Có nên uống trà sữa khi đến tháng

Có nên uống trà sữa khi đến tháng

Trả lời:

Chào em!

Hiện nay chưa có nghiên cứu nào cho thấy uống trà sữa gây chậm kinh. Tuy nhiên, không khuyến khích sử dụng trà sữa quá thường xuyên và liều lượng quá nhiều, ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe. Trên thực tế, uống nước ngọt có quá nhiều đường tinh luyện, điển hình là trà sữa, gây nên sự rối loạn chuyển hóa, tăng cân, béo phì, thừa canxi dẫn đến sỏi thận...

Thông thường, chậm kinh xuất phát từ nhiều nguyên nhân, như: mất cân bằng hormone, có thai, lạm dụng thuốc tránh thai, căng thẳng và stress, rối loạn hormone tuyến giáp, béo phì hoặc tập luyện giảm cân quá mức.Trà sữa không trực tiếp ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên, sử dụng trà sữa không rõ nguồn gốc, có phụ gia, hóa phẩm công nghiệp mà không được phép dùng cho con người, có thể tác động không tốt đến nội tiết cơ thể. Do đó nó có thể gây rối loạn kinh nguyệt, ảnh hưởng đến vấn đề sinh sản sau này.

Chưa nói đến việc hiện nay có rất nhiều báo cáo nói về tác hại của trà sữa trân châu. Loại đồ uống này còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ ngộ độc thực phẩmnếu các thành phần, nguyên liệu không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Tốt hơn hết, em nên hạn chế uống trà sữa và nên đến bệnh viện khám khi chu kỳ kinh nguyệt không ổn định.

Bác sỹ Trần Vũ Quang
Bệnh viện Phụ sản Trung ương