Dương vật nam dài bao nhiêu là đủ năm 2024

Gần 90% phụ nữ được hỏi hài lòng với kích cỡ của bạn tình, nhưng chỉ có khoảng 55% đàn ông hài lòng với kích cỡ dương vật của mình. Vậy đâu là kích cỡ đạt chuẩn, thế nào bị coi là bé và có cách nào can thiệp?

Dương vật nam dài bao nhiêu là đủ năm 2024

Bác sĩ cho rằng chỉ người có chiều dài dương vật dưới 7 cm khi cương cứng mới cần can thiệp - Ảnh minh họa

"Cậu nhỏ" như thế nào bị coi là nhỏ?

Theo bác sĩ Nguyễn Văn Đức - khoa phẫu thuật tiết niệu - nam học, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, một số nhóm dân tộc thuộc các châu lục khác nhau có kích thước dương vật chênh lệch nhau chút ít.

Tổ chức Y tế thế giới đã có báo cáo về sự khác biệt về kích thước dương vật khi cương cứng ở nam giới như sau: Người gốc Phi có dương vật dài hơn và rộng hơn một chút so với người gốc châu Âu. Người gốc châu Âu có dương vật hẹp hơn và ngắn hơn một chút so với người gốc Phi.

Còn người gốc Á có dương vật hẹp hơn và ngắn hơn so với người gốc Phi và gốc Âu.

Đại học Kings College London cũng đã phân tích hơn 20 nghiên cứu với dữ liệu từ hơn 15.000 người đàn ông và đưa ra kết luận: chiều dài dương vật trung bình của nam giới khi chưa cương cứng là khoảng 9,2cm; khi đã cương cứng là khoảng 13,1cm. Chu vi trung bình của dương vật khi chưa cương cứng là 9,3cm và khi đã cương cứng là 11,6cm.

Theo bác sĩ Đức, nghiên cứu cho thấy chiều dài dương vật của đàn ông Việt Nam khi cương cứng là khoảng 11 - 13cm, chu vi xấp xỉ 8cm và 6,5cm lúc bình thường. Dương vật chỉ được coi là ngắn khi cương cứng dưới 8cm và dưới 4cm lúc không cương cứng.

Một số dương vật khi mềm trông nhỏ bé nhưng khi cương cứng thì lại tăng kích thước rất nhiều. Nhiều khảo cứu cho thấy dương vật nhỏ sẽ tăng gấp đôi kích thước vào lúc cương, còn dương vật to chỉ tăng được 80% khi cương cứng.

Bác sĩ Đức cũng cho hay dương vật dài hay ngắn phụ thuộc vào phần thân dương vật. Da của thân dương vật thường có màu xám, trên da cũng có những lỗ chân lông mà đôi khi sẽ có những chấm trắng trên da là bã đậu ở lỗ chân lông. Bã đậu ở lỗ chân lông không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Thân dương vật bao gồm 2 vật hang và 1 vật xốp, khi dương vật cương lên, máu sẽ đổ đầy vào vật hang và vật xốp làm cho dương vật to lên. Bình thường dương vật khi cương sẽ to lên gấp 8-10 lần so với khi dương vật mềm.

Kích thước của "cậu nhỏ" có quyết định chất lượng cuộc yêu?

Khoảng 84% phụ nữ cho biết họ hài lòng với kích thước "cậu nhỏ" của bạn tình. Trong khi đó chỉ có khoảng 55% nam giới nói rằng họ hài lòng với kích thước dương vật của mình.

Kích thước cậu nhỏ có thể là ấn tượng ban đầu với chị em đã từng qua chuyện chăn gối. Tuy nhiên, với nhiều cô gái chưa từng có kinh nghiệm thì kích thước cậu nhỏ không phải là thứ quan trọng hàng đầu.

Theo bác sĩ Đức, thực tế kích thước của dương vật không quá quan trọng với "chuyện ấy". Cuộc vui thành công hay không chủ yếu phụ thuộc vào các yếu tố chính đó là khả năng cương dương, thời gian giao hợp, sự tự tin của người đàn ông và tình cảm giữa hai người.

