Đánh giá công ty viettel digital năm 2024

Viettel Digital sẽ cung cấp các dịch vụ thanh toán, tài chính số và tiến tới thương mại điện tử trên nền thanh toán số. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

Đánh giá công ty viettel digital năm 2024

Để đạt đến mức độ phát triển như ngày nay, lịch sử loài người đã trải qua rất nhiều cuộc cách mạng. Và cuộc cách mạng đang diễn ra ngay lúc này, tác động từng giờ từng phút tới đời sống của nhân loại chính là cách mạng Công nghệ 4.0. Thời đại Công nghệ 4.0 tập trung vào sự phát triển của công nghệ số hoá toàn cầu. Công nghệ đang và sẽ tạo ảnh hưởng to lớn lên tất cả các ngành và lĩnh vực đời sống như ngân hàng số hay thanh toán số. Công nghệ thay đổi từng ngày với tốc độ siêu chóng mặt. Nắm bắt được sự chuyển đổi ấy, Viettel Digital ra đời với sứ mệnh to lớn: “Kiến tạo xã hội số”. Vậy chúng ta hãy cùng nhau khám phá về Viettel Digital – hạt giống của quá trình chuyển đổi số.

Sơ lược về Viettel Digital

Viettel Digital là Tổng Công ty thành viên thứ 8 trực thuộc Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội Viettel. Viettel Digital tập trung các mảng lĩnh vực: dịch vụ thanh toán số, huy động tài chính và dịch vụ tín dụng.

Sự thành lập của Tổng Công ty nhằm tạo nền móng cho quá trình chuyển dịch số, là mảnh ghép hoàn thiện nằm trong chiến lược “Kiến tạo xã hội số” của Tập đoàn Viettel.

Sứ mệnh của Viettel Digital

Ở đâu có sóng viễn thông, ở đó có hạ tầng và dịch vụ số – Viettel Digital Services tiên phong áp dụng và cung cấp những giải pháp công nghệ hiện đại hàng đầu thế giới, phá bỏ mọi khoảng cách, đưa “Số” trở nên an toàn, đơn giản tới tất cả người dân Việt Nam cũng như các đối tác trên thị trường quốc tế.

Sản phẩm và dịch vụ đang được Viettel Digital triển khai

Hiện nay, Viettel Digital tập trung vào 3 dịch vụ chính bao gồm: Dịch vụ thanh toán số, dịch vụ huy động và dịch vụ tín dụng. Với vai trò là trung tâm của chiến lược “Kiến tạo xã hội số”, Viettel Digital đã và đang làm tốt vai trò của bản thân ở Dịch vụ thanh toán số, tương lai sẽ cố gắng hoàn thiện và nâng cấp toàn bộ dịch vụ để bắt kịp xu hướng theo từng ngày.

Dịch vụ thanh toán số

Là dịch vụ mũi nhọn hiện tại của Viettel Digital cũng như là dịch vụ được phát triển tốt nhất, dịch vụ thanh toán số không chỉ nhắm đến đối tượng khách hàng cá nhân thông thường mà còn là cầu nối đưa khách hàng doanh nghiệp đến gần hơn với người tiêu dùng.

Thanh toán số khách hàng doanh nghiệp

Dịch vụ thu – chi hộ

Viettel Digital cung cấp dịch vụ thu và chi hộ tiền đối với khách hàng/nhân viên của đối tác với độ phủ rộng, có khả năng tiếp cận dịch vụ phủ tới cấp xã và trên đa kênh (Online và Offline)

Dịch vụ công thanh toán, điểm chấp nhận thanh toán QR Code

Là một phần quan trọng trong hệ sinh thái thanh toán Viettel Money, dịch vụ Điểm chấp nhận thanh toán giúp Đối tác (Tổ chức/Doanh nghiệp/Cá nhân) triển khai thanh toán thông qua quét QR code, giúp rút ngắn thời gian giao dịch và hạn chế rủi ro từ quản lý tiền mặt.

Đối tác nổi bật: Tổng Công ty Dầu Việt Nam (PVOIL), CGV, Lotte Cinema, Tập đoàn taxi Mai Linh, cổng dịch vụ Công Quốc gia…

Phân phối sản phẩm, dịch vụ trên Viettel Money

Viettel Digital kết nối các dịch vụ, sản phẩm Online của đối tác với Hệ sinh thái số ViettelPay, qua đó bổ sung kênh phân phối hàng hóa, đồng thời giúp đối tác tiếp cận tới hơn 15.000.000 người dùng Viettel Money.

