Cọng cáp nào tự động ngắt sạc khi đầy pin năm 2024

Với người dùng iPhone dung lượng Pin luôn là vấn đề được quan tâm nhiều hơn cả. Nhiều người dùng tìm cách bật chế độ tự ngắt sạc iPhone để kéo dài tuổi thọ pin và giúp hạn chế tình trạng chai pin khi sạc pin quá lâu.

Mục lục

Thật may mắn điện thoại iPhone iOS 13 trở lên đã được tích hợp tính năng này, nó cho phép bạn tối ưu hoá dung lượng pin khi sạc và ngắt sạc khi pin đã đầy.

Để sử dụng pin thiết bị hiệu quả và thực hiện thành công cách bật chế độ tự ngắt sạc iPhone bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Lợi ích tối ưu hoá sạc pin iPhone

Có thể bạn chưa biết nhưng iPhone đã có tính năng tự ngắt sạc khi pin đầy 100%. Khi đầy pin, thiết bị sẽ tự giảm nguồn điện vào duy trì cho máy không bị hao hụt pin và bảo vệ thiết bị của bạn. Tuy vậy việc thường xuyên sạc pin qua đêm sẽ vẫn khiến thiết bi chai pin rất nhanh.

Rất nhiều người dùng có thói quen sạc pin qua đêm hay dùng điện thoại đến khi hết sạch pin mới sạc và đi ngủ ngay sau đó. Vậy nên họ không thể theo dõi quá trình sạc của điện thoại và thường là thiết bị sẽ sạc đến tận sáng hôm sau mới được rút dây sạc.

Tình trạng này đã gây ra nhiều tác hại như cháy nổ, chập nguồn sạc gây ra những thiệt hại đáng tiếc cả về người và của, nhẹ nhất là thiết bị sẽ bị chai pin, thời lượng sử dụng bị sụt giảm đáng kể.

Cọng cáp nào tự động ngắt sạc khi đầy pin năm 2024
Tính năng tối ưu hoá sạc pin giúp bảo vệ thiết bị tốt hơn

Đó là lý do mà tính năng tối ưu hoá sạc pin đã xuất hiện trên iOS 13. Tính năng này hoạt động theo cách nắm bắt thói quen của người dùng và đưa ra dự đoán máy sẽ sạc trong bao lâu là đủ pin khi sạc thiết bị qua đêm và có chế độ bật ngắt nguồn sạc hợp lý.

Ví dụ khi bạn hay sạc điện thoại qua đêm và thức giấc tắt sạc vào lúc 8h sáng, sau vài tuần tính năng này sẽ nắm bắt được thói quen của bạn. Ngay khi kích hoạt tính năng, điện thoại của bạn chỉ có thể sạc đến 80% và tự ngắt nguồn sạc cho đến khi gần đến thời điểm bạn thức giấc, thiết bị sẽ tự động căn chỉnh thời gian bật chế độ sạc nốt 20% pin còn lại cho đầy 100%.

Thật thông minh và hữu ích đúng không? Với tính năng này, thiết bị của bạn sẽ được sạc năng lượng một cách khoa học hơn và tăng độ bền, tuổi thọ chiếc iPhone của bạn.

Cách bật chế độ tự ngắt sạc iPhone và lưu ý

Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách bật chế độ tối ưu hoá sạc pin trên iPhone và những lưu ý khi sạc pin để bạn có thể thực hiện thành công và có thể bảo vệ pin thiết bị tốt nhất nhé.

Ngoài ra chúng tôi còn chia sẻ cho bạn cách đặt báo thức để thông báo iPhone đã sạc đầy 100% pin. Đây là một công cụ hữu ích khi bạn sạc pin điện thoại vào ban ngày và quá bận rộn để có thể theo dõi sạc pin trên điện thoại.

