Đánh giá các thương hiệu đồng hồ năm 2024

Nếu là người đam mê đồng hồ, chắc chắn việc tìm hiểu thứ hạng các hãng đồng hồ Thuỵ Sĩ nổi tiếng là điều quan trọng để bạn có thể chọn được chiếc đồng hồ xứng tầm đẳng cấp.

Đồng hồ được sinh ra với sứ mệnh giúp con người kiểm soát thời gian. Tuy nhiên, vượt xa những chức năng hữu dụng ban đầu, vật phẩm nhỏ bé này chứa đựng sự hấp dẫn, mê hoặc như là một biểu tượng của phong cách cá nhân. Sẽ không quá lời khi nói mỗi chiếc đồng hồ chính là một tác phẩm cơ khí tinh vi. Bởi với hàng trăm chi tiết nhỏ được bàn tay khéo léo của nghệ nhân hoàn thiện biến ý tưởng của nhà chế tác thành sản phẩm độc đáo, đẹp đẽ cuốn hút.

Không ai có thể phủ nhận sức mê hoặc lạ kỳ của đồng hồ Thụy Sĩ và sẽ không quá lời khi nói mỗi chiếc đồng hồ của các nhà chế tác nổi tiếng là một tác phẩm cơ khí tinh vi. Bởi mỗi một chiếc đồng hồ cao cấp có thể chứa hàng trăm, hàng nghìn các chi tiết nhỏ đòi hỏi người nghệ nhân phải có được sự kiên nhẫn, khéo léo mới có thể biến ý tưởng trở thành một vật phẩm hữu hình. Thị trường đồng hồ cũng là một thị trường rộng lớn và cạnh tranh khốc liệt để tồn tại, để khẳng định tên tuổi và giá trị thương hiệu. Có những thương hiệu từ khi bắt đầu đã vang danh, nhưng có những thương hiệu tưởng chừng như đã lụi tàn cuối cùng đã hồi sinh ngoạn mục, giành lại vị thế của mình. Vì thị trường đồng hồ rộng lớn là thế, có rất nhiều thông tin đa dạng cộng thêm các nhà chế tác không ngừng nghỉ phát minh, sáng tạo ra những tạo tác mới để thỏa mãn nhu cầu của giới mộ điệu nên việc phân loại, xếp hạng các thương hiệu đồng hồ không hề dễ dàng.

Tuy nhiên đó là một việc làm cần thiết để cung cấp kiến thức cho những người yêu đồng hồ. Trong bài viết này, LIKEWATCH cung cấp những tiêu chí quan trọng nhất, bền vững nhất để đánh giá xếp hạng thương hiệu đồng hồ cũng như bảng thứ hạng của các thương hiệu đồng hồ cao cấp nhất Thụy Sĩ.

CÁC TIÊU CHÍ ĐÁNH GIÁ XẾP HẠNG CÁC THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ CAO CẤP

1. Horology - thuật chế tác đồng hồ cao cấp

- Làm chủ (master) thuật chế tác ra các cơ cấu máy phức tạp, chính xác.

- Khả năng thiết kế, hoàn thiện sản phẩm (như các kỹ năng đánh bóng, tráng men, vạt cạnh chi tiết, vẽ mặt số, nạm đá quí…). Càng ngày, yếu tố hoàn thiện sản phẩm càng được đánh giá cao, vì công việc này cần thực hiện bằng tay và tiêu tốn nhiều thời gian cũng như đòi hỏi những yếu tố tài năng, đôi khi là thiên tài của người thợ chế tác. Những đồng hồ có chất lượng hoàn thiện cao sẽ tăng giá theo thời gian.

Thiết kế là một yếu tố quan trọng, nhất là khi thị trường đồng hồ có hàng trăm hãng, một thiết kế nguyên bản hay không dựa theo ý tưởng của các hãng khác chính là yếu tốt then chốt để khẳng định tên tuổi của thương hiệu.

2. Uy tín của thương hiệu

Uy tín của một thương hiệu đồng hồ cao cấp được đánh giá theo

- Uy tín của thương hiệu trong giới chuyên môn, giới suy tầm, và khách hàng cao cấp.

