Giáo viên trợ giảng tiếng anh là gì năm 2024

Assistant teacher (còn được hiểu là Trợ giảng) là người đóng vai trò như một trợ lý của lớp học. Cụ thể hơn, người trợ giảng sẽ hỗ trợ các giáo viên/giảng viên để theo dõi, giám sát hoạt động trong các lớp học đồng thời giúp đỡ các học viên để theo kịp tiến độ bài giảng.

Assistant teacher là một trong những công việc bán thời gian phổ biến được nhiều người lựa chọn để kiếm thêm thu nhập. Hoặc với những ai định hướng trở thành giáo viên/giảng viên thì việc làm teacher assistant sẽ chính là bước khởi đầu cho sự nghiệp, giúp trau dồi thêm nhiều kiến thức, kỹ năng trước khi vào nghề.

Phân loại vị trí Assistant teacher

Assistant teacher tại các trung tâm ngoại ngữ

Tại các trung tâm ngoại ngữ, assistant teacher là người đóng vai trò cực kỳ quan trọng nhằm đảm bảo quá trình học tập của học viên được hiệu quả. Thông thường, Assistant teacher tại các trung tâm ngoại ngữ sẽ hỗ trợ cho các giáo viên nước ngoài trong việc giảng dạy. Họ được xem như là "cầu nối" giữa người dạy và người học, hỗ trợ phiên dịch nhằm đảm bảo buổi học diễn ra suôn sẻ. Bên cạnh đó, trợ giảng còn phụ trách rèn luyện ngoại ngữ cùng các học viên để gia tăng sự tiến bộ.

Giáo viên trợ giảng tiếng anh là gì năm 2024

Trợ giảng tại các trung tâm ngoại ngữ – Ảnh: Internet

Assistant teacher tại các trường Đại học, Cao đẳng

Công việc teacher assistant cũng có mặt tại các trường Cao đẳng, Đại học. Tại đây, người trợ giảng sẽ hỗ trợ các giảng viên trong việc quản lý lớp học, theo dõi, đánh giá tinh thần và thái độ học tập của các sinh viên. Thông thường, trợ giảng tại các trường Cao đẳng, Đại học sẽ là các sinh viên mới ra trường, có kết quả học tập tốt và có định hướng trở thành giảng viên tại trường. Vị trí Assistant teacher sẽ là bước đầu quan trọng để bắt đầu sự nghiệp giáo dục.

Giáo viên trợ giảng tiếng anh là gì năm 2024

Trợ giảng tại các trường Cao đẳng, Đại học – Ảnh: Internet

Mô tả công việc của Assistant teacher

Tùy vào môi trường làm việc, đặc thù ngành học hay quy mô giảng dạy mà công việc của Assistant teacher sẽ có sự khác nhau. Nhưng nhìn chung, công việc cụ thể của một teacher assistant sẽ bao gồm:

● Làm việc trực tiếp với giáo viên/giảng viên để nắm rõ thông tin về lớp học: số lượng học viên/sinh viên, lịch học, nội dung giảng dạy, năng lực của từng học viên,...

● Thực hiện nghiên cứu các nội dung liên quan đến chương trình giảng dạy, hỗ trợ giáo viên soạn giáo án/bài giảng/tài liệu cần thiết.

Giáo viên trợ giảng tiếng anh là gì năm 2024

Assistant Teacher hỗ trợ soạn giáo án/bài giảng cũng như tài liệu cần thiết – Ảnh: Internet

● Hỗ trợ giáo viên/giảng viên chuẩn bị thiết bị hỗ trợ giảng dạy trên lớp.

● Thực hiện giám sát hoạt động của học viên trong suốt quá trình giảng dạy.

● Hỗ trợ chỉnh sửa bài tập về nhà của các học viên/sinh viên.

● Chịu trách nhiệm rèn luyện kỹ năng, luyện tập kiến thức với học viên, đặc biệt là đối với các môn ngoại ngữ.

● Hỗ trợ giải đáp các thắc mắc của học viên/sinh viên trong suốt quá trình học. Trao đổi với giáo viên/giảng viên về những khó khăn, vướng mắc mà học viên/sinh viên đang gặp phải, từ đó đưa ra giải pháp khắc phục.

