Hướng dẫn cài camtasia studio cho macbook

Bạn đã từng nghe tới phần mềm Camtasia Studio hay chưa? Đó là ứng dụng gì và cách sử dụng, cách cài đặt như thế nào? Bạn có muốn cài Camtasia cho Macbook của mình hay không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp trong nội dung chia sẻ dưới đây nhé!

Camtasia Studio và Camtasia for Mac là một trong các ứng dụng quay phim, sử dụng để ghi lại các video được thực hiện trên màn hình máy tính. Đồng thời, phần mềm này còn giúp người dùng tạo cũng như chỉnh sửa các Video có chất lượng cao nhằm mục đích lưu trữ trên CD-ROM hay các thiết bị cầm tay, bộ nhớ ngoài khác. Người dùng có thể dễ dàng chia sẻ video của mình trên các mạng xã hội. Đây là sản phẩm do TechSmith phát hành.

Ứng dụng Camtasia cho Macbook hỗ trợ cho hàng loạt các chuẩn video khác nhau nhằm phù hợp cho các mục đích sử dụng khác nhau của người dùng. Đây là một phần mềm vô cùng hữu dụng, giúp bạn ghi lại mọi hoạt động diễn ra trên màn hình máy tính, có khả năng chỉnh sửa lại video, đáp ứng được cho nhu cầu công việc riêng của từng người. Cho đến thời điểm hiện nay thì đây chính là công cụ quay phim desktop tốt nhất mà bất kỳ ai cũng cần để tải về trên thiết bị của mình.

Tính năng chính của phần mềm Camtasia cho Mac

Khi bạn tải Camtasia cho Mac đồng thời với việc bạn có thể thực hiện đầy đủ các thao tác trong việc chỉnh sửa cũng như quay video màn hình Mac một cách dễ dàng. Dưới đây là một số tính năng chủ yếu của Camtasia for Mac:

 • Chức năng ghi màn hình máy tính Mac và webcam: Khi bạn cài Camtasia cho Macbook thì bạn có thể sử dụng công cụ này để quay lại video những gì đang diễn ra trên màn hình desktop hoặc là quay bằng webcam của máy.
 • Nhập ảnh, file âm thanh, chỉnh sửa video có độ phân giải lên tới 4K, một con số vô cùng ấn tượng.
 • Tạo dựng video một cách nhanh chóng với những bản nhạc khác nhau cho ảnh, video, âm thanh, văn bản.
 • Chú thích thêm bằng mũi tên, ghi chú, hình khối,… giúp bạn thể hiện thêm ý tưởng sáng tạo, quan điểm riêng của mình
 • Chức năng Chuyển tiếp linh hoạt: Bạn có thể thêm intro/outro vào điểm bắt đầu hay kết thúc clip, video ảnh, hình khối, văn bản…
 • Chỉnh sửa video cơ bản như thu phóng, xoay hoặc tạo thêm các hiệu ứng chuyển động khác nhằm tạo sự lôi cuốn hơn cho video.
 • Thuật lại câu chuyện bằng chính giọng nói của mình.
 • Hiệu ứng âm thanh được tăng cường tạo cho chất lượng video đạt tốt nhất.
 • Hiệu ứng hình ảnh: bạn có thể chỉnh sửa màu sắc, thêm đổ bóng, hoặc là thay đổi tốc độ clip, video…

Nói chung chức năng chính của Camtasia cho Mac OS đó chính là quay video và chỉnh sửa video trực tiếp trên Desktop và Webcam. Cho đến nay thì công cụ này chính là phần mềm giúp cho người dùng có thể quay phim màn hình tốt nhất, hỗ trợ rất nhiều trong việc tạo hiệu ứng trỏ chuột, âm thanh thực, chất lượng nhất hoặc có các video wc kèm theo.

Ứng dụng của Camtasia for Mac

Với chức năng chính là quay và chỉnh sửa video màn hình thì Camtasia được nhiều người cài đặt cho chiếc máy tính của mình để phục vụ cho các mục đích sử dụng, công việc khác nhau.

Camtasia 9 cho Mac là một ứng dụng chuyên nghiệp tuyệt vời, giúp bạn ghi lại các thao tác thực hiện trên màn hình máy tính để sau đó có thể xem lại hay chia sẻ với bạn bè, hoặc sử dụng để ghi lại kiến thức, chia sẻ, dạy học cho người khác.