Bảng giá điện thoại iPhone cũ Rẻ nhất 2024:

STT Tên sản phẩm Giá Bảo hành 1 iPhone X cũ 4.950.000 ₫ 12 Tháng 2 iPhone XS cũ 5.450.000 ₫ 12 Tháng 3 iPhone XS Max cũ 7.150.000 ₫ 12 Tháng 4 iPhone 11 cũ 7.250.000 ₫ 12 Tháng 5 iPhone 11 Pro cũ 7.850.000 ₫ 12 Tháng 6 iPhone 11 Pro Max cũ 9.350.000 ₫ 12 Tháng 7 iPhone 12 mini cũ 9.450.000 ₫ 12 Tháng 8 iPhone 12 cũ 8.750.000 ₫ 12 Tháng 9 iPhone 12 Pro cũ 11.550.000 ₫ 12 Tháng 10 iPhone 12 Pro Max cũ 14.500.000 ₫ 12 Tháng 11 iPhone 13 mini cũ Liên hệ 12 Tháng 12 iPhone 13 cũ Liên hệ 12 Tháng 13 iPhone 13 Pro cũ 17.350.000 ₫ 12 Tháng 14 iPhone 13 Pro Max cũ 18.450.000 ₫ 12 Tháng 15 iPhone 14 cũ Liên hệ 12 Tháng 16 iPhone 14 Plus cũ Liên hệ 12 Tháng 17 iPhone 14 Pro cũ 18.350.000 ₫ 12 Tháng 18 iPhone 14 Pro Max cũ Liên hệ 12 Tháng

Bật chế độ tối ưu hoá sạc pin trên iPhone

Đây là tính năng rất hữu ích trên iPhone giúp bạn bảo vệ pin thiết bị tốt hơn mà ai cũng nên sử dụng.

Bạn thực hiện theo các bước dưới đây để có thể bật tính năng này nhanh nhất nhé:

Bước 1: Vào ứng dụng Cài đặt trên điện thoại của bạn.

Cọng cáp nào tự động ngắt sạc khi đầy pin năm 2024
Bạn vào Cài đặt trên điện thoại

Bước 2: Chọn mục Pin.

Cọng cáp nào tự động ngắt sạc khi đầy pin năm 2024
Bạn tìm và chọn Pin

Bước 3: Sau đó bạn chọn Tình trạng pin.

Cọng cáp nào tự động ngắt sạc khi đầy pin năm 2024
Sau đó chọn Tình trạng pin

Bước 4: Bạn gạt nút sang bên phải để bật tính năng Sạc pin được tối ưu hoá.

Cọng cáp nào tự động ngắt sạc khi đầy pin năm 2024
Chọn tối ưu hoá sạc pin điện thoại

Cài báo thức tự động khi sạc pin iPhone

Nếu bạn vẫn chưa yên tâm về tính năng tối ưu hoá bạn có thể sử dụng tính năng cài báo thức tự động khi sạc đầy trên iPhone.

Với tính năng này bạn cần tải phím tắt Battery Full Alert để thực hiện cài đặt báo thức trên iPhone khi sạc đầy pin thiết bị. Đây là một chức năng rất hữu ích với những người quá bận rộn với công việc và không có thời gian theo dõi khi sạc pin nhưng vẫn muốn tắt sạc ngay khi thiết bị đã đầy.

Lưu ý rằng tính năng này chỉ hỗ trợ cho thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS 14 trở lên.

Hãy thực hiện theo các bước dưới đây để sử dụng tính năng này hiệu quả nhất nhé.

Bước 1: Bạn tìm và tải phím tắt Battery Full Alert sau đó màn hình điện thoại sẽ tự động chuyển sang ứng dụng Phím tắt với đầy đủ thông tin và các mục. Bạn tìm và chọn Thêm phím tắt không đáng tin cậy.

Cọng cáp nào tự động ngắt sạc khi đầy pin năm 2024
Bạn tải Battery Full Alert về máy và chọn thêm phím tắt

Bước 2: Quay lại màn hình chính Phím tắt, sau đó tìm tác vụ cần cho phép truy cập Clock (biểu tượng đồng hồ), rồi bấm Cho phép truy cập và chọn OK là xong.

