Các lưu ý đánh giá apps năm 2024

Hơn 80% khách hàng tìm tới phần đánh giá ứng dụng trước khi đưa ra quyết định tải App. Con số biết nói này đã cho chúng ta thấy tác động mạnh mẽ của các đánh giá tới lựa chọn tải App của người dùng. Đó cũng là lý do nhiều doanh nghiệp tìm tới dịch vụ tăng đánh giá App nhằm thúc đẩy tối đa tốc độ tăng trưởng của ứng dụng.

Bài viết có gì?

1. Đánh giá App là gì? Tại sao cần chú trọng tới lượt review và ratings trên ứng dụng?

1.1. Khái niệm

Mục đánh giá App là tổng hợp các xếp hạng và đánh giá của App trên các cửa hàng ứng dụng như App Store và Google Play. Các đánh giá App thường được xếp hạng theo thang từ 1 tới 5 sao, kèm theo đó là nhận xét và bình luận của người dùng.

Các lưu ý đánh giá apps năm 2024
Một vài đánh giá ứng dụng trên App Store

Mức xếp hạng của người dùng sẽ đóng góp vào số điểm chung mà ứng dụng nhận được. Cuối cùng cho ra một số điểm xếp hạng trung bình của ứng dụng trên trang web. Người dùng càng hài lòng, số sao càng cao, lý tưởng nhất là ở mức 4 sao trở lên.

Nếu bạn đang tìm cách gia tăng tỷ lệ chuyển đổi và thu hút thêm nhiều khách hàng mới, hãy tham khảo thêm các dịch vụ tăng review tại vLance nhé:

  1. Dịch vụ tăng Review Google Map
  2. Dịch vụ tăng Review sàn thương mại điện tử (Shopee, Lazada..)
  3. Dịch vụ tăng Review App/Website đặt phòng khách sạn, đặt đồ ăn

1.2. Tại sao cần chú trọng tới lượt ratings và review ứng dụng?

Như bạn đã biết, có tới 80% khách hàng tham khảo đánh review ứng dụng trước khi đưa ra quyết định tải App. Vì vậy, nếu không có đúng và đủ lượng đánh giá nhất định, nhà phát triển sẽ thất bại trong việc thúc đẩy người dùng nhấn vào nút download ứng dụng.

Vậy, những đối tượng nào cần đặc biệt chú trọng tới việc tăng đánh giá App?

Các lưu ý đánh giá apps năm 2024
Đa phần khách hàng đều bị chi phối bởi các đánh giá

Trước tiên là những app mới, những app chưa có nhiều lượt tải. Những người mới thường có xu hướng tìm tới đánh giá App như một hình thức “nghe tư vấn”. Nếu ứng dụng không có đánh giá cũng chẳng có lượt tải, vậy thì người dùng sẽ càng thêm mơ hồ và gần như không có lý do thuyết phục họ tải App..

Ngoài ra, những ứng dụng có nhiều lượt đánh giá tiêu cực cũng nên sử dụng dịch vụ tăng review ứng dụng. Khi có nhiều đánh giá tiêu cực, khách hàng sẽ có ấn tượng không tốt về ứng dụng, đồng thời hoài nghi chất lượng App, nghiêm trọng hơn là từ chối trải nghiệm

[alo-form=10]

2.1. Tăng trưởng ứng dụng

Nghiên cứu đã chỉ ra, 77% người dùng đọc chi tiết một bài đánh giá trước khi tải một ứng dụng miễn phí và 80% người dùng đọc chi tiết một bài đánh giá trước khi tải một ứng dụng có phí. Chứng tỏ: các bài đánh giá có thể được khai thác như một cách khuyến khích người dùng tải app.

Các lưu ý đánh giá apps năm 2024
Các ứng dụng xếp hạng cao thường có nhiều lượt tải

Vì vậy, dưới cương vị của một người phát triển ứng dụng, bạn không thể bỏ qua cơ hội này để gia tăng tỷ lệ chuyển đổi và tăng trưởng ứng dụng. Những đánh giá tốt (dù tới từ nguồn tự nhiên hay trả phí) đều có thể tác động rất lớn tới hành vi của khách hàng.

2.2. Tạo ấn tượng tích cực, nâng cao uy tín

Điều đầu tiên khách hàng nhìn thấy khi bấm vào ứng dụng là số điểm xếp hạng trung bình của ứng dụng. Yếu tố thứ hai chính là 3 bài đánh giá đầu tiên. Vì vậy, một ứng dụng có nhiều đánh giá tích cực có thể dễ dàng tạo ấn tượng tốt với khách hàng và kích thích ý định tải xuống của người dùng.

2.3. Cơ hội nâng cao trải nghiệm khách hàng

Với tâm lý số đông, con người luôn có xu hướng làm theo những gì người khác làm. Vì vậy, chỉ với một vài đánh giá App tích cực, nhà phát triển ứng dụng có thể dễ dàng điều hướng cảm xúc và thái độ của những người mới theo cách mà họ muốn.

Các lưu ý đánh giá apps năm 2024
Những đánh giá tiêu cực cũng khiến khách hàng có ấn tượng không tốt với App

Ngoài ra, khi có nhiều đánh giá trên trang, tâm lý số đông cũng kích thích người dùng chia sẻ trải nghiệm của họ. Những đánh giá thật sẽ giúp nhà phát triển App hiểu hơn về những điểm mạnh, điểm yếu của họ. Từ đó cải thiện những yếu điểm và nâng cao trải nghiệm khách hàng.

