Apple watch series 1 kết nối với iphone nào năm 2024

Với những người mới mua hoặc mới bắt đầu sử dụng Apple Watch thì nhất định không thể bỏ qua những hướng dẫn cách kết nối Apple Watch với iPhone, một trong những thao tác sử dụng Apple Watch cơ bản mà ai cũng phải biết.

Để tiến hành kết nối Apple Watch với iPhone, hãy thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây. Lưu ý cách này áp dụng cho tất cả các phiên bản từ iPhone 6 đến iPhone 13

Bước 1: Bạn nhấn giữ nút Slide (hình dạng thuôn dài bên cạnh phải) rồi đợi logo Apple hiển thị để bật Apple Watch.

Apple watch series 1 kết nối với iphone nào năm 2024

Bước 2: Mở ứng dụng Apple Watch trên điện thoại iPhone > chọn mục Ghép đôi đồng hồ mới hoặc chỉ cần đưa iPhone lại gần Apple Watch > đợi màn hình ghép đôi của Apple Watch hiển thị trên iPhone > chọn Tiếp tục.

Bước 3: Khi nhận được lời nhắc, bạn đặt màn hình Apple Watch vào khung ngắm của camera trên iPhone để tiến hành ghép đôi 2 thiết bị.

Bước 4: Chọn mục Thiết lập Apple Watch rồi thực hiện theo các hướng dẫn trên iPhone để hoàn thành cách kết nối Apple Watch.

Apple watch series 1 kết nối với iphone nào năm 2024

Lưu ý, đối với phiên bản Apple Watch Series 3 và Apple Watch Series 4 (GPS + Cellular), người dùng cần kích hoạt kết nối mạng di động trong quá trình thiết lập. Điều kiện để sử dụng thì cả 2 thiết bị iPhone và Apple Watch cần phải kết nối chung cùng mạng di động.

Kết nối Apple Watch với iPhone khác

Cách kết nối Apple Watch với iPhone khác cũng thực hiện tương tự như các kết nối với iPhone đầu tiên. Bạn chỉ cần đưa điện thoại iPhone lại gần chiếc Apple Watch, trên màn hình iPhone sẽ hiển thị ghép đôi, bạn chỉ cần chọn Ghép đôi là xong.

Apple watch series 1 kết nối với iphone nào năm 2024

Còn có một cách kết nối khác như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Apple Watch trên điện thoại iPhone

Bước 2: Chọn tab Đồng hồ của tôi rồi chọn Apple Watch phí trên đầu màn hình.

Bước 3: Bạn chọn Ghép đôi Apple Watch mới rồi tiến hành theo hướng dẫn.

Kết nối Apple Watch với iPhone mới

Bên cạnh hướng dẫn kết nối Apple Watch với iPhone cũ (có trước), người dùng có thể kết nối đồng hồ với một chiếc iPhone mới theo các bước hướng dẫn sau:

Bước 1: Tiến hành sao lưu dữ liệu trên iPhone đã được ghép đôi với đồng hồ Apple Watch qua tài khoản iCloud.

Bước 2: Trong quá trình thiết lập iPhone mới, bạn chọn mục Khôi phục từ bản sao lưu iCloud trên màn hình > Ứng dụng & dữ liệu > chọn bản sao lưu gần nhất.

Bước 3: Khi nhận được lời nhắc thiết lập, bạn chọn sử dụng Apple Watch với iPhone. Để hoàn tất, bạn chọn OK trên Apple Watch rồi nhập mật mã thiết bị.

Apple watch series 1 kết nối với iphone nào năm 2024

Sự cố khi ghép đôi Apple Watch với iPhone

Trong một số trường hợp apple watch không kết nối với iphone mặc dù bạn đã cố gắng kết nối. Một số lỗi thường gặp và cách khắc phục như sau:

 • Camera iPhone không thực hiện quá trình ghép đôi: Bạn chọn dòng lệnh Ghép đôi Apple Watch thủ công phía cuối màn hình rồi làm theo các hướng dẫn của máy để ghép đôi thiết bị theo cách thủ công.

