Hình ảnh hàng hóa nhập khẩu nguyên cont và lẻ năm 2024

Sơ lược, Quy trình nhập khẩu Hàng lẻ, Hàng ghép cont (LCL) chính ngạch đường biển của Unicorn Logistics

Vận chuyển Hàng lẻ, Hàng ghép cont (LCL) chính ngạch đường biển từ các Quốc gia thuộc khu vực Châu Á như Trung Quốc, Malaysia, Indonesia,… đang là thế mạnh của Unicorn Logistics với đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm lâu năm trong ngành XNK, luôn sẵn sàng tư vấn cho khách hàng các phương án để tối ưu nhất về Cước phí, Thủ tục Nhập khẩu và Lịch tàu phù hợp với đơn hàng của Quý khách. (Liên hệ Unicorn Logistics – 090.990.6217 để được tư vấn thêm)

Sau đây, Unicorn Logistics xin chia sẻ một số thông tin cơ bản để Doanh nghiệp hiểu rõ hơn về dịch vụ Hàng lẻ, Hàng ghép cont (LCL) là gì: + LCL là tên viết tắt của cụm từ Less than Container Load – tạm dịch là hàng “Không đủ để tải lên một Container” hay “Hàng lẻ / Hàng ghép cont”. + Các lô hàng lẻ từ nhiều nhà nhập khẩu sẽ được tập kết tại kho gom hàng lẻ (kho CFS – Container Freight Station) dưới sự giám sát của hải quan. Sau đó sẽ được sắp xếp, phân bổ trước khi được đưa vào 1 container. + Các lô hàng này sẽ được ghép với hàng hoá của các đơn vị nhập khẩu khác để tải đầy một container và vận chuyển với mục đích tiết kiệm chi phí cho các nhà nhập khẩu nhỏ, lẻ.

Hình ảnh hàng hóa nhập khẩu nguyên cont và lẻ năm 2024

Ảnh minh hoạ điểm khác nhau của hàng ghép cont (LCL) và hàng nguyên cont (FCL)

Quy trình nhập khẩu Hàng lẻ, Hàng ghép cont (LCL) chính ngạch đường biển

1. Tìm kiếm/liên hệ nhà cung cấp xuất khẩu mặt hàng mà Doanh nghiệp có ý định nhập khẩu từ các thị trường chính của Việt Nam như Trung Quốc, Malysia, Indonesia, Thái Lan,…

2. Sau khi đã đồng ý các thông tin chính như mặt hàng, mẫu mã, chất lượng, giá cả. Tiếp đến, hai bên đàm phán và ký kết hợp đồng ngoại thương, thỏa thuận những điều kiện liên quan, trong đó có một số điều khoản chính như sau: + Thông tin cơ bản: Tên mặt hàng, mẫu mã, quy cách đóng gói hàng hóa, số lượng, trọng lượng hàng, giá cả,… + Điều khoản quan trọng: Điều kiện giao hàng (CIF, FOB, EXW...), giá bán, thời gian giao hàng, điều kiện thanh toán (thanh toán bằng điện chuyển tiền (TT) hay tín dụng thư (L/C), các loại chứng từ khách như CO, CQ nếu có yêu cầu.

3. Thực hiện hoạt động mua hàng, và tiến hành hợp đồng nhập khẩu các mặt hàng đã được cam kết giữa người mua và người bán.

