Đánh giá nike zom pegasus 33 năm 2024

Có một điều khá đặc biệt về đôi giày chạy bộ Air Zoom Pegasus 39 từ Nike. Từ vẻ ngoài thời trang, đến sự êm ái và thoải mái mà đôi giày này mang lại - tôi thực sự yêu thích! Sau khi mang nhiều loại giày chạy bộ khác nhau trong quá trình tập luyện của mình, tôi đã tò mò muốn thử Pegasus 39 với mục đích muốn tìm hiểu xem đôi giày này có giống với những lời đồn hoàn hảo ngoài kia không. Và với tư cách là một người yêu thích cả thời trang lẫn chạy bộ, tôi đánh giá Pegasus 39 là một đôi giày chạy bộ đầy hứa hẹn, mang lại hiệu suất tốt nhưng cũng không kém phần phong cách (điều mà phần lớn những đôi giày thể thao khác không thể mang đến được). Đôi giày này thực sự xứng đáng với từng xu mà bạn đã bỏ ra!

Tổng quan

Nike Air Zoom Pegasus 39 là một đôi giày chạy bộ hàng đầu được ra đời nhằm cung cấp sự thoải mái và hỗ trợ tối ưu. Đôi giày này được tích hợp công nghệ Nike React trong lớp đế giữa cùng với Zoom Air để tăng thêm độ đệm và khả năng phản hồi lực. Thêm vào đó, Pegasus 39 cũng sở hữu một cấu trúc nhẹ nhàng và phần Upper được thiết kế vô cùng tiện dụng. Nhìn chung, đôi giày chạy bộ này là một sự lựa chọn lý tưởng cho việc chạy xa trên nhiều loại địa hình khác nhau.

Đánh giá nike zom pegasus 33 năm 2024

Tôi đã chạy bộ hơn một thập kỷ và luôn tin tưởng vào Nike khi nghĩ tới việc chọn giày. Sau khi nghe tin Nike Air Zoom Pegasus 39 là một trong những đôi giày chạy bộ phổ biến nhất trên thị trường hiện nay, là một người chạy bộ, tôi rất háo hức để thử nghiệm chúng và xem liệu đôi giày này có thực sự tốt hay không. Và xuyên suốt quá trình thử nghiệm kéo dài ba tháng, tôi đã hoàn toàn bị ấn tượng với những gì mà bản thân đã trải qua.

Đế giữa (Công nghệ Nike React)

Lớp đế giữa của Pegasus 39 được chế tạo với công nghệ Nike React. Công nghệ này giúp cung cấp độ đệm và khả năng hoàn trả năng lượng vượt trội, trong khi sở hữu trọng lượng nhẹ. Điều này khiến bạn có thể đạt được hiệu suất tối đa mà không phải hy sinh sự thoải mái trong quá trình tập luyện. Lớp đế giữa của đôi giày này cũng có thiết kế cong nhằm biến các bước chạy trở nên tự nhiên, từ đó tạo cảm giác mượt mà xuyên suốt buổi tập của bạn.

Công nghệ Zoom Air

Đánh giá nike zom pegasus 33 năm 2024

Nike Air Zoom Pegasus 39 được tích hợp hai “túi khí” Zoom Air được đặt ở gót và phần mũi giày nhằm cải thiện độ đệm và khả năng hấp thụ sốc. Trong quá trình chạy bộ, những túi khí này sẽ giúp bạn phục hồi năng lượng và bảo vệ bàn chân khỏi các tác động bên ngoài. Điều này vô hình chung làm giảm thiểu cảm giác mệt mỏi để bạn có thể tiếp tục di chuyển một cách thoải mái nhất, ngay cả sau nhiều dặm chạy.