- Độ nhận biết của thương hiệu với báo chí, khách hàng đại chúng.

- Uy tín của thương hiệu đã được chứng tỏ qua một khoảng thời gian đủ dài.

3. Phổ giá trung bình:

Giá cả luôn là yếu tố thú vị để đánh giá thương hiệu. Phổ giá trung bình dựa vào giá các mẫu bán chạy của thương hiệu, không tính các mẫu đặc biệt.

BẢNG XẾP HẠNG CÁC THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ CAO CẤP

Hạng 1:

MAINSTREAM - CÁC THƯƠNG HIỆU MANG TÍNH THƯƠNG MẠI

Xếp trong hạng 1 này bao gồm: Patek Philippe, Audemars Piguet, A.Lange & Sohne, Breguet, Vacheron Constantin. Đặc điểm chung của các thương hiệu này là có khả năng chế tác nhiều cơ chế máy phức tạp, độ hoàn thiện sản phẩm ở mức cao, thương hiệu có uy tín trong giới sưu tập, có nguồn lực lớn do nằm trong tay các gia đình giàu có (Patek Philippe, Audemars Piguet) hoặc các tập đoàn lớn.

Patek Philippe

.jpg)Patek Philippe Henry Graves Supercomplication

Chiếc đồng hồ vàng được gọi tên theo người chủ đầu tiên của nó “Henry Graves Supercomplication” hay “The Graves”. Đây là chiếc đồng hồ bỏ túi làm thủ công phức tạp nhất thế giới từ trước tới nay. Nó được giám đốc ngân hàng New York Henry Graves đặt hàng từ năm 1925. Các chuyên gia đồng hồ Thụy Sỹ đã mất 3 năm nghiên cứu và hơn 5 năm hoàn thành chiếc đồng hồ. Cuối cùng đến năm 1933 chiếc đồng hồ cũng được ra mắt. Một người đàn ông giấu tên đã mua lại chiếc đồng hồ với mức giá hơn 24 triệu USD tại phiên đấu giá của nhà thầu Sotheby tại Geneva, Thụy Sĩ vào ngày 11 tháng 11 năm 2014. Đây thực chất là chiếc đồng hồ siêu hạng của Patek Philippe.

Ngoài ra Patek Philippe còn nổi tiếng với chiếc đồng hồ SKY MOON TOURBILLON 6002G đã từng làm xôn xao thế giới với phát ngôn của ông Larry Pettinelli - chủ tịch Patek Philippe tại thị trường Bắc Mỹ "Cho dù bạn trả 6 triệu USD cho chiếc đồng hồ này, chúng tôi vẫn sẽ không bao giờ bán cho bạn trừ khi bạn đủ tiêu chuẩn".

Đánh giá các thương hiệu đồng hồ năm 2024
Sky Moon Tourbillon 6002G

Chiếc Tourbillon này đảm bảo cho độ chính xác của đồng hồ bị lệch không quá 2s/ngày. Chiếc đồng hồ này mất 7 năm để chế tạo và sản xuất, riêng thời gian để thực hiện công việc chạm khắc cho sản phẩm cũng mất hơn 100 giờ. Chức năng báo giờ theo phút có tiếng chuông giống như chuông nhà thờ.

\>>Xem thêm nhiều mẫu đồng hồ Patek Philippe tại đây>>

Vacheron Constantin

Đánh giá các thương hiệu đồng hồ năm 2024
Vacheron Constantin Ref. 57260 kỷ niệm 260 năm thương hiệu

Nhắc đến Vacheron Constantin thì không thể không biết đến chiếc đồng hồ bỏ túi siêu phức tạp Vacheron Constantin Ref. 57260 được hãng giới thiệu nhân kỷ niệm 260 năm thương hiệu. Đây là chiếc đồng hồ được trang bị 57 tính năng phức tạp, mất 8 năm để hoàn thiện.

Audemars Piguet

Audemars Piguet là một nhà sản xuất đồng hồ nghệ thuật cao và cống hiến nhiều tuyệt tác thời gian cho ngành đồng hồ từ khi được thành lập vào năm 1875. Xuyên suốt lịch sử lâu đời, Audemars Piguet chưa bao giờ phá sản hoặc bán cho chủ khác mà vẫn là công ty tư nhân được sở hữu bởi chính gia đình của những người sáng lập.

