Hướng dẫn cách reset camera vantech do quên mật khẩu

Bài viết này hướng dẫn khách hàng khôi phục mật khẩu cho đầu ghi Vantech dòng X200 (4200 - 8200S - 16200S) trong trường hợp khách hàng quên mật khẩu.

Trong quá trình sử dụng đầu ghi có thể bạn sẽ quên mất mật khẩu để đăng nhập vào hệ thống. Tệ hơn nữa mật khẩu bạn quên mất lại là mật khẩu của tài khoản cao nhất (admin). Lúc này có thể bạn sẽ phải gửi đầu ghi cho nhà sản xuất để họ khôi phục về mật khẩu mặc định cho bạn. Điều này thật là phiền toái và mất thời gian. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn khôi phục mật khẩu gốc của đầu ghi Vantech dòng X200 (4200 - 8200S - 16200S) khi bạn lỡ quên. Các bước bạn cần làm như sau:

Bước 1: Tắt máy, rút điện, tháo vỏ đầu ghi ra và tháo pin CMOS trên bo mạch đầu ghi (để ý cực và chiều của viên pin trên đế).

Bước 2: Cắm điện để bật máy, đăng nhập bằng tài khoản admin và với mật khẩu khôi phục như sau: 000000

Chấp nhận 2 lần. Máy sẽ tự khởi động lại. sau khi khởi động xong thì tắt và lắp lại pin CMOS (Chú ý cực pin như lúc tháo ra kẻo làm hỏng đầu ghi). Đặt lại giờ và các chế độ khác cho máy.

Bạn chỉ cần làm theo các bước như trên là bạn đã reset mật khẩu mặc định cho đầu ghi Vantech với tài khoản đăng nhập là: admin - Mật khẩu là: admin

Bạn quên mật khẩu camera IP KBVISION , bạn muốn khôi phục lấy lại. Thì có những cách sau đây. Bạn có thể tham khảo và làm theo nhé

Reset camera IP có 2 cách đó là reset mềm và reset cứng. Reset mềm thì chúng ta sẽ thao tác trên máy tính còn reset cứng chúng ta sẽ tháo camera ra và thao tác trực tiếp trên Main board của camera.

Reset cứng mật khẩu camera IP trực tiếp trên camera

 • Tiếp cận nút reset và nhấn giữ
 • Đối với những dòng Camera hỗ trợ nút reset ví dụ như dòng camera KB One hoặc là một số dòng camera dome lớn, thân lớn thì chúng ra chỉ cần tiếp cận với nút reset là chúng ta có thể reset được một cách dễ dàng.

Dòng camera KB One:

 • Tiếp cận ngay nút reset, nhấn giữ cho đến khi nghe tiếng “tít” thì buông tay.

Hướng dẫn cách reset camera vantech do quên mật khẩu

Dòng camera dome lớn, thân lớn:

 • Tháo nắp chụp hoặc nắp bảo vệ nút reset và thẻ nhớ. Lúc này các bạn sẽ cần tua vít và lục giác (lục giác có sẵn trong hộp camera). Sau đó nhấn giữ nút reset khoảng 10 giây.

Hướng dẫn cách reset camera vantech do quên mật khẩu

Dòng camera dome nhỏ, thân nhỏ:

 • Thường không hỗ trợ cho chúng ta nút reset thì chúng ta cần thao tác trực tiếp trong main của camera. Nếu như camera của các bạn vẫn còn thời gian bảo hành thì có thể trực tiếp gửi camera về trung tâm bảo hành để được reset.

Nếu như các bạn muốn tự thao tác thì bạn sẽ thao tác như sau:

 • Tháo nắp lưng -> Tháo nắp mặt -> Tháo board hồng ngoại. Đến đây các bạn bạn để ý trên main chính có 2 lỗ thông mạch được đánh số 1, 2.
 • Tiếp tục lấy nhíp hoặc đoạn dây điện để nối 2 chân Jumper 1, 2 với nhau và cắm nguồn. Các bạn đợi khoảng tầm 15 giây rồi rút cây nhíp ra thì camera sẽ trở về trạng thái mặc định ban đầu. Sau đó bạn lắp các bộ phận của camera lại (lưu ý chiều lắp các bộ phận của camera).

Hướng dẫn cách reset camera vantech do quên mật khẩu

Reset mềm mật khẩu camera IP trên máy tính (Áp dụng cho dòng Camera IP N2 và N3 của KBVISION)

Chúng ta sẽ mở phần mềm Config Tool và search địa chỉ IP của camera -> Chọn System setting -> Tích vào địa chỉ IP mà các bạn cần reset password -> Chọn Device password -> Reset password. Lúc này một cửa sổ mới được mở ra với 3 bước lần lượt:

 • Bước 1: Export XML: Chọn đường dẫn để xuất file XML -> Next (có cửa sổ báo thành công xuất hiện) -> Gửi file export cho kỹ thuật viên của KBVISION VIỆT NAM để lấy file kết quả.

Hướng dẫn cách reset camera vantech do quên mật khẩu

 • Bước 2: Import XML: Sau khi các bạn nhận được file Result từ KBVISION thì các bạn sẽ mở file Result -> Open -> Next

Hướng dẫn cách reset camera vantech do quên mật khẩu

 • Bước 3: Modify Password: Đặt lại mật khẩu mới cho thiết bị -> Finish.

Hướng dẫn cách reset camera vantech do quên mật khẩu

Như vậy là chúng ta đã tìm hiểu xong 2 cách reset password cho camera IP. Hy vọng với hướng dẫn trên đây, các bạn có thể reset thành công password cho camera IP trong trường hợp quên mật khẩu nhé!

Đừng ngại, hãy bắt máy GỌI NGAY để được tư vấn miễn phí

093 262 0828

Hoặc xem chi tiết sản phẩm hoặc click vào: \>>Những dòng sản phẩm công ty lắp đặt<<

CAM KẾT BÁN HÀNG TCTTCAMERA

 • Những sản phẩm của chúng tôi là Hàng chính hãng, mới 100%.
 • Đổi mới 100% nếu thiết bị xảy ra hư hỏng trong 1 năm đầu tiên
 • Thời gian bảo hành luôn nhanh nhất nếu sản phẩm bị lỗi do nhà sản xuất thì sẽ đổi mới ngay và luôn
 • Luôn cập nhật những chương trình khuyến mãi của các hãng
 • Được hỗ trợ kỹ thuật 24/24
 • Bảo hành chính hãng 24 tháng

----------

Tag: HƯỚNG DẪN KHÔI PHỤC HAY RESET MẬT KHẨU TẤT CẢ CÁC DÒNG CAMERA IP KBVISION, huong dan khoi phuc hay reset mat khau tat ca cac dong camera ip KBVISION