Bài giới thiệu tour du lịch bằng tiếng Anh

Mục lục bài viết
  • Bước 1: Lên ý tưởng cho bài viết
  • Bước 2: Viết bài luận bằng Tiếng Anh
  • Bước 3: Đọc và kiểm tra lại bài luận
  • Một số bài luận mẫu

Du lịch luôn là chủ đề rất hay được nói tới trong Tiếng Anh, bởi lẽ khi nói về chủ đề này chúng ta sẽ có nhiều hứng khởi và thích thú hơn. Tuy nhiên để có được một bài luận Tiếng Anh theo chủ đề du lịch hay chúng ta cũng cần chú ý đến việc sử dụng các từ vựng, các mẫu câu nữa nhé.

Để giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc viết luận, Enmota English Center sẽ chia sẻ với các bạn các bước để viết 1 bài luận Tiếng Anh theo chủ đề du lịch hoàn hảo nhất. Có cả ví dụ cụ thể để các bạn tham khảo nữa nha

Cùng bắt đầu tìm hiểu thôi nào!!!

Bài giới thiệu tour du lịch bằng tiếng Anh

Bước 1: Lên ý tưởng cho bài viết

1. Lựa chọn chủ đề cụ thể của bài viết

Bài luận tiếng Anh theo chủ đề du lịch khá đa dạng nên bạn cần lựa chọn ra cho mình một chủ đề nhỏ, cụ thể để viết. Ví dụ bạn có thể viết về:

 • Một địa điểm du lịch bạn đã đi trong quá khứ
 • Một địa điểm du lịch bạn rất muốn đến trong tương lai
 • Dự định đi du lịch của bạn
 • Một kỷ niện khi đi du lịch mà bạn khó quên nhất
 • Địa điểm du lịch yêu thích của bạn
 • Thậm chí bạn có thể viêt về một địa điểm du lịch tệ nhất mà bạn đã từng đến

Còn rất nhiều chủ đề nhỏ khác mà bạn có thể lựa chọn đề tạ ra một bài luận Tiếng Anh theo chủ đề du lịch của riếng bạn.

2. Lên ý tưởng cho dàn bài

Nhiều bạn hay gặp rắc rồi trong bước này và cảm thấy mình không thể rặn ra được ý tưởng nào cả.

Đừng lo lắng quá, take it easy! Thật đơn giản, bạn chỉ cần nhắm mắt lại và nghĩ về những địa điểm bạn đã đi qua, lục tìm những hình ảnh trong máy tính hay nhanh nhất là gõ vào Google địa điểm yêu thích bạn muốn đến,Tất cả sẽ hỗ trợ bạn hình dung rõ nét về địa điểm mình sẽ nói đến trong bài viết đấy!

Và giờ ghi xuống giấy tất cả những thông tin liên quan mà bạn tìm được nào, giai đoạn này vô cùng quan trọng, nó sẽ giúp bài luận tiếng Anh theo chủ đề du lịch của bạn phong phú và hay nhất.

Để cho các bạn dễ dàng viết bài hơn nữa, Enmota xin đưa ra một ví dụ cụ thể minh họa cho từng phần của một dàn bài nha.

Dàn bài này minh họa cho chủ đề:chuyến đi du lịch Nha Trang mà mình thích nhất

a. Giới thiệu vào đề

Giới thiệu chung về du lịch và sở thích du lịch của bạn, bạn có thích đi du lịch không, bạn thích đi du lịch như thế nào bằng phương tiện gì với ai Phần này tầm 1 đến 3 câu nha.

Giới thiệu khái quát về địa điểm du lịch Nha Trang

b. Thân bài

Giới thiệu chi tiết về Nha Trang:

+ Vị trí địa lý: thành phố biển, trung tâm của tỉnh Khánh Hòa, ba mặt được bao quanh bởi núi non,

+ Vẻ đẹp của Nha Trang: biển, rặn san hô, thảm thực vật,

Các hoạt động giải trí:

+ Tắm biển, suối nước nóng

+ Lặn ngắm san hô

Ẩm thực ở Nha Trang:

+ Hải sản đa dạng

+ Nước mắm ngon nhất

+ Các món ăn: thịt thịt lợn nướng lên men, thịt bò nướng, bún cá, súp tổ yến,

c. Kết luận

Tóm tắt lại Nha Trang là một địa điểm thú vị, tuyệt vời cho các kỳ nghỉ

Bài giới thiệu tour du lịch bằng tiếng Anh

Bước 2: Viết bài luận bằng Tiếng Anh

Sau khi đã có được một dàn ý khá chi tiết cho bài luận Tiếng Anh theo chủ đề du lịch rồi, giờ thì bắt tay vào triển khai ý thôi nào!

