Google là từ viết sai chính tả của từ nào năm 2024

Đọc một nội dung hay nhưng bị viết sai chính tả, giống việc bạn đang chạy xe bon bon trên đường, vấp phải ổ gà, tụt mất cảm xúc.

Google là từ viết sai chính tả của từ nào năm 2024
Tá hoả vì lỗi sai chính tả bủa vây.

Đặc biệt sai chính tả rất dễ bị lây, khi bạn đọc phải một từ bị viết sai trong một thời gian dài, chính bạn có thể bị nhiễm và viết sai theo.

Google là từ viết sai chính tả của từ nào năm 2024
Sai chính tả xuất hiện cực cực nhiều trên mạng xã hội (nguồn kenh14).

Nội dung của công ty, doanh nghiệp up lên website, fanpage nếu dính lỗi chính tả, sẽ bị xem là thiếu chuyên nghiệp.

Google là từ viết sai chính tả của từ nào năm 2024

Ngay cả kênh truyền hình lớn cũng từng mắc lỗi chính tả (nguồn: tintuc.vn)

Nội dung chính

1. Kiểm tra lỗi chính tả thường gặp

Check lỗi chính tả tiếng Việt xem có từ nào bạn đang viết sai không? Sau đây là những từ thường viết sai chính tả và cách viết đúng.

Từ sai chính tả Từ đúng chính tả bộ sương bộ xương bác sỹ bác sĩ chia sẽ chia sẻ chín mùi chín muồi chỉnh chu chỉn chu chỉnh sữa chỉnh sửa chuẩn đoán chẩn đoán chẵng lẻ chẳng lẽ có lẻ có lẽ cổ máy cỗ máy cọ sát cọ xát cặp bến cập bến câu truyện câu chuyện đường xá đường sá dư giả dư dả giúp đở giúp đỡ giành dụm dành dụm giữ dội dữ dội giọt xương giọt sương giục giã giục dã gian sảo gian xảo kiễm tra kiểm tra kỹ niệm kỷ niệm khán giã khán giả kết cuộc kết cục mạnh dạng mạnh dạn nền tản nền tảng nghành ngành nổ lực nỗ lực năng nỗ năng nổ rãnh rỗi rảnh rỗi rốt cục rốt cuộc sắc xảo sắc sảo sẳn sàng sẵn sàng san sẽ san sẻ sáng lạng xán lạn sỡ dĩ sở dĩ sơ xuất sơ suất suông sẻ suôn sẻ sử lý xử lý suất sắc xuất sắc sữa chữa sửa chữa thẳng thắng thẳng thắn tháo dở tháo dỡ trãi nghiệm trải nghiệm trao chuốt trau chuốt trao dồi trau dồi trao giồi trau dồi tựu chung tựu trung thăm quan tham quan vô hình chung vô hình trung vô vàng vô vàn xáng lạng xán lạn xem sét xem xét xuất xắc xuất sắc xúi dục xúi giục

2. Làm sao để tránh viết sai chính tả?

Cái khó ở đây là người viết sai chính tả thường không biết mình sai. Khi được người khác góp ý, họ biết nhưng do đã là thói quen thì sẽ bị lại như cũ.

Có một cách giúp bạn sửa lỗi chính tả tiếng Việt là sử dụng Word soạn thảo nội dung trước khi xuất bản trên website hoặc fanpage.

Word có 1 tính năng là AutoCorrect, mỗi khi bạn đánh sai, Word sẽ tự động chỉnh lại từ đúng, nhưng để làm được điều này bạn phải dạy Word “học” từ nào là sai và từ nào là đúng.

Ngoài ra, còn một số cách khác như sử dụng Google Documents hoặc các công cụ kiểm tra lỗi chính tả online khác.

3. Cách thực hiện sửa lỗi chính tả Tiếng Việt

GOBRANDING sẽ hướng dẫn bạn 3 cách để sửa lỗi chính tả nhanh chóng.

