Cách chuyển chỗ tải app trên window 10

Nếu bạn đang chuyển từ PC chạy Windows 7 hoặc Windows 8.1 sang thiết bị chạy Windows 10 mới, bạn sẽ nhận thấy rằng cách tốt nhất để tải ứng dụng và trò chơi là thông qua Microsoft Store. Microsoft Store quen thuộc trên mọi thiết bị—bạn có thể tìm kiếm các ứng dụng miễn phí và trả phí như Adobe Reader, xem mức độ phổ biến và xếp hạng của ứng dụng, đồng thời tải ứng dụng xuống thiết bị của bạn.

Khi bạn cài đặt một ứng dụng từ Microsoft Store, ứng dụng đó sẽ theo bạn đến mọi thiết bị. Ứng dụng cũng sẽ tự động được cập nhật, vì vậy, bạn sẽ luôn có các tính năng mới nhất. Dưới đây là cách tải các ứng dụng và trò chơi xuống để bạn có thể bật lên và chạy ngay lập tức.

  1. Đi tới nút Bắt đầu, rồi từ danh sách ứng dụng, chọn Microsoft Store.

  2. Truy cập vào tab Ứng dụng hoặc Trò chơi trong Microsoft Store.

  3. Để xem thêm bất kỳ danh mục nào, hãy chọn Hiển thị tất cả ở cuối hàng.

  4. Chọn ứng dụng hoặc trò chơi bạn muốn tải xuống, rồi chọn Tải.

Đăng nhập bằng tài khoản Microsoft để hoàn tất việc tải ứng dụng hoặc trò chơi xuống. Bạn không có tài khoản Microsoft? Đăng ký tài khoản Microsoft miễn phí.

Bạn muốn tải các ứng dụng cao cấp dễ dàng hơn?

Hãy dùng thử Microsoft 365 để tải các phiên bản cao cấp của Word, Excel, PowerPoint, Outlook, v.v. Microsoft 365 là dịch vụ đăng ký dựa trên nền tảng điện toán đám mây kết hợp các ứng dụng mới nhất có hỗ trợ AI để bạn có thể tạo và chia sẻ ở mọi nơi, trên mọi thiết bị.

Dùng thử miễn phí một tháng

Cần thêm trợ giúp?

  1. Chọn Bắt đầu > Cài đặt  > ứng dụng để > tính năng & này.

  2. Bên cạnh Chọn nơi tải ứng dụng, hãy chọn một trong các tùy chọn khả dụng. Để xem các đề xuất, hãy chọn Ở mọi nơi nhưng cho tôi biết liệu có ứng dụng có thể so sánh được trong ứng Microsoft Store. Để ngừng thấy các đề xuất ứng dụng, hãy chọn Mọi nơi.

    Lưu ý: Bạn cũng có thể được cảnh báo nếu bạn sắp cài đặt ứng dụng không phải của Microsoft Store mà không nhận được đề xuất bằng cách chọn Ở bất cứ đâu nhưng cảnh báo tôi trước khi cài đặt ứng dụng không phải từ Microsoft Store hoặc chỉ giới hạn các ứng dụng từ Microsoft Store bằng cách chọn Microsoft Store (Được đề xuất).

  1. Chọn Bắt đầu > Cài đặt  > ứng dụng để> các tính & khác.

  2. Trong Cài đặt ứng dụng, chọn một trong các tùy chọn có sẵn. Để ngừng thấy đề xuất ứng dụng, hãy chọn Cho phép ứng dụng từ mọi nơi hoặc Tắt đề xuất ứng dụng (các tùy chọn khác nhau tùy theo phiên bản Windows).

Cách chuyển chỗ tải app trên window 10

Windows 10 cho phép bạn cài đặt ứng dụng từ Store trên bất kỳ ổ đĩa nào bạn muốn. Bạn cũng có thể di chuyển các ứng dụng bạn đã cài đặt trước đó sang một vị trí mới mà không cần gỡ cài đặt và cài đặt lại chúng.

Bạn có thể lưu trữ ứng dụng trên ổ đĩa trong hoặc ngoài. Một ổ cứng hoặc phân vùng bên trong thứ cấp sẽ hoạt động tốt, nhưng bạn cũng có thể sử dụng thủ thuật này để lưu trữ ứng dụng trên thẻ SD hoặc ổ USB.

Mở rộng bộ nhớ PC của bạn

Nếu bạn có máy tính bảng hoặc máy tính xách tay Windows 10 với dung lượng lưu trữ nhỏ, thẻ SD có thể là cách lý tưởng để mở rộng bộ nhớ của nó - cho cả ứng dụng và các loại nội dung khác.

Trước tiên, bạn sẽ cần có thẻ SD phù hợp với thiết bị của mình. Tùy thuộc vào thiết bị của bạn, bạn có thể cần thẻ SD lớn hơn hoặc thẻ nhớ microSD nhỏ hơn (thường được bán kèm theo bộ điều hợp cho phép chúng hoạt động như thẻ SD lớn hơn)..

Nếu thẻ SD nhô ra khỏi mặt bên của máy tính xách tay hoặc máy tính bảng của bạn khi bạn lắp thẻ, bạn có thể muốn xem xét thẻ nhớ microSD có cấu hình thấp. Chúng ngắn hơn một chút so với thẻ SD tiêu chuẩn và chúng sẽ nằm ngang với cạnh của máy tính bảng và máy tính xách tay nơi thẻ SD kích thước tiêu chuẩn nhô ra. Điều này giúp thuận tiện hơn khi để thẻ SD được lắp vào để tăng dung lượng lưu trữ vĩnh viễn.