1. Giới thiệu

Trong phần này, bạn phải cho người đọc thấy được ý chính của cả bài rằng bạn đang nói về Du lịch và địa điểm bạn muốn giới thiệu là Nha Trang. Nếu văn chương lai láng và muốn thu hút sự chú ý từ người đọc thì hãy cho thêm xíu màu sắc cá nhân vào, ví dụ như:

According to me, travelling satisfies all demands of a good hobby it is absorbing education and refreshment to the mind, body and soul. It also helpsmecome across a number of people from varied backgrounds and places. And one of the most wonderful places I have ever arrived is the coastal city- Nha Trang.

Vậy nếu bạn bí ý tưởng thì sao? Viết đơn giản lại nhưng vẫn đảm bảo đủ ý nha, ví dụ như:

If you want to relax after study or working hard, travelling to another places will be a perfect choice for you. And Nha Trang a dynamic coastal city of Khanh Hoa province will bring to you a pleasant and memorable trip.

2. Thân bài

Cũng như các bài luận khác, thân bài của bài luận tiếng Anh theo chủ đề du lịch sẽ gồm khoảng 3 luận điểm chính để triển khai, giải thích, chứng minh cho câu chủ đề trong phần giới thiệu. Mỗi luận điểm sẽ viết thành một đoạn bao gồm các luận cứ chứng minh cho từng luận điểm. Ví dụ:

Đoạn 1:

Nha Trang, the capital of Khanh Hoa province on the South Central Coast of Vietnam, has one of the most popular municipal beaches in all of country.Nha Trang is surrounded on all three sides by mountain ranges. Therefore, you may have opportunity to see the pictures of primary forest, waterfall and high mountain peak floating in soft cloud. When walking along the beach, you can see waves crashing onto the cliffs, the soft sigh of the sea breeze, clean white sands and turquoise waters, etc. All of these make stunning landscapes.

Hãy nhớ rằng bạn nên sử dụng các từ nối giữa các câu trong đoạn văn để các ý của bạn luôn liền mạch và dễ dàng hơn cho người đọc như:So, However, Therefore, In addition, Besides, Furthermore, Moreover, In contrast, On the other hand

Đoạn 2:

Together with the heavenly beaches, you can enjoy many activities on the beach such as swimming, sunbathing, building sand castles, playing volleyball, surfing or playing jet ski,Moreover, Nha Trang is one of the best spots for scuba diving and snorkeling so the you can see diversified kinds of fish and the colorful coral reef underwater. Besides, you may have chances to immerse in the hot springs to release all stress.

Đoạn 3:

Coming to Nha Trang, you will be served variety of seafood. Besides, you will have chances to taste the highest quality of flavor fish sauce in Vietnam. Moreover, there have many delicious and unique dishes such as grilled fermented pork roll, grilled beef, rice vermicelli with grilled fish and jellyfish, fresh seafood, the swallows nest soup,

3. Kết bài

Dù đây là phần tóm lại vấn đề bạn đã nêu ở đầu bài nhưng hãy cố gắng làm khác hơn một cách độc đáo và ấn tượng nha, ví dụ bạn có thể thêm cảm nghĩ của bản thân vào đoạn kết này:

Nha Trang the city in harmony with fine weather, favorite position and friendly people will bring to you a great holiday. I hope it will be more and more popular sustainably

Xem thêm:Từ vựng Tiếng Anh về chủ đề du lịch

Bước 3: Đọc và kiểm tra lại bài luận

Viết xong bài luận tiếng Anh theo chủ đề du lịch vẫn chưa phải kết thúc nha. Dành ít phút để lướt lại bài xem bố cục đã hợp lý chưa? Có cần thêm bớt gì không? Và sau tất cả, hãy chắc chắn rằng không có bất cứ lỗi chính tả nào trong bài luận của mình.

Một số bài luận mẫu

Bài 1Bài 2Bài 3

Travelling can be an expensive hobby but it also compensates the financial loss with all benefit. If travelers have interest in life and its manifestations, they can find much to keep themselves happy and absorbed. One can definitely find everything that satisfies his intellectual and sensuous cravings.

