5 sân bay quốc tế hàng đầu thế giới năm 2023

Hiện nay, chúng ta đi lại giữa các địa điểm cách xa nhau về địa lý đã trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn qua đường hàng không. Nhu cầu di chuyển ngày càng tăng của khách hàng là động lực thôi thúc các quốc gia bắt đầu mở rộng các sân bay và đường băng mới nhằm hạn chế tình trạng quá tải về không gian bên trong sân bay và bên ngoài đường băng khu vực đỗ máy bay. Sau đây là 10 sân bay lớn nhất thế giới vào năm 2021 (theo thống kê của Aerotime xét về quy mô diện tích) có thể đón hàng nghìn du khách và tiếp nhận hàng trăm chiếc máy bay hạ cánh mỗi ngày.

Show

#10 Sân bay quốc tế Suvarnabhumi (BKK) ~ 32,4 km vuông

Sân bay quốc tế Suvarnabhumi được biết đến là sân bay quốc tế lớn nhất khu vực Đông Nam Á. Khai trương và bắt đầu đi vào hoạt động năm 2006, sân bay hiện là khu vực hoạt động chính của các hãng như: Thai Airways, Thai Smile, Bangkok Airways và Thai VietJet.

5 sân bay quốc tế hàng đầu thế giới năm 2023

Suvarnabhumi có ba nhà ga chính. Nhà ga số 1 và nhà ga số 2 phục vụ các chuyến bay quốc tế, trong khi nhà ga số 3 chỉ phục vụ các chuyến bay nội địa. Sân bay này có hai đường băng song song.

#9 Sân bay Quốc tế Cairo (CAI) ~ 36,3 km vuông

Sân bay quốc tế Cairo bắt đầu hoạt động vào năm 1945. Sân bay này nằm ở Heliopolis, là sân bay bận rộn nhất ở Ai Cập và khu vực hoạt động chính của các hãng như: Egypt Air và Nile Air.

5 sân bay quốc tế hàng đầu thế giới năm 2023

Sân bay quốc tế Cairo có bốn nhà ga. Ba nhà ga chính phục vụ cả các chuyến bay quốc tế và nội địa. Năm 2011, nhà ga mới với tên gọi – Nhà ga Chuyến bay theo mùa (SFT) bắt đầu hoạt động. Mục đích chính của nhà ga SFT là giảm bớt căng thẳng hoạt động trên các nhà ga hiện có trong các mùa hành hương. Sân bay có hai đường băng.

#8 Sân bay quốc tế Phố Đông Thượng Hải (PVG) ~ 39,1 km vuông

Sân bay bắt đầu hoạt động dịch vụ thương mại vào năm 1999. Sân bay Phố Đông Thượng Hải là khu vực hoạt động chính của các hãng như: Shanghai Airlines và China Eastern Airlines.

5 sân bay quốc tế hàng đầu thế giới năm 2023

Sân bay có hai nhà ga hành khách chính. Nhà ga số 1 và nhà ga số 2 khai thác các chuyến bay nội địa và quốc tế. Một nhà ga thứ ba đã được lên kế hoạch từ năm 2015, ngoài nhà ga vệ tinh và hai đường băng bổ sung. Sân bay hiện có bốn đường băng.

#7 Sân bay liên lục địa George Bush (IAH) ~ 40,5 km vuông

Ban đầu sân bay được đặt tên là “Sân bay Liên lục địa Houston”, sân bay này được khai trương vào năm 1969. Sân bay hiện là khu vực hoạt động lớn thứ hai của hãng United Airlines.

5 sân bay quốc tế hàng đầu thế giới năm 2023

Sân bay George Bush có năm nhà ga. Các nhà ga A, B, C, D và E phục vụ các hoạt động bay trong nước và quốc tế. Sân bay có năm đường băng.

#6 Sân bay quốc tế Đại Hưng Bắc Kinh (PKX) ~ 47 km vuông

Sân bay Đại Hưng Bắc Kinh, đứng thứ 6 trong danh sách các sân bay lớn nhất về quy mô diện tích, với niềm tự hào là sân bay có tòa nhà lớn nhất trên thế giới. Sân bay được khai trương vào năm 2019 và trở thành khu vực hoạt động chính của ba hãng lớn tại Trung Quốc: Air China, China Southern Airlines và China Eastern Airlines.

