, sở thích.

14 tháng 11 là cung gì năm 2024

Thiên Yết hợp với các cung cùng nhóm nguyên tố nước như Cự Giải và Song Ngư

Các mối quan hệ xung quanh cung Nhân Mã

Trong Tình Cảm, cung Nhân Mã có thể hoà hợp nhất với cung Bạch Dương và Sư Tử. Cả hai đều có tinh thần tự do, sự hòa đồng và sẵn sàng chấp nhận sự khác biệt của nhau giúp họ hiểu và tôn trọng lẫn nhau.

Về công việc, cung Sư Tử lại là cung hợp với cung Nhân Mã nhất. Sự sáng tạo và năng động của Nhân Mã kết hợp với tính quyết đoán, lãnh đạo của Sư Tử có thể tạo nên đội ngũ làm việc hiệu quả.

Còn trong tình bạn, cung Nhân Mã hợp với Song Tử vì cả ba đều có tính cách dễ gần, thân thiện, và đề cao tình cảm trong mối quan hệ.

14 tháng 11 là cung gì năm 2024

Nhân Mã hợp với nhiều cung hoàng đạo, trong đó có Bạch Dương, Sư Tử, Song Tử và Bảo Bình

Danh sách người sinh tháng 11 cung gì?

Mỗi ngày sinh trong tháng 11 đều mang một cung hoàng đạo với ý nghĩa khác nhau. Để giúp bạn có thể nắm bắt được ngày sinh tháng 11 cung gì chúng tôi đã tổng hợp danh sách với các ngày sinh tương ứng cung hoàng đạo trong tháng 11 như sau:

Ngày sinh Cung hoàng đạo tương ứng 1/11 là cung gì? Cung Bọ Cạp 2/11 là cung gì? Cung Bọ Cạp 3/11 là cung gì? Cung Bọ Cạp 4/11 là cung gì? Cung Bọ Cạp 5/11 là cung gì? Cung Bọ Cạp 6/11 là cung gì? Cung Bọ Cạp 7/11 là cung gì? Cung Bọ Cạp 8/11 là cung gì? Cung Bọ Cạp 9/11 là cung gì? Cung Bọ Cạp 10/11 là cung gì? Cung Bọ Cạp 11/11 là cung gì? Cung Bọ Cạp 12/11 là cung gì? Cung Bọ Cạp 13/11 là cung gì? Cung Bọ Cạp 14/11 là cung gì? Cung Bọ Cạp 15/11 là cung gì? Cung Bọ Cạp 16/11 là cung gì? Cung Bọ Cạp 17/11 là cung gì? Cung Bọ Cạp 18/11 là cung gì? Cung Bọ Cạp 19/11 là cung gì? Cung Bọ Cạp 20/11 là cung gì? Cung Bọ Cạp 21/11 là cung gì? Cung Bọ Cạp 22/11 là cung gì? Cung Bọ Cạp 23/11 là cung gì? Cung Nhân Mã 24/11 là cung gì? Cung Nhân Mã 25/11 là cung gì? Cung Nhân Mã 26/11 là cung gì? Cung Nhân Mã 27/11 là cung gì? Cung Nhân Mã 28/11 là cung gì? Cung Nhân Mã 29/11 là cung gì? Cung Nhân Mã 30/11 là cung gì? Cung Nhân Mã

FAQ – Những câu hỏi thường gặp về tháng 11 cung gì?

Làm thế nào để nhận biết nữ Thiên Yết khi đang yêu?

Nữ Thiên Yết thường có xu hướng sống nội tâm, cực kiệm lời. Bởi vậy nên việc nhận biết họ đang thích ai đó không phải là điều dễ. Việc bày tỏ, thổ lộ tình cảm trực tiếp sẽ không bao giờ xảy ra ở nữ Thiên Yết. Thay vào đó, họ sẽ có những cử chỉ quan tâm đặc biệt đối với người mà họ yêu thương.

Cung Thiên Yết và cung Nhân Mã thường đảm nhận vị trí nào trong công ty?

Thiên Yết thường thể hiện tính quyết đoán, sâu sắc và khả năng lãnh đạo mạnh mẽ. Họ có thể phù hợp với vị trí lãnh đạo,quản lý cấp cao, giám đốc, hoặc các vị trí chịu trách nhiệm quyết định lớn trong công ty. Nhân Mã thường có trí tưởng tượng phong phú, sự linh hoạt và đam mê với sự đa dạng. Họ có thể thích hợp trong vị trí liên quan đến sáng tạo, đổi mới, marketing, hay các dự án nội dung.

Cung Nhân Mã có may mắn không?

Câu trả lời là có. Những người thuộc cung Nhân Mã thường gặp nhiều may mắn vì họ có xu hướng đối mặt vấn đề bằng tâm hồn lạc quan và luôn tin tưởng vào những điều tốt đẹp. Ngoài ra, với sự chi phối bởi sao Mộc, là hành tinh được cho là mang lại may mắn, những khó khăn đối với Nhân Mã như một cánh cửa dẫn đến cơ hội tốt hơn.

Như vậy là tháng 11 gồm 2 cung là Thiên Yết và Nhân mã, tùy thuộc vào ngày sinh dương lịch, mỗi cung lại có những đặc trưng riêng biệt. Bài viết đã giải đáp tường tận về thắc mắc tháng 11 cung gì? và những điều thú vị ấn dấu đằng sau đó giúp bạn khám phá và giải mã bản thân qua chính cung hoàng đạo đặc biệt của mình. Cảm ơn bạn đã theo dõi VietnamWorks và đừng quên theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin về bảng cung hoàng đạo thú vị hơn nhé!

Bọ Cạp ghét cung gì?

Cung Bọ Cạp không hòa hợp với cung nào nhất? Mặc dù không có chứng minh cụ thể, nhưng Bọ Cạp được cho là khó hòa hợp với Kim Ngưu, Bạch Dương, và Nhân Mã. Để giải đáp cho câu hỏi “Cung Bọ Cạp ghét cung nào nhất?”, không thể không nhắc đến cung Kim Ngưu.

Ai là người giàu nhất trong 12 cung hoàng đạo?

Cung Sư Tử – Mức độ giàu 100% Sư Tử là người đứng đầu trong danh sách cung hoàng đạo giàu nhất, nhờ tinh thần hướng ngoại và khả năng xây dựng mối quan hệ kinh doanh mạnh mẽ.

Ngày 14 tháng 11 là cung hoàng đạo gì?

Trong đó, những người có ngày sinh từ ngày 1/11 đến ngày 21/11 thì thuộc cung Thiên Yết (cung Bọ Cạp). Còn những người sinh từ ngày 22/11 đến ngày 30/11 thì thuộc cung Nhân Mã. Tháng 11 là cung gì?

Ngày 21 tháng 11 cung hoàng đạo gì?

Cung Thiên Yết (01/11 - 21/11) Thiên Yết là cung hoàng đạo thứ 8 của bản đồ chiêm tinh, còn có tên gọi khác là cung Bọ Cạp, biểu tượng là hình con bọ cạp, tên tiếng anh là Scorpio, thuộc nguyên tố nước, vì vậy họ thuộc mệnh Thủy.