Khi mua thẻ SD, hãy nhớ rằng đó cũng không phải là tất cả về giá cả. Lớp lưu trữ quan trọng. Bạn sẽ không muốn sử dụng loại thẻ SD chậm nhất cho các ứng dụng, vì điều đó sẽ làm chậm các ứng dụng một cách không cần thiết.

Cách chọn Vị trí cài đặt cho ứng dụng mới

Để thay đổi vị trí cài đặt cho các ứng dụng mới, hãy đi tới Cài đặt> Hệ thống> Bộ nhớ. Nhấp vào Thay đổi nơi mà nội dung mới được lưu lại trong mục Cài đặt lưu trữ khác.

Cách chuyển chỗ tải app trên window 10

Nhấp vào hộp bên dưới Ứng dụng mới của ứng dụng mới sẽ lưu vào và chọn một ổ đĩa được kết nối. Nhấp vào Áp dụng khi bạn đã hoàn tất để lưu các thay đổi của mình.

Bạn cũng có thể chọn một vị trí lưu mặc định cho các tài liệu, nhạc, hình ảnh và video mới ở đây. Theo mặc định, tất cả chúng đều được lưu vào ổ C: của bạn.

Cách chuyển chỗ tải app trên window 10

Cài đặt này chỉ ảnh hưởng đến các ứng dụng từ Cửa hàng. Nếu bạn đang cài đặt ứng dụng máy tính để bàn truyền thống, bạn có thể chọn vị trí cài đặt theo cách truyền thống, trong khi cài đặt. Ứng dụng có thể sẽ muốn tự cài đặt vào C: \ Program Files \, nhưng bạn có thể cung cấp một vị trí khác trong khi nhấp qua trình hướng dẫn cài đặt.

Cách di chuyển các ứng dụng đã cài đặt sang ổ đĩa khác

Thay đổi cài đặt ở trên và các ứng dụng mới bạn cài đặt sẽ được lưu trữ ở vị trí bạn chọn. Tuy nhiên, mọi ứng dụng hiện đang cài đặt sẽ không được di chuyển.

Bạn có thể di chuyển các ứng dụng đã được cài đặt, nếu bạn muốn. Không có giới hạn về số lượng ổ đĩa khác nhau mà bạn có thể lưu trữ ứng dụng. Điều này cho phép bạn tận dụng tối đa dung lượng lưu trữ bạn có sẵn.

Để thực hiện việc này, hãy đi tới Cài đặt> Ứng dụng> Ứng dụng & tính năng. Nhấp vào một ứng dụng và nhấp vào nút Move Move.

Cách chuyển chỗ tải app trên window 10

Bạn sẽ được nhắc chọn một ổ đĩa khác và sau đó bạn có thể nhấp vào Di chuyển trực tiếp để di chuyển ứng dụng sang ổ đĩa đó.

Cách chuyển chỗ tải app trên window 10

Nếu bạn thấy nút Chỉnh sửa của Thay vì thay vì nút di chuyển, bạn đã chọn một ứng dụng máy tính để bàn truyền thống. Bạn không thể di chuyển nó từ đây. Nếu bạn thấy một nút Di chuyển của Nhật Bản có màu xám, bạn đã chọn một ứng dụng do Microsoft cung cấp đi kèm với Windows 10. Bạn cũng không thể di chuyển các ứng dụng đó. Bạn chỉ có thể di chuyển các ứng dụng bạn đã cài đặt từ Cửa hàng.

Cách chuyển chỗ tải app trên window 10

Cửa hàng hỏi bạn khi bạn tải xuống ứng dụng lớn

Khi bạn cố tải xuống một ứng dụng đặc biệt lớn từ Cửa hàng - ví dụ: một trò chơi PC lớn có kích thước hàng chục gigabyte - bạn sẽ thấy lời nhắc yêu cầu bạn chọn ổ đĩa nơi bạn cài đặt ứng dụng.

Lời nhắc này chỉ xuất hiện khi bạn cố tải xuống các ứng dụng đặc biệt lớn và không có cách nào để nó xuất hiện khi tải xuống các ứng dụng nhỏ hơn. Nó đưa ra một cảnh báo rằng bạn sắp tải xuống một ứng dụng sẽ chiếm nhiều dung lượng trên hệ thống của bạn.

Cách chuyển chỗ tải app trên window 10

Nếu bạn rút ổ đĩa ra thì sao??

Nếu bạn cài đặt hoặc di chuyển ứng dụng sang ổ đĩa ngoài như thẻ SD hoặc ổ USB và rút phích cắm ra khỏi máy tính, các ứng dụng trên đó sẽ không hoạt động nữa. Kết nối lại bộ lưu trữ vào máy tính và mọi thứ sẽ hoạt động bình thường trở lại.

Đây là lý do tại sao bạn không được phép di chuyển các ứng dụng tích hợp đến các vị trí lưu trữ khác nhau. Nếu chúng nằm trên ổ đĩa hệ thống của bạn, chúng sẽ luôn khả dụng. Tương tự, nếu bạn đang cài đặt một ứng dụng đặc biệt quan trọng mà bạn muốn có sẵn ngay cả khi bạn gỡ thiết bị lưu trữ ngoài khỏi hệ thống của mình, bạn nên cài đặt nó trên ổ đĩa hệ thống chính của mình để nó luôn khả dụng.