Dân địa chính cần biết sài những phần mềm nào năm 2024

Đo đạc địa chính là một trong những lĩnh vực quan trọng của công tác xây dựng, quyết định trực tiếp đến lợi ích của người sở hữu đất.

Đo đạc địa chính là gì?

Đo đạc địa chính chủ yếu là xác định chính xác diện tích của các lô/thửa đất sau đó thể hiện chính xác lên bản đồ nhằm phục vụ công tác cấp giấy đỏ (giấy chứng nhận chủ quyền đất) cũng như phục vụ nhu cầu mua bán, thu thuế sử dụng đất, thuế chuyển nhượng, thuế chuyển mục đích sử dụng... Chính vì vậy mà bất kỳ thửa đất nào muốn hợp thức hóa cũng cần phải đo đạc để xác định chính xác vị trí cũng như diện tích của chúng. Hiện nay công tác đo đạc được thực hiện bởi các cơ quan có thẩm quyền tại phường, quận, thành phố và là công tác bắt buộc đối với công tác cấp giấy đỏ cho đất đai.

Dân địa chính cần biết sài những phần mềm nào năm 2024
Đo đạc địa chính đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực xây dựng

Đo đạc địa chính cần dụng cụ gì?

Công tác đo đạc địa chính hiện nay tương đối dễ và nhanh chóng, các kỹ sư chỉ cần sử dụng máy toàn đạc điện tử để xác định vị trí và tính diện tích chính xác của thửa đất sau đó xuất ra máy tính, dùng số liệu đã đo được vẽ lên tờ bản đồ là hoàn tất. Ngoài ra tùy theo điều kiện địa hình của thửa đất mà máy móc dùng để đo đạc cũng có sự thay đổi nhằm đảm bảo tính chính xác cho công tác đo đạc sau đó. Vì vậy nếu bạn đang cần hợp thức hóa thửa đất của mình hãy nhờ đến các kỹ sư tại phòng Tài nguyên môi trường (hay các công ty có chức năng đo đạc địa chính) để đo đạc và xác định vị trí một cách nhanh chóng nhất.

Dân địa chính cần biết sài những phần mềm nào năm 2024
Máy toàn đạc điện tử là một trong những thiết bị không thể thiếu trong đo đạc địa chính

Ngoài ra để công tác đo đạc chính xác, nhanh chóng ngoài kỹ thuật đo đạc cần phải có thiết bị đo đạc chất lượng cao, hỗ trợ đo đạc chính xác do đó các kỹ sư đo đạc cần trang bị thiết bị thiết bị hiện đại của những thương hiệu uy tín để đảm bảo công tác đo đạc diễn ra một cách nhanh chóng và thuận lợi.

Mua máy đo đạc địa chính ở đâu?

Đặc biệt để mua được máy đo đạc cao cấp, chính xác cho hiệu quả làm việc nhanh chóng quý khách vui lòng liên hệ ngay với maydotracdia.com địa chỉ chuyên cung cấp các loại máy đo đạc chính hãng của Leica Thụy Sỹ đảm bảo mang đến giải pháp đo đạc tối tân dành cho các kỹ sư hiện nay. Quan trọng hơn chúng tôi hỗ trợ kỹ thuật xuyên suốt dòng đời của máy đảm bảo lợi ích tuyệt đối cho người dùng khi đã tin tưởng và lựa chọn sản phẩm của chúng tôi.