Cái ipa app vào iphone như thế nào

iPhone 6 hiện là chiếc flagship của Apple với nhiều cải tiến từ hình dáng thiết kế đến cấu hình. Vậy bạn có biết một công cụ đắc lực để bạn có thể cài những ứng dụng vào chiếc iPhone 6 của mình không? Đó chính là itools - một phần mềm do người Trung Quốc sản xuất. Tuy ra đời muộn hơn iTunes rất nhiều nhưng nó lại mang đến những cải tiến đáng nể cho người dùng idevices nói chung và iPhone nói riêng. Vậy bạn có biết cài app từ file ipa trên máy tính cho iPhone 6 bằng itools không? Bài viết sau đây hy vọng sẽ hữu ích đối với bạn.

1. Cài app từ file ipa trên máy tính cho iPhone 6 bằng itools là gì?

Thứ nhất, bạn cần hiểu file ipa là gì? File có đuôi ipa (định dạng .ipa) chính là những file ứng dụng (game, từ điển, công cụ học tập, làm việc khác) dành riêng cho idevices (những thiết bị của Apple). Chỉ những ứng dụng nào có đuôi file là ipa mới chạy được trên iPad, iPhone và iPod. Những file không phải đuôi ipa sẽ không chạy được trên các thiết bị đó.

Tiếp theo, mình giới thiệu một chút về itools. itools là phần mềm quản lý dữ liệu tương tự như iTunes nhưng có nhiều tiện ích cải tiến hơn hẳn iTunes. itools giúp bạn backup dữ liệu, cài đặt ứng dụng, tải ảnh vào iPhone một cách dễ dàng, không phải qua bước đồng bộ hóa như iTunes. Vậy nên, một khi bạn sử dụng iPhone hay các thiết bị khác của Apple, bạn nên cài đặt itools trên máy tính của mình.

2. Điều kiện để cài app từ file ipa trên máy tính cho iPhone 6 bằng itools

- Máy tính của bạn phải cài đặt iTunes. Mặc dù itools có cải tiến hơn nhiều iTunes nhưng bạn vẫn buộc phải có cài đặt iTunes phiên bản mới nhất trên máy tính của mình bởi đó là điều kiện tiên quyết, iTunes giống như một driver giúp bạn kết nối và nhận diện thiết bị kết nối.

- Máy tính của bạn phải cài đặt itools. Cái này thì tùy bạn chọn phiên bản, có cả tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Trung Quốc và tiếng Pháp. Bạn có thể tải itools mới nhất hỗ trợ iOS 8 của iPhone 6 về máy từ website itools.cn.

Cái ipa app vào iphone như thế nào

itools cho iPhone 6, 6 Plus

- Phải có cáp kết nối USB để nối máy tính với iPhone 6 của bạn.

- Máy tính phải có sẵn các file apk mà bạn đã tải về và lưu ở một vị trí dễ tìm.

3. Cách cài app từ file ipa trên máy tính cho iPhone 6 bằng itools.

- Đầu tiên, bạn cần kết nối máy tính với iPhone 6 bằng cáp USB. Bạn mở itools trên máy tính. Nếu như bạn chưa dùng itools lần nào thì bạn phải chọn đồng ý để phần mềm này quét dữ liệu trên iPhone 6 của bạn. Giao diện itools lúc này sẽ hiện lên thông tin về iPhone 6 bao gồm:  kiểu máy, dung lượng ổ cứng, số seri, đã jailbreak hay chưa, phiên bản iOS, dung lượng pin...

- Tiếp theo, bạn vào mục Application trên giao diện itools (biểu tượng chiếc cửa sổ). Lúc này bạn sẽ thấy danh sách các ứng dụng bạn đang sử dụng trên iPhone 6 của mình và các thông tin về ứng dụng đó như kích cỡ app, phiên bản app và các tùy chọn “backup”, “uninstall” và “save”. Phần này bạn chưa cần quan tâm đến vội.

Cái ipa app vào iphone như thế nào

Danh sách các ứng dụng trên điện thoại

- Tiếp theo bạn vào “Install” bên phía trên thanh công cụ của giao diện itools, chọn đường dẫn đến thư mục chứa file ipa rồi nhấn tiếp “install” ở đó.

Cái ipa app vào iphone như thế nào

Các bước tải ứng dụng về iPhone 6 bằng itools

- Vậy là bạn đã hoàn thành việc cài file ipa vào iPhone 6 bằng itools. Bây giờ bạn chỉ việc chờ đợi itools trong giây lát.

4. Mẹo nhỏ cài file ipa trong máy tính vào iPhone 6 bằng itools

Với các ứng dụng đã được cài trên iPhone 6 của bạn, itools sẽ giúp bạn quản lý nó một cách dễ dàng và hiệu quả.

