Ayakashi là gì trong thanh kiếm linh hồn năm 2024

Những sinh vật kỳ bí xuất hiện trong đêm tối, khiến chúng ta không thể cảm nhận được sự xuất hiện, cũng chẳng thể nhìn thấy hay nghe thấy, đó chính là yêu quái (youkai hay ayakashi). Mặc dù là những thực thể đã sống từ thời xưa, nhưng yêu quái lại có sức ảnh hưởng rất lớn trong văn hóa hiện đại, bao gồm cả anime.

Yêu quái là những sinh vật siêu nhiên, quái vật, ma quỷ hoặc linh hồn sống giữa chúng ta. Và chúng cũng giống như chúng ta, một số thì tốt còn một số thì xấu. Không phải tất cả chúng đều là quái vật, mà trong đó còn có thể có những anh hùng hay chiến binh yêu quái cực ngầu.

Vậy, hãy cùng điểm danh top 5 nhân vật chính ngầu nhất trong các series anime lấy đề tài yêu quái nhé.

Hoozuki - Hoozuki no Reitetsu

Ayakashi là gì trong thanh kiếm linh hồn năm 2024

"Hoozuki no Reitetsu" là câu chuyện kể về âm giới với hơi hướng hài hước. Do bùng nổ dân số loài người sau chiến tranh và sự tăng vọt của những linh hồn quỷ dữ, âm giới trở nên quá tải với đầy người chết và phải đối mặt với vấn đề trầm trọng chưa từng có là… thiếu hụt nhân lực.

Mang cương vị là Diêm vương vĩ đại, Enma đã cố gắng giải quyết vấn đề này, nhưng sự thật thì… tên phụ tá được việc của ông mới là kẻ đứng sau xử lý tất cả vấn đề.

Tên anh ta là Hozuki, phụ tá chính của Diêm vương vĩ đại Enma. Đây là câu chuyện kể về cuộc sống bận rộn và đầy bất ngờ, thú vị của Hozuki ở cõi âm cùng với những lời quát mắng không thương tiếc dành cho mọi người và ngay cả… Diêm vương!

Nếu bạn thích 1 nhân vật chính ngầu và bá đạo đến mức có thể xử lý mọi thứ, 1 kẻ vừa có sự nguy hiểm vừa gây hài thì tin tôi đi, Hoozuki no Reitetsu là lựa chọn hợp lý nhất dành cho bạn đấy. Bạn đã thấy 1 tên phụ tá Diêm Vương nào dám "tẩn" cả "sếp" lẫn "chống đối" nữ thần Izanami chưa?

Dược Phu - Mononoke (2007)

Nội dung phim xoay quanh nhân vật Kururiuri - một nhân vật được gọi bằng cái tên “Dược Phu”. Lấy bối cảnh thời Edo, khán giả sẽ theo chân một Dược Phu vô danh đi tìm và diệt các Mononoke – một dạng oán linh còn lưu luyến lại trần gian và tác động tiêu cực đến con người. Dù có những hình dạng, tên gọi khác nhau, song các Mononoke này đều có điểm chung là được tạo ra từ tội lỗi của con người.

Còn nhân vật chính, Dược Phu, phải tìm ra Hình (hình dạng của từng Mononoke), Chân (nguồn gốc của chúng) và Căn (nguyên nhân và nguồn gốc gây ra sự việc). Khi làm được ba điều này, vị Dược Phu mới rút được thanh kiếm diệt ma.

Khác với những series khác, Mononoke có đồ họa tương đối đặc biệt và có nét "nghệ thuật" hơn hẳn các series khác. Từng nét vẽ, từng khung cảnh của bộ phim đều giống như những bức tranh được vẽ và tô thủ công vậy, mang đầy nét hoài cổ và độc đáo. Nếu bạn là 1 người yêu thích đề tài youkai, sẽ thật đáng tiếc nếu bạn quyết định bỏ qua bộ phim này.

Dù sao thì Dược Phu cũng rất ngầu, và hầu như chẳng ai có thể phủ nhận điều đó cả.

