5 podcast hàng đầu trên Spotify năm 2022

Nghe Podcast ngày càng được nhiều người Việt Nam quan tâm. Với những chia sẻ chân thật, những kiến thức bổ ích giúp Podcast đạt được nhiều sự yên mến của thính giả hiện nay. Chỉ cần một chiếc điện thoại hoặc một chiếc laptop bạn có thể trải nghiệm được những câu chuyện ý nghĩa và hiểu được mình cần gì trong cuộc sống này. Cùng naototnhat.com tìm hiểu về các kênh Podcast tiếng việt trên Spotify hay nhất dưới đây nhé!

Mục Lục

 • 1 Chầm Chậm Mà Sống
 • 2 Trạm Radio
 • 3 Minh Niệm
 • 4 Tri Kỷ Cảm Xúc (Tâm Sự Kinh Doanh)
 • 5 Những Câu Chuyện Làm “Ngành”
 • 6 Ta Đi Tây
 • 7 Amateur Psychology (Tay mơ học đời bằng Tâm lý học)
 • 8 Dấn Thân Show
 • 9 Oddly Normal (Bình thường một cách bất thường)
 • 10 Black Box (Hộp đen cảm xúc)

Chầm Chậm Mà Sống

Đây là kênh Podcast chia sẻ về dinh dưỡng toàn diện và lối sống chậm của Health Coach Nam Phương. Để những ai đang mất lòng tin và gặp khó khăn thử thách có thể lấy lại năng lượng tích cực, năng động hơn và xây dựng một cuộc sống hạnh phúc hơn.

Là một người đọc nhiều, gặp gỡ nhiều và đi nhiều quốc gia  ngay từ năm 17 tuổi. Trải qua nhiều môi trường làm việc vất vả, áp lực nhưng Nam Phương không cảm thấy hạnh phúc thực sự. Cô cùng người yêu chuyển về Đà Lạt. Tại đây, Cô nhận ra, với lối sống chậm rãi, hoà mình cùng thiên nhiên sẽ tạo cho tinh thần con người thoải mái, là điều kiện tạo nên hạnh phúc bền vững thực sự.

5 podcast hàng đầu trên Spotify năm 2022
Kênh Podcast Chầm Chậm Mà Sống

Kênh Podcast Chầm Chậm Mà Sống trên Spotify hoàn toàn miễn phí, nhằm mục đích giúp tất cả mọi người, đặc biệt là giới trẻ hiện nay có tư duy tốt để thích nghi và hoà nhập với thách thức, cơ hội trong cuộc sống. Thông qua những bài học giúp phát triển bản thân như: sống chậm, yêu môi trường, ăn đúng cách, chữa lành, yêu bản thân,… Với giọng đọc nhẹ nhàng, chậm rãi, rõ ràng của Nam Phương người nghe sẽ cảm nhận được hạnh phúc và chắc lọc được những năng lượng tích cực nhất cho bản thân.

Trạm Radio

Kênh Podcast Trạm Radio là nơi chia sẻ về các tác phẩm, tác giả văn chương trong và ngoài nước của Trang và Hoài. Hai cô gái trẻ trung, năng động với suy nghĩ “ Thế giới sẽ đẹp hơn khi mọi người yêu văn chương” mang nguồn cảm ứng sâu sắc, tâm hồn đồng điều cho người người trên thế giới.

Hiện nay, Trạm Radio ra mắt hằng tuần vào thứ Ba và thứ Sáu, với những cuộc chia sẻ, phỏng vấn các khách mời là các tác giả, học giả về văn chương trên thế gới. Đây được xem là kênh Podcast phân tích, truyền cảm hứng khá tốt cho nhiều bạn trẻ từ trước đến nay.

Minh Niệm

Đây là kênh Podcast do sư thầy Thích Minh Niệm và cộng đồng Thiền tâm lý trị liệu Miền Tỉnh Thức tạo ra. Thầy đồng thời cũng là tác giả của những quyển sách vô cùng nổi tiếng như: Làm như chơi, Hiểu về trái tim, Bí mật – Sức Mạnh – Phép màu, Tư duy –sống đẹp.