As a hobby, traveling keeps us busy during leisure time; it is the best method to use time. Till a person breaks from dull routine, physically and mentally; one cannot find satisfaction. Traveling helps us to achieve this break. At a new place, one is curious to know and eager to gather all the unknown information about the place which he has neither read nor heard before he gets thrills and surprises which keep the interest and enthusiasm alive and encourages us to keep our journey on.

While travelling, one comes across a number of people from varied backgrounds and places. By interacting with them, he comes to know about their heritages also. In case one has the psychological bent of mind, one increases ones experience and power to understand others. Understanding human nature is, perhaps, the best part of education. Travelling satisfies all demands of a good hobby it is absorbing education and refreshment to the mind, body and soul.

=> Dịch nghĩa:

Du lịch có thể là một sở thích khá tốn kém nhưng với những lợi ích mà nó mang lại có thể bù đắp lại sự mất mát về tài chính. Nếu một người nào đó thực sự quan tâm đến tận hưởng cuộc sống và những đam mê trong cuộc sống này, người ta có thể tìm thấy nhiều điều sau những cuộc hành trình giúp họ tận hưởng hạnh phúc va niềm vui. Một người có thể tìm thấy tất cả mọi thứ giúp thoả mãn cơn thèm khá vê khám phá và nuôi dưỡng mọi giác quan của bản thân.

Giống như mọi sở thích khác, du lịch giúp chúng ta cảm thấy bận rộn với những khoảng thời gian giải trí; là cách thức tốt nhất để tận dụng thời gian. Nếu một người không thể phá vỡ từ thói quen lười biếng, ngu si đần độn về cả thể chất và tinh thần; thì người đó không thể tìm thấy sự hài lòng. Đi du lịch giúp chúng ta đạt được đột phá này. Tại một địa điểm mới, tất cả mọi người đều tò mò muốn khám phá và háo hức để thu thập tất cả các thông tin chưa được biết về những nơi mà họ chưa hề được đọc và hay nghe kể trước đó. Chính vì thế, khi có được cảm giác mạnh và bất ngờ sẽ giúp chúng ta giữ được sự quan tâm và nhiệt tình vào cuộc sống và khuyến khích chúng ta tiếp tục cuộc hành trình.

Trong khi đi du lịch, Chúng ta sẽ tìm hiểu những địa điểm mới, quen biết thêm nhiều người hơn. Bằng cách tương tác với những địa điểm mới và những con người mới, chúng ta sẽ được tìm hiểu những di sản mà họ có. Trong trường hợp khác, nó giúp chúng ta có thể bồi dưỡng thêm về mặt tâm hồn và tính cách, tăng thêm kinh nghiệm sống. Hiểu thêm về bản chất con người có thể trở thành một phương pháp tốt trong việc giáo dục. Du lịch sẽ đáp ứng tất cả nhu cầu của một con người về, nó là một sở thích tốt giúp giải tỏa miền đam mê, bồi sưỡng tâm hồn và cả thể lực.

My first visit to Nha Trang, the coastal city, was three years ago. It was a pleasant and memorable trip.

Nha Trang, the capital of Khanh Hoa province, has one of the most popular municipal beaches in all of Vietnam. In Nha Trang, nature beauties are so tempting. Waves crashing onto the cliffs; the soft sigh of the sea breeze; clean white sands and turquoise waters; it all makes for stunning landscapes. On my visit to Nha Trang, I used to get up early each morning to stroll along the beach a chance to breathe in the fresh sea air and enjoy the sunrise across the water. One attraction that captivated me three years ago and still it does is the collection of small offshore islands. Hon Tre is the largest of the islands, and Monkey Island is, as the name suggests, the home of hundreds of wild monkeys. Yen island is known for its swifts nests.

Nha Trang is the city in hamoney: its fine weather, favorite position and friendly people bring it a cerain balance. Nha Trang is a great holiday destination. I hope to have chance to come back.

=> Dịch nghĩa:

Lần đầu tiên tôi đến Nha Trang, một thành phố ven biển đầy mê đắm, là vào một ngày hè ba năm trước đây. Đó là một chuyến đi vô cùng thoải mái và đáng nhớ.

