Danh sách trường top 1 ưu tiên visa hàn quốc năm 2024

Cơ hội nhận học bổng trị giá 1.000 USD-3.000 USD từ HALO với các bạn đã có topik 2 tiếng Hàn hoặc đạt kết quả học tập loại giỏi.

  • TẶNG khóa học tiếng Hàn trong 3 tháng trị giá 6 triệu đồng với các học sinh có điểm học bạ cả 3 năm trên 8.0.
  • TẶNG 200 USD cho nhóm đăng ký từ 2 người trở lên
  • Bảo lãnh visa với các hồ sơ không đạt chuẩn.
  • Hỗ trợ giới thiệu việc làm thêm và tư vấn sau khi học sinh sang Hàn.

HALO với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học, mọi thông tin cần thiết về du học Hàn Quốc tại trường sẽ được tư vấn một cách đầy đủ , chính xác và hoàn toàn Miễn Phí, giúp học sinh và gia đình yên tâm theo học và có thể hỗ trợ các em trong suốt quá trình học tập tại Hàn quốc.

Danh sách trường top 1 ưu tiên visa hàn quốc năm 2024

Đại học Myongji

Những trường đại học tại Hàn Quốc được cấp visa thẳng (hay còn được gọi là trường top 1% Hàn Quốc) là trường có tỷ lệ du học sinh quốc tế bỏ trốn dưới 1% do Bộ Tư Pháp Hàn Quốc công bố.

Trường top 1 Hàn Quốc cũng là những trường có chất lượng đào tạo tốt, môi trường học tập quốc tế thân thiện, có vị trí thuận lợi; là những trường luôn nằm trong top các trường đại học tốt nhất Hàn Quốc.

Top trường visa thẳng Hàn Quốc hiện nay chỉ có 39 trường top 1% và có 28 đại học có mã code visa thẳng cho du học sinh tại Hàn Quốc. Vậy các trường top 1 visa thẳng Hàn Quốclà những trường như thế nào? Hãy cùng chúng tôi điểm danh qua những trường visa thẳng Hàn Quốc dưới đây.

STT Tên trường có visa thẳngKhu vực trường Loại trường 1 Trường Soongsil Seoul Hệ đại học 2 Trường công giáo Hàn Quốc 3 Trường nữ sinh Seoul 4 Trường Myongji 5 Trường Hanyang 6 Trường Korea 7 Trường Seoul 8 Trường Sogang 9 Trường Kookmin 10 Trường nữ Sungshin 11 Trường Hongik 12 Trường Mokwon Daejeon 13 Trường Daejeon 14 Viện khoa học và công nghệ tiên tiến Hàn Quốc-KAIST 15 Trường Sehan Jeollanam 16 Trường Dankook Yongin 17 Trường quốc gia Jeonbuk (Chonbuk) Jeonju 18 Trường Hanyang ERICA Gyeonggi 19 Trường khoa học và công nghệ Pohang- POSTECH Pohang 20 Trường Yonsei-Wonju campus Wonjo 21 Trường quốc gia Gangneung Wonju Gangneung 22 Trường Soonchunhyang Daejeon 23 Trường Changwon Gyeongsangnam 24 Cao đẳng thông tin Woosong Gyeongsangnam Hệ cao đẳng 25 Trường Kyungpook Gyeonggi 26 Trường Seoul University of Foreign Studies – SUFS Seoul Hệ sau đại học 27 Trường Khoa học và công nghệ Hàn Quốc – UST Daejeon 28 Trường quản lý và chính sách Công-KDI Sejong

Lưu ý về sự thay đổi của visa thẳng từ các trường đại học Hàn Quốc

Danh sách trường top 1 ưu tiên visa hàn quốc năm 2024

Thay đổi tên gọi

Thông thường các năm về trước “visa thẳng” được gọi với các tên trường top 1% thì ở năm 2022 được mang danh với tên trường ưu tú. Tên gọi này có nghĩa là đại học sẽ có quyền quản lý và chăm sóc những du học sinh có thành tích học xuất sắc.