Nổi tiếng với sản phẩm đồng hồ cơ cao cấp có các chức năng, cơ chế phức tạp, phong các thanh lịch, thể thao, đồ trang sức, Audemars Piguet đã cho cả thế giới biết rằng đồng hồ thép không gỉ cũng có thể bán với giá hơn 10000 USD và mở ra một trang sử mới cho thế giới đồ xa xỉ.

Đánh giá các thương hiệu đồng hồ năm 2024
Chiếc Royal Oak Offshore Grande Complication là một trong những chiếc đồng hồ phức tạp và giá cao nhất của Audemars Piguet.

Audemars Piguet, Vacheron Constantin, Patek Philippe được gọi là 03 cây đại thụ của làng đồng hồ vì lịch sử lâu đời của họ. Ba thương hiệu này đã liên tục sản xuất ra các đồng hồ cao cấp trong hàng trăm năm nay.

Nhưng thời gian gần đây A. Lange & Söhne, Breguet với độ hoàn thiện cao hơn và không kém cạnh về khả năng tạo ra các tuyệt tác cơ khí đã chiếm vị trí cao hơn so với 3 lão làng.

A. Lange & Söhne

  1. Lange & Söhne là một thương hiệu của Đức có lịch sử lâu đời nhưng chịu một cảnh đìu hiu dưới thời Đông Đức, ngay từ khi được tái sinh vào năm 1990. A. Lange & Söhne đã trở thành một đối thủ nặng ký của Patek Philippe. Năm 2000 Richemont bỏ ra 1,84 tỷ đô la để mua 3 thương hiệu A. Lange & Sohne, IWC và Jaeger-LeCoultre, như hổ được chắp cánh A. Lange & Söhne đầu tư mạnh vào marketing và khẳng định vị trí của mình như một thương hiệu hàng đầu thế giới.

Đánh giá các thương hiệu đồng hồ năm 2024
A. Lange & Sohne Grand Complication

  1. Lange & Sohne Grand Complication giới hạn 6 chiếc và có mức giá đáng kinh ngạc lên tới 1,92 triệu euro (tương đương khoảng 2.497.000 USD), được ra mắt tại SIHH 2013. Chiếc đồng hồ A. Lange & Söhne Grand Complication được cấu thành từ 876 chi tiết. Để làm ra một chiếc đồng hồ này, một kỹ thuật viên rành nghề phải mất 1 năm lắp ráp linh kiện.

\>>Xem thêm nhiều mẫu đồng hồ A. Lange & Sohne tại đây>>

Breguet

Khi quay ngược bánh xe lịch sử của Breguet ta tìm thấy những dấu mốc cực kỳ quan trọng, Abraham-Louis Breguet là một trong những ông tổ của ngành đồng hồ với các phát minh quan trọng trong thế kỷ 18, tên tuổi Breguet gắn với hoàng tộc châu Âu mà điển hình là vua Napoléon Bonaparte.

Đánh giá các thương hiệu đồng hồ năm 2024
Tên tuổi Breguet gắn với hoàng tộc châu Âu mà điển hình là vua Napoléon Bonaparte

Nhưng sang thế kỷ 19 - đầu thế kỷ 20, Breguet lâm vào thời khó khăn tưởng chừng như mất dần danh tiếng. Năm 1970 hai anh em nhà Jacques và Pierre Chaumet mua lại thương hiệu Breguet, ở thời điểm này Breguet không có gì ngoài cái tên. Hai ông chủ đã có một quyết định sáng suốt khi mời bậc thầy Daniel Roth khi đó mới 28 tuổi đứng đầu trong công cuộc phục hưng Breguet. Daniel Roth chính là người đã tạo ra diện mạo Breguet như ngày nay. Dựa trên các đồng hồ quả quýt cổ của Breguet, ông đã tạo ra những nhận diện mới cho Breguet như mặt số Guilloché, bộ kim xanh, chỉ số thân vỏ và tích hợp ngoạn mục những tính năng phức tạp của đồng hồ như Tourbillon, Lịch vạn niên.

Năm 1999, người khổng lồ Swatch Group mua Breguet để cạnh tranh với các tên tuổi như Patek Philippe, Audemars Piguet, Vacheron Constantin. Breguet trở thành thương hiệu cao cấp của tập đoàn Swatch Group. Nhưng cũng phải mất 10 năm Breguet mới đạt được vị trí như đã từng vang bóng trong quá khứ.

Đánh giá các thương hiệu đồng hồ năm 2024
Breguet Classique High Jewellery Grande Complication Double Tourbillon 5349PT bằng platinum

Chiếc đồng hồ tourbillon kép này đúng là một tác phẩm nghệ thuật, một chiếc đồng hồ phi thường. Hai tourbillon xoay của nó được đặt trong lớp vỏ bằng platinum 950 và gắn chặt bằng một cầu vào phiến ở giữa. Nó thực hiện một vòng quay trọn vẹn trong 12 giờ. Mặt số bằng vàng mạ bạc của 5349PT nạm 310 viêm kim cương tròn, trong khi gờ lắp kính, các vấu và vỏ sau nạm hơn 30 carat kim cương baguette.

\>>Xem thêm nhiều mẫu đồng hồ Breguet tại đây>>

HẠNG 2

Những thương hiệu ở hạng này cũng có khả năng tạo ra các bộ máy phức tạp và hoàn thiện đạt mức độ cao như các hãng ở hạng 1, nhưng vẫn chưa thật sự gây ra tiếng vang.

Một số thương hiệu nằm trong hạng này: Roger Dubuis, Parmigiani, Bvlgari (đây là một trường hợp đặc biệt, các mẫu đồng hồ có tên Daniel Roth, Gerald Genta đứng trong hạng này). Các mẫu đồng hồ phổ thông thì lại phải xếp vào hạng thứ tư.

Bvlgari

Bvlgari (hay còn gọi là Bulgari) được thành lập tại Via Sistina, Rome, Ý vào năm 1884, bởi người thợ kim hoàn tài năng có tên là Sotirios Bulgari. Ông là một người nhập cư từ Hy Lạp, Sotirios Bulgari còn biết đến là hậu duệ của một gia đình có truyền thống làm nghề chế tác bạc.

Năm 1905, với sự hỗ trợ của hai người con trai ông là Costantino và Giorgio, Sotirios Bulgari quyết định mở thêm một cửa hàng thứ 2 và được khánh thành ở Via Condotti. Các cửa hàng nhanh chóng trở thành một nơi được các tầng lớp quý tộc, những người giàu có và người nổi tiếng chọn để đặt những món đồ trang sức cao cấp.

Vào năm 1940, Bvlgari giới thiệu chiếc đồng hồ đầu tiên của họ, đó là phiên bản đồng hồ Bvlgari Snake, được lấy cảm hứng từ thời kỳ Art Deco của năm 1920.

Tháng 3/2011, tập đoàn LVMH (Louis Vuitton Moet Hennessy) thỏa thuận mua lại Bvlgari SA, với mức giá cao hơn hẳn so với các công ty cao cấp khác, đồng thời Bvlgari trở thành cổ đông lớn thứ hai trong “đại gia đình” LVMH, chỉ xếp sau Arnaults.

Ngày nay, Bvlgari nổi tiếng về phong cách độc đáo và hiện đại, được khách hàng trên toàn thế giới đánh giá cao về chất lượng và thiết kế. Mọi sáng tạo của Bvlgari đều chú ý đến từng chi tiết nhỏ nhất và tìm kiếm chất lượng tuyệt đối để đáp ứng những yêu cầu luôn thay đổi của thị trường.

Đánh giá các thương hiệu đồng hồ năm 2024
Bvlgari Daniel Roth Papillon Voyageur

\>>Xem thêm nhiều mẫu đồng hồ Bvlgari tại đây>>

HẠNG 3

Giống như 2 hạng trên, các thương hiệu này có know-how để tạo ra các cơ chế máy móc, nhưng ở mức độ hoàn thiện kém hơn, và tất nhiên là giá rẻ hơn: Jaeger-LeCoultre, IWC, Blancpain, Ulysse Nardin, Girard-Perregaux, Zenith, Glashütte Original, Hublot.

Jaeger-LeCoultre là một thương hiệu nổi bật với khả năng tạo ra rất nhiều cơ chế máy móc khác nhau, nhưng tiêu chí của Jaeger-LeCoultre là đồng hồ cơ khí phức tạp giá hợp lý, do vậy các sản phẩm không được hoàn thiện kỹ càng, thậm chí tourbillon giá rẻ của Jaeger-LeCoultre còn dùng keo dán để liên kết chi tiết. Gần đây Jaeger-LeCoultre bắt đầu nâng cao chất lượng hoàn thiện sản phẩm của thương hiệu.

Đánh giá các thương hiệu đồng hồ năm 2024
Jaeger-LeCoultre’s Hybris Artistica Mystérieuse giờ được hiển thị nhờ vào bộ thoát Tourbillon xoay trên mặt số ở cả hai mặt đồng hồ

\>>Xem thêm nhiều mẫu đồng hồ Jaeger-LeCoultre tại đây>>

trước đây đã từng nổi tiếng với nhiều sáng tạo cơ khí như đồng hồ Freak, Automaton Minute Repeater, đồng hồ thiên văn, nhưng từ khi CEO ngài Rolf W. Schnyder qua đời đột ngột vào năm 2011 thì hãng đã mất đi động lực chính cho sự sáng tạo và dần đi chệch hướng chỉ còn là một hãng thương mại thuần túy.

Đánh giá các thương hiệu đồng hồ năm 2024
Freak Cruiser Ulysse Nardin

\>>Xem thêm nhiều mẫu tại đây>>

Hublot là một hiện tượng của làng đồng hồ, một thương hiệu trẻ với kiểu dáng mang hơi hướng sao chép nhưng đã đạt được sự thành công lớn. Công lao thuộc về ngài Jean-Claude Biver “con cáo già của ngành đồng hồ”, ông đã khôi phục Hublot một cách ngoạn mục từ một công ty sắp phá sản vào năm 2004, bốn năm sau 2008 Hublot được mua lại bởi tập đoàn LVMH với mức giá khoảng 500 triệu USD. Hiện tại Mr. Biver là chủ tịch mảng đồng hồ của LVMH bao gồm 03 thương hiệu Hublot, Zenith và TAG Heuer.

Đánh giá các thương hiệu đồng hồ năm 2024

\>>Xem thêm nhiều mẫu đồng hồ Hublot tại đây>>

HẠNG 4

Các thương hiệu nổi tiếng nhưng sản xuất theo phương pháp công nghiệp, và ít các cơ chế máy móc phức tạp. Các thương hiệu ở hạng này có phổ giá trung bình từ khoảng 3.000 – 10.000 USD (giá thị trường quốc tế) như: Rolex, Omega, Breitling, Cartier, Franck Muller, Montblanc...

Rolex

Rolex được xem là biểu tượng của giới thượng lưu, nổi bật bởi kiểu dáng mạnh mẽ và độ chính xác gần như hoàn hảo -/+2s/ngày. Mua Rolex còn là một quyết định đầu tư không bao giờ lỗ vốn. Tính bền bỉ và sự ưa chuộng rộng khắp đã đảm bảo rằng đây là một chiếc đồng hồ dễ bán lại nhất trên thế giới. Với một thương hiệu có thể cho bạn biết thời gian chính xác đến từng giây một, thật đáng ngạc nhiên là Rolex lại có một tính cách thương hiệu vượt thời gian. Điển hình là chiếc đồng hồ của vua Bảo Đại dự kiến sẽ được bán đấu giá với mức giá dự kiến lên đến 69 tỷ đồng vào ngày 13 và 14/5 sắp đến.

Đánh giá các thương hiệu đồng hồ năm 2024
Chiếc đồng hồ của vua Bảo Đại dự kiến sẽ được bán đấu giá với mức giá dự kiến lên đến 69 tỷ đồng

\>>Xem thêm nhiều mẫu đồng hồ Rolex tại đây>>

Omega

Omega với bề dày lịch sử hơn 170 năm đầy tự hào của một thương hiệu lừng danh và luôn xuất hiện cùng với nhiều nhân vật nổi tiếng và sự kiện có tầm ảnh hưởng, từ James Bonds đến Tổng thống John F. Kennedy, từ NASA cho đến thế vận hội Olympic. Những cái tên như Speedmaster, Seamaster và Constellation luôn là dòng sản phẩm đứng vị trí hàng đầu trong lòng các tín đồ đồng hồ khắp mọi nơi.

Omega cũng là một trong những thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ đầu tiên đặt chân vào Việt Nam. Omega có sức ảnh hưởng và nhận diện thương hiệu rộng với hơn 700.000 chiếc đồng hồ xuất xưởng mỗi năm.

Đánh giá các thương hiệu đồng hồ năm 2024
Omega Seamaster Planet Ocean

\>>Xem thêm nhiều mẫu đồng hồ Omega tại đây>>

Cartier

Cartier – thương hiệu của Pháp nổi tiếng với các loại trang sức, phụ kiện, nước hoa… và đồng hồ cho cả nam và nữ. Xuất hiện ngập tràn trên khắp những con phố sầm uất với hơn 200 cửa hàng tại 125 quốc gia khác nhau, những chiếc đồng hồ Cartier có thiết kế đặc với kiểu dáng vuông Tank, Santos hay tròn Ballon Bleu… sản lượng hàng năm của Cartier khoảng 100.000 chiếc đồng hồ. Trải qua lịch sử 170 hình thành và phát triển, Cartier vẫn giữ nguyên vẻ sang trọng, xa xỉ và là thương hiệu được nhiều người biết đến như lời người mẫu Erin Wasson từng nói: “Những thiết kế tinh xảo thượng thừa mang tính lịch sử của Cartier là điều các thương hiệu khác chưa bao giờ với tới được“.

Đánh giá các thương hiệu đồng hồ năm 2024
Những thiết kế tinh xảo thượng thừa của Cartier là điều mà các thương hiệu khác không hề có được

\>>Xem thêm nhiều mẫu đồng hồ Cartier tại đây>>

Montblanc, Franck Muller

Montblanc thương hiệu vốn nổi tiếng với những chiếc bút logo bông hoa tuyết nay đang dần chuyển mình sang chế tác đồng hồ một cách nghiêm túc và có đầu tư.

Một số hãng như Cartier, Montblanc, Franck Muller sản phẩm được chia làm 02 dòng: dòng cơ khí phức tạp và dòng phổ thông. Dòng cơ khí phức tạp được xếp vào hạng 3, nhưng vì số lượng hàng phổ thông của 2 thương hiệu này chiếm tỷ trọng lớn do vậy 02 thương hiệu này được xếp vào hạng 4.

Đánh giá các thương hiệu đồng hồ năm 2024
Đồng hồ cơ khí của Franck Muller có thể xếp vào hạng 3

\>>Xem thêm nhiều mẫu đồng hồ Franck Muller tại đây>>

HẠNG 5

Các thương hiệu rẻ hơn, sản xuất đại trà hơn, chất lượng thấp hơn, giá rẻ hơn hạng 4. Phổ giá trung bình khoảng 1.500 - 3.000 USD (giá thị trường quốc tế). Các thương hiệu quen thuộc là: TAG Heuer, Maurice Lacroix, Baume & Mecier, Longines.

Đánh giá các thương hiệu đồng hồ năm 2024
Caption

TAG Heuer Monaco, chiếc đồng hồ đồng hành cùng Steve McQueen xuyên suốt bộ phim năm 1971 đã được bán đấu giá với mức giá 799.500 USD (tương đương 18 tỷ đồng) tại phiên đấu giá “Profiles in Hollywood” vào ngày 31 tháng 12 năm 2012. Đấy quả là một mức giá cao cho chiếc đồng hồ của Hollywood, cũng là mức giá cao nhất được trả cho đồng hồ TAG Heuer.

