Cách khắc phục lỗi không vào được drive

Không đồng bộ hóa dữ liệu trên Google Drive làm ảnh hưởng đến việc sử dụng của bạn. Vậy hãy cùng Minh Tuấn Mobile tìm hiểu ngay 7 cách khắc phục lỗi Google Drive không đồng bộ hóa trên máy tính Windows ra sao nhé!

là một trong những dịch vụ lưu trữ đám mây được dùng phổ biến nhất hiện nay. Nó có khả năng đồng bộ hóa dữ liệu trong thời gian thực, nhờ đó đảm bảo mọi thao tác của bạn đều được diễn ra liên tục dù bạn sử dụng trên máy tính Windows, máy Mac hay bất kỳ thiết bị điện tử nào có thể đăng nhập được tài khoản Google Drive.

Tuy nhiên, vì lý do nào đó mà chức năng đồng bộ hóa dữ liệu của Google Drive gặp phải vấn đề, khiến cho bạn mất đi một số dữ liệu tải lên gần đây. Dưới đây là cách khắc phục mà bạn có thể sử dụng:

1. Khởi động lại máy tính

Khởi động lại máy tính là cách làm phổ biến và được khuyên dùng nhiều nhất để bạn có thể giải quyết bất kỳ lỗi nào liên quan đến máy tính Windows (như laptop Dell, HP, Asus,…).

Nếu một chương trình Windows gặp sự cố hoặc màn hình máy tính của bạn bị treo, thì bạn có thể khắc phục những sự cố này bằng cách khởi động lại máy tính. Ngoài ra, cách làm này cũng giúp bạn khắc phục được sự cố đồng bộ hóa của các dịch vụ lưu trữ đám mây (như Google Drive, hoặc MEGA).

Để khởi động lại máy tính, bạn chỉ cần nhấp vào biểu tượng Windows trên thanh tác vụ > chọn nút Nguồn (Power) > chọn nút Khởi động lại (Restart). Sau khi máy tính được khởi động lại, bạn hãy kiểm tra lỗi đồng bộ hóa dữ liệu bằng cách thử tải xuống tệp hoặc tải tệp lên qua Google Drive.

Cách khắc phục lỗi không vào được drive

2. Thoát và đăng nhập lại tài khoản Google

Nếu tài khoản Google của bạn không được kết nối đúng cách trong quá trình thiết lập Google Drive lúc đầu, thì tài khoản đó thường dễ bị lỗi đồng bộ hóa dữ liệu. Vì thế, bạn nên thoát và đăng nhập lại tài khoản Google của mình.

*Lưu ý: Trước khi đăng nhập lại tài khoản của bạn, bạn cần thoát tài khoản khỏi tùy chọn Google Drive.

Để thực hiện việc ngắt kết nối tài khoản Google của bạn khỏi Drive, bạn làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Nhấp vào biểu tượng Google Drive nằm trên thanh tác vụ.
 • Bước 2: Nhấp vào biểu tượng Cài đặt hình bánh răng (Settings) > chọn Tùy chọn (Preferences).
 • Bước 3: Trên cửa sổ Tùy chọn, bạn chọn Ngắt kết nối tài khoản (Disconnect account) nằm bên cạnh tài khoản Google của bạn.
 • Bước 4: Nhấp vào Ngắt kết nối (Disconnect) để xác nhận lần nữa. Sau khi hoàn tất, bạn mở Google Drive từ menu bắt đầu, rồi nhấp vào Đăng nhập bằng trình duyệt (Sign in with browser) và kết nối lại tài khoản Google của bạn.

*Lưu ý: Khi đăng nhập bằng tài khoản Google của bạn, nó sẽ yêu cầu một số quyền. Do đó, bạn hãy đảm bảo bạn đánh dấu vào tất cả các nội dung được hiển thị để không gặp phải vấn đề gì trong quá trình khắc phục.

Sau khi bạn đăng nhập lại, bạn cần phải chờ thêm một khoảng thời gian để các tệp dư liệu sao lưu trên đám mây trước khi kiểm tra lại lỗi có được khắc phục hay chưa?

