Hóa chất có thể hòa tan bê tông năm 2024

Deco Crete là công ty liên kết Việt Nam – Châu Âu chuyên về bê tông đánh bóng. Deco Crete có lượng lớn khách hàng là các nhà thầu hàng đầu và chủ sở hữu nhà máy tại Việt Nam, ngoài ra chúng tôi còn xuất khẩu sang các nước ở khu vực Châu Á, Châu Âu. Chúng tôi sẽ là đối tác hoàn hảo với các chuyên gia trong các dự án quy mô lớn như tòa nhà thương mại, kho xưởng sản xuất hay các dự án sửa chữa, nơi đòi hỏi nghiêm ngặt về chất lượng và sự chuyên nghiệp trong lĩnh vực sàn bê tông.

- Tẩy sạch các lớp cặn vôi, sắt gỉ sét trong đường ống thoát nước, bình nước nóng, nồi hơi, dụng cụ của thợ hồ… (không sử dụng cho kim loại màu : đồng, sắt, nhôm) Dung tích : 1Lit/galon

Hướng Dẫn Sử Dụng: 1. Sử dụng nguyên chất để tẩy trắng đường ron xi măng 2. Hoặc pha với nước tỉ lệ : 1/4 khi tẩy các bề mặt sàn quá bẩn. 3. Thích hợp làm sạch đường ron xi măng, các bề mặt sàn dính vôi, xi măng, rỉ sét trên công trình mới xây dựng xong hoặc làm mới lại nền nhà lâu năm (không sử dụng cho đá tự nhiên (cẩm thạch, mable)

Dạng vật lý Lỏng, trong suốt Khả năng hòa tan Hoàn toàn Màu sắc Không màu Tỷ trọng < 1.10 (200C) Mùi : Đặc trưng (Hidrocloric Acid) Bố trí đủ người và đủ bình phun (diện tích càng lớn thì phải trang bị nhiều bình và nhiều người phun)

Nên bố trí người chuyên phụ trách phun CPROTEC trong suốt quá trình thi công (mỗi lần đổ bê tông)

Lưu ý:

Việc bố trí 1 vài người chuyên trách giúp cho công nhân này có kinh nghiệm trong việc quan sát bề mặt bê tông và thao thác hiệu quả

Không được pha thêm nước vào sản phẩm

Thời điểm để bắt đầu phun:

Những khu vực đã được làm mặt đẹp đẽ và bắt đầu se mặt (Đi lún chân - bê tông còn ướt)

Lưu ý khi đổ bê tông vào thời điểm nắng gắt:

Mặt bê tông sẽ rất nhanh khô - nhanh se mặt và xuất hiện vết nứt ngay khi vừa làm mặt. Vì vậy cần:

- Đẩy nhanh công tác làm mặt so với bình thường

- Phun CPROTEC cuốn chiếu song song với thợ làm mặt, làm mặt vừa xong đến đâu phun ngay đến đó

Thi công phun

Phun qua lại ít nhất 2 lượt để đảm bảo bề mặt bê tông được phủ CPROTEC hoàn toàn không bỏ sót, theo hướng cuốn chiếu về cầu thang, lối lên xuống (Lui đến đâu vuốt lấp dấu chân đến đó)

Lưu ý: Công tác phun CPROTEC không giống như công tác tưới nước bảo dưỡng. Vì vậy việc phun CPROTEC sau khi bê tông đã đông cứng sẽ không còn tác dụng.

Phù hợp cho các môi trường công nghiệp, thương mại và trong nước, ví dụ như sàn nhà máy và cửa hàng, bãi đỗ xe, nhà để xe hoặc bất cứ khi nào cần bề mặt cứng không thấm không bám bụi.

Các tính năng đặc biệt

– Bảo vệ sàn nhà khỏi bị ố do hóa chất và đất. – Ngăn chặn bụi bê tông. – Có khả năng chịu được lưu lượng lớn và không trơn trượt. – Làm mòn các khu vực tương thích để sơn lại, điều hòa và sơn nhiều lớp mới. – Độ bền, độ bám dính và khả năng chống mài mòn tuyệt vời. – Không bị oxy hóa hoặc ố vàng do thời tiết hoặc lão hóa.

Cảnh báo

Giống hầu hết các hoá chất khác, không được để hoá chất vào miệng, vào mắt. Rửa thật sạch tay sau khi sử dụng.

Để tìm hiểu thêm thông tin về sản phẩm cũng như đặt hàng chính hãng. Hãy goi ngay cho chúng tôi theo số Hotline: 0919.247.911 để nhận được tư vấn tốt nhất.