4. Thuê đơn vị làm thủ tục hải quan xuất khẩu và nhập khẩu cho lô hàng, vận chuyển quốc tế. (Liên hệ Unicorn Logistics - 0909906217 để được tư vấn miễn phí và báo chi phí trọn gói dịch vụ)

Bộ chứng từ để nhập khẩu bao gồm: Hợp đồng ( Sales Contact), Vận tải đơn (Bill of Lading), Hóa đơn thương mại (Commercial Invoice), Bản kê chi tiết hàng hoá (Packing List), Catalog hàng, Giấy chứng nhận xuất xứ (CO - Certificate of Origin): có thể theo mẫu D, E, AK… để được hưởng ưu đãi về thuế nhập khẩu. Ngoài ra còn một số giấy tờ cần thiết để nhập khẩu một số mặt hàng như đồ chơi, thực phẩm, đồ bảo hộ,… : chứng nhận chất lượng (CQ), chứng nhận phân tích (CA), bảo hiểm…

Hình ảnh hàng hóa nhập khẩu nguyên cont và lẻ năm 2024

Các lô hàng lẻ (LCL) hiện đang được xử lý bởi Unicorn Logistics

Các lợi ích của Dịch vụ Vận chuyển Hàng lẻ, Hàng ghép cont (LCL) chính ngạch đường biển

✔ Đối với các đơn vị buôn bán nhỏ lẻ khi nhập khẩu hàng với 1 khối lượng hàng nhỏ, dịch vụ Hàng ghép cont (LCL) là phương án tối ưu và hiệu quả nhất để tiết kiệm chi phí vận chuyển. ✔ Chỉ phải chi trả tiền cước cho khoảng không gian mà Quý khách sử dụng trong container, đây cũng là điểm nổi bật và đặc trưng của loại hình này. ✔ Tiết kiệm thời gian cho các lô hàng nhỏ lẻ, cần gấp để nhập về trước 1 lô hàng hoàn thiện. Ngoài ra việc vận chuyển hàng lẻ có thể linh hoạt nhanh chóng vì các đơn vị gom hàng lẻ thường có lịch tàu chạy liên tục cho các ngày trong tuần. ✔ Ngoài ra, một vấn đề mà đa số các nhà nhập khẩu đều cảm thấy khó chịu khi nhập khẩu hàng nguyên container đó là chi phí lưu bãi quá cao, trong một số trường hợp bất khả kháng như nhà xuất khẩu gửi C/O về chậm hay lô hàng bị phân luồng đỏ buộc phải đợi kiểm hoá sẽ đẩy phần phí này lên cao. Tuy nhiên, chi phí này của hàng lẻ lại tương đối tốt chỉ khoảng 10.000vnđ/khối/ngày.

Bên cạnh đó, Hàng lẻ, Hàng ghép cont (LCL) vẫn có 1 số lưu ý đã được Unicorn Logistics nêu ở bài viết trước. Doanh nghiệp và bạn đọc có thể tham khảo tại đây.

FCL và LCL khác nhau như thế nào?

Hàng FCL là số lượng hàng hóa xếp đủ nguyên container mà không cần phải ghép chung bới các lô hàng khác. Trong khi đó, hàng LCL có số lượng hàng hóa nhỏ, sẽ được ghép chung với các hàng hóa của chủ hàng khác để có thể đủ một container.

Hàng Lê LCL sẽ được đóng và dỡ hàng tại đâu?

Theo đó, hàng lẻ LCL được vận chuyển đến nhà kho để đóng gói trong container. Việc thu gom hàng LCL từ các chủ hàng khác nhau và đóng gói vào chung một container được gọi là Gom Hàng (Consolidation) . Và bên trực tiếp xử lý việc như vậy được gọi là Bên gom hàng Consolidators (Groupage Operators) ..

Giá FCL là gì?

FCL là từ viết tắt của Full Container Load – cụm từ này được sử dụng nhiều trong lĩnh vực vận tải, xuất nhập khẩu, để mô tả một dịch vụ vận chuyển đường biển. FCL là xếp hàng nguyên container, người gửi hàng và nhận hàng sẽ chịu trách nhiệm đóng gói hàng và dỡ hàng khỏi container.

Trách nhiệm của người nhận hàng FCL là gì?

– FCL (Full container load) có nghĩa là vận chuyển nguyên container. Người gửi hàng có trách nhiệm đóng hàng và người nhận hàng có trách nhiệm dỡ hàng khỏi container.