Đánh giá vì sao trường tiểu học tân quý bị bỏ hoang

Đánh giá vì sao trường tiểu học tân quý bị bỏ hoang

 Trường Tiểu học Tân Quý (đường Tân Kỳ Tân Quý, quận Tân Phú, TP.HCM) rơi vào cảnh hoang phế sau 2 năm bỏ không.

Nội dung chính Show

  • Hình ảnh không thể ngờ tại ngôi trường bị “bỏ quên” giữa lòng Sài Gòn
  • Nhiều năm qua, trường tiểu học Tân Quý bị bỏ hoang khiến cây cỏ mọc um tùm, sân trường và các phòng học hoang phế, u ám đến đáng sợ.
  • Video liên quan

Xem video:

Trường Tiểu học Tân Quý nằm trên đường Tân Kỳ Tân Quý (Quận Tân Phú, TP.HCM) được xây dựng 2 tầng khang trang. Tuy nhiên, sau hơn 2 năm bỏ không, ngôi trường này rơi vào cảnh hoang phế. 

Đầu năm 2016, học sinh trường Tiểu học Tân Quý chuyển sang học trường tiểu học Đinh Bộ Lĩnh, số 91B Bờ Bao Tân Thắng (phường Sơn Kỳ). Vì vậy, trường Tiểu học Tân Quý bỏ hoang đến nay. Sân rộng gần 1.000 m2 đầy rác và lá cây khô.

Được biết, trường Tiểu học Tân Quý được xây dựng 2 tầng với 9 phòng học, 3 phòng hành chính, thư viện và phòng y tế... Tuy nhiên hầu hết đều trở nên hư hỏng, mục nát sau hơn 2 năm bỏ hoang.

Trần nhà một số phòng sập xuống do lâu ngày không sử dụng.

Các thiết bị dạy học nằm vất vưởng trên sàn nhà phòng học.

Căn phòng hoang tàn.

Kể từ bỏ hoang từ 2016 đến nay, trường không có bảo vệ nên thỉnh thoảng, nhiều người vào trường tháo dỡ đi nhiều cánh cửa của trường.

Căn tin của trường cũng rơi vào cảnh hoang phế.

Hành lang tầng 2 của trường.

Cây cảnh không được chăm sóc lâu ngày nên mọc tràn ra lối đi của hành lang.

Cỏ dại còn mọc um tùm trên lan can dọc theo tầng 2 của ngôi trường.

Tại tầng 2, những mô hình trồng rau bằng chai nhựa của các học sinh vẫn còn nguyên. Thế nhưng, nhiều cây đã chết hoặc cỏ dại mọc lên xen kẽ.

Bị bỏ hoang lâu ngày, bồn rửa tay bám đầy bụi bẩn, trở thành nơi chứa rác.

Phía sau trường học, rác thải của các hộ dân xung quanh vứt xuống chất thành đống, bốc mùi hôi thối. Ngôi trường sạch đẹp một thời giờ trở nên hoàng tàn.

Mọi thứ trong nhà vệ sinh đã hư hỏng, sàn ngổn ngang rác. Anh Hùng, người buôn bán hàng rong ở cổng trường, cho biết, thỉnh thoảng có người nghiện vào tiêm chích ma túy.

Trao đổi với PV, ông Tạ Tân (Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Tân Phú), cho biết, học sinh trường Tiểu học Tân Quý đã được chuyển sang cơ sở mới gần đó với tên gọi trường Tiểu học Đinh Bộ Lĩnh. 

Cũng theo ông Tân, cơ sở này hiện được quy hoạch để xây trường mầm non, sẽ đập bỏ để xây mới hoàn toàn nhưng vẫn chờ thành phố bố trí và ghi vốn để thực hiện.

Đánh giá vì sao trường tiểu học tân quý bị bỏ hoang

Biết sự thật về nhân tình, đại gia Sài Sòn sốc nặng vì không ngờ rằng mọi chuyện ngỡ chỉ có trên phim thì nay lại xảy ra với chính anh.

Trong tập 430 "Bạn muốn hẹn hò" chàng trai Lee Kyoung Jun đến từ Hàn Quốc đã gây bất ngờ cho khán giả khi cưa đổ cô gái Việt Nam xinh đẹp.