Phần Upper

Thiết kế phần Upper của Pegasus 39 được tối ưu hóa để mang tới cảm giác thoải mái và khả năng thoáng khí vượt trội. Đôi giày này sử dụng công nghệ Flywire cho phần dây giày, giúp khóa chặt bàn chân của bạn trong quá trình chạy nhưng vẫn giữ được sự linh hoạt và tự nhiên khi di chuyển. Hơn nữa, việc sử dụng một lớp chất liệu duy nhất, không có bất cứ đường may hay nối nào còn giúp cho phần Upper này không có các vị trí dễ tích tụ độ ẩm, qua đó luôn giữ cho chân của bạn luôn khô thoáng và thoải mái suốt ngày dài.

Trọng lượng

Trọng lượng siêu nhẹ là một trong những điểm mạnh lớn nhất của Pegasus 39 (chỉ vỏn vẹn 226g). Điều này khiến cho bạn không có cảm giác nặng nề khi chạy, một điểm cộng lớn đối với những người có ý định tham gia những buổi chạy cự ly dài như 10K hoặc Half-Marathon. Trong quá trình thử nghiệm, tôi gần như không cảm thấy như mình đang đeo giày chạy bộ và có thể tập trung hơn vào hiệu suất chạy của mình.

Đánh giá nike zom pegasus 33 năm 2024

Độ thoải mái

Ngoài cấu trúc nhẹ nhàng, Pegasus 39 còn mang lại cảm giác thoải mái tối ưu nhờ sự kết hợp hoàn hảo giữa lớp bọt Nike React và hai túi khí Zoom Air ở các vị trí quan trọng trong lớp đế giữa và đế ngoài của giày. Điều này góp phần đem lại trải nghiệm chạy tuyệt vời, đủ ổn định để cho bạn có thể chạy một cách tốt nhất trong mỗi bước đi. Ngoài ra, Phần Upper cùng với công nghệ Flywire cũng giúp cho giày có được độ vừa vặn tuyệt vời. Bạn sẽ không cần phải lo lắng về việc chân sẽ bị trượt hoặc gặp tình trạng ẩm ướt do mồ hôi sau thời gian dài sử dụng.

Những điểm hạn chế

Mặc dù là một đôi giày chạy bộ tuyệt vời, nhưng Pegasus 39 cũng có một số khuyết điểm, chẳng hạn như khả năng bám dính trên các bề mặt ẩm ướt còn yếu. Hơn nữa, mặc dù đôi giày này cung cấp khả năng hấp thụ sốc tốt khi chạy, đi bộ hoặc leo núi,... nhưng chúng không thể bảo vệ chân của bạn quá tốt trước sỏi đá và một số vật thể khác. Vì vậy, nếu đang chuẩn bị tham gia các buổi chạy trail, bạn có thể sẽ muốn tìm kiếm một sản phẩm khác phù hợp hơn. Thật vậy, để sử dụng trong chạy trail, đôi giày chạy bộ này sẽ cần được bổ sung nhiều độ bám hơn nữa!

Đánh giá nike zom pegasus 33 năm 2024

Kết luận

Tổng kết lại, sau khi sử dụng Nike Air Zoom Pegasus 39 trong vòng 3 tháng - tôi có thể tự tin nói với bạn rằng đôi giày này hoàn toàn vượt qua kỳ vọng của tôi về mặt thoải mái, khả năng phản hồi lực và độ ổn định nhờ vào lớp đế giữa tích hợp công nghệ Nike React. Lớp đệm êm ái trên đôi giày chạy bộ này kết hợp với phần Upper thoáng khí cũng giúp tối ưu hóa sự thoải mái trong từng bước chạy của bạn.

Tuy nhiên, độ bám trên bề mặt ẩm ướt và khả năng bảo vệ chân trước sỏi đá và các loại địa hình hiểm trở là hai điểm trừ mà có thể bạn sẽ muốn cân nhắc khi lựa chọn đôi giày chạy bộ này. Nhưng nếu bạn đang muốn tìm một đôi giày đường trường để tập luyện hàng ngày, tôi cực kỳ khuyến khích bạn nên sử dụng Pegasus 39!