Bài văn tả buổi chào cờ đầu tuần lop 6 năm 2024

chung toi dag ngoi hoc bai thi tieng trong truong vang len bao hieu da ket thuc tiet hoc de chuan bi cho buoi chao co dau tuan cua chung toi.Chung toi hao huc chay ra san ban dau san truong im lang ko co mot tieng dong nao bay gio la nghe thay tien cac ban hoc sinh riu rit nhung chiec khan quang do tham bay phap phoi cac ban dung day

Sau những ngày nghỉ cuối tuần, em lại mong chờ đến buổi sáng thứ hai đầu tuần khi trường em tổ chức buổi lễ chào cờ. Đối với học sinh chúng em, buổi lễ chào cờ rất có ý nghĩa. Nó như một buổi lễ đón chào ngày mới, tuần mới, tiếp thêm thật nhiều năng lượng cho chúng em để bắt đầu một tuần học tiếp theo.

Hôm nay cũng là ngày thứ hai đầy mong đợi ấy. Bầu trời trong xanh cao vút, có những đám mây bồng bềnh như kẹo bông gòn, gió heo may thổi nhè nhẹ. Trên các khóm cây đang còn đọng lại những giọt sương sớm ban mai. Đâu đâu còn nghe thấy tiếng chim họa mi hót líu lo cùng những cánh hoa đua nở đón chào một ngày mới. Trên con đường làng, ríu rít tiếng học sinh đến trường.

Tại sân trường, các thầy cô giáo và các bạn học sinh đã có mặt đông đủ. Các cô giáo duyên dáng trong tà áo dài màu sắc tươi tắn. Các thầy giáo mặc áo sơ mi thắt cà vạt rất chỉnh chu. Học sinh chúng em khoác trên mình bộ đồng phục gọn gàng. Trên vai học sinh quàng một chiếc khăn đỏ tươi như sức sống tuổi trẻ. Xung quanh khuôn viên trường có trồng những khóm hoa đỏ, tím, vàng, cam đang rung rinh trong gió. Tất cả hòa vào nhau như một bức tranh sống động đầy màu sắc.

Mỗi chi đội lớp sẽ có 2 hàng ghế đỏ xếp nối đuôi nhau ngay ngắn. Trên khán đài, thầy tổng phụ trách đội cùng các anh chị lớp trên đang chuẩn bị cho buổi lễ chào cờ. Người thì bê bục có tượng Bác hồ, người thì khiêng bàn, bê loa…. Sau một hồi chuẩn bị, tiếng trống vang lên báo hiệu đã đến giờ chào cờ. Các bạn học sinh nhanh chóng xuống sân ổn định vị trí. Thầy tổng phụ trách hô tất cả học sinh cùng các thầy cô đứng lên để bắt đầu làm lễ chào cờ. Sau đó giọng thầy trang nghiêm hơn, thầy dõng dạc hô to “ Nghiêmmm, chào cờ, chào”. Cả trường im lặng, tay đặt lên trán, làm động tác chào. Mắt ngước lên nhìn lá cờ màu đỏ tươi có ngôi sao vàng đang bay phấp phới trong gió.

Sau tiếng hô dõng dạc, trang nghiêm của thầy vang lên “Quốc Ca”, bản nhạc quen thuộc từ chiếc loa nhỏ phát lên. Chúng em bắt đầu cất tiếng theo giai điệu bài hát bằng tất cả tình yêu và tự hào dân tộc. Không khí của buổi lễ chào cờ thật thiêng liêng và ý nghĩa. Khi hát Quốc ca, em lại nghĩ đến bác Hồ và những chiến sĩ đã hi sinh thật anh dũng để bảo vệ tổ quốc. Em thầm biết ơn họ và tự nhủ với lòng mình phải chăm chỉ học tập, trở thành con ngoan trò giỏi để mai sau thành người công dân có ích cho xã hội, góp phần xây dựng đất nước để tiếp tục truyền thống dựng nước và giữ nước.

Kết thúc nghi thức chào cờ, thầy tổng phụ trách bắt đầu nhận xét về các hoạt động nề nếp và thi đua trong tuần. Khi thầy nói đến những ưu điểm thì mọi người rất vui và vỗ tay nhiệt liệt. Còn khi thầy nói về nhược điểm không khí có vẻ trùng xuống. Nhưng với sự vô tư của lũ học trò thì cảm giác đó cũng nhanh chống qua đi. Sau đó thầy triển khai kế hoạch cho tuần này. Đồng thời thầy nhắc nhở chúng em chú ý sức khỏe, an toàn giao thông.

