Công ty hoya tuyển dụng công nhân 2023

Công ty hoya tuyển dụng công nhân 2023
Công ty Hoya Lens Việt Nam đóng tại KCN VSIP Quảng Ngãi, xã Tịnh Phong, huyện Sơn Tịnh, Quảng Ngãi, là doanh nghiệp có vốn đầu tư Nhật Bản, chuyên sản xuất mắt kính - Ảnh: Báo Giao Thông

Trao đổi với Cuộc sống an toàn, ông Trần Quang Toà, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Ngãi cho biết, tính đến sáng 29/8, Công ty Hoya Lens Việt Nam có 34 ca dương tính với Covid-19, đều đã được đưa đi điều trị.

“820 công nhân lao động (CNLĐ) làm việc tại nhà máy đã được đưa đi cách ly ở 11 điểm cách ly tập trung tại các huyện, thành phố trong chiều hôm qua (28/8). Còn lại 445 công nhân đang ở ngoài cộng đồng đã được xét nghiệm và yêu cầu cách ly tại nhà, theo dõi y tế trong 14 ngày”, ông Toà thông tin.

Cũng theo ông Toà, sau khi biết Công ty Hoya Lens Việt Nam có các ca F0, LĐLĐ tỉnh Quảng Ngãi đã chỉ đạo công đoàn cơ sở công ty phối hợp chủ doanh nghiệp nắm bắt tình hình tâm lý CNLĐ để trấn an tinh thần.

Công ty hoya tuyển dụng công nhân 2023
Công đoàn KKT Dung Quất và các KCN tỉnh Quảng Ngãi tập kết nhu yếu phẩm hỗ trợ công nhân Công ty Hoya Lens Việt Nam trong thời gian ở lại công ty xét nghiệm

“Khi doanh nghiệp có ca F0, công nhân rất dễ hoang mang, chúng tôi trấn an họ bình tĩnh, không quá lo sợ nhưng cũng không nên chủ quan lơ là, cần tuân thủ các hướng dẫn của cơ quan chức năng”, ông Toà cho biết.

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Ngãi nói rằng, thời gian CNLĐ ở lại công ty trong 2 hôm để xét nghiệm, truy vết, Công đoàn KKT Dung Quất và các KCN tỉnh Quảng Ngãi cũng đã kịp thời hỗ trợ nước uống, sữa và các đồ dùng cá nhân do trước đó người lao động chưa có sự chuẩn bị.

Công ty hoya tuyển dụng công nhân 2023
Công nhân ăn tối tại KCN VSIP Quảng Ngãi

Ông Toà nói thêm: “Đối với các công nhân Công ty Hoya Lens Việt Nam hiện đang ở ngoài cộng đồng, chúng tôi chỉ đạo Công đoàn KKT Dung Quất và các KCN tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch của Ban quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi làm việc với các địa phương có CNLĐ của công ty để giám sát y tế trong quá trình họ cách ly tại nhà”.

Bên cạnh đó, LĐLĐ tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo Công đoàn KKT Dung Quất và các KCN tỉnh Quảng Ngãi hướng dẫn các công đoàn cơ sở trực thuộc rà soát, lập danh sách CNLĐ thuộc diện F0, F1, F2 và có hoàn cảnh khó khăn để kịp thời hỗ trợ.

Sau khi phát hiện chùm ca bệnh tại Công ty Hoya Lens Việt Nam, Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu 18 doanh nghiệp ở KCN VSIP Quảng Ngãi cách ly tại chỗ khoảng 26.000 công nhân để xét nghiệm nhanh trong 2 ngày.

Công ty hoya tuyển dụng công nhân 2023
Xét nghiệm Covid-19 cho công nhân tại KCN VSIP Quảng Ngãi

Trong trường hợp các công nhân có kết quả âm tính, các doanh nghiệp sẽ tuỳ tình hình và điều kiện để tiếp tục sản xuất theo phương án “3 tại chỗ” hoặc “một cung đường, hai điểm đến”, đồng thời giám sát chặt chẽ về y tế.

