Cách sửa lỗi tin nhắn điện thoại hàn quốc năm 2024

Lỗi không gửi được tin nhắn tới tổng đài trên iPhone 13 128GB xuất hiện khiến người dùng trở nên bất tiện trong quá trình sử dụng điện thoại. Khi chiếc iPhone của bạn không gửi được tin nhắn SMS tới tổng đài thì phải làm thế nào? Cùng Siêu Thị Điện Máy - Nội Thất Chợ Lớn đi tìm hiểu nguyên nhân và giải pháp khắc phục lỗi trong bài viết dưới đây nhé!

Cách sửa lỗi tin nhắn điện thoại hàn quốc năm 2024

Nguyên nhân và giải pháp sửa lỗi không gửi được tin nhắn tới tổng đài trên iPhone

1. Tại sao không thể gửi được tin nhắn tới tổng đài trên iPhone

Số dư trên tài khoản Sim không đủ

Đây là trường hợp khá nhiều người dùng gặp phải, đối với các tin nhắn gửi đến tổng đài thì một vài nhà mạng sẽ tính phí và trừ trực tiếp vào tài khoản gốc của Sim. Vì vậy khi điện thoại gửi gửi được tin nhắn tới tổng đài có thể là do tài khoản của bạn hết tiền.

Cách sửa lỗi tin nhắn điện thoại hàn quốc năm 2024

Số dư tài khoản không đủ để gửi tin nhắn tới tổng đài trên iPhone

Điện thoại iPhone ở chế độ máy bay

Để gửi tin nhắn đi được thì điện thoại cần phải có sóng. Nếu bạn vô tình bật chế độ máy bay trên điện thoại iPhone thì sẽ làm mất sóng Sim và khiến bạn không thể gửi tin nhắn tới tổng đài được.

Cách sửa lỗi tin nhắn điện thoại hàn quốc năm 2024

Chế độ máy bay bật nên không thể gửi tin nhắn tới tổng đài

Lỗi Sim điện thoại

Sim điện thoại bị hỏng, khe Sim bị lỗi không nhận Sim, … cũng là nguyên nhân khiến cho bạn không thể gửi được tin nhắn tới tổng đài trên iPhone.

Cách sửa lỗi tin nhắn điện thoại hàn quốc năm 2024

Sim điện thoại iPhone bị lỗi nên không gửi được tin nhắn tới tổng đài

Chưa cấp quyền truy cập ứng dụng Tin nhắn

Để có thể gửi tin nhắn đi thì buộc bạn phải cấp quyền truy cập ứng dụng trên điện thoại. Khi chưa cấp quyền thì bạn không thể gửi tin nhắn tới tổng đài.

2. Hướng dẫn khắc phục lỗi không gửi được tin nhắn tới tổng đài trên iPhone

Sau khi tìm hiểu nguyên nhân gây ra lỗi thì việc bạn cần làm là tìm cách khắc phục lỗi dựa vào những hướng dẫn dưới đây:

Kiểm tra tài khoản Sim

Khi gặp phải lỗi không gửi được tin nhắn tới tổng đài trên điện thoại iPhone, việc đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra lại số dư tài khoản điện thoại của mình. Nếu thấy không còn đủ để nhắn tin thì hãy nạp tiền điện thoại ngay đi nhé!

Kiểm tra và tắt chế độ máy bay

Hãy kiểm tra lại xem Sim của bạn đang có sóng hay không, kiểm tra xem bạn có vô tình bật chế độ máy bay không. Nếu chế độ máy bay đang được kích hoạt hãy tắt ngay để có thể gửi tin nhắn tới tổng đài

Cách sửa lỗi tin nhắn điện thoại hàn quốc năm 2024

Kiểm tra và tắt chế độ máy bay để sửa lỗi không gửi được tin nhắn tới tổng đài

Kiểm tra lại Sim và khe Sim trên điện thoại

Khi cột sóng điện thoại hiển thị dấu X, tức là Sim điện thoại của bạn đang không có sóng. Trong trường hợp này, bạn hãy thử tháo và lắp lại Sim để khắc phục. Nếu vẫn chưa được thì bạn nên liên hệ với nhà mạng để được hỗ trợ về dịch vụ và đổi trả Sim mới.

Qua bài viết trên chắc hẳn các bạn đều đã biết cách làm thế nào để khắc phục lỗi không gửi được tin nhắn tới tổng đài trên iPhone rồi. Trong quá trình sử dụng điện thoại thì việc có lỗi xảy ra là điều đương nhiên. Vì vậy, bạn không cần quá lo lắng, hãy tìm hiểu nguyên nhân và đưa ra cách giải pháp phù hợp nhé!

Điện thoại không gửi được tin nhắn là một tình huống bất tiện không mong muốn mà người dùng có thể gặp phải bất kỳ khi nào. Để có biện pháp giải quyết ngay lập tức khi điện thoại không may gặp phải, người dùng chắc chắn không thể bỏ qua bài viết dưới đây.