Apple watch series 1 kết nối với iphone nào năm 2024

 • Xuất hiện mặt Apple Watch khác khi đang ghép đôi: Lỗi này xảy ra khi Apple Watch của bạn đã tiến hành ghép đôi với một điện thoại iPhone khác. Để khắc phục lỗi này, bạn cần Xóa tất cả nội dung và cài đặt trên Apple Watch rồi ghép đôi lại.

Cách hủy kết nối Apple Watch với iPhone

Để hủy kết nối Apple Watch với iPhone khi cần thiết, bạn có thể thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây.

Bước 1: Khi hủy kết nối 2 thiết bị bạn để Apple Watch và iPhone ở gần nhau.

Bước 2: Tiếp tục mở ứng dụng Apple Watch trên điện thoại iPhone.

Bước 3: Chọn tab My Watch (đồng hồ của tôi), sau đó chạm vào Apple Watch phí trên đầu màn hình.

Bước 4: Nhấn chọn biểu tượng (i) bên cạnh đồng hồ Apple Watch muốn hủy kết nối, rồi chọn Hủy ghép đôi Apple Watch là xong.

Apple watch series 1 kết nối với iphone nào năm 2024

Như vậy, bài viết trên đây đã gửi đến bạn toàn bộ những hướng dẫn cách kết nối Apple Watch với iPhone, cũng như kết nối với những iPhone khác, hay hủy kết nối nhanh chóng. Bạn hãy lưu lại những mẹo hay này để sử dụng khi cần thiết nhé.

Đối với người dùng mới sở hữu Apple Watch lần đầu hoặc vừa thay đổi điện thoại iPhone mới ,đặc biệt là khi iPhone 15 series vừa ra mắt tháng trước. Phần lớn mọi người đều tìm kiếm cách để kết nối Apple Watch với iPhone. Đây là bài viết sẽ cung cấp các thông tin cần thiết, với các hướng dẫn đầy đủ để thực hiện kết nối Apple Watch với iPhone mới và cũ.

Xem thêm:

 • Nên mua Apple Watch series 6 hay Apple Watch series 7 khi sự cách biệt không quá lớn
 • Đây là thời điểm Apple có thể công bố dòng sản phẩm iPhone 15 và Apple Watch Series 9

Một vài lưu ý liên quan đến việc kết nối Apple Watch và iPhone

 • Đối với phiên bản Apple WatchOS 5 trên Watch Series 1 hoặc mới hơn thì chỉ có thể kết nối với điện thoại từ iPhone 5s trở lên, có hệ điều hành từ iOS 12.
 • Đối với phiên bản WatchOS 6 hoặc mới hơn thì có thể ghép kết nối với điện thoại iPhone 6s trở lên với hệ điều hành từ iOS 14.
 • Với phiên bản WatchOS 7 có trên dòng Watch Series 3 hoặc mới hơn thì có thể kết nối với điện thoại từ iPhone 6s trở lên và hệ điều hành iOS 14 trở lên.

Kết nối Apple Watch với iPhone lần đầu

Apple watch series 1 kết nối với iphone nào năm 2024

Nếu bạn là người mới sở hữu đồng hồ thông minh Apple Watch lần đầu tiên, đây sẽ là hướng dẫn hữu ích. Để kết nối Apple Watch và iPhone lần đầu, cùng thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Nhấn giữ nút Side (nút dài nằm ở cạnh bên Apple Watch) đến khi logo Apple hiển thị để bật Apple Watch.
 • Bước 2: Tiếp theo mở ứng dụng Apple Watch trên điện thoại iPhone > chọn mục Ghép đôi đồng hồ mới hoặc chỉ cần đưa Apple Watch đến gần iPhone > đợi màn hình ghép đôi của Apple Watch hiển thị trên điện thoại > bấm Tiếp tục.
 • Bước 3: Khi nhận được thông báo, di chuyển màn hình Apple Watch lọt vào vào khung ngắm của camera trên iPhone để tiến hành ghép đôi 2 thiết bị.
 • Bước 4: Chọn mục Thiết lập Apple Watch rồi thực hiện theo các hướng dẫn trên iPhone để hoàn tất kết nối.

