Công ninh bao nhiêu tuổi

NSƯT Công Ninh sinh năm 1962, là thầy của nhiều diễn viên miền Nam. Anh kết hôn với bà xã Tuyết Vân - kém anh 22 tuổi vào năm 2012. Công Ninh kể bà xã Tuyết Vân là học trò của anh. Trước đây vì tiện đường, nam nghệ sĩ hay giúp đưa học trò về nhà. Dần dần giữa họ nảy sinh tình yêu và quyết định cùng nhau xây dựng tổ ấm. Tuy nhiên, anh phần nào lường trước khoảng cách tuổi tác ảnh hưởng đến tổ ấm, do đó vợ chồng anh cố gắng dung hoà bản thân, vun đắp hạnh phúc cùng nhau.

Công ninh bao nhiêu tuổi

Công việc của nghệ sĩ Công Ninh gồm đóng phim lẫn đi dạy ở Đại học Sân khấu Điện ảnh TP HCM. Dù bận rộn, anh luôn dành sự quan tâm cho gia đình nhỏ. Đi quay xa, anh gọi điện thoại cho vợ. Xong công việc, anh trở về nhà với vợ con, không la cà bên ngoài.

Công ninh bao nhiêu tuổi

Thời gian rảnh, Công Ninh đưa vợ con đi du lịch, giúp cả nhà có những kỷ niệm đẹp với nhau. Trong ảnh là chuyến đi đến Malaysia của gia đình anh năm 2018.

Công ninh bao nhiêu tuổi

Công Ninh thừa nhận vợ chồng anh khác biệt về tính cách. Trong khi nghệ sĩ hay lo xa, tính nghiêm túc thì vợ anh còn trẻ nên suy nghĩ đơn giản hơn. Ở nhà, anh sợ con gái 6 tuổi gặp nguy hiểm Công Ninh đã bọc xốp mọi chỗ còn Tuyết Vân cho rằng chồng đã 'làm quá'. Tuy nhiên, anh bày tỏ tình cảm cùng lời cám ơn đến vợ đã quán xuyến nhà cửa để anh an tâm hoạt động nghệ thuật.

Công ninh bao nhiêu tuổi

Thỉnh thoảng, vợ chồng anh sánh đôi dự sự kiện hay tham gia talkshow. Ở tuổi 59, Công Ninh không đặt nặng vấn đề kinh tế, chỉ ước mong có thể cùng vợ nuôi nấng con gái trưởng thành.

TPO - Đây là nhận xét của một đạo diễn đàn anh dành cho NSƯT Công Ninh, bản thân anh cũng hay nói đùa: “Tôi xấu nên thường gặp may”. Như để chứng minh nhận định này, đường tình của Công Ninh lại trọn vẹn bất ngờ: anh lấy vợ kém 21 tuổi và giữ được mối quan hệ tốt với người yêu cũ là diễn viên Ngọc Trinh.

Công Ninh là một trong ít nghệ sĩ lấy vợ muộn của showbiz Việt, 50 tuổi anh mới yên bề gia thất, 53 tuổi mới có con đầu lòng. Vợ NSƯT Công Ninh là học trò của anh - nữ diễn viên lồng tiếng Tuyết Vân, kém anh 21 tuổi.

Công Ninh kể: trước đây vì tiện đường, anh hay giúp đưa học trò về nhà. Dần dần giữa hai người nảy sinh tình yêu và quyết định cùng nhau xây dựng tổ ấm. Hiện họ có một cô con gái 9 tuổi.

Công ninh bao nhiêu tuổi

Gia đình nghệ sĩ Công Ninh

Chị Tuyết Vân kể về kỷ niệm tình yêu của hai người: “Lúc đó mình chỉ nghĩ đi coi phim với thầy vì hai thầy trò đều thích anh diễn viên người Mỹ đó. Mình coi phim rất tập trung, mà đang coi ảnh quay qua ôm đầu mình nói “thương quá à” làm mình đứng hình không dám quay qua nhìn thầy luôn.”

Công Ninh trên màn ảnh thường hay đảm nhận những vai đàn ông khắc khổ, hết lòng hy sinh vì người khác, kiểu như người cha trong “Mẹ con nhà Đậu Đũa”. Vào vai này, NSƯT Công Ninh đã lấy đi không ít nước mắt của hàng ngàn khán giả với hình ảnh chất phác, tiều tụy cùng tình yêu thương, tận tâm của người cha dành cho đứa con gái nhỏ mất mẹ. Ít ai ngờ, ngoài đời anh lại là người hay ghen. Bản thân anh cũng không phủ nhận “thói quen xấu” này.