UBND tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo triển khai các biện pháp khẩn cấp phòng, chống dịch Covid-19 tại KCN VSIP Quảng Ngãi. Trong đó, yêu cầu giảm tần suất hoạt động xuống còn 50% (giảm 50% công suất, 50% công nhân) và tạm dừng tuyển dụng lao động tại các doanh nghiệp cho đến khi dịch bệnh được kiểm soát.

Công ty hoya tuyển dụng công nhân 2023
KCN VSIP Quảng Ngãi - Ảnh: Công đoàn Quảng Ngãi

Địa phương này cũng thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ trong thời gian 14 ngày (từ 12h ngày 28/8) đối với TP Quảng Ngãi, thị xã Đức Phổ và các huyện Bình Sơn, Sơn Tịnh, Tư Nghĩa, Nghĩa Hành, Mộ Đức, Trà Bồng, Sơn Hà.

Theo đó, người dân không được ra khỏi nhà từ 20 giờ ngày hôm trước đến 4 giờ sáng hôm sau, trừ các trường hợp cấp thiết.

Các huyện còn lại: Ba Tơ, Minh Long, Sơn Tây và Lý Sơn tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15/CT-TTg cho đến khi có thông báo mới.

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại địa phương, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Ngãi vừa ban hành Công văn hỏa tốc về việc tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong CNLĐ, yêu cầu các cấp công đoàn tỉnh:

- Tuyên truyền, vận động đoàn viên, CNLĐ thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch Covid-19.

- Đề cao cảnh giác, tuyệt đối không lơ là, chủ quan trước dịch bệnh, bảo đảm hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh trên tinh thần chủ động tiến công, ứng phó.

- Tăng cường giám sát y tế đối với CNLĐ tại các doanh nghiệp có F0 và CNLĐ sống tại các địa phương có dịch, bảo đảm đủ thời gian theo dõi y tế sau cách ly tập trung theo quy định; bố trí đầy đủ phương tiện, vật tư phòng, chống dịch để kịp thời ứng phó khi có tình huống xảy ra.

- Đối với Công đoàn KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi, ngoài các nhiệm vụ trên cần tập trung thực hiện các công việc sau: Phối hợp với Ban quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi triển khai thực hiện các biện pháp khẩn cấp phòng, chống dịch Covid-19 tại KCN VSIP Quảng Ngãi; phối hợp với các ngành chức năng hướng dẫn doanh nghiệp triển khai “3 tại chỗ”, bảo đảm sức khỏe, an toàn cho người lao động; tuyên truyền, vận động CNLĐ bình tĩnh, không hoang mang, không chủ quan trong công tác phòng, chống dịch; phổ biến việc ban hành hướng dẫn phòng, chống và đánh giá nguy cơ lây nhiễm Covid-19 tại nơi làm việc và ký túc xá cho người lao động; lập danh sách CNLĐ thuộc diện F0, F1, F2 và có hoàn cảnh khó khăn để kịp thời hỗ trợ.

Công ty hoya tuyển dụng công nhân 2023
Hai con nhỏ bước vào năm học mới, mẹ lên đường chi viện TP. HCM

Trước khi nhận lệnh lên đường chi viện cho TP. HCM, điều dưỡng Lê Thị Mỹ Hạnh vừa thu xếp việc gia đình vừa tất ...

Công ty hoya tuyển dụng công nhân 2023
Công nhân xúc động vì bất ngờ nhận được quà từ công đoàn trong mùa dịch

Chị N.T.P.T (huyện Châu Thành, tỉnh Long An) làm việc tại Công ty TNHH Pouyuen Việt Nam (quận Bình Tân TP HCM), cả gia đình ...

Công ty hoya tuyển dụng công nhân 2023
Người dân quyết định chiến thắng này!

Câu trên là lời của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính. Đây là một phát ngôn, một câu nói mang đầy tính thuyết phục ...