Đăng chiến dịch ngay để hưởng trọn các lợi ích dành cho ứng dụng của bạn

3. Phương pháp tăng đánh giá App hiệu quả

Chắc hẳn các bạn đã từng nghe tới cách hình thức tăng đánh giá hàng loạt bằng Tool trên thị trường. Vậy bạn biết gì về mô hình tăng đánh giá App bằng người thật? Hai hình thức tăng review này có gì khác nhau? Ưu và nhược của từng loại hình?

3.1. Các dịch vụ tăng đánh giá App trên thị trường

Phổ biến nhất vẫn là dịch vụ review bằng Tool. Với hình thức này, người cung cấp dịch vụ sẽ sử dụng một phần mềm tự động, đăng tải liên tục các review mới lên trang đánh giá của ứng dụng. Từ đó, nhanh chóng hoàn thành quá trình đánh giá App chỉ trong một thời gian ngắn.

Một hình thức tăng review tuy không mới nhưng vẫn còn chưa phổ biến trên thị trường chính là dịch vụ tăng review, sử dụng người thật. Với hình thức này, người cung cấp dịch vụ sẽ thuê thêm nhân sự hoặc tự tay viết review một cách thủ công trên trang đánh giá của bạn.

Các lưu ý đánh giá apps năm 2024
Hình thức review thủ công tuy mang lại hiệu quả cao nhưng lại chưa phổ biến

Nhìn chung, hình thức đánh giá App bằng máy sẽ tốn ít thời gian để mang lại kết quả hơn. Những phần mềm tự động hỗ trợ rất hiệu quả trong việc tăng số lượng lớn trong thời gian ngắn. Tuy nhiên hình thức này còn tồn tại rất nhiều rủi ro liên quan tới chất lượng các đánh giá.

Đối với hình thức đánh giá App thủ công bằng người thật, tuy sẽ tốn nhiều thời gian thực hiện hơn nhưng lại đảm bảo hoàn toàn chất lượng các đánh giá. Review trên trang sẽ chân thật hơn, giàu tính cảm xúc, tránh cảm giác khô khan, seeding. Từ đó xây dựng lòng tin vững chắc cho khách hàng.

3.2. Nên sử dụng phương pháp tăng đánh giá App nào?

Nhìn chung, mỗi hình thức tăng review lại thể hiện những lợi điểm khác nhau. Tuy nhiên, mô hình review thủ công bằng người thật tỏ rõ những ưu điểm vượt trội về tính chân thật, độ an toàn của dịch vụ khi tăng review trên App Store và Google Play”

– Đánh giá từ người thật đảm bảo an toàn tuyệt đối cho ứng dụng. Các hệ thống quét phạt có thể dễ dàng xóa các review tự động nhưng không thể phát hiện các đánh giá thủ công nhờ tính chân thực cao.

– Đánh giá từ người thật có cảm xúc hơn, chân thật hơn, củng cố niềm tin cho user khi tham khảo thông tin qua đánh giá, từ đó kích thích họ tải xuống ứng dụng

vLance tự hào là một trong những địa chỉ hiếm hoi cung cấp dịch vụ tăng review 5 sao cho ứng dụng, sử dụng 100% đánh giá được viết bởi người thật với mức giá vô cùng cạnh tranh.

4. vLance – Địa chỉ tăng đánh giá App thủ công, hiệu quả nhanh chóng

4.1 Nói không với đánh giá bằng Tool

Tại vLance, bạn có thể hoàn toàn yên tâm rằng đánh giá sẽ được viết bởi 100% người thật, mang tới cho bạn những đánh giá chân thực nhất, hiệu quả nhất, tăng mạnh xếp hạng của ứng dụng ngay khi kết thúc chiến dịch.

Các lưu ý đánh giá apps năm 2024
Những đánh giá chân thực sẽ củng cố niềm tin của khách hàng

Hơn nữa, với cộng đồng đông đảo gần 1.500.000 Freelancers hoạt động sôi nổi trên trang, vLance đảm bảo chiến dịch của bạn sẽ nhanh chóng đạt kết quả trong thời gian ngắn như những dịch vụ tăng review bằng máy khác. Nhưng hiệu quả lại hoàn toàn vượt trội.

4.2. Khách hàng được chủ động quản lý, nghiệm thu kết quả

Không giống các dịch vụ mua review thông thường. Trên vLance, khách hàng còn được chủ động quản lý hiệu quả chiến dịch tăng review của mình. Cụ thể như sau:

– Chủ động giới hạn số lượng, chọn và duyệt ứng viên tham gia viết review

– Tự do đề xuất mức ngân sách phù hợp cho dịch vụ

– Nhận báo cáo và nghiệm thu kết quả review từ Freelancer

– Có quyền từ chối hoặc yêu cầu Freelancer làm lại

Trên đây là toàn bộ những lợi ích độc quyền của dịch vụ tăng đánh giá App trên vLance. Nhanh tay tạo chiến dịch tăng review và cùng tiếp đà tăng trưởng cho ứng dụng của bạn nhé.

[alo-form=11]

Content Specialist Xin chào mọi người, mình là Việt Thắng, cây bút với 05 năm kinh nghiệm tại vị trí Content Marketing. Lĩnh vực chuyên môn của mình là Truyền thông, Marketing và Quảng cáo. Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin cần thiết. Hẹn gặp lại bạn ở những bài viết tiếp theo!

Bạn cần thuê người làm việc hoặc là freelancer đang tìm việc, hãy gọi hoặc gửi thư cho chúng tôi để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ miễn phí.