Hóa chất bê tông hoặc phụ gia bê tông là các vật liệu không phải xi măng, cốt liệu và nước được thêm vào bê tông trước hoặc trong quá trình trộn để làm thay đổi các đặc tính của nó, chẳng hạn như khả năng làm việc, phạm vi nhiệt độ đóng rắn, thời gian thiết lập hoặc màu sắc. Một số phụ gia bê tông đã được sử dụng từ rất lâu trong xây dựng bê tông, chẳng hạn như clorua canxi để cung cấp bê tông đông kết trong thời tiết lạnh.

Dựa trên chức năng của chúng, phụ gia có thể được phân loại thành năm loại chính sau:

  1. Phụ gia giữ nhiệt
  2. Tăng tốc phụ gia
  3. Chất siêu dẻo
  4. Phụ gia giảm nước
  5. Phụ gia hòa khí

Trong số các phụ gia quan trọng khác không phù hợp với các loại này là các phụ gia có chức năng bao gồm liên kết, giảm co ngót, chống ẩm và tạo màu. Đoạn văn dưới đây cung cấp thông tin chi tiết về các loại phụ gia bê tông nêu trên.

1. Phụ gia kéo dài thời gian đông kết

Phụ gia hãm làm chậm quá trình thủy hóa xi măng, kéo dài thời gian đông kết. Chất làm chậm được sử dụng có lợi trong điều kiện thời tiết nóng để khắc phục tác động tăng tốc của nhiệt độ cao hơn và khối lượng bê tông lớn lên thời gian ninh kết của bê tông. Bởi vì hầu hết các chất làm chậm cũng hoạt động như chất giảm nước, chúng thường được gọi là chất làm chậm giảm nước. Theo phân loại phụ gia hóa học theo tiêu chuẩn ASTM-ASTM C 494, loại B chỉ đơn giản là phụ gia làm chậm, trong khi loại D vừa làm chậm vừa giảm nước, dẫn đến bê tông có cường độ nén lớn hơn vì tỷ lệ nước-xi măng thấp hơn. Phụ gia hãm bao gồm cả chất hữu cơ và chất vô cơ. Chất làm chậm hữu cơ bao gồm canxi, natri, NH4 chưa tinh chế, muối của axit lignosulfonic, axit hydroxycacboxylic và carbohydrate. Chất làm chậm vô cơ bao gồm các ôxít của chì và kẽm, phốt phát, muối magiê, flo và borat. Ví dụ về chất làm chậm ảnh hưởng đến tính chất bê tông, axit lignosulfonate và axit cacboxylic hydroxyl hóa làm chậm thời gian đông kết ban đầu ít nhất một giờ và không quá ba giờ khi được sử dụng ở 65 đến 100 độ F. Tuy nhiên, nhà thầu bê tông không cần phải ghi nhớ những kết quả cụ thể về hóa chất này. Với các yêu cầu và mục tiêu công việc cụ thể, nhà cung cấp bê tông nên đưa ra các loại phụ gia và hỗn hợp bê tông thích hợp để từ đó lựa chọn. axit lignosulfonate và axit cacboxylic hydroxyl hóa làm chậm thời gian đông kết ban đầu ít nhất một giờ và không quá ba giờ khi được sử dụng ở 65 đến 100 độ F. Tuy nhiên, nhà thầu bê tông không cần phải ghi nhớ những kết quả cụ thể về hóa chất này. Với các yêu cầu và mục tiêu công việc cụ thể, nhà cung cấp bê tông nên đưa ra các loại phụ gia và hỗn hợp bê tông thích hợp để từ đó lựa chọn. axit lignosulfonate và axit cacboxylic hydroxyl hóa làm chậm thời gian đông kết ban đầu ít nhất một giờ và không quá ba giờ khi được sử dụng ở 65 đến 100 độ F. Tuy nhiên, nhà thầu bê tông không cần phải ghi nhớ những kết quả cụ thể về hóa chất này. Với các yêu cầu và mục tiêu công việc cụ thể, nhà cung cấp bê tông nên đưa ra các loại phụ gia và hỗn hợp bê tông thích hợp để từ đó lựa chọn.

2. Phụ gia tăng tốc

Máy gia tốc rút ngắn thời gian đông kết của bê tông, cho phép đổ bê tông trong thời tiết lạnh, loại bỏ sớm các hình thức, hoàn thiện bề mặt sớm và trong một số trường hợp, thi công tải sớm. Cần phải cẩn thận khi lựa chọn loại và tỷ lệ máy gia tốc, vì trong hầu hết các điều kiện, máy gia tốc thường được sử dụng gây ra sự gia tăng co ngót khi khô của bê tông. Clorua vôi là chất gia tốc phổ biến, được sử dụng để đẩy nhanh thời gian đông kết và tốc độ tăng cường độ. Nó phải đáp ứng các yêu cầu của ASTM D 98. Lượng canxi clorua quá lớn trong hỗn hợp bê tông có thể dẫn đến cứng nhanh, tăng co ngót do khô và ăn mòn cốt thép. Ở những vùng khí hậu lạnh hơn, không nên sử dụng clorua canxi làm chất chống đóng băng. Cần phải có một lượng lớn clorua canxi để hạ thấp điểm đóng băng của bê tông, điều này có thể làm hỏng bê tông.