Kết nối Apple Watch với một iPhone khác

Apple watch series 1 kết nối với iphone nào năm 2024

Để kết nối Apple Watch với iPhone khác (có sẵn đang sử dụng), bạn cũng cần thực hiện các bước tương tự với cách kết nối Apple Watch với iPhone lần đầu. Đưa camera iPhone lại gần Apple Watch, màn hình điện thoại sẽ hiển thị gấp đôi. Sau đó chọn ghép đôi để hoàn thành kết nối.

Ngoài ra, còn có cách làm thủ công hơn:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Apple Watch trên diện thoại iPhone.
 • Bước 2: Sau đó chọn mục Đồng hồ của tôi > bấm chọn Apple Watch ở phía trên màn hình.
 • Bước 3: Hãy bấm chọn mục Ghép đôi Apple Watch, rồi tiến hành thực hiện theo hướng dẫn trên iPhone để hoàn tất.

Kết nối Apple Watch với iPhone mới

Apple watch series 1 kết nối với iphone nào năm 2024

Trường hợp bạn có một iPhone mới hoàn toàn, vẫn giữ điện thoại đã kết nối với Apple Watch trước đó và cần kết nối Apple Watch với iPhone mới này. Bạn sẽ thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Cập nhật iPhone cũ lên phiên bản iOS mới nhất, bạn cũng nên cập nhật Apple Watch.
 • Bước 2: Kiểm tra cài đặt Sức khỏe và Hoạt động.
 • Bước 3: Tiến hành sao lưu dữ liệu trên iPhone cũ đã được ghép đôi với đồng hồ Apple Watch qua tài khoản iCloud.
 • Bước 4: Thiết lập iPhone mới, khi được hỏi cách chuyển dữ liệu > chọn Từ bản sao lưu iCloud > Ứng dụng & dữ liệu > chọn bản sao lưu gần nhất.
 • Bước 5: Khi nhận được thông báo thiết lập, bạn chọn sử dụng Apple Watch với iphone. Tiếp tục chọn OK trên Apple Watch rồi nhập mật mã thiết bị

Cách hủy ghép đôi và xóa Apple Watch nếu bạn có iPhone

Apple watch series 1 kết nối với iphone nào năm 2024

Một số trường hợp, nếu bạn có nhu cầu mua bán hay thay đổi đồng hồ Apple Watch, bạn cần ngắt kết nối giữa 2 thiết bị. Để hủy kết nối, bạn làm như sau:

 • Bước 1: Đặt đồng hồ Apple Watch và iPhone gần nhau.
 • Bước 2: Mở ứng dụng Apple Watch trên iPhone.
 • Bước 3: Chuyển sang tab Đồng Hồ của tôi và chọn Tất cả đồng hồ.
 • Bước 4: Chọn vào nút Thông tin bên cạnh đồng hồ bạn muốn hủy ghép đôi.
 • Bước 5: Chọn mục Hủy ghép đôi Apple Watch.
 • Bước 6: Chọn tiếp Hủy ghép đôi Apple Watch của [tên Apple Watch của bạn]
 • Lưu ý thêm: Đối với các mẫu GPS + Cellular, hãy chọn giữ hoặc xóa gói cước di động. Giữ gói cước nếu bạn dự định ghép đôi lại Apple Watch và iPhone, xóa gói cước nếu không có ý định ghép đôi lại.

