Đánh giá máy ảnh nikon d810 năm 2024

Nikon D810 Body ra mắt đã khiến người yêu máy ảnh nói chung và yêu thích hãng Nikon nói riêng hài lòng bởi những cải biến tích cực cả về thiết kế cũng như khả năng chụp hình, hiệu suất.

Cảm biến mới và hiệu suất cao hơn

Đối với Nikon D810 đã tạo ra một cảm biến 36,3 megapixel thương hiệu mới. Đó là không có sự thay đổi lớn từ D800, trong đó có một bộ cảm biến 36,2 megapixel. Nikon đã tinh chỉnh và cải thiện hiệu suất của bộ cảm biến của nó. Kết hợp với động cơ xử lý hình ảnh EXPEED 4 mới, D810 được thiết kế để được nhanh hơn, sản xuất hình ảnh sắc nét và rõ ràng hơn. Đối với mô hình này, Nikon đã loại bỏ bộ lọc quang học tần số thấp (OLPF – Optical Low Pass Filter), do đó, D810 có hiệu quả thay thế cả D800, trong đó có một OLPF mà D800E không có.

Để bắt đầu, các cảm biến và xử lý động cơ mới có nghĩa là máy ảnh nhanh hơn, 5fps ở độ phân giải đầy đủ và lên đến 7fps khi thiết lập chế độ DX. D800 chỉ có thể quản lý 5fps ở chế độ DX (15,3 megapixel), vì vậy đây là một cải tiến lớn, đặc biệt là nếu bạn đang chụp cảnh hành động nhanh chóng và muốn chụp liên tục các bức ảnh để lấy được khoảnh khắc hoàn hảo. Thậm chí tốt hơn, chuyển sang chế độ JPEG, máy ảnh có thể chụp một số lượng không giới hạn các bức ảnh, miễn là thẻ nhớ có thể đủ để làm việc cho tốc độ màn trập thấp hơn 4s.

Một trong những bất lợi của việc có một cảm biến lớn như vậy là ít ánh sáng rơi và mỗi điểm ảnh hơn trên máy ảnh với độ phân giải thấp hơn. Điều này có thể dẫn đến hình ảnh nhiều nhiễu hạt hơn. Với Nikon D810 đã xem xét để giải quyết vấn đề đó, hứa hẹn hình ảnh sạch sẽ hơn. Dải ISO đã được mở rộng, với máy ảnh này có thể sử dụng ISO 32-51200 trong một chế độ mở rộng (chế độ thường xuyên là ISO 64-12.800).

Nikon cũng đã bổ sung thêm một màn trập Front Curtain điện tử phía trước, mà bạn có thể sử dụng khi gương trong chế độ live-view. Nó được thiết kế để giảm thiểu dao động nội bộ do màn trập cơ học, loại bỏ vi mờ. Nó rất hữu ích khi sử dụng ống kính tele, chẳng hạn như để chụp ảnh động vật hoang dã.

Tự động lấy nét đã được cải thiện. D810 hiện có hệ thống AF 51-point Multi-CAM 3500FX của D4S, có thể được cấu hình trong 9 điểm, 21 điểm và 51 điểm. Các điểm AF được nhóm về phía trung tâm của khung hình; chuyển sang chế độ DX cung cấp cho bạn gần như 100 phần trăm vùng bao phủ. D810 cũng tăng chế độ Group Area AF của D4S. Điều này được thiết kế để thực hiện lấy nét trong điều kiện ánh sáng dễ dàng hơn và đáng tin cậy hơn.

Chế độ video

Video là một trong những khu vực tăng trưởng lớn của máy ảnh, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi thấy rằng Nikon đã đẩy mạnh hoạt động của D810. Nó đã được thêm vào khả năng ghi 50 / 60p, và đã thực hiện kiểm soát đầy đủ theo tiêu chuẩn ISO có sẵn từ 64-to-Hi2. Cũng như ghi in-body, bạn có thể sử dụng thiết bị bên ngoài, hoặc thậm chí phát sóng trực tiếp.

Thật tuyệt vời khi nhìn thấy Nikon thúc đẩy khả năng quay video của máy ảnh DSLR của mình, nhưng một trong những điều quan trọng đó là không có khả năng ghi video 4K. Hiện nay chỉ có Panasonic Lumix GH4 có chế độ đó.

Chất lượng xây dựng

Như bạn mong muốn từ DSLR cao cấp của Nikon, chất lượng xây dựng là không thua kém ai. Nó có một cơ thể hợp kim magie, với khả năng kháng thời tiết và bụi theo tiêu chuẩn. Bạn sẽ cần phải chắc chắn rằng bạn mua ống kính kháng thời tiết cho những trải nghiệm tốt nhất.

Nikon cũng đã thiết kế lại màn trập, với một đơn vị sợi tổng hợp Kevlar / carbon mới. Cũng như giảm độ trễ màn trập, đơn vị mới được thiết kế để yên tĩnh hơn, trong khi vẫn đảm bảo tối thiểu là 200.000 bản phát hành.

Điều khiển

Máy ảnh của Nikon là nổi tiếng cho các điều khiển thông minh. Nikon D800 có các điều khiển bên phải. Hầu hết các thay đổi thiết kế là do thông tin phản hồi từ các nhiếp ảnh gia. Nút chế độ đo sáng đã chuyển sang núm tròn quay số điều khiển chính, làm cho nó dễ dàng hơn để truy cập và thay đổi khi chụp. Nút Bracket (BKT) di chuyển vào phía trước của máy ảnh.

Màn hình

Nikon đã sử dụng cùng một kích thước màn hình, như trên D800, nhưng mô hình 3,2 inch đã được nâng cấp lên độ phân giải 1,299K-dot, tăng từ 921k-dot. Ngoài ra, Nikon đã bổ sung thêm một chế độ chia màn hình mới, cho phép bạn chọn hai điểm trên một đường thẳng để đảm bảo rằng bạn đã có tất cả mọi thứ được lấy nét. Nó đặc biệt hữu ích, đặc biệt để chụp ảnh kiến trúc.

Khe cắm thẻ nhớ

Cũng giống như D800, D810 vẫn giữ được hai khe cắm thẻ nhớ. Có một khe cắm thẻ CF và một khe cắm thẻ SDXC, hấp dẫn với các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Các khe cắm có thể được sử dụng cùng nhau, với một bộ là chính và một là một bộ là phụ sử dụng khi thẻ đầu tiên tràn. Bạn cũng có thể chọn để chụp RAW trên khe cắm chính và JPEG trên cắm phụ. Trong mọi trường hợp, khe cắm kép cung cấp cho bạn sự kiểm soát linh hoạt và rất hữu ích.

Kết luận

Từ những gì chúng ta đã thấy ở D810, Nikon dường như đã giải quyết nhiều vấn đề nhỏ mà chúng tôi đã có với D800, đẩy mạnh hiệu suất, chất lượng hình ảnh và quay video. Nó cũng tinh chỉnh và hoàn thiện các điều khiển, làm cho nó dễ dàng hơn để sử dụng. Nikon D810 có sẵn từ ngày 26 tháng 7 năm 2014, với giá chỉ thân máy là £ 2,700.