Đánh giá vì sao trường tiểu học tân quý bị bỏ hoang

Bị nhân tình đe dọa dùng clip, ảnh nóng để tống tiền, nữ đại gia phải cầu cứu đến sự giúp đỡ của thám tử.

Hoài Nam

Hình ảnh không thể ngờ tại ngôi trường bị “bỏ quên” giữa lòng Sài Gòn

Nhiều năm qua, trường tiểu học Tân Quý bị bỏ hoang khiến cây cỏ mọc um tùm, sân trường và các phòng học hoang phế, u ám đến đáng sợ.

Trường tiểu học Tân Quý nằm trên đường Tân Kỳ Tân Quý (quận Tân Phú, TP.HCM) bị bỏ hoang nhiều năm nay khiến nhiều người cảm thấy tiếc vì cơ sở vật chất của trường vẫn còn tốt.

Ở khu vực cổng và sân trường lá cây rụng đóng dày thành từng mảng. Do nhiều năm không được dọn vệ sinh nên nơi đây trở thành như “bãi rác”.

Quan sát bằng mắt thường, trường tiểu học còn rất chắn chắn. Tuy nhiên do bị bỏ hoang đã lâu nên cây dại, cỏ, rong rêu mọc khắp nơi. Người dân địa phương cho biết họ rất “xót” khi thấy ngôi trường bị “bỏ quên” nhiều năm mà không được sử dụng.

“Trường này bị bỏ hoang cũng 3-4 năm nay. Thấy cơ sở vật chất trường còn tốt, có thể sử dụng được mục số hạng mục, trường lại nằm ở vị trí thuận lợi có nhiều bóng cây xanh nhưng bỏ hoang như thế này thì thật là lãng phí”, bà Nguyễn Thị Linh người dân gần trường nói.

Bàn ghế, phòng học giờ chỉ bám đầy bụi và lá khô. Theo người dân địa phương, khoảng 4 năm trước địa phương có xây dựng ngôi trường mới ở đường Bờ Bao Tân Thắng (quận Tân Phú) nên học sinh chuyển từ trường tiểu học Tân Quý sang trường mới học. Cũng từ lúc đó, trường tiểu học Tân Quý bị bỏ hoang cho đến nay.

“Nghe đâu sau khi chuyển học sinh sang trường mới, trường này sẽ được cải tạo thành trường mẫu giáo nhưng không hiểu lý do gì lại bỏ hoang phí suốt mấy năm trời”, chị Đặng Thị Quỳnh người dân địa phương bức xúc.

Những gì còn sót lại trong các phòng học. Nhiều bóng đèn bị bể rơi vãi khắp nơi.

Trong các phòng học là sự u ám đến đáng sợ, nhiều người không khỏi ngán ngẫm vì sự lãng phí này.

Khu vực rửa tay của học sinh trước đây giờ thành bãi rác, mùi hôi thối bốc lên nồng nặc.

Nếu không có chữ “căn tin” ở bảng hiệu thì nhiều người không thể tin rằng nơi đây trước đây là căn tin của trường.

Những gì còn sót lại sau nhiều năm ngôi trường bị bỏ hoang. Người dân lo ngại, sau khi bị bỏ hoang trường Tân Quý có thể trở thành “bãi đáp” của các con nghiện.

Do bỏ hoang nên nhiều phòng học đã bị hư trần, la phông sập xuống. Mặc dù vậy, các mảng tường, cột bê tông hành lang các phòng học vẫn còn khá kiên cố, chưa có dấu hiệu rộp lở.

Theo phòng GD-ĐT quận Tân Phú, trường tiểu học Tân Quý đã được chuyển sang địa điểm mới hoạt động đầu năm học 2016-2017. Trường Tân Quý sẽ được quy hoạch, chủ trương để xây dựng trường mầm non nhưng vẫn đang chờ ý kiến từ Thành phố.

Nghịch lý nơi “khát” trường, chỗ tiền tỷ bỏ hoang

Ở Quảng Trị, nhiều trường học trong tình trạng tạm bợ, nhưng có nơi trường lớp được xây dựng khang trang, đầu tư...

Bấm xem >>