Với phần mềm Camtasia cho Macbook thì đây chính là giải pháp hoàn thiện trong việc việc thu lại, biên tập hay xuất bản các sản phẩm video với màn ảnh phong phú. Ngoài ra, công cụ này còn có thể xuất ra dưới nhiều định dạng video khác nhau mà bạn cần.

Ngày nay, Camtasia được sử dụng để tạo video phục vụ trong một số ngành như dạy học, thuyết trình, tiếp thị sản phẩm, … Đây là công cụ vô cùng hữu ích nên rất được nhiều người tin dùng trong thời đại công nghệ hiện nay.

Hướng dẫn cài đặt và cách sử dụng Camtasia cho Mac

Hướng dẫn cài Camtasia cho Mac

Khi đã biết được hết các tính năng, ứng dụng của Camtasia hẳn bạn đang rất muốn tải Camtasia Studio cho Macbook của mình.

Tuy nhiên, để cài đặt được Camtasia for Mac, máy Mac của bạn cần đáp ứng được các yêu cầu sau:

 • Máy tính Mac có bộ xử lý Intel (thường là lõi kép 2.0GHz hoặc có thể nhanh hơn)
 • MacOS 10.10 trở lên
 • RAM 2GB (hoặc có thể từ 4GB RAM trở lên)
 • Tối thiểu có 4GB dung lượng đĩa trống có sẵn
 • Cài đặt QuickTime X trở lên
 • Phát lại bằng cách sử dụng thiết bị Smart Player được hỗ trợ trên Internet Explorer 11+, Safari 9+, iOS 9+, Chrome, Edge, Firefox, Android 4+ (yêu cầu phiên bản mới nhất)

Dưới đây là các phiên bản cài Camtasia mà bạn có thể sử dụng để cài đặt:

Camtasia 2.10.3

Camtasia 2.10.4

Camtasia 2.10.6

Camtasia 2.10.7

Camtasia 3.0.0

Camtasia 3.0.2 (Hỗ trợ Sierra)

Camtasia 3.0.3

Camtasia 3.0.4

Camtasia 3.0.6

Camtasia 3.1.0

TechSmith_Camtasia_v3.1.1[101753]

TechSmith_Camtasia_v3.1.2

TechSmith_Camtasia_v3.1.4

TechSmith.Camtasia.v2018.0.1

TechSmith.Camtasia.v2018.0.2

TechSmith.Camtasia.v2018.0.5

Hướng dẫn sử dụng phần mềm Camtasia cho Mac

Dưới đây là cách sử dụng một số tính năng cơ bản của Camtasia trên Mac:

Ghi hình: Ở Camtasia có thiết lập độ phân giải màn hình phù hợp, bạn cần chọn tắt bật microphone hoặc webcam rồi bấm nút REC và có thể bắt đầu ghi hình.

Chỉnh sửa 1 video: Với Camtasia Studio cho Mac, bạn cần kéo thả video vào khu vực timeline, rồi chọn độ phân giải xuất ra máy tính rồi cắt sửa xóa video theo ý muốn. Ngoài ra bạn cũng có thể co giãn hoặc thực hiện thao tác phân đoạn video tùy theo ý muốn. Khi click chuột phải vào video đã chọn trong timeline, phần mềm Camtasia Studio sẽ cung cấp cho người dùng một vài tính năng khác như là tăng giảm tốc độ video, dừng quay, hoặc là chỉnh sửa âm thanh, hiệu ứng…

Chỉnh sửa video với nhiều file: Camtasia Studio phân timeline thành nhiều tầng có đánh số thứ tự từ từ Track 1 đến Track 2 , Track 3… Sau khi thêm các file cần chèn vào timeline, người dùng có thể sắp xếp thứ tự các file này theo ý mình

Ngoài ra để đem lại sự thuận tiện nhất trong việc thêm bớt những dữ liệu thông thường, TechSmith cũng đã cung cấp hộp thoại menu Library, tại đây người dùng có thể thêm các đoạn clip hoặc audio được có sẵn để tạo cho video thêm phần hấp dẫn, cuốn hút hơn.

Trên đây chỉ là một số thông tin cơ bản nhất được chúng tôi tổng hợp lại về Camtasia cho Mac. Mong rằng, bài viết đã cung cấp thêm nhiều thông tin thiết thực cho người dùng. Hãy chia sẻ bài viết để nhiều người cùng biết tới những kiến thức hữu ích này nhé.