Nguyên nhân điện thoại không gửi được tin nhắn

Tại sao không gửi được tin nhắn trên điện thoại? Có rất nhiều nguyên nhân làm cho điện thoại không gửi được tin nhắn, có cả những nguyên nhân chủ quan và cả khách quan. Một số nguyên nhân phổ biến làm cho điện thoại không gửi được tin nhắn sms có thể kể đến như:

 • Tài khoản sim đã hết tiền.
 • Mạng di động bị lỗi dịch vụ.
 • Điện thoại bị lỗi xung đột hệ thống.
 • Tính năng gửi tin nhắn trên máy đã bị tắt.
 • Trung tâm gửi tin nhắn của máy bị lỗi.
 • Điện thoại đang ở chế độ máy bay.
 • Lỗi sim bị hỏng hoặc khe sim bị lỏng.
 • Sóng điện thoại trên máy đã mất.

Cách sửa lỗi tin nhắn điện thoại hàn quốc năm 2024
Điện thoại không gửi được tin nhắn do hệ thống bị xung đột

Các biện pháp khắc phục điện thoại không gửi được tin nhắn

Nếu người dùng không may gặp phải lỗi “dế yêu” không gửi được tin nhắn trong quá trình sử dụng, hãy thực hiện một trong số các biện pháp khắc phục dưới đây:

Kiểm tra sơ bộ tình trạng của máy

Để xác định chính xác nguyên nhân và có biện pháp khắc phục lỗi điện thoại không gửi được tin nhắn, cần phải kiểm tra sơ bộ điện thoại.

 • Kiểm tra khả năng thu sóng di động của điện thoại có đang ổn định hay không. Có thể do nội dung tin nhắn quá dài, nhưng sóng điện thoại hiện không ổn định nên không thể gửi đi được. Hoặc có thể bị trí hiện tại đang là dưới tầng hầm, trong rừng, núi cao,…. tín hiệu yếu cũng không thể gửi được tin nhắn.
 • Kiểm tra lại trạng thái của nhà cung cấp dịch vụ di động và tài khoản di động. Đôi khi chúng ta thường quên nạp thêm tiền vào tài khoản di động, nên không đủ tiền để gửi tin nhắn.
 • Kiểm tra lại số điện thoại gửi tin nhắn đã đúng hay chưa. Đôi khi do quá trình nhập số điện thoại bị sai như thiếu hoặc dư một chữ số cũng làm cho tin nhắn không gửi đi được.
 • Kiểm tra lại thẻ sim trong máy được nhận hay chưa. Nếu nhìn thấy điện thoại thông báo không thể nhận được thẻ sim, chứng tỏ là khe sim bị hỏng, lỏng, hoặc thẻ sim bị lỗi. Có thể tháo thẻ sim lắp sang một máy khác để kiểm tra tình trạng sim. Nếu vẫn hoạt động bình thường thì có thể lỗi do khe sim của máy.
 • Kiểm tra chế độ máy bay của máy. Khi điện thoại đang ở chế độ máy bay thì sẽ không thể gửi được tin nhắn. Do đó nếu thấy điện thoại vẫn còn ở chế độ máy bay thì hãy tắt ngay và sử dụng chế độ bình thường để soạn và gửi tin nhắn.
 • Thoát ứng dụng và đăng nhập lại để máy xóa bộ nhớ đệm và các dữ liệu không cần thiết làm cản trở việc gửi tin nhắn trên máy.
 • Cập nhật lại ứng dụng gửi tin nhắn.

Cách sửa lỗi tin nhắn điện thoại hàn quốc năm 2024
Kiểm tra kết nối và chế độ máy bay của “dế yêu” khi không gửi được tin nhắn

Khởi động lại khi điện thoại không gửi được tin nhắn

Sau khi hoàn tất cả bước kiểm tra sơ bộ trên nhưng vẫn không biết được lỗi “dế yêu” không gửi được tin nhắn để khắc phục, hãy khởi động lại máy ngay lập tức.

Tương tự với nhiều lỗi điện thoại khác, việc khởi động lại máy sẽ giúp loại bỏ các dữ liệu gây hại cho máy hoặc tắt các ứng dụng chạy ngầm ảnh hưởng đến việc gửi tin nhắn của máy. Điện thoại dường như được cài đặt lại một lần nữa và điện thoại có thể gửi tin nhắn như bình thường.

Tuy nhiên, để sửa lỗi “dế yêu” không gửi được tin nhắn, không thể sử dụng biện pháp khởi động như bình thường là giữ nút nguồn và chọn Power Off. Thao tác đúng chính là giữ nút nguồn kết hợp với nút giảm âm lượng, cho đến khi điện thoại tiến vào chế độ khởi động bắt buộc.

Với biện pháp này không chỉ có thể sửa được lỗi “dế yêu” không gửi được tin nhắn, mà còn được áp dụng để khắc phục rất nhiều lỗi liên quan đến phần mềm khác.