Nha Trang, là thủ phủ của tỉnh Khánh Hòa, là một trong những bãi biển đẹp nhất và nổi tiếng nhất tại Việt Nam. Nha Trang có một nét đẹp tự nhiên vô cùng hấp dẫn. Sóng xô vào vách đá; những tiếng thở nhè nhẹ của gió biển; bờ cát sạch trắng xóa và nước màu ngọc lam; tất cả tạo nên một cảnh quan tuyệt đẹp. Trong chuyến du lịch của tôi đến Nha Trang, tôi đã dậy sớm vào các buổi sáng để đi dạo dọc theo bãi biển đó là cơ hội để hít thở trong không khí biển trong lành và thưởng ngoạn cảnh mặt trời nhô lên từ mặt nước. Một điểm thú vị ở nói đây đã hớp hồn tôi từ cái nhìn đầu tiên 3 năm trước đó quần thể hải đảo nhỏ. Hòn Tre là đảo lớn nhất của quần đảo và đảo Khỉ nơi là nhà của hàng trăm con khỉ hoang dã. đảo Yến nỏi tiếng là nơi cư trú của hàng nghìn con chim yến.

Nha Trang là thành phố hài hòa : thời tiết tốt, vị trí thuận lợi và con người thân thiện mang lại cho thành phố một sự cân bằng đáng nể. Nha Trang là một điểm đến tuyệt vời cho các kỳ nghỉ. Tôi hy vọng sẽ có cơ hội để quay trở lại nơi đó trong thời gian gần nhất.

Some years ago, my husband and I traveled through a small town in Italy near the Alps. We had not prepared ourselves with even a passing knowledge of the language.

Young people in jovial spirits walked beside us, many with colorful scarves around their necks for warmth. One girl snacked on olives from a glass jar while another sipped wine from a bottle as we would sip Coca-Cola. We ambled through a cobbled street lined with shops and searched for gift ideas to bring back to our sons. Entering a small shop which offered sports apparel, the language barrier hit us squarely. Using gestures and minimal English, I tried to communicate our wishes. The savvy shopkeeper immediately lead us outside and grabbed several young boys, all the while expounding to them in Italian our predicament. With raised eyebrows, she questioned if this child was similar in size to our sons. Returning to her shop, the good-natured boys served as mannequins for several soccer shirts until we made our selection. We bought two shirts as the boys smiled, waved and returned to the street.

To this day, our now 40-year old son remembers the shirt emblazoned with the name of an English soccer team for which he has become an ardent fan.

=> Dịch nghĩa:

Cách đây vài năm, chồng tôi và tôi đã đi qua một thị trấn nhỏ ở Ý gần dãy núi Alps. Chúng tôi đã không chuẩn bị gì cả, kẻ cả là một chút kiến thức về ngôn ngữ. Những người trẻ tuổi với vui vẻ đi bên cạnh chúng tôi, nhiều người quấn những chiếc khăn đầy màu sắc xung quanh cổ để giữ ấm. Một cô gái đang ăn ô liu trong một lọ thủy tinh trong khi nhấm nháp rượu vang bằng chai như cách chúng ta đang nhâm nhi lon Coca Cola vậy. Chúng tôi đi thong thả qua một con đường rải sỏi các cửa hàng và tìm kiếm những món quà tặng nhỏ để mang về cho con trai của chúng tôi. Bước vào một cửa hàng nhỏ bên đường, trong đó có rất nhiều trang phục thể thao, các rào cản ngôn ngữ đã làm chúng tôi gặp nhiều bất lợi. Sử dụng cử chỉ và vốn tiếng Anh tối thiểu , tôi đã cố gắng để giao tiếp và nói cho hộ biết mong muốn của tôi. Các chủ cửa hàng hiểu ngay lập tức dẫn chúng tôi ra ngoài và tìm một vài chàng trai trẻ, và cố nói cho anh ấy về những vấn đề mà chúng tôi đang gặp phải. Chúng tôi tìm thấy một cậu bé có cùng cỡ với con trai chúng tôi, sau đó, chúng tôi quai lại của hàng. Chàng trai tốt bụng đã gợi ý cho chúng tôi rất nhiều áo thể thao để chúng tôi có thể lựa chọn thoải mái. Chúng tôi đã mua hai chiếc áo và mỉn cười ra khỏi của tiệm, hai chàng trai vẫy tay chào chúng tôi cho đến khi bóng họ khuất dần ngoài đường phố. Cho đến tận hôm nay, khi con trai nay tôi đã 40 tuổi, chúng tôi vẫn còn giữ chiếc áo có in tên của một đội bóng đá Anh mà cậu bé yêu thích nhất.