Cuối cùng là các tiết mục văn nghệ đặc sắc từ các lớp. Bầu không khí lúc ấy mới sôi động, náo nhiệt làm sao. Chúng em vui vẻ vừa vỗ tay và hát theo bài hát. Các tiết mục đóng kịch khác cũng mang rất nhiều thông điệp và ý nghĩa. Buổi chào cờ kết thúc, mọi người bắt đầu thu dẹp mọi thứ về chỗ cũ. Sân trường lại trở nên vắng vẻ, các học sinh cũng dần về lớp để chuẩn bị cho tiết học sắp tới.

Những buổi sáng chào cờ thứ hai đầu tuần cũng đã để lại trong lòng em thật nhiều ấn tượng khó phai. Một không khí vừa thiêng liêng mà lại vui vẻ, náo nhiệt. Những buổi lễ chào cờ đã giúp chúng em có ý thức hơn về trách nhiệm công dân của mình. Đây sẽ là kí ức đẹp đẽ của các học sinh trong hoảng thời gian cắp sách tới trường.

Để viết tốt hơn các em cần phải luyện tập chăm chỉ cũng như tham khảo thêm ở các bài văn mẫu Tả một tiết chào cờ ở trường lớp 6 tại chuyên trang của chúng tôi. Nó sẽ giúp các em có thêm nhiều kiến thức về Tả một tiết chào cờ ở trường lớp 6 ý nghĩa phong phú và những từ ngữ hay hơn để áp dụng vào bài làm của mình.

Dưới đây là môt số bài văn Tả một tiết chào cờ ở trường lớp 6 ngắn gọn, có ý nghĩa nhất được chia sẻ miễn phí, hỗ trợ các em ôn luyện hiệu quả. Mời các em học sinh cùng quý thầy cô tham khảo.

3 Bài văn mẫu Tả một tiết chào cờ ở trường

Bài văn Tả một tiết chào cờ ở trường số 1

Trong cuộc sống, có những điều trôi qua rồi ta mới thấy quý trọng, nâng niu và nhớ thương. Và tuổi học trò cũng qua nhanh như một cơn mưa rào, để lại nhiều kỉ niệm khó phai. Khi trưởng thành hơn, tôi lại càng da diết nhớ về những năm tháng ấy, khao khát thời gian trở lại. Vì vậy mà khung cảnh chào cờ ở trường đã để lại cho em nhiều ấn tượng khó phai.

Đó là một buổi sáng thứ Hai đẹp trời. Bầu trời trong xanh cao vời vợi với những gợn mây trôi như những đứa trẻ dắt tay nhau đi chơi. Từng cơn gió lao xao thổi mát rượi, chim chóc cùng cất lên bản hòa ca ngày mới. Tôi dậy sớm hơn mọi ngày, khoác lên mình bộ đồng phục thân yêu để đến trường, bắt đầu một tuần làm việc mới với giờ chào cờ ý nghĩa.

Sân trường thật đông đúc và nhộn nhịp. Các bạn gương mặt ai cũng tươi cười, vui vẻ và tràn đầy năng lượng cho tuần học tập, làm việc. Mọi hoạt động ngoại khóa diễn ra dưới sân. Một số bạn nam chơi đá cầu, các bạn nữ chơi nhảy dây và dưới gốc bàng, một vài bạn ngồi đọc sách, thảo luận về bài tập.

Tiếng trống vang lên báo hiệu tập trung cả trường. Từ phía các lớp, các bạn học sinh xếp hàng ngay ngắn, đi từng hàng đôi xuống sân trường. Khi cả trường đã ổn định, các bạn lớp trưởng điểm danh sĩ số và báo cáo với cô giáo chủ nhiệm. Khi cả trường đã im lặng, bạn liên đội trưởng lên điều hành buổi lễ. Cầm micro, bạn dõng dạc hô to: "Kính mời các thầy cô giáo và các bạn học sinh chuẩn bị trang phục làm lễ chào cờ". Không ai nhắc ai nhưng các bạn đều tự giác bỏ mũ xuống, đứng đúng tư thế và mắt hướng lên quốc kì. Tiếp đến, bạn hô "Nghiêm, chào cờ, chào!". Không gian lặng như tờ, mọi khoảnh khắc như ngưng đọng. Mọi người cùng hát vang bài Quốc ca một cách đầy từ hào. Nhìn về phía lá cờ, em nhìn thấy trong ánh mắt các bạn học sinh niềm tự hào về quê hương đất nước, một sự quyết tâm học thật giỏi vì tương lai sau này, để đáp đền công lao của những người đi trước.