Cách 1: Thêm bộ từ sai chính tả vào Word

Áp dụng cho Word 2013 và các phiên bản cao hơn.

Bước 1: Vào File, chọn Options

Google là từ viết sai chính tả của từ nào năm 2024

Bước 2: Vào mục Proofing, bạn chọn “AutoCorrect Options”

Google là từ viết sai chính tả của từ nào năm 2024

Bước 3: Hộp thoại mở ra, đây là nơi bạn sẽ thêm từ để Word học. Mỗi từ chúng ta sẽ có một cặp gồm từ đúng, từ sai. Nhập từ sai ở ô bên trái và từ đúng ở ô bên phải.

Sau đó hãy nhấn “Add” hoặc “Enter” để thêm từ vào danh sách.

Google là từ viết sai chính tả của từ nào năm 2024

# Với những từ có 2 tiếng trở lên: bạn copy trực tiếp vào

Từ sai Từ đúng chia sẽ chia sẻ chín mùi chín muồi chỉnh chu chỉn chu chỉnh sữa chỉnh sửa chuẩn đoán chẩn đoán có lẻ có lẽ cổ máy cỗ máy cọ sát cọ xát đường xá đường sá giúp đở giúp đỡ kiễm tra kiểm tra kỹ niệm kỷ niệm mạnh dạng mạnh dạn nền tản nền tảng nổ lực nỗ lực rãnh rỗi rảnh rỗi sắc xảo sắc sảo sẳn sàng sẵn sàng san sẽ san sẻ sáng lạng xán lạn sỡ dĩ sở dĩ sơ xuất sơ suất suông sẻ suôn sẻ sử lý xử lý suất sắc xuất sắc sữa chữa sửa chữa thẳng thắng thẳng thắn tháo dở tháo dỡ trãi nghiệm trải nghiệm trao chuốt trau chuốt trao dồi trau dồi trao giồi trau dồi tựu chung tựu trung vô hình chung vô hình trung vô vàng vô vàn xáng lạng xán lạn xem sét xem xét xuất xắc xuất sắc

Với những từ có 1 tiếng: thì phức tạp hơn một chút.

Ví dụ: khi viết chữ “cũng”, có bạn ghi là “củng”. Nhưng nếu chúng ta chèn vô trực tiếp là: củng –> cũng, thì khi bạn đánh chữ lủng củng, sẽ bị đổi thành lủng cũng.

Có một cách đó là viết dài ra như sau: củng vậy –> cũng vậy.

Còn với những từ đơn không bị trường hợp như trên, bạn để như cũ là được.

Tổng hợp các từ đơn:

Từ sai Từ đúng củng vậy cũng vậy giám làm dám làm nghành ngành

Bước 4: Sau khi đã thêm đầy đủ các từ, bạn nhấn Ok.

Bước 5: Nhấn Ok một lần nữa.

Lưu ý: Với phiên bản Word trước 2007, bạn vào Tools rồi chọn AutoCorrect Options để thêm từ vào.

Google là từ viết sai chính tả của từ nào năm 2024

Nguồn: addintools.com

Như vậy là hoàn tất, bạn có thể yên tâm là nội dung của bạn giờ đây sẽ tránh được các lỗi chính tả cơ bản.

Tuy nhiên điều quan trọng là trước khi xuất bản, bạn nhớ đọc lại nội dung một lần nữa.

Nếu bạn biết thêm những từ nào thường bị đánh sai chính tả tiếng Việt, hãy liệt kê bên dưới, để mọi người thêm vào AutoCorrect của mình nhé.

Cách 2: Kiểm tra bằng Google Documents

Google Documents là một chương trình soạn thảo văn bản của Google, được sử dụng trên trình duyệt web. Về cơ bản, giao diện và cách sử dụng của nó tương tự như Microsoft Word. Tuy nhiên, có một ưu điểm mà GOBRANDING muốn giới thiệu cho bạn là nó có khả năng tìm lỗi chính tả cực kỳ chính xác.