Đối tác nổi bật: FTP Play, Cty CP Vận tại Đường sắt Hà Nội (HARACO), CGV, Tập đoàn taxi Mai Linh, Bảo Việt…

Thanh toán số Khách hàng cá nhân

Viettel Money là hệ sinh thái tài chính số với đa dạng nguồn tiền, cho phép người dùng thực hiện mọi giao dịch chuyển, nạp, rút tiền và mua bán trực tuyến nhanh chóng, dễ dàng. Sử dụng được mọi lúc, mọi nơi, trên nhiều thiết bị mà chưa cần có tài khoản ngân hàng hay kết nối Internet – Viettel Money chính là “tiền thông minh” giúp người dân kiến tạo cuộc sống mới.

Với sứ mệnh thúc đẩy chuyển tiền, mua bán không tiền mặt, và phổ cập tài chính số, đa dịch vụ số trên di động – Viettel Money mang tầm nhìn trở thành hạt nhân tài chính số, thúc đẩy nền kinh tế số và toàn xã hội số phát triển.

Hoàn thiện vững vàng về sản phẩm, công nghệ lẫn hệ thống điểm giao dịch – ngay khi ra mắt, Viettel Money với nguồn tiền mới là Tiền di động (Mobile Money) lập tức phục vụ mọi nhu cầu của mọi khách hàng, mọi lúc, mọi nơi.

Dịch vụ Huy động

Đáp ứng đa dạng mục tiêu tài chính của mọi khách hàng (Bảo hiểm, tiết kiệm, đầu tư) thao tác đơn giản, nhanh chóng, giao dịch trực tuyến, tiện lợi trên hệ sinh thái số Viettel Money.

Các sản phẩm thuộc dịch vụ Huy động của Viettel Money

Bảo hiểm

Đa dạng các loại bảo hiểm: Bảo hiểm Bảo Việt An Gia, Bảo hiểm Bảo Tâm An, Bảo hiểm Bảo An Khang, Bảo hiểm xe máy, Bảo hiểm ung thư vú,…

Tiết kiệm

Gửi tiết kiệm tiện lợi ngay trên ứng dụng – không cần đến quầy giao dịch

Thao tác đơn giản và nhanh chóng, an toàn, lãi suất hấp dẫn hàng đầu thị trường, đa dạng loại hình và kỳ hạn cho mọi đối tượng khách hàng

Đầu tư

Đầu tư sinh lời an toàn, uy tín phục vụ mục tiêu tương lai

Thủ tục nhanh gọn cho mọi nhà đầu tư thông minh, chỉ từ 1.000 đồng

Dịch vụ tín dụng

Viettel Digital đang từng bước phát triển dịch vụ tín dụng để có thể làm một người trung gian vừa uy tín lại thân thiện để kết nối công ty vay đến với người tiêu dùng một cách đơn giản hơn. Hiện tại dịch vụ tín dụng của Viettel Digital đang hướng đến 3 dịch vụ nhỏ sau:

Dịch vụ chấm điểm tín dụng

Chấm điểm tín dụng và đánh giá hành vi trục lợi của khách hàng cá nhân, giúp các Ngân hàng/Tổ chức tài chính có cơ sở đưa ra quyết định cho vay.

Hỗ trợ phát triển dịch vụ vay

Có khả năng nhận diện khách hàng cá nhân tiềm năng, sử dụng marketing đa kênh (SMS, telesale, mạng xã hội…) để tiếp cận, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ tài chính tới khách hàng.

Cho vay trên Viettel Money

Cung cấp sản phẩm vay đa dạng mục đích và hình thức, cho phép khách hàng được chọn gói vay, đăng ký, thẩm định và giải ngân hoàn toàn Online.

Viettel Digital không còn quá xa lạ với người tiêu dùng với sản phẩm nổi bật là Viettel Money. Thế nhưng thông qua bài viết này, Viettel Money muốn bạn thực sự hiểu thêm về những gì mà tập đoàn Viettel muốn hướng tới và gửi gắm vào Viettel Digital. Một xã hội phát triển không được xây dựng nên chỉ nhờ vào những công ty, tập đoàn mà còn là sự chung tay của những người tiêu dùng thông thái. Cùng Viettel Digital kiến tạo xã hội số, tải Viettel Money ngay hôm nay.