- Nếu bạn muốn backup dữ liệu của ứng dụng vào máy tính, bạn chỉ cần chọn “backup” rồi chọn đường lưu dữ liệu đó trên máy tính.

- Nếu bạn muốn gỡ bỏ ứng dụng, bạn vào “uninstall”

- Nếu bạn muốn lưu dữ liệu ứng dụng khi restore lại máy thì bạn vào “Save”. Chẳng hạn như muốn chơi lại các game với các bài đã được unlock thì itools vẫn giữ nguyên cho bạn.

Vậy là mình vừa hướng dẫn các bạn cách cài app từ file ipa trên máy tính cho iPhone 6 bằng itools một cách cụ thể và chi tiết. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn. Chúc các bạn thành công!

Có nhiều cách để cài đặt file IPA lên iPhone, iOS, iPad... như Cydia Impactor hay Alstore nhưng chúng đều phải có máy tính để cài đặt hoặc không hoạt động 100% khi không ký hoặc tải một số ứng dụng vào iPhone của bạn. Ứng dụng Lightning Sign 1.2.1 là giải pháp đầu tiên cho phép bạn cài đặt trực tiếp file IPA lên thiết bị mà không cần có máy tính

Cái ipa app vào iphone như thế nào


Lightning Sign 1.2.1 là một ứng dụng cung cấp môi trường giúp bạn cài đặt trực tiếp các file IPA cho điện thoại iPhone, iPad, iOS. Nói một cách đơn giản, nó là một công cụ ký ứng dụng không cần có máy tính. Thông qua công cụ này, bạn có thể tải xuống hoặc nhập file IPA trực tiếp vào công cụ và cài đặt trực tiếp

Lightning Sign 1.2.1 yêu cầu iOS 10.0 trở lên và hỗ trợ hầu hết các thiết bị như iPhone, iPad, iOS 13... Lightining Sign là một công cụ giúp tải và cài file IPA dễ dàng lên thiết bị. Các ứng dụng khác cho phép bạn cài đặt tối đa 3 ứng dụng cho mỗi thiết bị và ký không quá 10 ID. Cứ sau 7 ngày kể từ ngày ký, cần phải lặp lại quy trình cài đặt. Nhưng với Lightining Sign, bạn có thể cài đặt bất kỳ file IPA nào với chứng chỉ doanh nghiệp hợp lệ và không cần phải lặp lai quá trình cài đặt sau 7 ngày. Việc cài đặt các file lớn (trên 500 MB) chỉ mất vài phút

Tính năng chính
 • Cài đặt file IPA trực tiếp lên iPhone, iPad, iOS không cần có máy tính
 • Tất cả đều miễn phí
 • Không cần bẻ khóa và nhập ID Apple
 • Cài đặt vĩnh viễn trên iPhone, iPad, iPod
 • Đưoc mã hóa SSL tiêu chuẩn
 • Hơn 5000 ứng dụng và trò chơi, được chia thành nhiều loại cho bạn lựa chọn
 • Hỗ trợ iOS8 +, iPhone, iPad, iPod iPhone

Hướng dẫn cài đặt
 • Tải Lightning Sign 1.2.1 IPA
 • Tải cert.p12 và provision.mobileprovision từ Safari
 • Mở iCloud / nhấn Chọn / chọn cert.p12
 • Nhấn vào biểu tượng chia sẻ / chọn Lightining Sign / nhấn nút Gửi tới Lightining Sign
 • Nhập mật khẩu: 123
 • Lặp lại các bước trên với file provision.mobileprovision
 • Xác nhận nhập hồ sơ
 • Ứng dụng đã sẵn sàng để sử dụng, lúc này bạn sẽ thấy thời gian hết hạn và trạng thái tốt. Lưu ý rằng không cần cài đặt cấu hình với ứng dụng Cài đặt

Cái ipa app vào iphone như thế nào


Cái ipa app vào iphone như thế nào


Hướng dẫn ký file IPA với Lightning Sign 1.2.1
 • Chọn file IPA đã tải xuống từ iCloud
 • Nhấn vào biểu tượng chia sẻ / chọn Lightining Sign / nhấn nút Gửi tới LightiningSign
 • Chọn file IPA đã nhập từ danh sách và nhấn chữ ký
 • Nhấn vào Chữ ký để bắt đầu, ứng dụng sẽ trích xuất, ký và đóng gói lại file IPA
 • Mở tab Chữ ký và chọn file để cài đặt
 • Khi ứng dụng của bạn được cài đặt, biểu tượng sẽ xuất hiện trên màn hình chính

Cái ipa app vào iphone như thế nào


Cái ipa app vào iphone như thế nào