Những bài giảng hay và ý nghĩa của thầy Minh Niệm không nói quá nhiều về tôn giáo, được diễn giải khá gần gũi, dễ hiểu, giúp người nghe hiểu hơn về các vấn đề cuộc sống, con người, khơi dậy niềm tin và sự lạc quan giúp con người có nhiều niềm vui hơn.

Dưới góc nhìn của một người tu thiền, cùng giọng đọc trầm ấm, kênh Podcast của Thầy Minh Niệm là nơi truyền cảm hứng cho cộng đồng người Việt trên khắp thế giới, đặc biệt là những người trẻ tuổi, những đối tượng dễ bị mất niềm tin và mơ hồ trong vòng xoáy cuộc sống. Hướng con người tới một lối sống an nhiên, an lạc và không muộn phiền.

Tri Kỷ Cảm Xúc (Tâm Sự Kinh Doanh)

Với tên bắt đầu là Tâm Sự Kinh Doanh, từ tập 182 của kênh Podcast đổi tên thành Tri kỷ Cảm Xúc. Là nơi chia sẻ những kinh nghiệm hay, những bài học bổ ích trong lĩnh vực kinh doanh áp dụng vào các tình huống và hoàn cảnh thực tế ở bất kỳ nơi nào mà bạn có thể gặp phải.

Mỗi Podcast là một câu chuyện hay khoảng chừng 20 phút, giúp thính giả có cái nhìn mới mẻ, thú vị hơn về các vấn đề trong cuộc sống, từ đó giúp bạn có lối sống tích cực, lạc quan hơn. Ngoài ra, những ai đang có ý tưởng kinh doanh hoặc đang kinh doanh thì không thể bỏ qua kênh Podcast Tri Kỷ Cảm Xúc này được. Ở đây, bạn sẽ nhận được hàng loạt kinh nghiệm trong việc kinh doanh, cách thu phục lòng người và cải thiện các mối quan hệ trong công việc hiệu quả.

Những Câu Chuyện Làm “Ngành”

Kênh Podcasr của Meomeotalks luôn là những câu chuyện quý báu về lĩnh vực quảng cáo và marketing, bao gồm cả các dạng độc thoại và phỏng vấn khách mời. Với mong muốn chia sẻ những góc nhìn thực tế khác nhau và đa dạng lĩnh vực truyền thông mang tính sáng tạo tại Việt Nam.

Mỗi Podcast được đăng tải vào mỗi tối thứ Năm cách tuần, thính giả có thể cập nhật và học hỏi nhiều bí kíp hay trong Podcast này. Ngoài ra, Meomeotalks còn có kênh meomeorants, đây cũng là nơi chia sẻ những suy nghĩ của kênh với đa dạng chủ đề như: tình yêu, các mối quan hệ trong xã hội, nữ quyền,…

Ta Đi Tây

Một kênh Podcast tiếng việt trên Spotify vô cùng hữu ích dành cho các bạn đi du học và làm việc tại nước ngoài. Là một album các câu chuyện thực tế, các lời khuyên, kinh nghiệm để khi ở nước ngoài bạn sẽ không còn bỡ ngỡ, khó khăn nữa.

Đi đến một đất nước xa lạ, văn hoá, con người, nếp sống, sinh hoạt,… Mọi thứ đều mới lạ với một người Việt lần đầu rời xa quê hương của mình. Những thử thách, khó khăn sẽ không còn là vấn đề lớn nếu bạn tham gia kênh Podcast Ta Đi Tây này. Kênh Podcast Ta Đi Tây là nguồn động lực, là những chia sẻ giúp bạn mạnh mẽ, vượt qua những khó khăn, thách thức.

