Gấu chó tiếng anh là gì năm 2024

One such case, that of Kwan, a Malayan sun bear, egregiously mistreated at Wat Aungsuwan (aka Wat Nong Hoy) in Prachuap Khiri Khan Province has been thoroughly documented by the Wildlife Friends Foundation Thailand (WFFT).

Một trong những trường hợp như vậy, trường hợp của Kwan, một con gấu chó, đã bị đối xử tàn nhẫn tại Wat Aungsuwan (Wat Nong Hoy) thuộc tỉnh Prachuap Khiri Khan đã được Tổ chức Động vật Hoang dã Bạn bè Thái Lan (WFFT) ghi lại cặn kẽ.

The War of the Rising Sun and the Tumbling Bear – A Military History of the Russo-Japanese War 1904–5.

The War of the Rising Sun and the Tumbling Bear: một Lịch sử quân sự của Chiến tranh Nga-Nhật, 1904-05..

Christian apologists claimed that during that campaign, there appeared under the sun a flaming cross bearing the Latin words In hoc signo vinces, meaning “In this sign conquer.”

Theo những nhà biện giải về tôn giáo đạo đấng Christ thì trong trận chiến ấy có một thập tự giá bốc lửa hiện ra dưới ánh mặt trời mang hàng chữ bằng tiếng La-tinh In hoc signo vinces, nghĩa là “Ngươi thắng nhờ dấu hiệu này”.

By contrast, the super-metal-rich star μ Leonis has nearly double the abundance of iron as the Sun, while the planet-bearing star 14 Herculis has nearly triple the iron.

Ngược lại, sao siêu giàu tỉ lệ sắt μ Leonis với sự có mặt của sắt bằng hai lần của Mặt Trời, và sao có hành tinh quay quanh 14 Herculis có tỉ lệ sắt gần bằng ba lần.

The editors of the Sun newspaper handed a petition bearing nearly 280,000 signatures to Home Secretary Michael Howard, in a bid to increase the time spent by both boys in custody.

Các biên tập viên tờ The Sun liền thu thập 280.000 chữ ký gửi tới Bộ trưởng Bộ Nội vụ Michael Howard nhằm gia tăng thời gian quản thúc đối với 2 hung thủ.

The Navajo believed that the Big Black Bear was chief among the bears of the four directions surrounding Sun's house and would pray to it in order to be granted its protection during raids.

Người Navajo tin rằng Gấu đen lớn là ông chủ của những con gấu trong bốn hướng xung quanh ngôi nhà của Mặt trời, và sẽ cầu nguyện cho nó để được nó bảo vệ trong cuộc tấn công.

" Ah, noble ship, " the angel seemed to say, " beat on, beat on, thou noble ship, and bear a hardy helm; for lo! the sun is breaking through; the clouds are rolling off -- serenest azure is at hand. "

" Ah, tàu cao quý, " thiên thần dường như để nói ", đánh bại, đánh bại trên, tàu cao quý của ngươi, và chịu một helm khỏe mạnh, lo! mặt trời vượt qua những đám mây là cán off - serenest xanh là ở bàn tay ".

According to a 2008 article written in The Sun, Russia's Slavic Hunting Club offers four day trips with four guaranteed black bear kills for the sum of £16,000.

Theo một bài viết năm 2008 đăng trên The Sun, Câu lạc bộ săn bắt slavơ của Nga cung cấp dịch vụ chuyến đi săn 4 ngày đảm bảo bắt được gấu với chi phí £16.000.

These warmer ice-bearing bodies may have the same water as Earth, because they were all formed in the inner solar system, which is closer to the Sun.

Các thiên thể băng ấm hơn này có thể có nước giống như trên Trái đất, bởi vì chúng đều được hình thành bên trong Thái Dương hệ, đương nhiên là gần Mặt trời hơn.

But bear in mind that while the first stars were made up of hydrogen and helium alone, the remaining elements in the periodic table make up two percent of the sun.

Nhưng cần ghi nhớ rằng trong khi các ngôi sao đầu tiên chỉ được tạo ra từ hydro và heli các nguyên tố còn lại trong bảng tuần hoàn cấu thành 2% mặt trời.

Chắc hẳn nhiều người đang tự hỏi, "Gấu chó trong tiếng Anh là gì?" Đây có vẻ như là một câu hỏi đơn giản, nhưng đằng sau đó lại là một thế giới động vật đáng yêu đầy bí mật. Hãy cùng ACC GROUP tìm hiểu về loài động vật đáng yêu này và những điều thú vị mà chúng mang lại.

1. Gấu chó trong tiếng Anh là gì?

Trong tiếng Anh, "gấu chó" được gọi là sun bear. Tên khoa học của loài này là Helarctos malayanus. Gấu chó là một loài gấu nhỏ, có kích thước tương đương với một con chó lớn. Chúng có bộ lông màu vàng nâu hoặc nâu đỏ, với một vòng tròn màu đen xung quanh mắt và mũi. Gấu chó là loài ăn tạp, thức ăn của chúng bao gồm trái cây, mật ong, côn trùng, động vật nhỏ, và thậm chí cả rác thải của con người.

Gấu chó là loài bản địa của các khu rừng nhiệt đới ở Nam Á và Đông Nam Á, bao gồm Ấn Độ, Bangladesh, Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Thái Lan và Việt Nam. Loài này hiện đang bị đe dọa tuyệt chủng do mất môi trường sống và săn bắt trái phép.