Tiếp theo là phần nhận xét của lớp trực tuần, chỉ ra những ưu và nhược trong tuần qua của trường ta. Trước những ưu điểm thì các bạn học sinh vỗ tay vui vẻ, nhắc nhớ nhau phải duy trì và phát huy. Đến những nhược điểm hay những mục tiêu chưa đạt được nhưng không khí không hề nặng nề, tự nhủ với lòng mình phải rèn luyện, khắc phục.

Cuối cùng là phần chuyên mục của các lớp. Tuy được chuẩn bị trong thời gian khá ngắn nhưng rất hấp dẫn và công phu. Các tiết mục văn nghệ, các tiểu phẩm... do các bạn học sinh dàn dựng đều truyền tải những thông điệp ý nghĩa đến mọi người.

Buổi chào cờ kết thúc để lại trong lòng mọi người những ấn tượng khó phai, như đọng lại trong lòng em. Một không khí vừa nghiêm trang, trầm mặc nhưng cũng hết sức vui vẻ, thoải mái. Ngoài sân trường, nắng vàng nhảy nhót tung tăng mọi nơi, tiếng chim ca líu lo cùng đồng hành với bọn em một tuần học mới.

Bài văn Tả một tiết chào cờ ở trường số 2

Bài văn tả buổi chào cờ đầu tuần lop 6 năm 2024

Vào mỗi sáng thứ hai hàng tuần, trường em đều tổ chức một buổi lễ chào cờ. Em rất thích lễ chào cờ này bởi sau mỗi buổi lễ, em thấy như có thêm nhiều năng lượng để bắt đầu một tuần học mới.

Sáng thứ hai là sáng đầu tiên của một tuần học và bởi cần chuẩn bị cho buổi lễ chào cờ nên chúng em phải đến sớm hơn những ngày khác. Đúng bảy giờ kém mười chúng em đã có mặt tại trường để chuẩn bị ghế và xếp hàng ngay ngắn đợi hồi sống vào lớp vang lên cũng là lúc buổi lễ chào cờ bắt đầu. Thường khi trời mưa thì giờ chào cờ sẽ được hoãn lại còn những hôm trời đẹp, buổi lễ được tổ chức trong niềm hân hoan của cả thiên nhiên và con người.

Chúng em ngồi dưới sân trường với những hàng được xếp ngay ngắn khiến cho cả sân trường phủ một màu trắng áo học trò và phấp phới khăn quàng đỏ trên vai. Mở đầu buổi lễ là khẩu lệnh: “Chỉnh đốn trang phục, chuẩn bị làm lễ chào cờ” được bạn liên đội trưởng hô vang dõng dạc sau lời nhắc nhở mọi người đứng đúng đội hình đội ngũ. Tiếng nhạc hùng tráng vang lên và chúng em bắt đầu hát quốc ca tay phải đưa ngang thái dương và đôi mắt luôn hướng về phía lá cờ tổ quốc đỏ tươi đang bay phấp phới trong gió.

Giây phút ấy trong em chỉ còn lại niềm tự hào và tình cảm không tên dội lên trong lòng về tổ quốc thân yêu. Những lúc ấy em có cảm giác như không chỉ có con người mà ngay cả lùm cây, ghế đá, lớp học cũng đang chìm vào không gian nghiêm trang ấy. Thời gian làm lễ rất nhanh trôi qua và phần thứ hai của buổi lễ cũng quan trọng không kém, phần tổng kết những ưu khuyết điểm trong suốt một tuần học đã qua. Khi ấy là lúc em có thể ngắm toàn cảnh trường mình trong buổi lễ.

Toàn cảnh sân trường bao trùm một không khí trang nghiêm nhưng không ngột ngạt mà rất dễ chịu. Những cá nhân, tập thể được biểu dương thì phấn khích reo hò, có thêm động lực để phấn đấu và phát huy, còn những lớp bị phê bình lấy đó làm lời nhắc nhở để sửa chữa. Em để ý thấy ngay cả những người bạn học bình thường rất nghịch ngợm thì đều trở nên vô cùng ngoan ngoãn, dễ mến trong những buổi chào cờ như vậy. Các bạn không hay chạy nhảy nô nghịch như mọi ngày mà ngồi rất nghiêm chỉnh lắng nghe những điều cô tổng phụ trách phổ biến trên sân khấu.