Xử lí sự cố khi ghép đôi Apple Watch với iPhone

Trong quá trình ghép đôi thiết bị, đôi khi sẽ có một vài sự cố xảy ra bất ngờ. Với các thông tin hướng dẫn kết nối Apple Watch và iPhone bên trên, bạn cũng nên xem kĩ hơn các lỗi thường gặp bên dưới. Nếu xảy ra lỗi trong quá trình kết nối, bạn sẽ có thêm thông tin cũng như tìm cách xử lí phù hợp. Các lỗi bao gồm:

Apple watch series 1 kết nối với iphone nào năm 2024

 • Camera iPhone không tự thực hiện ghép đôi: Bạn hãy chọn lệnh Ghép đôi Apple Watch thủ công phía cuối màn hình, rồi làm theo các bước hướng dẫn để ghép đôi thủ công.
 • Xuất hiện Apple Watch khác khi đang ghép đôi: Lỗi này thường có khi Apple Watch đã tiến hành ghép đôi với một điện thoại iPhone khác. Để khắc phục, bạn cần Xóa tất cả nội dung và cài đặt trên Apple Watch rồi thực hiện ghép đôi lại.

Apple watch series 1 kết nối với iphone nào năm 2024

 • Apple Watch không thể kết nối hoặc ghép đôi với iPhone: Hãy đặt Apple Watch và iPhone gần nhau, tắt chế độ máy bay trên iPhone. Vào ứng dụng Cài đặt > kiểm tra mục Wifi và Bluetooth để chắc chắn rằng cả 2 đang bật. Khởi động lại cả 2 thiết bị để kiểm tra kết nối lần nữa.

Cách để khởi động lại thiết bị Apple Watch và iPhone

Đối với Apple Watch, để khởi động lại bạn làm như sau:

 • Nhấn và giữ nút Side ở cạnh bên.
 • Chạm và kéo thanh trượt Tắt nguồn sang phải. Để bật lại, giữ nút Side cho đến khi logo xuất hiện.
 • Lưu ý: Không nên khởi động lại Apple Watch khi đang sạc.

Đối với iPhone:

 • Các mẫu iPhone từ iPhone X trở lên, với thiết kế Face ID: Hãy nhấn giữ nút tắt nguồn và nút âm lượng, sau đó kéo thanh trượt sang phải.
 • Các mẫu iPhone từ iPhone 8 trở về trước, với thiết kế nút home: Giữ nút bên cạnh hoặc trên cùng cho đến khi thanh trượt xuất hiện, sau đó kéo sang phải.
 • Để bật lại điện thoại, bạn có thể giữ nút bên cạnh hoặc trên cùng đến khi logo Apple xuất hiện.

Đây là tổng hợp các thông tin, hướng dẫn để bạn có thể tự thực hiện kết nối Apple Watch với iPhone một cách dễ dàng. Hy vọng tất cả đều có ích, có thể hỗ trợ bạn trong quá trình trải nghiệm sản phẩm.

1 iPhone có thể kết nối bao nhiêu Apple Watch?

Theo thiết lập mặc định từ Apple, 1 chiếc Apple Watch chỉ kết nối thành công với duy nhất một iPhone. Trái lại, 1 iPhone có thể ghép đôi với nhiều Apple Watch.

Apple Watch có thể làm gì khi không kết nối với iPhone?

Khi không kết nối được với iPhone, Apple Watch sẽ hoạt động như một chiếc đồng hồ bình thường. Theo đó, bạn có thể dùng được các tính năng như xem giờ, bấm giờ, hẹn giờ báo thức.

Làm sao để kết nối Apple Watch với iPhone khác?

Bạn cần trợ giúp thêm?.

Xóa Apple Watch..

Thiết lập iPhone mới và đăng nhập vào iCloud..

Mở ứng dụng Apple Watch trên iPhone mới, sau đó ghép đôi đồng hồ với iPhone mới của bạn..

Cố gắng khôi phục từ bản sao lưu. ... .

Làm theo các bước trên màn hình để hoàn thành quá trình thiết lập..

Bắt đầu sử dụng Apple Watch với iPhone mới..

Apple Watch Series 4 căn iOS bao nhiêu?

Apple Watch Series 4 bản GPS: Tương thích với từ iPhone 5s và chạy trên iOS 12 trở lên.