● Đánh giá, ghi nhận sự tiến bộ của học viên cũng như tinh thần, thái độ học tập.

● Đảm bảo môi trường lớp học luôn an toàn, sạch sẽ.

Giáo viên trợ giảng tiếng anh là gì năm 2024

Teaching Assistant hỗ trợ giải đáp các thắc mắc của học viên – Ảnh: Internet

Những lợi ích khi làm việc ở vị trí Assistant teacher

Thời gian làm việc linh hoạt

Assistant teacher là công việc rất linh động về mặt thời gian. Bởi mỗi trung tâm ngoại ngữ hay trường Cao đẳng, Đại học đều có các khung giờ làm việc khác nhau để trợ giảng có thể linh hoạt lựa chọn. Đây được xem là công việc part time cực kỳ lý tưởng cho các bạn sinh viên bởi các bạn có thể sắp xếp và đăng ký lịch làm việc sao cho vẫn đảm bảo được việc học.

Nâng cao khả năng ngoại ngữ

Công việc teacher assistant sẽ mang đến cho bạn rất nhiều cơ hội để nâng cao khả năng ngoại ngữ của mình. Bởi trong suốt quá trình hỗ trợ giảng dạy, bạn sẽ phải thường xuyên giao tiếp, vận dụng các kiến thức một cách liên tục cùng các giáo viên cũng như học viên. Từ đó, khả năng ngoại ngữ của bạn chắc chắn sẽ được cải thiện đáng kể.

Học hỏi thêm về kinh nghiệm, kỹ năng giảng dạy

Với những định hướng theo đuổi sự nghiệp giáo dục, điều quan trọng là phải tích lũy được nhiều kiến thức, kinh nghiệm cũng như nghiệp vụ giảng dạy. Đây cũng chính yêu cầu bắt buộc của bất kỳ trường Cao đẳng hay Đại học nào. Bắt đầu từ việc trở thành trợ giảng lớp học sẽ giúp xây dựng nền tảng vững chắc để phát triển sự nghiệp giảng dạy sau này.

Giáo viên trợ giảng tiếng anh là gì năm 2024

Công việc trợ giảng giúp trau dồi kỹ năng giảng dạy, sư phạm – Ảnh: Internet

Thu nhập tương đối hấp dẫn

Với các bạn còn đang là sinh viên hay mới ra trường, Assistant teacher sẽ là công việc mang đến cho bạn mức thu nhập tương đối hấp dẫn. So với các công việc bán thời gian khác, công việc trợ giảng không đòi hỏi bỏ ra quá nhiều thời gian và công sức nhưng thu nhập lại cao hơn rất nhiều.

Trợ giảng tiếng Anh cần ielts bao nhiêu?

Kỹ năng tiếng Anh Thậm chí, một số trung tâm hoặc trường học yêu cầu trợ giảng phải có chứng chỉ IELTS 6.5 trở lên hoặc các chứng chỉ TOEIC, TOEFL với thang điểm tương đương.

Teaching Assistant là làm gì?

Assistant teacher (còn được hiểu là Trợ giảng) là người đóng vai trò như một trợ lý của lớp học. Cụ thể hơn, người trợ giảng sẽ hỗ trợ các giáo viên/giảng viên để theo dõi, giám sát hoạt động trong các lớp học đồng thời giúp đỡ các học viên để theo kịp tiến độ bài giảng.

Công việc trợ giảng là làm gì?

Công việc của trợ giảng bao gồm các nhiệm vụ như giúp đỡ giáo viên trong việc giáo dục và chăm sóc trẻ, hỗ trợ trẻ trong các hoạt động học tập và vui chơi, giúp đỡ giáo viên trong việc chuẩn bị tài liệu giảng dạy và bảo quản đồ dùng học tập.

Làm trợ giảng tiếng Anh cân bằng gì?

Trợ giảng tiếng Anh không bắt buộc phải tốt nghiệp đại học ngành ngôn ngữ Anh mà có thể là sinh viên năm 3, 4 hay sinh viên chuyên ngành khác. Tuy nhiên, hầu hết các trung tâm đều yêu cầu trợ giảng cần chứng chỉ Ielts từ 6.5 hoặc các chứng chỉ khác tương đương.