5 sân bay quốc tế hàng đầu thế giới năm 2023

Sân bay Đại Hưng chỉ có một nhà ga. Đặc biệt, nhà ga này bao gồm một tòa nhà lớn nhất trên thế giới, có 5 phòng chờ và trông giống như một con sao biển trên bầu trời. Sân bay “sao biển” có bốn đường băng.

#5 Sân bay Quốc tế Orlando (MCO) ~ 50,9 km vuông

Sân bay này bắt đầu hoạt động dịch vụ thương mại vào năm 1981. Sân bay Orlando là cơ sở hoạt động chính của các hãng như: JetBlue, Southwest Airlines và Spirit Airlines.

5 sân bay quốc tế hàng đầu thế giới năm 2023

Sân bay Orlando có nhà ga chính được chia thành hai nhà ga, A và B. Mỗi nhà ga được kết nối với hai nhà ga liền kề, khai thác các chuyến bay quốc tế cũng như nội địa. Sân bay có bốn đường băng.

#4 Sân bay quốc tế Washington Dulles (IAD) ~ 52,6 km vuông

Sân bay Quốc tế Washington Dulles, thường được gọi là Sân bay Quốc tế Dulles, bắt đầu hoạt động vào năm 1962. Sân bay này là khu vực hoạt động đầu tiên và có vai trò quan trọng nhất của hãng United Airlines.

5 sân bay quốc tế hàng đầu thế giới năm 2023

Khu phức hợp nhà ga của sân bay bao gồm một nhà ga chính và hai tòa nhà ga hàng không – sân bay A / B và C / D. Sân bay Dulles có bốn đường băng.

#3 Sân bay quốc tế Dallas / Fort Worth (DFW) ~ 69,5 km vuông

Sân bay Quốc tế Dallas/ Fort Worth bắt đầu hoạt động vào năm 1974. Sân bay này là khu vực hoạt động chính của hãng American Airlines.

5 sân bay quốc tế hàng đầu thế giới năm 2023

Sân bay Dallas có năm nhà ga. Nhà ga A phục vụ cho toàn bộ hoạt động của hãng American Airline. Các nhà ga B, C, D, E còn lại phục vụ các chuyến bay quốc tế và nội địa của các hãng hàng không khác. Sân bay có tổng cộng bảy đường băng. Sân bay DFW là sân bay duy nhất trên thế giới có 4 đường băng trải nhựa dài hơn 4.000 m.

#2 Sân bay Quốc tế Denver (DEN) ~ 135,7 km vuông

Sân bay Quốc tế Denver bắt đầu hoạt động vào năm 1995. Sân bay này là trung tâm hoạt động của hãng United Airlines, Frontier Airlines và Southwest Airlines.

5 sân bay quốc tế hàng đầu thế giới năm 2023

Sân bay Denver có một nhà ga, được kết nối với ba sân bay chính giữa A, B và C. Sân bay có sáu đường băng.

#1 Sân bay quốc tế King Fahd (DMM) ~ 776 km vuông

Sân bay Quốc tế King Fahd, còn được gọi là Sân bay Dammam, được mở cửa hoạt động vào năm 1999. Sân bay này đóng vai trò là trung tâm hoạt động của Saudia, SaudiGulf Airlines và Flynas.

5 sân bay quốc tế hàng đầu thế giới năm 2023

Sân bay có ba tòa nhà. Nhà ga chính có sáu tầng phục vụ các chuyến bay quốc tế và nội địa. Nhà ga Aramco phục vụ các hãng tư nhân do Saudi Aramco điều hành. Nhà ga Hoàng gia phục vụ hoàng gia Ả Rập Xê Út, khách chính thức và các quan chức chính phủ. Sân bay này có hai đường băng.

TRÊN THẾ GIỚI

Sân bay bận rộn nhất thế giới nào?- Tháng 12 năm 2022

Xem và thẩm vấn các sân bay bận rộn nhất thế giới, với dữ liệu được cung cấp bởi Trình phân tích lịch trình của OAG.World's Busiest Airports, with data powered by OAG's Schedules Analyser.