5 podcast hàng đầu trên Spotify năm 2022
Kênh Podcast Ta Đi Tây

Amateur Psychology (Tay mơ học đời bằng Tâm lý học)

Là một Podcast khoa học xã hội hay nhất về vấn đề tâm lý học của con người được tạo ra bởi host Nguyễn Đoàn Minh Thư – Là một du học sinh chuyên ngành tâm lý học Anh. Podacast này là những nghiên cứu khoa học, giả mã những hiện tượng tâm lý trong đời sống hằng ngày bằng khoa học, để con người có cái nhìn dễ dàng hơn về cuộc sống và tận hưởng sự hạnh phúc, vui vẻ trong cuộc sống.

Mỗi Podcast có độ dài tầm 10 phút, nhận được nhiều sự quan tâm của thính giả với những chủ đề đa dạng như: vì sao con gái ghét con gái?, nổi ám ảnh về cơ thể không hoàn hảo, Nói về áp lực đồng lứa, văn hoá tẩy chay online,…

Dấn Thân Show

Là một Podcast trên Spotify ý nghĩa nhất của những người phụ nữ cùng kể cho nhay những câu chuyện trong cuộc sống thực tế. Cho dù bạn là ai, ở độ tuổi nào, giai đoạn nào trong cuộc sống và sự nghiệp đều có thể tìm thấy chính mình ở mỗi câu chuyện của Dấn Thân Show.

Cùng không gian trò chuyện thân thiết, gần gũi, mỗi người là một câu chuyện, mỗi cảm xúc khác nhau trong gia đình, cuộc sống và sự nghiệp. Họ cùng chia sẻ để có những kiến thức vượt lên trong đời sống hằng ngày.

Oddly Normal (Bình thường một cách bất thường)

Oddly Normal là một Podcast được nhóm tri thức trẻ Việt Nam đang học tập và làm việc tại nước ngoài tạo ra. Đem đến cho thính giả những kiến thức mới mẻ và bổ ích về các lĩnh vực khác nhau như: văn hoá, lịch sử, kinh tế, địa lý,…

Với lối kể hết sức tự nhiên, nội dung đa dạng, thú vị khiến Podcast trở thành một trong những kênh trên Spotify hay nhất được quan tâm nhiều nhất. Từ những chia sẻ của Podcast này, con người sẽ mở mang kiến thức, có cái nhìn mới lạ về thế giới xung quanh, từ đó bạn sẽ được nhẹ nhàng hơn, thư thái hơn.

Black Box (Hộp đen cảm xúc)

Black Box – Hộp đen cảm xúc của Liêu Hà Trinh được đông đảo cộng đồng thính giả yêu thích. Những chia sẻ, buổi trò chuyện, cô MC Hà Trinh mang tới những cảm xúc bất ngờ, những tâm sự giúp vỗ về cảm xúc và lấp đầy những trái tim lạc lõng, chông chênh.

Với giọng đọc truyền cảm, sâu sắc, mỗi Podcast của cô luôn lan toả những năng lượng tích cực, giải toả những phiền muộn cùng lo lắng trong cuộc sống, công việc. Ngoài ra, trong các Podcast đồng hành cùng cô là những khách mời đặc biệt, những chuyên gia tâm lý hàng đầu như: tiến sĩ Đào Lê Hoà An, Khả Như, Đào Bá Lộc, Nguyễn Trần Trung Quân, Denis Đặng,… và nhiều nhân vật tên tuổi khác.

Trên đây là top 10 kênh Podcast tiếng việt trên Spotify hay nhất và ý nghĩa nhất bạn nên nghe thử một lần trong đời. Đảm bảo với những chia sẻ trong bài viết trên, bạn sẽ tìm được cho mình một kênh Podcast truyền cảm hứng tốt nhất, giúp bạn hiểu thấu về bản thân và cân bằng cuộc sống của mình. Chúc các bạn thành công!

Có hàng triệu khách hàng Tiềm Năng đang xem bài viết nàyBạn muốn có muốn đưa sản phẩm/dịch vụ thương hiệu của mình lên website của chúng tôiLiên Hệ Ngay!