Cách khắc phục lỗi không vào được drive

3. Xóa các Tệp tạm thời

Bạn cũng có thể xóa các Tệp tạm thời của Windows để khắc phục được lỗi đồng bộ hóa dữ liệu. Hệ điều hành Windows thường tạo ra các Tệp tạm thời để giúp máy hoạt động trơn tru hơn cho tất cả các chương trình ứng dụng đang chạy trên máy tính của bạn.

Thế nhưng, nếu các tệp đó bị hỏng với bất kỳ lý do gì, thì đều ảnh hưởng đến việc hoạt động của các ứng dụng trên máy tính Windows.

Nếu bạn thường xuyên gặp sự cố với các chương trình Windows, kể cả lỗi đồng bộ hóa dữ liệu, thì bạn nên xóa các Tệp tạm thời trong Windows. Thao tác này sẽ giúp bạn xóa được tất cả các tệp bị hỏng và sửa được cả lỗi đang gặp phải.

Cách khắc phục lỗi không vào được drive
Xóa các Tệp tạm thời trên máy tính Windows để khắc phục lỗi đồng bộ hóa dữ liệu

4. Kiểm tra kết nối Internet

Kết nối Internet bị lỗi có thể gây ra nhiều vấn đề lớn nếu như không được khắc phục kịp thời. Thậm chí, nếu mọi thứ đều ổn nhưng kết nối Internet yếu, thì các ứng dụng lưu trữ đám mây như Google Drive cũng sẽ gặp phải lỗi về vấn đề đồng bộ hóa dữ liệu.

Do đó, bạn hãy xóa bộ đệm ẩn DNS giúp bạn giải quyết được các sự cố liên quan đến Internet trong Windows. Bạn hãy mở Dấu nhắc Lệnh Command Prompt > nhập ipconfig /flushdns để xóa bộ đệm DNS > nhấn phím Enter trên bàn phím máy tính.

Cách khắc phục lỗi không vào được drive
Nhập ipconfig /flushdns để xóa bộ đệm DNS khắc phục lỗi Internet nhanh chóng

5. Kiểm tra lại các quyền cần thiết để đồng bộ hóa tệp

Google Drive không chỉ cho phép bạn tải xuống và thực hiện việc tải các tệp dữ liệu lên đám mây mà còn giúp bạn truy cập được các tệp tin dữ liệu của người khác nếu họ chia sẻ tệp tin đó với bạn. Để làm được điều này, người đó cần phải cấp cho bạn các quyền cần thiết trước khi chia sẻ tệp qua Drive.

Chính vì thế, nếu bạn đang cố gắng đồng bộ hóa các tệp được chia sẻ, thì có khả năng là bạn không có quyền làm được điều đó. Trường hợp này, bạn cần nhấp vào Yêu cầu quyền truy cập (Request access) từ chủ sở hữu của tệp tin được chia sẻ ấy.

Mặc khác, với trường hợp các tệp dữ liệu thuộc sở hữu của bạn, thì bạn nên thay đổi thư mục phát trực tuyến trên Google Drive để khắc phục sự cố bằng cách mở Tùy chọn Google Drive (Google Drive Preferences) > chọn Thư mục (Folder) từ danh sách các tùy chọn bên dưới tiêu đề Vị trí phát trực tuyến Google Drive (Google Drive streaming location).

Ngoài ra, để đảm bảo các thay đổi về quyền được áp dụng đúng cách, bạn hãy nhấp vào Khởi động lại (Restart now) ngay trên cửa sổ hiển thị kế tiếp.

Cách khắc phục lỗi không vào được drive
Nhấp vào Yêu cầu quyền truy cập (Request access) đối với các tệp dữ liệu không thuộc sở hữu của bạn

Nếu lỗi đồng bộ hóa dữ liệu vẫn chưa được khắc phục thì bạn có thể nghĩ đến việc cài đặt lại Google Drive. Thao tác này sẽ tự động xóa tất cả các cài đặt và có thể giúp bạn sửa lại các tệp Drive bị hỏng.

