Bat động sản nghỉ dưỡng tiếng anh là gì năm 2024

Bất động sản tiếng anh là gì cũng như có tất cả bao nhiêu loại hình bất động sản đang có mặt trên thị trường hiện nay là câu hỏi nhiều người rất quan tâm.

Việc mua bán, sở hữu, chuyển nhượng bất động sản không phải là điều xa lạ thế nhưng rất ít người hiểu rõ khái niệm bất động sản tiếng anh là gì ? Những loại hình bất động sản nào đang có mặt trên thị trường hiện nay?

Bất động sản tiếng anh là gì? Những điều chưa biết về bất động sản

Bất động sản tiếng anh là property hay real estate, đây là từ vựng để chỉ địa ốc, đất đai và tất cả những những thứ đi cùng mảnh đất đó. Những thứ gắn liền với động sản được pháp luật công nhận bao gồm công trình xây dựng, vườn tược, gara, mỏ khoáng chất, nguồn nước, dầu khí, những thứ chôn dấu dưới lòng đất. Những thứ có thể tháo dỡ ra khỏi bất động sản như nhà tạm, lều tạm, các công trình di động không được xem xét liệt kê là bất động sản.

Bat động sản nghỉ dưỡng tiếng anh là gì năm 2024
Bất động sản là một tài sản rất có giá trị

Người sở hữu bất động sản hợp pháp có quyền mua bán, chuyển nhượng, cho thuê, sử dụng hoặc ký quỹ, thế chấp...tùy theo nhu cầu thực tế. Mọi hành động xâm phạm tài sản địa ốc, đất đai trái quy định đều bị pháp luật xử lý nghiêm khắc. Như vậy những thông tin trên đây đã giải đáp thắc mắc bất động sản tiếng anh là gì và các vấn đề liên quan đến loại tài sản này một cách rõ ràng.

Những loại hình bất động sản đầu tư hiện nay

Bên cạnh câu hỏi bất động sản tiếng anh là gì, nhiều người cũng thắc mắc hiện nay có tất cả bao nhiêu loại hình bất động sản, sự khác nhau giữa chúng ra sao ?

Đất nền

Đất nền là những mảnh đất chưa có bất cứ tác động nào bao gồm xây dựng công trình hoặc khai phá, cải tạo. Ngoài đất nền nguyên sơ còn có đất nền dự án đã được chủ đầu tư quy hoạch xây dựng các công trình tiện ích.Đất nền chính là loại hình bất động sản được nhiều nhà đầu tư quan tâm nhất bởi khả năng sinh lời cao, lợi nhuận nhiều, ít khi bị rớt giá. Quỹ đất trong nội đô ngày một khan hiếm nên nhiều người thường tìm đến những vùng đất nền ngoại ô. Đất nền có sổ đỏ chính chủ sẽ được ngân hàng cho vay thế chấp từ 50-70% giá trị tài sản.

Nhà phố

Những căn nhà nằm liền kề nhau có chung sổ được định danh là nhà phố. Loại bất động sản tiếng anh này cũng được nhiều người ưa thích nhưng tồn tại một nhược điểm là không thể trả góp. Bên cạnh đó do nhà phố chung sổ nên rất khó khăn khi chủ sở hữu muốn chuyển nhượng, cầm cố.

Căn hộ chung cư

Hiện nay trên thị trường có hai loại căn hộ chung cư là phân khúc căn hộ cao cấp và căn hộ tầm trung. Các căn chung cư cao cấp thường nằm ở trung tâm thành phố hoặc vị trí đẹp thuận lợi giao thông khi đi vào nội thành, nội thất sang trọng tiện nghi, thiết kế đẹp.Giá thành của những căn hộ này khá cao chỉ phù hợp với khách hàng có điều kiện tài chính tốt. Trong khi đó những căn chung cư tầm trung có giá thành rẻ hơn, đáp ứng được nhu cầu của khách hàng trẻ thu nhập trung bình tuy nhiên cơ sở vật chất chỉ đáp ứng nhu cầu cơ bản. Đại đa số các dự án chung cư hiện nay đều có chính sách trả góp nên rất được nhiều người chọn lựa đầu tư.

Bat động sản nghỉ dưỡng tiếng anh là gì năm 2024
Chung cư là bất động sản được nhiều người chọn đầu tư

Khu nghỉ dưỡng ven biển

Cùng với sự phát triển du lịch mạnh mẽ của Việt Nam, những khu dự án nghỉ dưỡng ven biển mọc lên ngày càng nhiều. Tuy nhiên mỗi căn biệt thự nghỉ dưỡng có giá lên đến hàng chục tỷ đồng nên không phải ai cũng có đủ khả năng sở hữu loại bất động sản này. Thêm vào đó các khu nghỉ dưỡng hiện nay thường vướng mắc về tính pháp lý nên chưa thực sự thu hút nhiều sự quan tâm đúng mức.

Bat động sản nghỉ dưỡng tiếng anh là gì năm 2024
Biệt thự nghỉ dưỡng là bất động sản giá trị đắt đỏ

Shophouse

Shophouse hay nhà phố thương mại là ngôi nhà vừa có thể sử dụng để ở vừa dùng để kinh doanh cũng là một trong loại hình bất động sản tiếng anh thu hút nhiều sự quan tâm. Shophouse có tính thanh khoản cao, giá trị thương mại rất lớn nhưng nguồn cung khan hiếm và chi phí đầu tư không hề nhỏ. Những căn nhà mặt phố shophouse nằm trên các tuyến đường lớn, đẹp có giá lên tới hàng chục thậm chí là hàng trăm tỷ đồng.

Officetel

Officetel là sự kết hợp giữa văn phòng làm việc và nhà ở.Diện tích của officetel thường nhỏ nên giá không quá đắt đỏ dễ đầu tư để cho thuê kiếm lời. Tuy nhiên quyền sở hữu officetel chỉ kéo dài 50 năm, sau thời gian này chủ của officetel phải gia hạn quyền sở hữu.

Đất xây nhà máy, nhà xưởng

Nhu cầu xây dựng nhà máy, xí nghiệp, nhà xưởng ngày một tăng cao vì thế nhu cầu thuê đất, mua đất công nghiệp cũng không ngừng gia tăng. Loại bất động sản đặc thù này chỉ dành cho các đơn vị đầu tư công nghiệp.

Biệt thự nghỉ dưỡng tiếng Anh là gì?

Nhà để nghỉ dưỡng (tiếng Anh: Vacation Home) là nhà ở phụ, không phải là nơi cư trú chính của chủ sở hữu và được sử dụng chủ yếu cho mục đích giải trí như nghỉ dưỡng vào những ngày lễ.

Du lịch nghỉ dưỡng trong tiếng Anh là gì?

Du lịch nghỉ dưỡng (Leisure Travel) là mô hình du lịch mang đến lợi ích giúp phục hồi tinh thần và chăm sóc sức khỏe.

Bất động sản nhà ở tiếng Anh là gì?

“Bất động sản tiếng Anh là real estate là tài sản bao gồm đất đai, các công trình cùng với các tài nguyên trên nó như thực vật, khoáng chất hoặc nước.” – Shophouse. Shophouse là loại hình bất động sản kết hợp giữa nhà ở và căn hộ thương mại.