10 sân bay toàn cầu bận rộn nhất trên thế giới được tính toán bằng tổng công suất của hãng hàng không (các chuyến bay trong nước và quốc tế).10 sân bay quốc tế bận rộn nhất chỉ được tính toán bằng công suất của hãng hàng không quốc tế. & NBSP;Dữ liệu được cập nhật mỗi tháng.

5 sân bay quốc tế hàng đầu thế giới năm 2023

Sân bay toàn cầu bận rộn nhất thế giới - tháng 12 năm 2022

NHỮNG ĐIỂM CHÍNH

 • Năng lực hàng không trên toàn cầu cho tháng 12 năm 2022 cao hơn 6% so với tháng 11 năm 2022. & NBSP;6% higher compared to November 2022. 
 • Atlanta tiếp tục là sân bay bận rộn nhất thế giới với 4,7 triệu ghế, tăng 1% so với tháng trước. & NBSP; continues to be the world’s busiest airport with 4.7 million seats, a 1% increase compared to last month. 
 • Các sân bay Dubai và Tokyo Haneda vẫn ở vị trí thứ 2 và thứ 3 với khả năng tăng của Dubai từ tháng 11 đến tháng 12 năm 2022 và Tokyo Haneda 7%. & NBSP; with Dubai increasing capacity between November and December 2022 by 8% and Tokyo Haneda by 7%. 
 • London Heathrow vẫn ở vị trí thứ 4 với công suất tăng 4% trong tháng này và Dallas Fort Worth ở vị trí thứ 5 với mức tăng 5%. & NBSP; remains in 4th place with a 4% increase in capacity this month and Dallas Fort Worth is in 5th place with a 5% increase. 
 • Delhi đã tăng 3 địa điểm lên vị trí thứ 7 với công suất tăng 6% trong tháng này. has moved up 3 places to 7th place with a 6% increase in capacity this month.
 • Các sân bay Chicago, Los Angeles và Istanbul đều đã chuyển xuống 1 nơi đến thứ 8, 9 và 10 từ Delhi di chuyển lên.& nbsp;, Los Angeles and Istanbul airports have all moved down 1 place to 8th, 9th and 10th from Delhi moving up.  
 • 7 trong top 10 trong tháng này cũng nằm trong số 10 sân bay bận rộn nhất thế giới vào tháng 12 năm 2019. Các sân bay đã thấy thứ hạng của họ tăng lên, đưa họ vào top 10 bây giờ là: Dallas/Fort Worth (từ ngày 14 đến 5), DenverSân bay (từ thứ 20 đến thứ 6) và sân bay Istanbul (từ 19 đến 10). The airports which have seen their rankings rise, bringing them into the Top 10 now are: Dallas/Fort Worth (from 14th to 5th), Denver Airport (from 20th to 6th) and Istanbul Airport (from 19th to 10th).

Sân bay quốc tế bận rộn nhất thế giới - tháng 12 năm 2022

NHỮNG ĐIỂM CHÍNH

 • Năng lực hàng không trên toàn cầu cho tháng 12 năm 2022 cao hơn 6% so với tháng 11 năm 2022. & NBSP; with 4.6 million seats which has increased by 8% compared to last month. 
 • Atlanta tiếp tục là sân bay bận rộn nhất thế giới với 4,7 triệu ghế, tăng 1% so với tháng trước. & NBSP; with 3.5 million seats. Both Dubai and London Heathrow were in 1st and 2nd places in 2019 as well. 
 • Các sân bay Dubai và Tokyo Haneda vẫn ở vị trí thứ 2 và thứ 3 với khả năng tăng của Dubai từ tháng 11 đến tháng 12 năm 2022 và Tokyo Haneda 7%. & NBSP; and Istanbul remain in 3rd and 4th places with 2.8 million seats and 2.7 million seats.
 • London Heathrow vẫn ở vị trí thứ 4 với công suất tăng 4% trong tháng này và Dallas Fort Worth ở vị trí thứ 5 với mức tăng 5%. & NBSP;has increased capacity by 19% this month compared to last month which is the biggest increase in the top 10. This has moved Incheon up one place to 9th for international flights.  
 • Delhi đã tăng 3 địa điểm lên vị trí thứ 7 với công suất tăng 6% trong tháng này.Doha (from 13th to 8th) and Madrid (from 14th to 10th)