Trong nhiều trường hợp to chưa hẳn là đã tốt và nhỏ hơn không hẳn là kém.

"Tuy kích thước cậu nhỏ cũng có quyết định tới sức hấp dẫn, nhưng nhiều "vấn đề quan trọng" khác lại không liên quan tới kích thước dương vật" - bác sĩ Đức cho biết.

Kích thước dương vật cũng không ảnh hưởng tới khả năng sinh sản mà phụ thuộc vào số lượng và chất lượng tinh trùng. Thông thường, nhiều người có kích thước dương vật hoàn toàn bình thường nhưng lại có cảm giác dương vật của mình trông nhỏ hơn so với thực tế vì dương vật bị che khuất bởi lớp mỡ xung quanh bộ phận sinh dục.

Khi một cậu bé chưa đến tuổi dậy thì, dương vật có thể trông nhỏ hơn so với kích thước cơ thể. Đây không phải là điều đáng lo ngại, bởi khi bắt đầu dậy thì, dương vật cũng sẽ phát triển cả về chiều dài và chiều rộng.

Giải pháp nào cho người dương vật nhỏ muốn to?

Các chuyên gia nam khoa chỉ có chỉ định phẫu thuật cho rất ít người có dương vật siêu nhỏ thực sự. Những người có kích cỡ dương vật được coi là nhỏ khi dương vật lúc chưa cương cứng có chiều dài dưới 5cm và khi cương cứng có chiều dài dưới 7cm.

Tình trạng này còn được gọi là Micropenis, gây ra một số vấn đề, bao gồm khó đi tiểu và quan hệ tình dục. Một số người bị Micropenis có số lượng tinh trùng thấp, dẫn đến vô sinh hoặc giảm khả năng sinh sản.

Thực tế thời gian qua, không ít quý ông tìm đến những loại thuốc hoặc các máy massage được quảng cáo có khả năng tăng kích cỡ "cậu nhỏ". Nhưng không ít trường hợp đã rơi vào tình huống dương vật bị sưng phù, bỏng rát, viêm nhiễm, rối loạn cương dương phải nhập viện cấp cứu.

Do đó, các quý ông không nên tự ý tân trang "súng ống", khi có ý định nâng cấp bản lĩnh đàn ông, cần phải khám và thực hiện theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

Dương vật dài bao nhiêu là tốt nhất?

Tuy có sự khác nhau ở mỗi người nhưng dựa trên các nghiên cứu đã được thực hiện thì kết quả ghi nhận về độ chuẩn của kích thước dương vật phái mạnh là: - Chiều dài khi mềm: 8.8 - 9.16 cm. - Chiều dài khi cương cứng: 12.9 - 14.2 cm. - Chu vi khi mềm: 9 - 10 cm.

Dương vật dài bao nhiêu cm là đủ?

Chiều dài dương vật khi “xìu”: Khoảng 8.8 – 9.16 cm. Chiều dài dương vật khi cương cứng: Khoảng 12.9 – 14.2 cm. Chu vi dương vật khi “xìu”: Trung bình khoảng 9 – 10 cm. Chu vi của dương vật khi cương cứng: Trung bình khoảng 11 – 12 cm.

Dương vật to nhất Việt Nam là bao nhiêu?

Theo số liệu từ wiki thì kích cỡ dương vật khủng nhất ở Việt Nam có chiều dài là 16cm, đường kính là 3.8cm. Tuy nhiên kết quả là này chỉ mang tính chất tham khảo, bởi đã có trường hợp ghi nhận tại bệnh viện chợ rẫy TPHCM, kích thước dương vật khủng nhất là 18cm, đường kính 4.0cm.

Đàn ông Việt Nam trung bình bao nhiêu cm?

- Một nghiên cứu tương tự năm 2007 ở Anh cũng cho thấy, chiều dài dương vật lúc cương trung bình cũng vào khoảng 14-15,5 cm. Riêng Việt Nam được xếp vào nhóm những quốc gia có kích thước dương vật nằm ở mức trung bình. Chiều dài cậu nhỏ đàn ông Việt khi cương trung bình khoảng 12,82 cm.