Đề thi toán tỉnh vĩnh phúc lớp 11 năm 2106-2023 năm 2024

GD&TĐ - Sáng 11/6, hơn 17.500 thí sinh tại Vĩnh Phúc hoàn thành bài thi Toán. Đây là bài thi cuối của kỳ thi vào lớp 10 năm 2023 đối với hệ không chuyên.

Đề Toán thi vào lớp 10 của Vĩnh Phúc gồm 2 phần là Trắc nghiệm (2 điểm) và Tự luận (8 điểm). Tổng số câu hỏi trong đề là 10 câu, trong đó có 1 câu về hình học với 2,5 điểm.

Theo nhận xét của nhiều giáo viên và học sinh, đề thi Toán năm nay của Vĩnh Phúc có những câu hỏi mới, gần gũi với đời sống thực tế. Tuy nhiên, đánh giá tổng quan, đề có tính phân loại cao.

Tại Hội đồng thi Trường THPT Nguyễn Thái Học (thành phố Vĩnh Yên), thí sinh Nguyễn Nghĩa Đức Anh chia sẻ: Đề Toán năm nay có nhiều câu hỏi khó, mang tính phân loại cao. Trong đề có câu hỏi số 8 về giá cước taxi, câu hỏi này rất sát với đời sống hàng ngày nhưng nếu không có tư duy tốt thì chưa chắc đã làm đúng. Ngoài ra, trong đề còn có nhiều câu mang tính phân loại mà học sinh thực sự nắm chắc kiến thức hoặc học sinh giỏi mới có thể làm được.

Thí sinh Nguyễn Đức Quyền (Hội đồng thi Trường THPT Kim Ngọc) cũng cho rằng, đề thi năm nay khá khó, tính phân loại cao. Kiến thức trong đề rộng ở cả phần đại số và hình học. Nhiều câu hỏi dành cho học sinh khá giỏi. Với đề này, nhiều bạn học lực trung bình sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong khi làm bài.

Đề thi toán tỉnh vĩnh phúc lớp 11 năm 2106-2023 năm 2024

Đề thi Toán vào lớp 10 THPT năm 2023 của Vĩnh Phúc

Nhận xét nhanh về đề thi Toán, thầy giáo Dương Chiến Thắng – Hiệu trưởng Trường THCS Lập Thạch cho biết: Về cấu trúc đề, đề Toán năm nay vẫn giống với mọi năm. Tuy nhiên, mức độ khó, tính phân loại học sinh của đề Toán năm nay cao hơn các năm trước.

Chung nhận định trên, thầy Thầy giáo Nguyễn Trần Kiên - Giáo viên Toán Trường THCS Lập Thạch cho biết: “Đề thi năm nay tương đối khó, phân loại học sinh ngay từ câu 7 phần b. Học sinh khá giỏi mới có thể đạt được từ điểm 7 trở lên, học sinh trung bình, khó đạt được ngưỡng điểm 6”.

Tại Trường THCS Vĩnh Yên, cô Nguyễn Thị Hồng Phượng cho rằng, đề thi kiểm tra được kiến thức trải đều ở các chương và trong toàn bộ chương trình Toán 9. Câu hỏi được chia ra với các mức độ nhận biết, thông hiểu và vận dụng nên có sự phân hóa cao.

Về cấu trúc, đề thi đúng về cấu trúc, sát với kiến thức học sinh được học. Tuy nhiên cấu trúc đề không dập khuôn giống cấu trúc đề 3 năm gần đây.

Bên cạnh tính phân hóa cao, đề thi năm nay có điểm mới, sáng tạo trong cách hỏi.

Cùng nhận xét về đề Toán, cô giáo Trần Thị Phi Nga - Trường THCS Tô Hiệu (thành phố Vĩnh Yên) nêu quan điểm: Đề thi môn Toán chính thức của Vĩnh Phúc gồm 4 câu trắc nghiệm và 5 câu tự luận. Cấu trúc đề thi tương tự như các đề thi trong những năm gần đây với mức độ kiểm tra tương đối toàn diện ở các đơn vị kiến thức, kĩ năng của học sinh. Học sinh nắm chắc kiến thức có thể tự tin, làm bài tốt.