Các sân bay Chicago, Los Angeles và Istanbul đều đã chuyển xuống 1 nơi đến thứ 8, 9 và 10 từ Delhi di chuyển lên.& nbsp;

NHỮNG ĐIỂM CHÍNH

 • Năng lực hàng không trên toàn cầu cho tháng 12 năm 2022 cao hơn 6% so với tháng 11 năm 2022. & NBSP; continues to be the busiest European Airport in December 2022 with 3.8 million seats and Istanbul is in 2nd place with 3.4 million seats.
 • Atlanta tiếp tục là sân bay bận rộn nhất thế giới với 4,7 triệu ghế, tăng 1% so với tháng trước. & NBSP; place and Madrid has moved up one place into 4th with a capacity increase of 5% compared to last month. 
 • Các sân bay Dubai và Tokyo Haneda vẫn ở vị trí thứ 2 và thứ 3 với khả năng tăng của Dubai từ tháng 11 đến tháng 12 năm 2022 và Tokyo Haneda 7%. & NBSP; is the only airport in the top 10 to have a decrease in capacity this month compared to last month with a reduction of 3%. 
 • London Heathrow vẫn ở vị trí thứ 4 với công suất tăng 4% trong tháng này và Dallas Fort Worth ở vị trí thứ 5 với mức tăng 5%. & NBSP; has moved back up into the top 10 this month and is in 9th place after dropping out last month. Paris Orly has fallen out of the top 10 this month. 
 • Delhi đã tăng 3 địa điểm lên vị trí thứ 7 với công suất tăng 6% trong tháng này.9 were in the Top 10 in December 2019 as well. Istanbul Sabiha Gokcen is the only airport which wasn’t in the top 10 in 2019, it was in 11th place and is now in 10th in 2022.    

5 sân bay quốc tế hàng đầu thế giới năm 2023

Các sân bay Chicago, Los Angeles và Istanbul đều đã chuyển xuống 1 nơi đến thứ 8, 9 và 10 từ Delhi di chuyển lên.& nbsp;

7 trong top 10 trong tháng này cũng nằm trong số 10 sân bay bận rộn nhất thế giới vào tháng 12 năm 2019. Các sân bay đã thấy thứ hạng của họ tăng lên, đưa họ vào top 10 bây giờ là: Dallas/Fort Worth (từ ngày 14 đến 5), DenverSân bay (từ thứ 20 đến thứ 6) và sân bay Istanbul (từ 19 đến 10).

Sân bay quốc tế bận rộn nhất thế giới - tháng 12 năm 2022

5 sân bay lớn nhất trên thế giới là gì?

Top 10 sân bay lớn nhất thế giới.

5 sân bay quốc tế là gì?

Bạn đang ở đây..
Netaji Subhash Chandra Bose Sân bay quốc tế, Kolkata ..
Sân bay quốc tế Chennai, Chennai ..
Sân bay quốc tế Thiruvananthapuram ..
Sardar Vallabh Bhai Patel Sân bay quốc tế, Ahmedabad ..
Guru Ram Dass Jee Sân bay quốc tế, Amritsar ..
Sân bay quốc tế Lokpriya Gopinath Bordoloi, Guwahati ..

10 sân bay bận rộn nhất trên thế giới là gì?

Sân bay quốc tế Hartsfield-Jackson Atlanta (107,4 triệu).
Sân bay quốc tế Bắc Kinh (101 triệu).
Sân bay quốc tế Dubai (89,1 triệu).
Sân bay quốc tế Los Angeles (87,5 triệu).
Sân bay Haneda của Tokyo (86,9 triệu).
Sân bay quốc tế O'Hare của Chicago (83,2 triệu).

3 sân bay lớn nhất thế giới là gì?

Thượng Hải Pudong International (PVG) - Thượng Hải, Trung Quốc - 39,9 km2 (15,4 mi2) Cairo International (CAI) - Cairo, Ai Cập - 36,3 km2 (14 mi2) Suvarnabhumi International (BKK)