Odanna - Kakuriyo no Yadomeshi

Kakuriyo no Yadomeshi (Quán Trọ Bách Quỷ) xoay quanh một cô sinh viên tên là Aoi. Cô đã được thừa hưởng từ người ông quá cố của mình năng lực thấy được linh hồn và yêu quái. Không những thế, cô còn là một nữ công gia chánh chính hiệu với tài nghệ nấu bếp siêu hạng.

Một ngày nọ, Aoi bị một vị quỷ thần và cũng là chủ của nhà trọ Tenshinya bắt cóc. Hắn ta nói rằng vì món nợ của ông cô - bạn cũ của hắn, cô phải trở thành vợ của hắn để gạt nợ. Đương nhiên Aoi không hề chấp nhận điều này, và cô quyết định sẽ trả món nợ thay ông mình bằng cách làm việc tại Tenshiya.

Được gọi dưới cái tên Odanna, gã quỷ thần này có sức mạnh vô cùng khác biệt so với những yêu quái khác. Mặc cho bề ngoài có vẻ hiền lành, Odanna thực sự mạnh hơn cả những yêu quái có cấp bậc cao hơn và sẵn sàng đánh bất cứ ai ra bã, nếu chúng dám mạo phạm đến "cô dâu" của anh.

Nura Rikuo - Nurarihyon no Mago

Bạn biết huyền thoại về yêu quái được mệnh danh là "Thống lĩnh của yêu giới: Nurarihyon" chứ? Bộ anime chuyển thể từ manga cùng tên của tác giả Hiroshi Shiibashi này cũng vậy đấy, nhưng với góc nhìn hoàn toàn khác so với những gì truyện dân gian mô tả.

Ayakashi là gì trong thanh kiếm linh hồn năm 2024

3 đời Thống lĩnh: Nurarihyon (ông nội, bên phải)), Nura Rihan (bố, bên trái) và Nura Rikuo (giữa).

Nura Rikuo vốn là 1 bán yêu sở hữu 1/4 dòng máu là yêu quái, sống trong 1 khu biệt phủ toàn là yêu quái cùng với mẹ - 1 con người và ông nội - Thống lĩnh yêu giới Nurarihyon. Số mệnh của cậu, hay nói chính xác là số mệnh của "bản thể yêu quái" trong người cậu, chính là trở thành Thống lĩnh Đệ Tam của gia tộc, nhưng phần con người của cậu lại chỉ muốn sống 1 cuộc sống bình thường.

Vậy Nura Rikuo sẽ vượt qua những thử thách đến từ những yêu quái nổi danh khác ra sao? Quyết định của Rikuo sẽ là gì? Trở thành Thống lĩnh của yêu giới hay làm con người? Hãy cùng khám phá hành trình tìm kiếm sức mạnh vượt qua cả thế hệ trước nhằm biến điều không thể thành có thể của Rikuo nhé.

Thần Yato - Noragami no Aragoto

Noragami no Aragoto là anime chuyển thể từ manga cùng tên của tác giả Adachitoka. Câu chuyện kể về Thần Yato - vị thần vô gia cư ít được ai biết đến, đang sống trong thế giới loài người với mơ ước nhỏ nhoi: Có được một ngôi đền trú ngụ và được dân chúng thờ phụng. Tuy nhiên, ngay cả các thần khí của Yato cũng bỏ đi vì anh... quá nghèo.

Yato thường tự nhận mình là "Thần giúp đỡ", và hay viết số điện thoại lên tường ở những nơi công cộng nhận giúp đỡ với chi phí là 5 yên - số tiền mà người Nhật thường trả khi đi khấn ở chùa, đền thờ. Trên đường làm nhiệm vụ, cậu quen với Iki Hiyori - một cô gái phàm trần có linh hồn thường xuyên bị tách ra khỏi thể xác, và nhận nuôi Yukine - một hồn ma lang thang và trở thành thần khí của cậu. Họ cùng nhau chiến đấu với các Ayakashi - những hồn ma bị hoen ố của thế giới bên kia.

Mặc dù trông có vẻ... ăn hại về hèn yếu, không có khí chất, nhưng Yato trong quá khứ chính là 1 vị ác thần đáng sợ. Và ở thời điểm đó, Yato vô cùng ngầu và mạnh hơn hẳn các vị chiến thần trên Thiên Giới.