Podcast đang bùng nổ và đại dịch coronavirus đã làm cho thực tế đó đúng hơn bao giờ hết. Ngành công nghiệp podcast hiện là một ngành công nghiệp hàng tỷ đô la và hoàn toàn không có dấu hiệu nào cho thấy sự tăng trưởng phổ biến của nó sẽ sớm dừng lại bất cứ lúc nào. Hàng triệu người trên toàn thế giới hiện đang nghe podcast hàng ngày.

Sự phổ biến của podcast có thể được giải thích bằng khái niệm tương thích thế kỷ 21 của họ. Về cơ bản, đây là một chương trình phát thanh nói chuyện theo yêu cầu, kết hợp định dạng chương trình trò chuyện trên đài phát thanh với sự sẵn có theo yêu cầu của các dịch vụ phát trực tuyến.

Sự bùng nổ podcast đã dẫn đến một vụ nổ của chương trình podcast mới, bao gồm nhiều thể loại. Đây cũng là điều đáng ngạc nhiên, xem xét rằng thực tế mọi người đều có thể bắt đầu một podcast. Bạn không cần một studio phát sóng lớn hoặc làm việc cho một đài phát thanh, chỉ là một mic và máy tính. Vì vậy, trong khi có rất nhiều và rất nhiều podcasters hiện nay, có một số người thực sự thống trị thị trường podcast. Những podcast lớn nhất này thu hút hàng triệu người nghe mỗi tập. Nhưng podcast phổ biến nhất là gì?

Danh sách sau đây xếp hạng các podcast được nghe nhiều nhất trên thế giới bởi người nghe toàn cầu trên tất cả các nền tảng (Spotify, Apple Podcasts, Google Podcasts, v.v.). Lưu ý rằng bảng xếp hạng chỉ tính các chương trình là podcast thực tế (do đó các chương trình phát thanh truyền thống bị coi thường ở đây).

Top 10 podcast phổ biến nhất theo số lượng người nghe trung bình ước tính cho mỗi tập trên tất cả các nền tảng. Các chương trình phát thanh không được tính là podcast và do đó không đủ điều kiện cho xếp hạng.

5 podcast hàng đầu trên Spotify năm 2022

Hai ứng dụng podcast hàng đầu, Apple Podcasts và Spotify, mỗi người đã phát hành bảng xếp hạng hàng đầu của họ cho năm 2021. Hãy đi sâu vào. Ngoài việc liệt kê các chương trình mới phổ biến nhất và podcast được trả tiền phổ biến nhất, Apple đã lên chiếc mũ biên tập của họ và trao giải thưởng Đối với chương trình hay nhất của năm, thành một thay đổi nhỏ về kế hoạch, với Maria Shankar. Spotify đã đi với một cách tiếp cận tập trung vào dữ liệu thuần túy hơn, và không có gì ngạc nhiên đối với bất kỳ ai tồn tại trên hành tinh rằng Trải nghiệm Joe Rogan là podcast Spotify hàng đầu năm 2021.

Đây là lần đầu tiên Apple phát hành bất kỳ dữ liệu nào trên các kênh được trả tiền và một số tên quen thuộc nằm trong danh sách. Terry Gross yêu quý của NPR đã đứng ở vị trí thứ tư, ngay lập tức được đặt tên một cách thích hợp là The Handoff, với Don Lemon và gần đây (vô thời hạn) đã đình chỉ Chris Cuomo ở vị trí thứ năm. Cựu phóng viên WSJ John Carryrou, podcast về phiên tòa Theranos là số một, chứng minh rằng tội phạm cổ áo trắng thực sự cũng có thể là một điều phổ biến.