Điều làm em thấy thú vị nhất là cuối mỗi buổi chào cờ sẽ có tiết mục văn nghệ do đội văn nghệ của nhà trường biểu diễn. Các tiết mục hay làm cho ai nấy đều cảm thấy có tinh thần hơn cho một ngày mới. Buổi lễ chào cờ kết thúc luôn trong sự hân hoan trên từng nét mặt của mỗi học sinh và khi ấy, em cảm thấy mình như vừa được tiếp thêm sức mạnh tinh thần cho một tuần học với nhiều những điều mới mẻ và thú vị đang chờ đón.

Bài văn Tả một tiết chào cờ ở trường số 3

Cứ mỗi sáng thứ 2 đầu tuần, em lại háo hức mong chờ được đến trường để tham dự buổi lễ chào cờ. Đối với em, buổi lễ chào cờ có một ý nghĩa rất đặc biệt, nó mang lại cho em cảm giác thiêng liêng khó tả.

Như đã thành thói quen, thứ 2 nào em cũng đến trường sớm hơn thường lệ để chuẩn bị cho buổi lễ chào cờ. Buổi sáng ngày hôm nay thật đẹp. Bầu trời cao trong xanh vời vợi có vài áng mây trắng bay hững hờ. Ông mặt trời tỏa ánh nắng ấm áp khắp muôn nơi, vạn vật như căng tràn nhựa sống, tinh khôi và tươi mới. Không khí trong lành, mát mẻ, thỉnh thoảng lại có vài cơn gió thoảng qua tạo cảm giác rất dễ chịu. Cành cây rung rinh trong gió như muốn reo vui, trên cao, những chú chim hót líu lo làm cho khung cảnh thêm tưng bừng, rộn rã. Lá cờ đỏ sao vàng bay phấp phới trong gió nhẹ và nắng mai, màu đỏ vốn rực rỡ nay càng rực rỡ hơn.

Cả sân trường chìm trong màu áo trắng học trò. Trên vai mỗi người học sinh là chiếc khăn quàng đỏ thắm tượng trưng cho Đội viên. Tiếng trống trường được đánh liền một hồi, các bạn học sinh bỗng dừng hết tất cả các hoạt động của mình, chẳng ai bảo ai xếp hàng thật ngay ngắn, đôi mắt ngước nhìn lên phía trên nơi các thầy cô giáo đang ngồi. Khi cả trường đã ổn định, tiếng hô dõng dạc của bạn tổng phụ trách vang lên: “Nghiêm! Chào cờ! Chào”. Tất cả học sinh và thầy cô giáo đặt bàn tay búp măng lên đầu, ánh mắt nhìn theo lá quốc kỳ. Một bầu không khí trang trọng, thiêng liêng bao phủ lên toàn bộ ngôi trường.

Chào cờ xong, mọi người đồng thanh hát Quốc ca. Ai cũng cố gắng hát to và dõng dạc nhất có thể. Bài hát gợi nhớ về một thời quá khứ vàng son của dân tộc Việt Nam, nhắc nhở chúng em phải kính trọng và biết ơn tới thế hệ đi trước, những người đã ngã xuống để chúng ta có cuộc sống độc lập, tự do như ngày hôm nay. Vì thế, mọi người đều hát quốc ca bằng tất cả tình yêu dành cho quê hương, đất nước, trong lòng dâng lên một niềm tự hào khi là những người con của một dân tộc anh hùng. Sau bài hát quốc ca là đến bài hát đội ca. Bài hát có giai điệu tươi vui làm chúng em không khỏi phấn khởi và tự nhắc mình phải học tập thật tốt để xứng đáng cháu ngoan Bác Hồ. Cuối cùng, bạn tổng phụ trách lên nhận xét tình hình học tập và thực hiện nề nếp của cả trường trong tuần vừa rồi, khen ngợi những lớp thực hiện tốt, đồng thời phê bình và nhắc nhở một số cá nhân, tập thể về những khuyết điểm còn tồn tại.

Dù giờ chào cờ đã kết thúc nhưng hình ảnh của nó vẫn in đậm trong tâm trí em. Giờ chào cờ không chỉ là một tiết học lí thú mà còn tô đậm tình yêu đối với mái trường, với quê hương, đất nước trong lòng mỗi người học sinh.

►► CLICK NGAY vào nút TẢI VỀ Bài văn mẫu Tả một tiết chào cờ ở trường lớp 6 chi tiết, ngắn gọn bản file word, file pdf hoàn toàn miễn phí từ chúng tôi.