Dưới đây là một số ví dụ về cách sử dụng từ "sun bear" trong tiếng Anh:

  • The sun bear is the smallest bear species in the world.
  • Sun bears are threatened by habitat loss and poaching.
  • I saw a sun bear in the jungle today.

2. Gấu chó thường sinh sống ở đâu?

Gấu chó thường sinh sống ở các khu rừng mưa nhiệt đới ở khu vực Nam Á và Đông Nam Á, bao gồm Ấn Độ, Bangladesh, Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Thái Lan và Việt Nam. Chúng cũng được tìm thấy ở phía đông dãy Himalaya đến Tứ Xuyên ở Trung Quốc.

Ở Việt Nam, gấu chó phân bố chủ yếu ở các khu rừng mưa nhiệt đới ở vùng núi phía Bắc, từ Lai Châu đến Tây Ninh. Chúng thường sống ở những khu rừng có nhiều cây cối rậm rạp, gần các con sông, suối để dễ dàng kiếm ăn.

Gấu chó là loài động vật sống đơn độc, chỉ gặp nhau trong mùa sinh sản. Chúng có tập tính hoạt động về đêm, ban ngày thường ngủ trong hang. Thức ăn của gấu chó bao gồm trái cây, rau củ, côn trùng, cá,...

Gấu chó là loài động vật quý hiếm, có nguy cơ tuyệt chủng cao. Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này là do nạn săn bắt trái phép để lấy mật, thịt và da.

3. Tính cách của gấu chó như thế nào?

Gấu chó là loài động vật có tính cách khá ôn hòa và nhút nhát. Chúng thường tránh né con người và các loài động vật khác. Tuy nhiên, khi bị đe dọa, gấu chó có thể trở nên hung dữ và tấn công.

Gấu chó là loài động vật rất thông minh và nhanh nhẹn. Chúng có khả năng leo trèo và bơi lội rất giỏi. Gấu chó cũng là loài động vật rất thích tắm nắng.

Gấu chó là loài động vật sống đơn độc, chỉ gặp nhau trong mùa sinh sản. Chúng thường giao phối vào khoảng tháng 10 đến tháng 12. Gấu chó mang thai khoảng 70-90 ngày, đẻ mỗi năm 1 lứa, 2-4 con non. Gấu con sống với mẹ khoảng 1,5-2 năm.

Gấu chó là loài động vật có vai trò quan trọng trong hệ sinh thái rừng. Chúng giúp kiểm soát các loài động vật ăn cỏ, côn trùng và các loài động vật gây hại khác. Gấu chó cũng là loài động vật góp phần duy trì cân bằng sinh thái trong rừng.

Tuy nhiên, gấu chó đang phải đối mặt với nguy cơ tuyệt chủng cao do nạn săn bắt trái phép để lấy mật, thịt và da. Ngoài ra, sự mất môi trường sống cũng là một trong những nguyên nhân khiến quần thể gấu chó suy giảm.

Dưới đây là một số đặc điểm tính cách của gấu chó:

  • Tính cách: Ôn hòa, nhút nhát, thông minh, nhanh nhẹn
  • Tập tính: Sống đơn độc, hoạt động về đêm, thích tắm nắng
  • Vai trò trong hệ sinh thái: Kiểm soát các loài động vật ăn cỏ, côn trùng và các loài động vật gây hại khác, duy trì cân bằng sinh thái
  • Nguy cơ tuyệt chủng: Do nạn săn bắt trái phép và mất môi trường sống

4. Gấu chó lớn nhất nặng tới bao nhiêu kí?

Gấu chó lớn nhất từng được ghi nhận có trọng lượng lên tới 113 kg, được tìm thấy ở Sabah, Malaysia. Gấu chó trưởng thành thường có trọng lượng từ 30-65 kg, với con cái nhỏ hơn con đực. Gấu chó có kích thước tương đương với con chó lớn.

Gấu chó là loài gấu nhỏ nhất trong họ gấu. Chúng có thân hình mảnh khảnh, với đầu nhỏ, mõm dài và tai tròn. Gấu chó có bộ lông màu đen, với dải lông trước ngực màu trắng hoặc kem. Gấu chó là loài ăn tạp, thức ăn của chúng bao gồm trái cây, rau củ, côn trùng, cá,...

Gấu chó mang thai bao lâu?

Chu kỳ mang thai khoảng 96 ngày, nhưng chúng cho con bú khoảng 18 tháng.

Gấu chó nặng bao nhiêu kg?

Gấu chó có chiều dài khoảng 1,2 m, chiều cao khoảng 0,7 m, do đó chúng là loài nhỏ nhất của họ Gấu. Chúng có đuôi ngắn, khoảng 3-7 cm và trung bình nặng không quá 65 kg.

The Sun Bear là gì?

một loài gấu có thật của Đông Nam Á có tên khoa học. là Helarctos Malayanus, Sun Bear không chỉ là một chú gấu cực kỳ vui vẻ và dễ thương mà chú còn mang. trong mình hai nét tính cách của thương hiệu Sun* là

Con gấu chó là con gì?

Gấu chó là được coi là loài nhỏ nhất trong số tất cả các loài gấu hiện nay. Chúng mang đặc tính vô cùng đặc biệt như biết biểu cảm khuôn mặt, thậm chí còn có thể đứng thẳng như con người. Gấu chó có tên khoa học là Helarctos malayanus, được coi là loài nhỏ nhất trong số tất cả các loài gấu hiện tại.