Bị nổi xe AB 150 bao nhiêu gam?

Nếu đã đến lúc bạn cần thay vỏ xe Air Blade chính hãng chất lượng cao với giá tốt nhất thì đừng quên Trung Tâm Vỏ Xe Máy Chính Hãng - voxechinhhang.vn chuyên kinh doanh các loại vỏ xe máy, vỏ không ruột chính hãng chất lượng cao nhất mà mức giá lại ưu đãi và phù hợp với nhu cầu anh em, có thể kể đến như vỏ xe Michelin, Maxxis, Dunlop, Metzeler, Pirelli, Aspira, Camel... đầy đủ size vỏ các loại, kiểu dáng và phù hợp cho xe tay ga Honda AirBlade 150/125. Các bạn có nhu cầu hãy đến ngay Trung Tâm để được hỗ trợ tư vấn và thay vỏ xe AirBlade.

Nếu bạn là người cũng có chút am hiểu về xe máy thì hẳn bạn cũng sẽ biết. Là bộ nồi xe tay ga sẽ có 2 bộ phận chính để quyết định toàn bộ cơ cấu vận hành của xe. Và ba bộ phận chính đó là: Cụm pully nồi trước, cụm pulley nồi sau. Chi tiết của từng thành phần như thế nào thì cùng đi tiếp bài viết này nhé!

 • Cụm pully nồi trước được cấu tạo từ các bộ phận, như: chén bi, bộ bi 6 viên, ắc nồi (khâu nồi). Và má pulley cách quạt Pulley nồi trước(hay còn được gọi là chén bi và bi nồi. Là bộ phận truyền động chính tải lực từ máy lên dây curoa đi đến nồi sau).
 • Cụm pully nồi sau được cấu tạo từ các bộ phận, như: bố 3 càng, đế 3 càng, lò xo 3 càng và chuông nồi sau.

Nguyên lý hoạt động của nồi xe tay ga trong quá trình độ

Bạn có hay nghĩ và muốn tìm câu trả lời cho vấn đề là “Tại sao độ êm của xe khi vận hành lại liên quan đến bộ nồi không?” .Là bởi vì chúng có mối quan hệ mật thiết với nhau. Qua các nguyên tắc và nguyên lý quá trình hoạt động của nồi xe máy. Vậy nguyên lý hoạt động của bộ nồi xe tay ga là như thế nào?

Như thế nào được gọi là làm nồi xe ít hao xăng? Bạn có muốn biết?

Bị nổi xe AB 150 bao nhiêu gam?
Bị nổi xe AB 150 bao nhiêu gam?

Cụm nồi trước xe tay ga

Nguyên lý hoạt động của nồi trước:

Đối với nồi trước thì quá trình độ nồi xe tay ga sẽ có sự góp mặt của 4 thành phần. Là: Góc nghiêng và độ ép sâu của chén bi và cánh quạt; độ nặng nhẹ của bi; độ dài của ắc (cục căn hoặc cái khâu); rãnh trượt đường chạy của bi trong chén bi. Là những thành phần chính để tạo gia tốc, độ êm và max speed cũng như độ tiêu thụ nhiên liệu của xe tay ga.

Và cụm nồi trước sẽ hoạt động theo nguyên lý: 

 • Tua máy sẽ thấp khi độ nghiêng của chén bi càng dốc. Được hiểu là xe càng êm nhưng sẽ yếu hơn.
 • Tua máy sẽ cao và mạnh hơn khi  trọng lượng và độ nghiêng của bi bằng phẳng.
 • Ắc nồi càng dài thì tua máy càng cao và xe sẽ mạnh hơn.(có nghĩa là chén bi và cánh quạt nằm càng xa nhau thì dây curoa chạy lên càng chậm). Và có thể dùng những con long đền để kéo dài ắc nồi.
 • Rãnh chạy bi càng dốc thì tua máy càng ít (cho phép đi bi nhẹ) và rãnh chạy bi càng lài thì tua máy càng cao (cho phép đi bi nặng). Kết luận được rằng là trọng lượng bi chưa hẳn là tất cả trong bộ nồi.

Theo bạn thì việc làm lại bộ nồi mới cho xe có thực sự cần thiết?

Bị nổi xe AB 150 bao nhiêu gam?
Bị nổi xe AB 150 bao nhiêu gam?

Cụm nồi sau xe tay ga

Nguyên lý hoạt động của nồi sau:

Bộ nồi sau, đây là bộ nồi được xem là khá quan trọng trong quá trình việc vận hành xe máy. Đối với bộ nồi sau này thì sẽ có 3 thành phần chính quyết định trực tiếp đến bộ nồi sau. Đó là:Chất liệu bố 3 càng và góc chụp của 3 càng vào chuông. Độ nặng nhẹ của lò xe 3 càng. Chất liệu và đường kính chuông.

Bộ nồi sau sẽ có nguyên tắc hoạt động: 

 • Bộ ba sẽ bắt càng nhanh hơn và sẽ ít trượt hơn khi nó càng sát chuông
 • Lò xo 3 càng càng nhẹ thì thì bắt cành nhanh nhưng ít trượt.
 • Để xe có thể chạy êm hơn khi chuông càng ít trượt.