Cọng cáp nào tự động ngắt sạc khi đầy pin năm 2024
Sau đó bạn cho phép Clock truy cập

Bước 3: Để khởi động tính năng này, bạn cắm sạc điện thoại, vào Phím tắt chọn Battery Full Alert, ở màn hình chọn Start ở hộp thoại vừa xuất hiện. Phím tắt sẽ thông báo luôn thời gian pin đầy và xác nhận bạn đã cài xong báo thức.

Bước 4: Và khi pin điện thoại đầy, tính năng này sẽ thông báo cho bạn dưới dạng báo thức.

Cọng cáp nào tự động ngắt sạc khi đầy pin năm 2024
Vậy là bạn đã thành công cài tính năng này cho điện thoại của bạn

Những lưu ý khi sạc pin trên iPhone

Dưới đây là những lưu ý khi sạc pin trên iPhone giúp bạn bảo vệ và kéo dài tuổi thọ thiết bị của mình tốt nhất mà bạn không nên bỏ qua.

  • Nên sử dụng sạc iPhone chính hãng để ngăn chặn tình trạng cháy, nổ, chai pin, khi sử dụng các loại sạc không chất lượng.
  • Không vừa sạc pin vừa sử dụng máy, chỉ nên dùng trong trường hợp khẩn cấp, thói quen này sẽ làm máy nhanh chai pin và bị nóng hơn khi sạc.
  • Tuyệt đối không nên để máy hết sạch pin mới cắm sạc, khi sạc bạn có thể rút ra mắt cứ lúc nào nếu muốn nhưng nếu để pin xuống dưới 5% và để xảy ra sập nguồn nhiều lần có thể dẫn đến tình trạng pin chết.
  • Tránh để thiết bị trên giường, gần ổ điện hay những vị trí nhiều nguồn điện khác khi sạc qua đêm.

Kết luận

Bên trên là những thông tin hữu ích mà chúng tôi đã chia sẻ để bạn có thể sử dụng thiết bị của mình và bảo vệ chúng tốt hơn. Hy vọng sau khi xem bài viết này của chúng tôi bạn đã thực hiện cách bật chế độ tự ngắt sạc iPhone thành công.

Làm sao để biết iPhone đã sạc đầy pin?

Đây là cách đơn giản nhất khi vừa sử dụng máy vừa sạc và muốn biết iPhone của mình đã được sạc đầy pin chưa, Hãy kiểm tra ngay thanh trạng thái của điện thoại nhé. Ở màn hình chính, bạn vuốt từ trên xuống ở góc bên trên phải của màn hình. Sau đó xem phần trăm pin của máy, khi nào máy đã hiển thị 100% pin là sạc đầy.

Tại sao nên sạc pin đến 85%?

Theo các chuyên gia, bạn chỉ nên sạc tới 50%-80% là hợp lý nhất. Mức pin lý tưởng giúp điện thoại duy trì độ bền và tuổi thọ tốt nhất là từ 50 - 80%, bạn nên lưu ý khi sạc và canh mức pin hợp lý. Chính vì vậy mà nhà sản xuất sẽ giữ cho điện thoại mới khoảng 80% pin trước khi đóng gói.

Tại sao đang sạc pin lại tự ngắt?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho điện thoại tự động ngắt sạc khi pin chưa đầy hoặc điện thoại di động không thể sạc cho đến khi pin đầy. Một số nguyên nhân ảnh hưởng đến việc sạc pin Samsung thường gặp có thể kể đến như: Bộ cáp và dây sạc pin bị hỏng, không thể hỗ trợ sạc liên tục trong thời gian dài.

Tại sao không nên sạc pin đầy 100?

Để pin ở tình trạng cạn kiệt quá lâu có thể khiến pin chết hẳn. Ngược lại, nếu cất trữ pin ở tình trạng đầy 100% thì lại làm giảm dung lượng và tuổi thọ pin. Vì vậy, tốt nhất, bạn hãy để pin với mức sạc khoảng 50% khi không dùng điện thoại trong thời gian dài.