Các chuyên đề nâng cao toán lớp 5

30 chuyên đề bồi dưỡng học sinh giỏi Toán lớp 5 với các chuyên đề như: Số tự nhiên, số thập phân; các phép tính với phân số, tỉ số phần trăm.

Và các chuyên đề:

Các bài toán về lịch thời gian, phương pháp giả thiết tạm, phương pháp tính ngược, một số dạng toán về cấu tạo số thập phân, vận dụng tính chất chia hết của một tổng & hiệu, dãy chữ, một số phép tính có kết quả đặc biệt, tìm số số hạng của dãy số, tìm thành phần chưa biết trong dãy tính, vận dụng dấu hiệu chia hết, xác định số, quan hệ giữa các thành phần của phép tính, các bài toán về dấu hiệu chia hết, tính giá trị của biểu thức, điều kiện chia hết, điền dấu phép tính, suy luận logic, phương pháp lựa chọn tình huống, giải toán bằng biểu đồ Ven, phương pháp suy luận đơn giản, số và chữ số, dãy số, toán chuyển động.

30 chuyên đề bồi dưỡng HSG Toán lớp 5 – Trọng Hiếu

30 chuyên đề bồi dưỡng HSG Toán lớp 5 là tài liệu hay dành cho học sinh khá giỏi ôn luyện chuẩn bị cho các kỳ thi học sinh giỏi hoặc thi vào cấp 2.

Chi tiết các chuyên đề có trong sách:

Các chuyên đề nâng cao toán lớp 5

*Xem online hoặc Download file 30 chuyên đề bồi dưỡng HSG Toán lớp 5.pdf bằng cách click vào nút Tải về dưới đây.

Chương trình Toán 5 là hoàn thiện kiến thức Toán cấp Tiểu học. Vì vậy, cả về kiến thức và kĩ năng đều có những yêu cầu cao hơn đối với các em. Các dạng toán không đơn thuần là cận dụng kiến thức cơ bản sách giáo khoa nữa. Giờ đây bài tập của các em đã khó hơn rất nhiều. Cùng điểm qua những đầu mục kiến thức quan trọng sắp xếp theo chuyên đề Toán lớp 5 nhé:

Thông báo: Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!
Các chuyên đề nâng cao toán lớp 5
  • Chuyên đề 1: So sánh phân số
  • Chuyên đề 2: Các phép tính với phân số
  • Chuyên đề 3: Các bài toán về thêm bớt ở tử số và mẫu số
  • Chuyên đề 4: Một số bài toán Tổng, Hiệu – Tỉ
  • Chuyên đề 5: Bài toán “Công việc chung”
  • Chuyên đề 6: Một số bài toán Hiệu – Hiệu
  • Chuyên đề 7: Bài toán phần trăm
  • Chuyên đề 8: Giải bài toán bằng phương pháp giả thiết tạm
  • Chuyên đề 9: Giải bài toán bằng phương pháp khử và thế
  • Chuyên đề 10: Phương pháp tính ngược từ cuối lên

Và còn những phương pháp khác như: Toán trung bình cộng, Toán tính tuổi…

Các chuyên đề nâng cao toán lớp 5

Tài liệu tham khảo theo chuyên đề

Trong tài liệu Chuyên đề toán lớp 5 này, ở mỗi chuyên đề luôn có 2 phần. Đó là Kiến thức cần nhớ và Bài tập áp dụng. Ngoài nhắc lại kiến thức, các bước và phương pháp làm luôn đi kèm ví dụ. Có khi đọc lý thuyết chưa hiểu ngay, các em có thể xem các ví dụ sẽ cụ thể hơn. Sau khi nắm được kiến thức và phương pháp sẽ vận dụng để giải các bài toán. Luyện tập nhiều sẽ giúp các em nhớ kiến thức và cách làm nhanh hơn. Tài liệu cũng giúp ích cho các thầy cô trong quá trình giảng dạy và ra đề cho học sinh. Chúng tôi mong nhận được ý kiến và sự góp ý của độc giả để nội dung hoàn thiện hơn!

- Nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy, ôn tập học sinh tham gia thi các kỳ thi APMOPS, AMC, IKMC, IMAS, IMC, SASMO

- Tốt nghiệp loại giỏi lớp Kỹ sư tài năng - Đại học bách khoa Hà Nội - Tốt nghiệp Á khoa

Các chuyên đề nâng cao toán lớp 5

Khóa học Toán nâng cao - Toán tư duy lớp 5 với hơn 20 chuyên đề, dạng toán khác nhau sẽ giúp học sinh nắm vững kiến thức nâng cao lớp 5, tiếp xúc với các bài toán tư duy, các dạng toán đa dạng, phong phú.

Tham gia khóa học này, học sinh còn được trang bị các kiến thức để có thể tự tin tham gia các kỳ thi giao lưu Toán tiểu học như:

Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

Các chuyên đề nâng cao toán lớp 5

Chuyên đề bồi dưỡng học sinh giỏi môn Toán lớp 5 là tổng hợp lý thuyết. Gồm chuyên đề dành cho các em học sinh tham khảo và luyện tập cả phần đại số và hình học. Trong tài liệu Chuyên đề toán lớp 5 này, ở mỗi chuyên đề luôn có 2 phần. Đó là Kiến thức cần nhớ và Bài tập áp dụng. Ngoài nhắc lại kiến thức, các bước và phương pháp làm luôn đi kèm ví dụ.

Nội dung tài liệu

Một hình thức ghi nhớ và ôn tập lại kiến thức đã học một cách nhanh chóng và chính xác nhất chính là luyện đề, chính vì hiểu được điều đó nên hôm nay chúng tôi trước nhất là để các em học sinh nắm chắc lại được kiến thức. Thứ hai là để giúp các thầy cô giáo có thêm những tài liệu tham khảo hay giúp ích cho các thầy cô trong quá trình giảng dạy và ra đề cho các em học sinh.

Các chuyên đề nâng cao toán lớp 5

Có khi việc đọc lý thuyết chưa hiểu ngay, các em có thể xem các ví dụ sẽ cụ thể hơn. Sau khi nắm được kiến thức và phương pháp sẽ vận dụng để giải các bài toán. Luyện tập nhiều sẽ giúp các em nhớ kiến thức và cách làm nhanh hơn. . Chúc các em học sinh sẽ có một kỳ thi học sinh giỏi môn Toán đạt kết quả tốt nhất.