Thủ thuật độ nồi xe tay ga

Cụm pully nồi trước

Để quá trình độ cụm pully nồi trước xe tay ga được hoàn thiện thì bạn cần phải độ theo những công đoạn sau:

Bị nổi xe AB 150 bao nhiêu gam?
Bị nổi xe AB 150 bao nhiêu gam?

Độ má pulley độ góc chạy và độ dày của nồi trước

Độ má pulley, độ góc chạy và độ dày của nồi trước:

Nếu bạn là một người hiểu rõ các vấn đề về xe máy thì chắc hẳn bạn cũng biết rằng là tất cả các loại xe honda đều có góc chạy zin là 75 độ nghiêng. Nhưng riêng đối với mặt chạy cong thì có góc chạy với độ nghiêng là 76, ví dụ như: xe yamaha, vespa với độ nghiêng là 76 độ.

Và nếu bạn muốn bộ máy có thể chạy êm hơn, tốc độ tối đa cao hơn. Máy chạy mạnh hơn thì bạn có thể dùng máy tiện thường hoặc tiện CNC để tác dụng trực tiếp vào góc chạy. 

Độ dài của ắt nồi:

Chêm long đền là cách duy nhất để độ ắt nồi mà không cần phải thay ắt. Ắt càng dài sẽ cho phép dây curoa chạy càng sát xuống dưới và xe sẽ có vòng tua cao. Cũng như buông ga có trớt rất nhiều vì nồi cắt nhanh do khoảng cách hai má pulley xa nhau.  Việc này sẽ giúp cho xe có độ êm khá giống với bạn đầu nhưng sẽ có phần trớn hơn.

Độ bi:

Như thường lệ để mà xe mạnh hơn thì bạn hay hạ trọng lượng bi xuống đúng không. Nhưng đối với xe SH ý thì đôi lúc còn có thể tăng trọng lượng bi lên để xe êm và mượt hơn. Ngoài ra nếu kết hợp giữa độ góc chạy nồi với độ bi thì xe sẽ chạy tốt hơn nữa.

Móc rãnh bi:

Đối với bộ phận này thì chỉ nên dùng cho những ai có sở thích max speed. Bởi vì nó sẽ tốn xăng và ồn hơn.

Bị nổi xe AB 150 bao nhiêu gam?
Bị nổi xe AB 150 bao nhiêu gam?

Bố nồi xe tay ga

Cụm pully nồi sau

Chất lượng bố và góc chụp chuông: Tính được góc chụp chuông được coi là kỹ thuật khó nhất của độ nồi sau. Bởi khi 3 càng bung ra là phải ăn sát hết vào chuông và buộc không thấy lỗ hở. Khi lên ga là chụp hết chuông xe chồm lên mà không bị gào. Còn về vấn đề dán bố thì hầu hết các cửa hàng phụ tùng nào cũng đều có thể dán được. Nhưng để dán như thế nào là tốt đó là một vấn đề. Bởi đây là nhân tố quyết định một bộ nồi sau có tốt và bền hay không.

Chất lượng bố ba càng được sử dụng một cách hợp lý. Cộng với góc chụp chuông được tính toán đến từng 0,1mm giúp cho bộ mặt bố ba càng bám đều vào chuông.

Lò xo 3 càng: Bạn sẽ có ngay một bộ nồi ưng ý khi kết hợp độ nặng của lò xo 3 càng. Và góc chụp cũng như khoảng hở.

Độ to của bố 3 càng: một cách khác để bạn có thể độ nồi sau tốt là kiếm được bố 3 càng to. Và chuông to hơn cho độ chụp và dính chuông tốt hơn.

Click ngay để có được địa chỉ thay nồi làm nồi xe tay ga chất lượng uy tín nhất HCM bạn nhé!

Bị nổi xe AB 150 bao nhiêu gam?
Bị nổi xe AB 150 bao nhiêu gam?

Thủ thuật độ nồi xe tay ga chuẩn nhất

Kết luận

Tóm gọn lại thì để có được bộ nồi hoàn chỉnh và vận hành êm ái cho xế yêu thì bạn cần phải:

 • Hạ trọng lượng bi xuống từ 20-30%, sử dụng góc đứng hơn 1 độ nghiêng so với góc zin của nồi trước và đặc biệt là má cánh quạt và má nồi to hơn một chút để giúp xe có max speed
 • Xe có ga đầu tốt hơn khi bạn dùng ngay 3 càng dán và có thể khoan chuông.
 • Đối với xe zin, bị rung đầu hoặc yếu nếu không muốn can thiệp gì vào nồi. Thì có thể dùng một con long đề 0.5-1ly để chêm vào nồi trước trước khi gắn cánh quạt. Nồi sẽ khắc phục được hoàn toàn tình trạng trên.
 • Bạn có thể dựa vào những thủ thuật trên mà tự tạo ra cho mình chiếc xe với bộ nồi theo sở thích của mình.