Danh sách đầy đủ:

1 Cái chết mùa 3: Người đàn ông kỳ diệu với Laura Beil từ Wondery 5. Hồi Murdaugh giết người với Mandy Matney 6. Hồi O.C. Swingers, với Justine Harman 7. Hồi The Ezra Klein Show, từ New York Times Resinow Linkletter và Billy Jensen từ Discovery+
2.“Mommy Doomsday” with Keith Morrison from Dateline NBC
3.“The Apology Line” with Marissa Bridge from Wondery
4.“Dr. Death Season 3: Miracle Man” with Laura Beil from Wondery
5.“Murdaugh Murders” with Mandy Matney
6.“O.C. Swingers” with Justine Harman
7.“The Ezra Klein Show” from New York Times Opinion
8.“Suspect” with Eric Benson and Matthew Shaer from Wondery and Campside Media
9.“Dark History” with Bailey Sarian
10.“Unraveled” with Alexis Linkletter and Billy Jensen from discovery+

5 podcast hàng đầu trên Spotify năm 2022

Podcast hàng đầu trên Spotify cho năm 2021

1. Trải nghiệm Joe Rogan Trải nghiệm.
2. “Call Her Daddy”
3. “Crime Junkie”
4. “TED Talks Daily”
5. “The Daily”

Podcast đăng ký hàng đầu trên Apple cho năm 2021

1 với Jordana Abraham và Jared Freid 4. Không khí trong lành với Terry Gross
2. “The Just Enough Family” with Ariel Levy
3. “U Up?” with Jordana Abraham and Jared Freid
4. “Fresh Air” with Terry Gross

5 podcast hàng đầu trên Spotify năm 2022
Đình chỉ vô thời hạn. (Ảnh của Presley Ann/Getty Images cho Cantor Fitzgerald)(Photo by Presley Ann/Getty Images for Cantor Fitzgerald)

5. Voi The Handoff trực tiếp với Don Lemon và Chris Cuomo 6. Cách tôi xây dựng cái này với Guy raz 7. 9.
6. “How I Built This” with Guy Raz
7. “Chameleon” with Josh Dean, Vanessa Grigoriadis and Trevor Aaronson
8. “Diet Starts Tomorrow” with Aleen Dreksler and Sami Sage
9. “Planet Money” with Amanda Aronczyk, Erika Beras, Mary Childs, Jacob Goldstein, Sarah Gonzalez, Alexi Horowitz-Ghazi and Kenny Malone
10. “Swindled” with A Concerned Citizen

Các kênh podcast đăng ký hàng đầu trên Apple cho năm 2021

Kênh thanh kiếm ánh sáng tuyệt vời và tỷ lệ Tenderfoot TV Qcode Pushkin Industries Orderative Entertainment Radiotopia Realm
Wondery
Luminary
Sword and Scale
Tenderfoot TV
QCODE
Pushkin Industries
Imperative Entertainment
Radiotopia
Realm
The Athletic

 • Xem thêm: Hãy để Giết bìa sách Blobby: Let’s Kill the Blobby Book Cover

Podcast số 1 trên Spotify là ai?

#1 Kinh nghiệm Joe Rogan.The Joe Rogan Experience.

Podcast số 1 trên thế giới là gì?

Podcast hàng đầu.

Năm podcast phổ biến nhất là gì?

10 podcast phổ biến nhất 2022..
Trải nghiệm Joe Rogan.Được tổ chức bởi Joe Rogan ..
Tội phạm rác rưởi.Được tổ chức bởi Ashley Flowers & Brit Prawat ..
Gọi cô ấy là bố.Được tổ chức bởi Alexandra Cooper ..
Giết người yêu thích của tôi.Được tổ chức bởi Karen Kilgariff & Georgia Hardstark ..
Ben Shapiro Show.....
Hàng ngày.....
Văn phòng phụ nữ.....
Pod Save America ..

Podcast số 1 ngay bây giờ là gì?

Top 50 được nghe nhiều nhất các podcast trong Hoa Kỳ Q2 2022..
Trải nghiệm Joe Rogan ..
Tội phạm rác ..
Hàng ngày ..
Cuộc sống Mỹ này ..
Giết người yêu thích của tôi ..
Những thứ bạn nên biết ..
Ben Shapiro Show (tăng từ #9 trong Q1).
Gọi cô ấy là cha (tăng từ #10 trong Q1).