Kiểm tra lại cập nhật điện thoại

Nếu sau khi hoàn tất khởi động lại máy nhưng vẫn không khắc phục được vấn đề, hãy vào cài đặt và kiểm tra lại bản cập nhật phần mềm của máy. Vào Setting (Cài đặt), sau đó chọn Software update (Cập nhật phần mềm), kiểm tra và update lại tất cả các bản cập nhật cần thiết, kể cả ứng dụng gửi tin nhắn (nếu cần).

Xóa bộ nhớ cache của ứng dụng tin nhắn

Hãy xóa các dữ liệu trong bộ nhớ cache mà phần mềm tin nhắn đã lưu trữ trong thời gian qua. Có một số tin nhắn không gửi đi, tin nhắn rác nhưng không thường xuyên dọn dẹp sẽ làm đầy bộ nhớ và ảnh hưởng đến tính năng gửi tin nhắn của máy. Do đó việc xóa dữ liệu cache sẽ giúp máy giảm bớt các dữ liệu không cần thiết.

Để xóa bộ nhớ cache, hãy thao tác theo các bước sau:

 • Bước 1: Vào Setting => App
 • Bước 2: Vào ứng dụng Messages => Storage & cache
 • Bước 3: bấm Clear cache => Clear Data. Các dữ liệu sẽ được xóa toàn bộ.

Nếu sử dụng ứng dụng nhắn tin từ một bên thứ ba, có thể xóa dữ liệu tạm bằng cách cài đặt lại ứng dụng đó. Sau khi hoàn tất các bước, hãy khởi động lại máy xem sự cố đã được khắc phục hay chưa.

Gỡ bỏ các ứng dụng vừa cài đặt gần đây

Một nguyên nhân khác cho việc không gửi được tin nhắn chính là các ứng dụng mới không tương thích làm xáo trộn những hoạt động vốn có của “dế yêu”. Nếu sau khi cài đặt một phần mềm nào đó vào máy và các sự cố bắt đầu xảy ra, thì xóa ứng dụng vừa cài đặt vào máy là một giải pháp hữu hiệu.

Có thể ứng dụng vừa tải không tương thích với điện thoại hoặc phần mềm gửi tin nhắn trên máy, làm ảnh hưởng đến tính năng gửi tin. Thì hãy xóa bỏ ứng dụng trên và thay thế bằng một ứng dụng tương tự khác.

Khởi động lại cài đặt mạng

Đôi khi việc khởi động lại cài đặt mạng có thể sẽ khắc phục được mọi sự cố khiến “dế yêu” không gửi được tin nhắn. Nguyên nhân xuất phát là do nhắn tin trên máy hoạt động trực tiếp thông qua mạng di động của nhà cung cấp dịch vụ thay vì dữ liệu di động đang sử dụng.

Việc khởi động lại cài đặt mạng giống như sẽ đưa mọi thứ về trạng thái mặc định, xóa bỏ hoàn toàn các thao tác sai lệch ảnh hưởng đến kết nối mạng, làm “dế yêu” không gửi được tin nhắn.

Cách sửa lỗi tin nhắn điện thoại hàn quốc năm 2024
Khởi động lại cài đặt mạng khi “dế yêu” không gửi được tin nhắn

Khôi phục lại cài đặt gốc khi điện thoại không gửi được tin nhắn

Đây là giải pháp cuối cùng và cũng là hiệu quả nhất để khắc phục lỗi “dế yêu” không gửi được tin nhắn. Tuy nhiên không khuyến khích người dùng áp dụng ngay từ đầu, vì việc khôi phục cài đặt gốc như đưa điện thoại về lại thiết lập ban đầu. Mọi dữ liệu, thông tin, ứng dụng cài đặt sau này sẽ bị xóa bỏ toàn bộ.

Để tránh mất dữ liệu quan trọng, trước khi khôi phục cài đặt gốc, người dùng nên sao lưu dữ liệu ở một nơi nào đó trước khi tiến hành.

Phòng tránh lỗi điện thoại không gửi được tin nhắn SMS

Là một sự cố gây khá nhiều bất tiện cho người dùng, không ai mong muốn một ngày nào đó mình không thể gửi được tin nhắn, đặc biệt là những giây phút quan trọng. Do đó khi sử dụng điện thoại cần lưu ý một vài điều sau để máy không mắc phải những lỗi không đáng có:

 • Không cài đặt phần mềm lạ vào điện thoại.
 • Thường xuyên dọn dẹp dữ liệu, khởi động máy mỗi tháng một lần để loại bỏ các dữ liệu không cần thiết trong bộ nhớ tạm.
 • Nên thường chú ý và kiểm tra số dư tài khoản di động để phòng tránh những lúc hết tài khoản khi quan trọng.
 • Không sử dụng quá nhiều phần mềm nhắn tin trong một thiết bị để tránh gây xung đột.

Trên đây là một số thông tin về cách sửa lỗi điện thoại không gửi được tin nhắn. Chợ Tốt hy vọng với những biện pháp trên sẽ giúp người dùng giải quyết các vấn đề không may gặp phải linh hoạt và tốt hơn.