Tuy nhiên nếu xét theo khía cạnh khác thì đây vẫn là các trường top 1% hay có nghĩa là các học sinh cư trú bất hợp pháp và bỏ trốn tỷ lệ dưới 1%. Từ đó, 1% là tiêu chí tuyển sinh và quản lý sinh viên.

Năm 2022 giảm 50% so với trường ưu tú

Với 28 trường ưu tú thì so với tỷ lệ hơn 50 trường của năm 2020 giảm đáng kể. Tức là các trường đại học Hàn Quốc có visa thẳng đã giảm đi đáng kể. Hơn hết đây là phát nổ đầu tiên của sự quyết liệt cũng như rà soát chất lượng trong giáo dục.

Tại Hàn Quốc, số trường giảm xuống và số lượng trường có thứ hạng cao nhất nằm ở các thành phố lớn như Seoul, Daejeon. Các trường visa thẳng ở Seoul là nơi dành cho các du học sinh có thành tích học tập tốt cũng như có tài chính vững vàng.

Sự thay đổi về địa lý và khu vực

Seoul- Khu vực hàng đầu về trường top 1

Danh sách trường top 1 ưu tiên visa hàn quốc năm 2024

Như ở bảng về danh sách các ngôi trường Hàn Quốc ở trên các bạn sẽ thấy rõ có 11 trường đại học, 1 Sau đại học và 1cao đẳng, Seoul trở thành một cái tên không thể thiếu khi nói đến vấn đề cấp visa thẳng.

Các trường Seoul đều có tuyển sinh viên Việt Nam đào tạo hệ tiếng Hàn trong năm 2022 với mức phí từ thấp đến cao tùy thuộc vào nhu cầu học tập mà các bạn lựa chọn.

Các trường có vị trí gần Seoul

Về khu vực xếp sau Seoul là những trường có vị trí địa lý gần cạnh khu vực Seoul, như các trường visa thẳng ở Daegu. Chúng ta có thể thấy như đại học Yonsei, trường quốc gia Gangneung Wonju…

Với những đặc điểm nổi bật khiến nhiều du học sinh phải tranh nhau xin các trường visa thẳng Hàn Quốc. Thông thường chi phí ở đây sẽ thấp hơn ở Seoul và đặc biệt các trường này sẽ không có lọc những hộ khẩu như Seoul hạn chế.

\>> Xem thêm: Top 5 trường đại học có học phí rẻ nhất Seoul

Khu vực Daejeon trở thành ngôi trường top 1

Vào năm 2022, các miền Trung và miền Nam có số ít và không lọt top 1 các trường đại học visa thẳng ở Hàn Quốc. Hơn hết không có bất kỳ tên trường nào nằm trong khu vực thành phố Busan. Tuy nhiên ở khu vực Daejeon đã có 3 ngôi trường top 1, so với các thành phố kể trên.

Khu vực Daejeon bao gồm các trường như đại học daejeon với thành tích lên thẳng top 2, đại học Mokwon vẫn giữ đúng vị trí của mình và viện khoa học và công nghệ KAIST chưa từng tuyển sinh tại Việt Nam và giờ đã nằm trong top 1%.

Thông thường khi đến với các trường trong khu vực Daejeon các du học sinh sẽ được đóng học phí với giá rẻ hơn rất nhiều so với các khu vực đã kể.

Đại học quốc gia cùng nhau vươn lên top 1

Trường Đại học quốc gia Jeonbuk, Gangneung Wonju và Changwon đã cùng nhau vươn lên trở thành trường top 1%.

Hơn hết với mức chi phí sinh hoạt rẻ, cơ sở vật chất cùng chất lượng giảng dạy tuyệt vời. Ba trường đại học này xứng đáng là đích đến của du học sinh trong năm 2022.