3. Chất siêu dẻo

Chất siêu dẻo, còn được gọi là chất hóa dẻo, bao gồm phụ gia giảm nước. So với những gì thường được gọi là “bộ giảm nước” hoặc “bộ giảm nước tầm trung”, chất siêu dẻo là “bộ giảm nước tầm cao”. Chất làm giảm nước phạm vi cao là phụ gia cho phép giảm lượng nước lớn hoặc khả năng chảy lớn hơn (theo định nghĩa của nhà sản xuất, nhà cung cấp bê tông và tiêu chuẩn công nghiệp) mà không làm chậm đáng kể thời gian thiết lập hoặc tăng khả năng hút không khí. Mỗi loại phụ gia siêu dẻo có phạm vi xác định đối với số lượng yêu cầu của thành phần cấp phối bê tông, cùng với các tác dụng tương ứng. Chúng có thể duy trì tính nhất quán và khả năng hoạt động cụ thể với lượng nước giảm đáng kể. Liều lượng cần thiết thay đổi tùy theo hỗn hợp bê tông cụ thể và loại phụ gia siêu dẻo được sử dụng. Họ cũng có thể sản xuất bê tông cường độ cao. Như với hầu hết các loại phụ gia, phụ gia siêu dẻo cũng có thể ảnh hưởng đến các đặc tính khác của bê tông. Tuy nhiên, các tác động cụ thể nên được tìm thấy từ nhà sản xuất hoặc nhà cung cấp bê tông.

4. Phụ gia giảm nước

Phụ gia giảm nước cần ít nước hơn để tạo ra bê tông có độ sụt bằng nhau, hoặc tăng độ sụt của bê tông ở cùng hàm lượng nước. Chúng có thể có tác dụng phụ là thay đổi thời gian đặt ban đầu. Bộ giảm nước chủ yếu được sử dụng để đổ bê tông trong thời tiết nóng và hỗ trợ bơm. Tuy nhiên, chất hóa dẻo giảm nước là một loại bột hút ẩm, có thể cuốn theo không khí vào hỗn hợp bê tông thông qua tác động của nó lên sức căng bề mặt của nước, do đó, thu được một số lợi ích của việc hút không khí (xem bên dưới).

5. Phụ gia cuốn khí

Tác nhân cuốn khí cuốn theo các bọt khí nhỏ trong bê tông. Lợi ích chính của việc này là tăng cường độ bền trong các chu kỳ đông lạnh-tan băng, đặc biệt thích hợp ở những vùng khí hậu lạnh. Mặc dù một số trường hợp mất cường độ thường đi kèm với sự gia tăng không khí trong bê tông, nhưng nói chung có thể khắc phục bằng cách giảm tỷ lệ nước-xi măng thông qua cải thiện khả năng làm việc (do bản thân tác nhân cuốn khí) hoặc thông qua việc sử dụng các phụ gia thích hợp khác. Như mọi khi, phụ gia chỉ nên được kết hợp trong hỗn hợp bê tông bởi một chuyên gia có năng lực vì một số trong số chúng có thể tương tác theo những cách không mong muốn.

6. Phụ gia kết dính

Phụ gia liên kết bao gồm thêm các hợp chất và vật liệu như polyvinyl clorua và axetat, acrylic và đồng polyme butadiene-styren, có thể được sử dụng để hỗ trợ kết dính bê tông mới / mới với bê tông cũ / đã đóng rắn. Chất tạo màu đã được sử dụng phổ biến hơn, đặc biệt là cho hàng hiên và lối đi. Hầu hết được áp dụng bề mặt và thường có thêm tác dụng làm cứng bề mặt. Không nên sử dụng các loại phụ gia tạo màu bề mặt như vậy cho bê tông có khí. Bê tông màu toàn vẹn cũng có sẵn.

7. Phụ gia chống thấm và chống ẩm bao gồm xà phòng, butyl stearat, dầu khoáng và nhũ tương nhựa đường, được sử dụng để giảm lượng nước xâm nhập vào các lỗ rỗng lớn hơn của bê tông. Phụ gia chống đông đặc thường là chất xúc tiến được sử dụng với liều lượng rất cao, với giá cao tương ứng, để đạt được thời gian đông kết rất nhanh, mặc dù chúng không có đặc tính tự bảo vệ chống đóng băng. Tuy nhiên, nói chung, chúng không được sử dụng cho các công trình dân dụng.