“Câu từ trong đề thi gần gũi và dễ hiểu đối với học sinh. Đề thi vừa đánh giá được kiến thức, kĩ năng cơ bản, trọng tâm vừa phân loại được đối tượng học sinh”, cô Trần Thị Phi Nga cho biết thêm.

Bài thi Toán sáng 11/6 là bài thi cuối cùng đối với thí sinh hệ không chuyên dự thi vào lớp 10 THPT năm học 2023-2024 ở Vĩnh Phúc. Đối với thí sinh đăng ký dự thi vào Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc sẽ làm thêm bài thi môn chuyên vào ngày mai (12/6).

Theo thông tin từ Phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng Giáo dục - Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc, trong 3 buổi thi, toàn tỉnh có 17.531 thí sinh dự thi, 24 thí sinh vắng mặt. 4 thí sinh vi phạm qui chế thi (sử dụng tài liệu). Không có cán bộ coi thi vi phạm qui chế. Đến thời điểm này, kỳ thi không phát sinh tình huống bất thường khác.

giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 11 đề thi chọn học sinh giỏi cấp trường môn Toán 11 năm học 2022 - 2023 trường TH...

giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 11 đề thi chọn học sinh giỏi cấp trường môn Toán 11 năm học 2022 - 2023 trường THPT Trần Phú, tỉnh Vĩnh Phúc; đề thi mã đề 101 hình thức trắc nghiệm 100% với 50 câu hỏi và bài toán, thời gian làm bài 90 phút, không kể thời gian giao đề; đề thi có đáp án.

Đề thi toán tỉnh vĩnh phúc lớp 11 năm 2106-2023 năm 2024

1. Giới thiệu về tài liệu, đề thi

TAODETHI.xyz giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 11 đề thi chọn học sinh giỏi cấp trường môn Toán 11 năm học 2022 – 2023 trường THPT Trần Phú, tỉnh Vĩnh Phúc; đề thi mã đề 101 hình thức trắc nghiệm 100% với 50 câu hỏi và bài toán, thời gian làm bài 90 phút, không kể thời gian giao đề; đề thi có đáp án.

2. Nội dung chính của tài liệu, đề thi

Trích dẫn Đề thi HSG Toán 11 năm 2022 – 2023 trường THPT Trần Phú – Vĩnh Phúc: + Cho hình chóp S.ABCD có BC // AD và BC AD AB b 2 1. Tam giác SAD đều. Mặt phẳng (P) đi qua điểm M trên cạnh AB và song song với các đường thẳng SA và BC, đồng thời cắt CD, SC, SB theo thứ tự tại N, P, Q. Đặt AM x x b. Giá trị lớn nhất của diện tích thiết diện của hình chóp với mặt phẳng (P) bằng? + Trong mặt phẳng với hệ trục tọa độ Oxy, cho tam giác ABC có góc ACB tù. Hai điểm D(4;1), E(2;-1) lần lượt là chân đường cao kẻ từ đỉnh A và B của tam giác ABC. Trung điểm của cạnh AB là điểm N(1;2), trung điểm của cạnh AC là điểm M nằm trên đường thẳng có phương trình 2 6 50 x y. Tìm tung độ của điểm M, biết điểm M có hoành độ lớn hơn 3? + Cho hình chóp S.ABCD có ABCD là hình bình hành tâm O, M là trung điểm SB. Mặt phẳng (P) đi qua M và song song với các đường thẳng SO, AD. Thiết diện của (P) và hình chóp là hình gì. A. Hình thoi B. Hình thang C. Hình bình hành D. Hình vuông.

3. Xem trước tài liệu, đề thi

4. Tải xuống tài liệu, đề thi

de-thi-hsg-toan-11-nam-2022-2023-truong-thpt-tran-phu-vinh-phuc.pdf

de-thi-hsg-toan-11-nam-2022-2023-truong-thpt-tran-phu-vinh-phuc.doc

5. Làm bài thi Online đề thi này

Theo TOANMATH

Link bài gốc: https://toanmath.com/2023/03/de-thi-hsg-toan-11-nam-2022-2023-truong-thpt-tran-phu-vinh-phuc.html