Để tìm và sửa lỗi chính tả trên Google Documents thao tác như sau:

 • Sau khi soạn thảo xong nội dung ở website hoặc fanpage, bạn hãy sao chép toàn bộ nội dung đã chuẩn bị.
 • Mở một trang Google Documents lên.
 • Dán nội dung vừa copy vào.
 • Sau đó chọn Công cụ => Kiểm tra chính tả => Kiểm tra chính tả.

Google là từ viết sai chính tả của từ nào năm 2024

 • Google documents sẽ tự động tìm lỗi và sửa lỗi chính tả lại cho bạn. Bạn chỉ cần nhấp “Thay đổi” ở mỗi từ là tự động chuyển sang từ tiếp theo.
 • Lần lượt bạn sẽ sửa được toàn bộ lỗi chính tả trong bài viết.

Google là từ viết sai chính tả của từ nào năm 2024

Ngoài việc phát hiện ra những từ Tiếng Việt bị sai chính tả, Google Documents còn kiểm tra được cả những từ Tiếng Anh. Chẳng hạn, với từ “clickk” như ảnh bên dưới bị gạch đỏ vì dư 1 chữ “k”, nhưng từ “click” ở cuối bài không bị như vậy.

Cách 3: Sử dụng công cụ kiểm tra lỗi chính tả Online

Để kiểm tra lỗi chính tả online bạn truy cập vào địa chỉ sau: https://vspell.com/Spell vào làm theo các bước GOBRANDING hướng dẫn:

 • Copy và dán nội dung cần kiểm tra vào ô trống.
 • Chọn “Kiểm tra chính tả” để công cụ thực hiện kiểm tra lỗi.

Google là từ viết sai chính tả của từ nào năm 2024

 • Kết quả những từ nào sai chính tả sẽ được bôi vàng. Tuy nhiên, vì công cụ này không phân biệt được Tiếng Anh và Tiếng Việt, nên nếu nội dung bạn có Tiếng Anh thì những từ này vẫn được bôi. Do đó, khi chỉnh sửa lỗi chính tả bạn cần quan sát thật kỹ các từ này có sai hay không.
 • Tiếp theo, bạn nhấp “Sửa” để lần lượt sửa từng từ hoặc “Sửa hết” để chỉnh toàn bộ những từ bị sai. Hãy để ý mục thay thế, bạn có thể chọn một trong những từ mà công cụ này gợi ý hoặc tự chỉnh sửa theo ý mình.

Google là từ viết sai chính tả của từ nào năm 2024

Ngoài ra, công cụ còn một số tính năng khác như:

 • Bỏ qua/bỏ qua hết: bỏ qua những từ không cần chỉnh sửa.
 • Thêm vào/lấy ra: để thêm hoặc lấy từ bị lỗi khỏi từ điển.
 • Hủy bỏ: thoát khỏi chế độ kiểm tra lỗi chính tả.

Bên trên là những cách mà GOBRANDING giới thiệu để bạn có thể dễ dàng kiểm tra lỗi chính tả tiếng Việt. Hãy chọn cho mình một cách kiểm tra dễ thực hiện nhất để làm nhé!

\>> Bên cạnh triển khai nội dung chuyên nghiệp, bạn có thể sử dụng Dịch vụ SEO nhằm tối ưu nội dung chuẩn SEO, tiếp cận đối tượng mục tiêu nhanh chóng.

4. Kết luận

Như đã nói ở trên, sai chính tả rất dễ “lây”, đặc biệt là trên các trang mạng xã hội và làm ảnh hưởng đến hình ảnh thương hiệu doanh nghiệp nếu chúng ta làm việc cho công ty. Vì thế, chúng ta cần soát lỗi chính tả và giữ cho bản thân không viết sai chính tả là cách tốt để giúp người khác không viết sai theo.