Cách thực hiện cũng rất đơn giản:

 • Bước 1: Bạn hãy gỡ cài đặt Google Drive bằng cách vào Cài đặt > chọn Ứng dụng > chọn Ứng dụng đã cài đặt > chọn Google Drive.
 • Bước 2: Sau khi hoàn tất việc gỡ cài đặt Google Drive khỏi máy tính, bạn tiến hành cài đặt lại Google Drive. Lúc này, bạn truy cập trang web của Google Drive, rồi nhấp vào Tải xuống Drive cho máy tính để bàn (Download Drive for desktop).
 • Bước 3: Chạy tệp trình cài đặt mà bạn vừa tải xuống, rồi nhấp vào Cài đặt (Install).
 • Bước 4: Nhấp vào Đăng nhập bằng trình duyệt (Sign in with browser) rồi bạn đăng nhập bằng tài khoản Google của bạn.
 • Bước 5: Khi bạn đã đăng nhập vào Google Drive, bạn nhấp vào Đóng (Close) để thoát khỏi trình cài đặt. Giờ đây, bạn có thể xem tất cả các tệp được lưu trữ trong ổ đĩa từ Windows File Explorer.

Cách khắc phục lỗi không vào được drive

7. Một số mẹo, thủ thuật khác để khắc phục sự cố đồng bộ hóa

Nếu thực hiện những cách làm trên mà bạn vẫn chưa khắc phục được lỗi đồng bộ hóa dữ liệu trên Google Drive, thì có thể áp dụng một số mẹo sau:

 • Cấp phép Google Drive chạy khi khởi động: Vào Tùy chọn Google Drive (Google Drive Preferences) > chọn Khởi chạy Google Drive khi khởi động hệ thống (Launch Google Drive on system startup).
 • Kiểm tra dung lượng lưu trữ của Drive: Google Drive chỉ cung cấp 15 GB dung lượng lưu trữ cho người dùng bình thường. Vì thế, nếu bộ nhớ đám mây của bạn thấp, đồng nghĩa với việc bạn không thể tải lên bất kỳ tệp mới nào lên Google Drive do giới hạn bộ nhớ.
 • Tùy chọn Tweak Sync: Google Drive sẽ tự động ngừng đồng bộ hóa bất kỳ tệp nào nếu như bạn đã thực hiện việc sửa đổi các tùy chọn đồng bộ hóa. Do đó, bạn khắc phục lại những thay đổi này bằng cách vào biểu tượng Cài đặt (bánh răng) trong Google Drive > chọn Tiếp tục đồng bộ hóa (Resume syncing).
 • Khởi động lại Google Drive: Để khởi động lại Drive cho máy tính, bạn hãy nhấp vào biểu tượng Google Drive nằm ở dưới cùng bên phải của thanh tác vụ, sau đó nhấp vào Cài đặt (Settings) > chọn Thoát (Quit). Sau đó, bạn mở lại nó từ menu tìm kiếm hoặc menu bắt đầu.

Cách khắc phục lỗi không vào được drive
Cấp phép Google Drive chạy khi khởi động

Kết luận

Google Drive được xem là dịch vụ tốt nhất để giúp bạn lưu trữ các tệp dữ liệu và giúp chúng được đồng bộ hóa trên các nền tảng thiết bị mà bạn sử dụng khác nhau từ máy tính bàn, laptop, điện thoại cho đến máy tính bảng.

Khi sự cố đồng bộ hóa dữ liệu xảy ra, nó có thể làm ảnh hưởng đến việc trải nghiệm của bạn, nhất là mất quyền truy cập vào các tệp tin dữ liệu của chính bạn. Phần lớn sự cố xảy ra là do tài khoản Google hoặc cài đặt Google Drive của bạn có vấn đề. Vì vậy, bạn nên tránh điều chỉnh các tùy chọn khi không cần thiết để không làm ảnh hưởng đến chức năng đồng bộ hóa của Google Drive.