Công ninh bao nhiêu tuổi

Hai vợ chồng chênh nhau 21 tuổi

Theo nam nghệ sĩ, bất cứ gia đình nào cũng không tránh khỏi mâu thuẫn, xung đột. Và điều quan trọng giúp vợ chồng anh gắn kết, giữ hôn nhân là sự nhường nhịn, yêu thương. Anh cho biết vợ chồng anh thường xuyên khắc khẩu, không nói chuyện với nhau được lâu. Nhưng Công Ninh chọn cách im lặng, nhường vợ.

"Khi xung đột, tôi cho vợ nói hết. Tôi nghĩ không nhất thiết phải tranh chấp với cô ấy trong lúc nóng giận. Lúc ấy, người phụ nữ cần giải tỏa bằng hành động, lời nói. Mình nhịn có mất gì đâu, nhất là nhịn vợ mình", anh kể.

Công ninh bao nhiêu tuổi

Mối tình kết thúc có hậu của hai thầy trò

Khoảng cách tuổi tác giữa hai vợ chồng khiến bà xã Công Ninh nhiều khi có cảm giác mình được đối xử như học trò ở trong nhà. Chị nhớ mãi một kỷ niệm đau lòng khi Công Ninh bị viêm phổi rất nặng nhưng lại giấu vợ. Lúc đó hai người mới có con, để vợ toàn tâm toàn ý lo cho con, Công Ninh đã tự động tách ra ở một không gian riêng, chỉ nhờ một vài bạn bè người thân còn lại tự thân vận động hoàn toàn một năm để hồi phục sức khỏe. Mãi đến ngày anh hết bệnh, chị Vân mới biết chuyện và mang theo áy náy với chồng đến tận giờ.

Trước khi kết hôn với Tuyết Vân, Công Ninh từng có mối tình đẹp với diễn viên Ngọc Trinh “Mùi ngò gai”. Công Ninh và Ngọc Trinh từng gắn bó tình cảm suốt 10 năm, được gia đình hai bên ủng hộ, hai người đã tính đến hôn nhân nhưng sau cùng họ không thể ở bên nhau. Điều đáng quý là sau những đổ vỡ, Công Ninh và Ngọc Trinh vẫn giữ được mối quan hệ tốt, cô coi anh như người anh, người tri kỷ. Ngọc Trinh cũng rất thân thiết với vợ Công Ninh.

Công ninh bao nhiêu tuổi

Ngọc Trinh và Công Ninh từng có mối tình 10 năm

Công Ninh thừa nhận vợ chồng anh khác biệt về tính cách. Trong khi nghệ sĩ hay lo xa, tính nghiêm túc thì vợ anh còn trẻ nên suy nghĩ đơn giản hơn. Ở nhà, sợ con gái gặp nguy hiểm anh đã bọc xốp mọi chỗ còn Tuyết Vân cho rằng chồng đã “làm quá”.

Hiện, Công Ninh vừa đóng phim, vừa giảng dạy tại ĐH Sân khấu Điện ảnh TP HCM. Ở tuổi 60, Công Ninh không đặt nặng kinh tế, chỉ ước mong có thể cùng vợ nuôi nấng con gái trưởng thành.

Công ninh bao nhiêu tuổi

Ở tuổi 60, Công Ninh không đặt nặng kinh tế, chỉ ước mong có thể cùng vợ nuôi nấng con gái trưởng thành.

Công Ninh sinh năm 1962, từng tốt nghiệp Thạc sĩ nghệ thuật chuyên ngành đạo diễn ở Nga. Anh là thầy của nhiều diễn viên như: Ngọc Tưởng, Thanh Thúy, Ngọc Trinh, Lê Khánh, Hòa Hiệp... Anh dựng trên 50 vở kịch sân khấu, truyền hình, đóng nhiều tác phẩm điện ảnh và giành một số giải thưởng. Vở kịch “Dạ cổ hoài lang” do anh làm đạo diễn ở sân khấu 5B TP HCM, đoạt huy chương vàng tại Liên hoan Sân khấu chuyên nghiệp toàn quốc 1995. Năm 1999, anh đoạt giải 'Nam diễn viên xuất sắc' ở Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 12. Năm 2011, anh được tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú.