Đánh giá chất lượng mạng fpt

Hiện nay, để cạnh tranh nhau thì cả 3 nhà mạng đều có những mức giá hợp lý hơn và dễ chịu với khách hàng.

Giá cước của FPT Telecom

Đánh giá chất lượng mạng fpt

Nhà mạng FPT thì có gói cước thấp nhất là 150Mbps, không có gói cước tốc độ thấp hơn. Giá cước vào khoảng 200k/tháng

Giá cước mạng Viettel

Đánh giá chất lượng mạng fpt

Nhà mạng Viettel có gói cước thấp nhất là 80Mbps, giá cước là 220k/tháng. Còn gói cước tương đương là 140Mbps thì giá cước là 300k/tháng

Giá cước mạng VNPT

Đánh giá chất lượng mạng fpt

VNPT có gói cước thấp nhất là 40Mbps giá 180k/tháng. Gói cước 150Mbps thì 255k/tháng

Theo như những bảng giá cước trên, thì VNPT có giá cước thấp nhất là 180k nhưng tốc độ chỉ dừng ở mức 40Mbps, còn FPT Telecom tối ưu nhất khi gói cước thấp nhất là 150Mbps nhưng giá chỉ 195.000đ/tháng. Ngoài ra, FPT Telecom có gói cước tốc độ 1Gbps (1024Mbps) duy nhất tại Việt Nam. FPT Telecom có gói cước này thôi, các nhà mạng khác chưa có gói cước 1Gbps.

Trên thực tế trải nghiệm, nhiều người cho biết cực kỳ hài lòng với gói cước 1Gbps của FPTTelecom.net, ngay cả thời điểm bị đứt cáp quang biển thì với tốc độ này mình sử dụng cũng thoải mái, có chậm hơn chút nhưng không đáng kể nên đánh giá cao về chất lượng mạng FPT.

Tốc độ nhà mạng nào ổn định nhất?

Hiện tại, chủ yếu là so sánh về kết nối đi quốc tế, vì cả Việt Nam đang sử dụng chủ yếu 5 tuyến cáp quang biển, nên khi đứt cáp quang biển thì cực kỳ tệ. Còn so sánh trong nước thì tốc độ Internet là ngang nhau.

Viettel: Tốc độ kết nối khá nhanh. Kết nối cáp quang chủ yếu qua tuyến biển nên bình thường là nhanh nhất và vượt trội. Nhưng khi gặp sự cố cáp quang biển thì cũng hơi chậm. Tuy không phải chậm nhất nhưng ảnh hưởng khá nhiều.

FPT Telecom: Tốc độ kết nối nhanh, ổn định ngay cả khi bị đứt cáp quang biển. Theo tìm hiểu của mình thì FPT Telecom sử dụng cáp quang đất liền nhiều hơn (qua Singapore) nên cơ bản thì đứt cáp quang biển nó cũng chỉ ảnh hưởng một phần thôi, không phải toàn bộ lưu lượng đều qua cáp quang biển nên ổn định ngay cả khi gặp sự cố.

VNPT: Thực sự thì bình thường cũng tạm chấp nhận, không bằng FPT Telecom và Viettel, tuy nhiên nếu thực sự vào thời điểm đứt cáp quang biển thì coi như không dùng được.

Nhà mạng nào hỗ trợ khách hàng tốt nhất

Khi mà người dùng có thể lựa chọn thoải mái cho nhu cầu lắp đặt, thích lắp đặt nhà mạng nào thì chọn nhà mạng đó, nên việc cạnh tranh các nhà mạng là điều bắt buộc, không phải cơ chế xin cho như ngày xưa nữa. Thì cái này mình có sử dụng và đánh giá như sau:

Viettel: Chất lượng chăm sóc khách hàng đợt này có tốt hơn xưa khá nhiều,

FPT Telecom: Dùng tầm hơn 10 năm nay thì trước giờ họ cũng là nhà mạng chăm sóc khách hàng khá tốt. Như việc miễn phí modem wifi (cũng đầu tiên do FPT khởi xướng các nhà mạng khác đi theo), đổi lên cáp quang FTTH hoàn toàn miễn phí, và gần đây nhất chính là việc lắp đặt gói cước Internet 1Gbps, trang bị modem wifi 6 băng tần kép. Họ có ép chỉ tiêu về chất lượng chăm sóc khách hàng, khi mà khách hàng báo sự cố thì bắt buộc nhân viên kỹ thuật phải có mặt sớm để kiểm tra và khắc phục, nếu không sẽ bị trừ điểm. Có lẽ luật nghiêm thì sẽ khiến nhân viên có trách nhiệm với khách hàng sử dụng nên chưa bao giờ bị chờ lâu nếu mạng có vấn đề.

VNPT: Chất lượng chăm sóc khách hàng ở những khu vực trung tâm dạo này cải thiện đáng kể, ở vùng quê như ở quê mình sử dụng VNPT thì cũng đã có những thay đổi tích cực.

Cuối cùng thì có lẽ hiện tại, chất lượng chăm sóc khách hàng của cả 3 nhà mạng đều ngang nhau rồi. Họ chắc hiểu ra vấn đề chăm sóc khách hàng tốt thì người dùng mới ở lại lâu hơn.

Kết luận: Bạn nên sử dụng nhà mạng nào?

Trên các trang mạng xã hội, diễn đàn và cũng như trải nghiệm thực tế thì lựa chọn đầu tiên chính là chọn FPT Telecom. Họ có chất lượng chăm sóc khách hàng cực tốt từ xưa đến nay rồi. Thêm nữa, là nhà mạng tư nhân nên khách hàng là yếu tố cốt lõi nên thường xuyên phải cải thiện và nâng cấp lên cho phù hợp với nhu cầu của người dùng.

Trên mạng có nhiều bài review đánh giá và so sánh mạng Viettel và FPT cái nào tốt hơn. Tuy nhiên, nội dung đánh giá về giá cả các gói cước internet đã lỗi thời mà không thấy cập nhật mới. Dưới đây, mình xin liệt kê các gói cước của 2 nhà mạng Viettel và FPT mới nhất năm 2023 để các bạn tham khảo:

Các gói cước dịch vụ internet của mạng FPT

Tên gói Tốc độ Giá cước Khuyên dùng Giga 150 Mbps 195.000 VNĐ 1 – 3 thiết bị Sky 1Gbps/150Mbps 245.000 VNĐ 4 – 8 thiết bị Meta 1Gbps 345.000 VNĐ 10 – 15 thiết bị Super 250 250 Mbps 545.000 VNĐ 20 -30 thiết bị Super 400 400 Mbps 1.410.000 VNĐ 30 -50 thiết bị Super 500 500 Mbps 8.125.000 VNĐ 50 – 100 thiết bị

Tham khảo thêm: Bảng giá các gói cước Internet FPT được update mới nhất 2023

Các gói cước dịch vụ internet của mạng Viettel

Tên gói Tốc độ Giá cướcNet1 Plus 30 Mbps 185.000 VNĐ ( áp dụng Ngoại Thành ) Net2 Plus 80 Mbps 220.000 VNĐ Net3 Plus 110 Mbps 250.000 VNĐ Net4 Plus 140 Mbps 300.000 VNĐ SUPPERNET1 100 Mbps 265.000 VNĐ SUPPERNET2 120 Mbps 280.000 VNĐ SUPPERNET4 200 Mbps 390.000 VNĐ SUPPERNET5 250 Mbps 525.000 VNĐ

Thêm dịch vụ Truyền hình

  • TV360 APP: 140 kênh, giá cước internet công thêm 10k/tháng, áp dụng toàn quốc.
  • TV360 BOX: 140 kênh, giá cước internet cộng thêm 44k/tháng, áp dụng tại Hà Nội và TP HCM.

Đánh giá: Từ bảng giá cước dịch vụ ở trên, có thể thấy rằng giá của mạng FPT cao hơn của Viettel 10-15k/tháng ở các tình ngoài khu vực Hà Nội và TP HCM. Còn trong nội ô Hà Nội và TP HCM thì giá cước internet của mạng Viettel và FPT là ngang nhau. Riêng dịch vụ truyền hình thì mạng FPT có sự đầu tư về cả nội dung, giao diện dễ sử dụng, cấp cung cấp rất nhiều tiện ích, phim truyện, giải trí hơn Viettel.

Xem thêm:

  • Khuyến mãi lắp mạng FPT Hà Nội
  • Khuyến mãi lắp mạng FPT HCM

Tốc độ truy cập mạng internet

Đáng lẽ khi bạn chọn gói băng thông cố định thì tốc độ truy cập mạng tối thiểu phải bằng với tốc độ định sẵn của gói cước. Ví dụ, bạn chọn gói Supper30 của FPT thì tốc độ truy suất dữ liệu là 30Mbps. Tuy nhiên, tốc độ này có thể giảm hoặc tăng khi bị ảnh hưởng bởi cơ sở hạ tầng viễn thông của từng khu vực.

Thật khó nhận ra sự khác biệt về tốc độ truy cập internet của mạng FPT so với Viettel. Vì thế, yếu tố này có thể bỏ qua khi so sánh. Các bạn cần chú tâm đến độ ổn định của đường truyền ngay bên dưới đây.

Đánh giá chất lượng mạng fpt
Tốc độ đường truyền mạng Viettel và FPT

So sánh mạng Viettel và FPT về độ ổn đinh của đường truyền

Độ ổn định của đường truyền phụ thuộc vào cơ sở hạ tầng viễn thông của từng khu vực và số lượng người dùng tại một thời điểm trong khu vực đó. Chính vì thế mà rất khó để so sánh mạng Viettel và FPT cái nào tốt hơn. Tuy nhiên, nếu chia ra hai vùng nông thôn với thành thị thì có những phản hồi rõ ràng hơn đến từ các khách hàng của họ.

Mạng Viettel phủ sóng sớm hơn và trải rộng hơn so với FPT, nên ở các khu vực nông thôn, miền núi, vùng sâu thì Viettel được đánh giá ổn định hơn. Ngược lại, FPT đầu tư cơ sở hạ tầng viễn thông rất bài bản nên ở những vùng thành thị, nơi mà FPT trú trọng đầu tư thì đường truyền ổn định hơn so với Viettel. Vậy bạn đang ở khu vực nào thì hãy chọn nhà mạng thích hợp hơn với nơi bạn sinh sống nhé! Tốt nhất là nên hỏi những hộ gia đình gần đó xem họ đang sử dụng mạng FPT hay Viettel và nó có ổn định không, để việc lựa chọn nhà mạng trở nên chính xác hơn.

Chất lượng thiết bị Modem của mạng FPT và Viettel

Khi lắp đặt mạng FPT hay Viettel thì khách hàng đều được tặng thiết bị Modem. Chất lượng của thiết bị này ảnh hưởng không nhỏ đến tốc truyền mạng LAN hoặc phát Wifi.

Đánh giá chất lượng mạng fpt
Modem wifi của FPT

Ngày trước, FPT chiếm ưu thế hơn Viettel về thiết bị Modem. Khi mà họ tặng Modem thế hệ mới chuẩn AC băng tầng cao. Tuy nhiên mới đây, Viettel cũng nâng cấp Modem tặng miễn phí của họ lên để cạnh tranh với FPT. Do đó, về chất lượng thiết bị Modem thì không thể so sánh mạng Viettel và FPT cái nào tốt hơn.

So sánh về cơ sở hạ tầng viễn thông

Hạ tầng viễn thông là yếu tố cơ bản nhất cần phải có để bạn đăng ký lắp đặt mạng internet. Nếu ở khu vực của bạn mà không có cơ sở hạ tầng của mạng FPT hay Viettel thì họ không thể lắp đặt mạng internet cho bạn được. Hạ tầng viễn thông chất lượng, trãi rộng là yếu tố quan trọng để so sánh mạng Viettel và FPT cái nào tốt hơn.

Mạng lưới hạ tầng viễn thông của Viettel trãi rộng khắp cả nước, từ thành thị đến nông thôn. Vì thế, hầu hết các hộ gia đình đều có thể đăng ký lắp đặt mạng internet của Viettel. Do đó, có thể nói Viettel chiếm ưu thế hơn về cơ sở hạ tầng trải rộng, nhờ đó mà tiệp khách hàng cũng lớn hơn FPT.

Đánh giá chất lượng mạng fpt
cơ sở hạ tầng viễn thông

FPT tuy không có ưu thế về độ phủ rộng của cơ sở hạ tầng, nhưng về chất lượng hạ tầng viễn thông thì không thể không đánh giá cao. Thay vì cạnh tranh về số lượng, FPT lại chiếm ưu thế hơn về chất lượng của hạ tầng viễn thông ở các khu vực thành thị.

So sánh mạng Viettel và FPT về chất lượng dịch vụ

Khi chọn một sản phẩm, một dịch vụ chúng ta không chỉ quan tâm đến thông số kỹ thuật của sản phẩm hay dịch vụ đó mà còn quan tâm đến thái độ và chất lượng dịch vụ của nhà cung cấp. Ở trên, chúng ta đã so sánh mạng Viettel và FPT cái nào tốt hơn về giá cả, kỹ thuật và bây giờ thì hãy đến với dịch vụ chăm sóc khách hàng và khuyến mãi.

Viettel có độ phủ sóng khắp cả nước, đội ngũ nhân lực dồi dào nên về phần chăm sóc khách hàng có vẻ nhỉn hơn so với FPT. Tuy nhiên, là một tập đoàn tư nhân, FPT cũng luôn chú trọng đến khâu chăm sóc khách hàng. Những khu vực có văn phòng FPT đều được khách hàng phản hồi rất tích cực về tốc độ xử lý sự cố về mạng internet cũng như truyền hình.

Nhìn chung, về mặt chăm sóc khách hàng, giữa FPT và Viettel thì rất khó để nói bên nào có lợi thế hơn. Bởi lẽ, mỗi nhà mạng đều có ưu thế và bất lợi riêng của mình.

Đánh giá chất lượng mạng fpt
so sánh chi tiết giữa mạng Viettel và FPT

Bảng đánh giá so sánh chi tiết giữa mạng Viettel và FPT

Sau khi đánh giá sơ lược qua 6 yếu tố kể trên, chắc hẳn các bạn đã biết mạng Viettel và FPT cái nào tốt hơn rồi phải không. Để cho mọi người có cái nhìn trực quan và khái quát hơn, mình có làm bảng đánh giá so sánh chi tiết giữa mạng Viettel và FPT ngay bên dưới đây.

Chỉ tiêu so sánh Mạng Viettel Mạng FPT Giá cước Rẻ hơn ở nông thôn Mắc hơn Viettel 10-20k/tháng Đường truyền Tương đối ổn định Rất ổn định Tốc độ truy cập mạng Tương đương FPT Tương đương Viettel Thiết bị Modem Đang cải tiến Tốt hơn Viettel Hạ tầng viễn thông Phát triển hơn ở nông thôn Tập trung ở khu vực thành thị Chất lượng dịch vụ Tương đối tốt Tốt nhất trong các nhà mạng Truyền hình 140 kênh 200 kênh

Qua bảng đánh giá trên đây, nếu các bạn quan tâm về giá cước rẻ hơn thì mạng Viettel là ưu tiên hàng đầu. Tuy nhiên, những ai quan tâm hơn về các chỉ số kỹ thuật cũng như chất lượng dịch vụ thì mạng FPT là lựa chọn số 1 tại Việt Nam.

Nên xem: Lắp mạng FPT có tốt không ?

Lời Kết

Thật khó để nói rằng FPT hay Viettel là nhà mạng tốt nhất tại Việt Nam. Bởi lẽ mỗi nhà mạng có ưu thế và bất lợi riêng, không ai giống ai cả. Tuy nhiên, theo nhiều phản hồi của khách hàng, thì lắp mạng FPT có lợi thế hơn. Có lẽ họ thích thú với cách làm việc, phong cách chăm sóc khách hàng của nhân viên FPT chăng? Là một người đánh giá khách quan, mình nghĩ rằng mạng FPT và Viettel đều tốt ngang nhau. Tuỳ từng nhu cầu, vị trí địa lý của bạn mà chọn một trong hai nhà mạng trên cho phù hợp.