Sản lượng hằng năm của TAG Heuer là 700.000 chiếc ngang ngửa với Omega. TAG Heuer nổi tiếng với những chiếc đồng hồ mang dáng dấp thể thao và phong cách thời trang, tuy nhiên khi smartwatch dậy sóng làm khuynh đảo thị trường đồng hồ Thụy Sĩ thì TAG Heuer đã bắt tay với 2 ông lớn công nghệ Google và Intel để cho ra đời những mẫu đồng hồ thông minh TAG Heuer Carrera Connected.

\>>Xem thêm nhiều mẫu đồng hồ TAG Heuer tại đây>>

Thương hiệu Baume & Mercier là một trong những nơi sản xuất đồng hồ lớn tại Châu Âu với 200.000 chiếc đồng hồ sản xuất hằng năm và có mặt tại 75 quốc gia, thương hiệu được thành lập bởi gia đình Baume với tiền thân là công ty Baume.

Đánh giá các thương hiệu đồng hồ năm 2024
Thương hiệu Baume & Mercier là một trong những nơi sản xuất đồng hồ lớn tại Châu Âu

Longines là một trong những thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ phổ biến với hơn 180 năm lịch sử chế tác đồng hồ. Hiện là một thành viên của Tập đoàn Swatch Group, thương hiệu được biết đến với biểu tượng đồng hồ cát có cánh ngày nay đã có nhiều cửa hàng tại hơn 130 quốc gia.

Đánh giá các thương hiệu đồng hồ năm 2024
Thương hiệu đồng hồ Longines luôn theo đuổi sự thanh lịch

\>>Xem thêm nhiều mẫu đồng hồ Longines tại đây>>

HẠNG 6

Các thương hiệu có phổ giá trên dưới 1.000 USD như Tissot, Mido, Rado,…

Tissot - thương hiệu đồng hồ gắn liền với biểu tượng chữ thập đỏ của Thụy Sỹ, một trong những thương hiệu đồng hồ với sản lượng hàng năm siêu khủng hơn 2.000.000 chiếc. Hiện tại Tissot đã có mặt tại hơn 160 quốc gia trên thế giới với hơn 14.000 nghìn cửa hàng bán lẻ và hơn 145 cửa hàng theo tiêu chuẩn TISSOT.

Đánh giá các thương hiệu đồng hồ năm 2024
Đồng hồ Tissot được yêu chuộng tại hơn 160 quốc gia

\>>Xem thêm nhiều mẫu đồng hồ Tissot tại đây>>

Mido - Được khai sinh vào năm 1918 với triết lý kết hợp nét thẩm mỹ đáng tin cậy và chức năng để chế tác nên những chiếc đồng hồ Mido với thiết kế tinh tế và cơ cấu chuyển động cơ chính xác và bền bỉ. Vượt lên trên hết những xu hướng thời gian nhất thời, Mido luôn có niềm tin bất diệt vào những giá trị trường tồn. Những chiếc đồng hồ Mido gắn liền với các công trình kiến trúc vĩ đại như All Dial được lấy cảm hứng từ đấu trường La Mã Colosseum, Rome hay dòng Baroncelli là nhà hát Opera Rennes Pháp…đã chinh phục những người yêu giá trị vĩnh cửu của thời gian

Đánh giá các thương hiệu đồng hồ năm 2024
Mido Big Ben lấy cảm hứng từ tòa tháp nổi tiếng của nước Anh

\>>Xem thêm nhiều mẫu đồng hồ Mido tại đây>>

TỔNG KẾT

Những tiêu chí đánh giá các thương hiệu đồng hồ và bảng xếp hạng ở trên của LIKEWATCH tập hợp từ nhiều nguồn khác nhau nên ít nhiều mang tính chủ quan. Tuy nhiên, không nhầm để nói một thương hiệu đồng hồ nào đó là rẻ tiền. Bởi vì mỗi chiếc đồng hồ tuỳ theo khách hàng mục tiêu, giá thành mà có độ hoàn thiện và sử dụng các cách thức sản xuất khác nhau, nên việc đánh giá một thương hiệu nào đó phụ thuộc nhiều vào cá nhân người dùng.