Hướng dẫn cài đặt cs6 ra desktop

Với dân thiết kế, Photoshop CS6 là một phần mềm cực kỳ quen thuộc và phổ biến nhất hiện nay. Phần mềm này giúp bạn có thể chỉnh sửa ảnh một cách chuyên nghiệp và cho phép bạn thỏa sức sáng tạo hình ảnh, màu sắc theo ý muốn của mình. Trong bài viết hôm nay, Tino Group sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt Photoshop CS6 miễn phí trên máy tính đơn giản nhất.

Photoshop CS6 là gì?

Adobe Photoshop CS6 hay Photoshop CS6 là một phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp được được phát triển bởi hãng Adobe Systems vào năm 2012. Đây cũng là bản CS (Creative Suite) cuối cùng và cao cấp nhất, vì hiện tại hãng Adobe Systems đã chuyển từ CS sang Adobe CC (Creative Cloud).

Một trong các tính năng nổi bật của PhotoShop CS6 là có thể biến một bức ảnh chụp thành một bức tranh vẽ hoàn hảo với công cụ Mixer Brush.

Ngoài ra, Photoshop CS6 còn nhiều tính năng hấp dẫn khác như có thể chuyển người đang đứng thẳng sang tư thế co chân, giơ tay…Bên cạnh đó, nhờ có tính năng Adobe Mercury Graphics Engine mà giờ đây Photoshop CS6 đã có thêm khả năng biên tập video.

Hướng dẫn cài đặt cs6 ra desktop

Các chức năng nổi bật nhất của Photoshop CS6

 • Crop tool: Đây là chức năng nâng cao giúp bạn có thể xem trước bản thiết kế. Bằng cách này, bạn có thể hình dung tốt hơn kết quả nhận được, từ đó dễ dàng chọn khu vực và điều chỉnh kích thước và biên độ.
 • Blur: Công cụ đổ bóng mờ Iris của Blur giúp bạn có thể dễ dàng thay đổi độ sâu của ảnh. Bên cạnh đó, bộ lọc (filter) tilt-shift cho phép điều khiển vùng bị nhòe từ các ảnh chụp ban đêm.
 • Thích ứng góc rộng: Cho phép bạn có thể uốn cong hình ảnh theo góc yêu cầu để tạo ra một hình ảnh nghệ thuật.
 • Trình bày video: Được thiết kế theo kiểu chỉnh sửa dòng thời gian cùng với nhiều hiệu ứng hoạt hình và chèn âm thanh giúp bạn tạo video chuyên nghiệp một cách nhanh chóng và dễ dàng.
 • Content-Aware: Giúp bạn có thể xóa bỏ một đối tượng ra khỏi ảnh đơn giản. Photoshop CS6 sẽ tiến hành phân tích bức ảnh, sau đó dùng thuật toán Content-Aware để lấp đầy những vùng trống của đối tượng vừa được gỡ bỏ một cách tự nhiên.
 • Lớp ảnh (Layer): Với vài bộ lọc lớp ảnh mới và một chức năng tìm kiếm rất hữu ích cho những ai thường xuyên xử lý những tập tin với số lượng lên đến vài trăm lớp ảnh.

Hướng dẫn cài đặt cs6 ra desktop

Cách cài đặt Photoshop CS6 miễn phí trên máy tính

Cấu hình cần thiết để cài đặt Photoshop CS6

Với hệ điều hành Windows

 • Chip xử lý: Sử dụng chip Intel Pentium 4 hoặc AMD Athlon 6
 • Ram: Tối thiểu 1 GB
 • Dung lượng ổ cứng trống: Tối thiểu là 2GB
 • Màn hình hiển thị: 1024×768 (khuyến nghị dùng 1280×800) với 16-bit màu
 • Có ổ đĩa DVD (đối với trường hợp cài đặt phần mềm từ đĩa DVD)

Với hệ điều hành Mac OS

 • Chíp xử lý đa lõi của Intel 64-bit
 • Ram: tối thiểu 1 GB
 • Dung lượng ổ cứng trống: Tối thiểu là 2GB
 • Màn hình hiển thị: 1024×768 (khuyến nghị dùng 1280×800) với 16-bit màu
 • OpenGL 2.0–capable system
 • Ổ đĩa DVD (đối với trường hợp cài đặt phần mềm từ đĩa DVD)

Các bước cài đặt phần mềm Photoshop CS6 miễn phí vĩnh viễn

Bước 1: Tải file Photoshop CS6 tại đây.

Sau khi tải về, bạn cần dùng WinRAR để tiến hành giải nén. Lưu ý: Nên nhấp chuột phải để giải nén ra chứ không dùng WinRAR để mở trực tiếp.

Sau khi giải nén xong, bạn sẽ nhận được 2 tệp như hình dưới đây:

Hướng dẫn cài đặt cs6 ra desktop

Bước 2: Mở file Adobe CS6 và chạy tệp cài đặt Set-up.exe

Lưu ý: Tắt kết nối mạng hoặc WiFi trước khi chạy tệp này.

Bước 3: Cửa sổ mới xuất hiện, bạn nhấn vào Try để tiếp tục

Hướng dẫn cài đặt cs6 ra desktop

QUẢNG CÁO

Hướng dẫn cài đặt cs6 ra desktop

Bước 4: Chọn ngôn ngữ là English và vẫn giữ trạng thái ngắt kết nối Internet. Sau đó chọn vào Accept để sang bước tiếp theo.

Hướng dẫn cài đặt cs6 ra desktop

Bước 5: Chọn vào mục Connect Later

Bước 6: Tick chọn 1 trong 2 phiên bản 32 hoặc 64 bit tùy vào hệ điều hành của máy tính bạn đang dùng. Tiếp tục chọn ngôn ngữ và nhấn Install để bắt đầu quá trình cài đặt.

Hướng dẫn cài đặt cs6 ra desktop

Sau khi quá trình cài đặt hoàn tất, bạn chọn Close và lúc này đã có thể mở lại kết nối Internet.

Hướng dẫn cài đặt cs6 ra desktop

Bước 7: Mở lại file đã tải ban đầu và chọn vào file amtlib.dll

Khi đó, tùy vào phiên bản hệ điều hành của bạn là 64 bit hay 32 bit, hãy chọn một thư mục phù hợp. Sau đó copy file amtlib.dll

Hướng dẫn cài đặt cs6 ra desktop

Hướng dẫn cài đặt cs6 ra desktop

Bước 8: Tìm tới đường dẫn chứa file cài đặt Photoshop CS6 như sau:

C:\Program Files\Adobe\Adobe Photoshop CS6 (64 Bit)

Dán file amtlib.dll bạn vừa copy vào đây là có thể kích hoạt Photoshop CS6 vĩnh viễn.

Hướng dẫn cài đặt cs6 ra desktop

Bài viết trên đã hướng dẫn chi tiết cách cài đặt Photoshop CS6 miễn phí trên máy tính. Nhìn chung thì thao tác cài đặt tương đối đơn giản và không yêu cầu bạn phải biết quá nhiều về kỹ thuật. Hy vọng bạn sẽ tải thành công và tìm hiểu hiểu sâu hơn cách sử dụng phần mềm này để có thể kế những bức ảnh chất lượng.

FAQs về cách cài đặt Photoshop CS6

Có thể tải Photoshop CS6 miễn phí trên Macbook không?

Với những ai sử dụng Macbook vẫn có thể tải bản crack Photoshop CS6 một cách dễ dàng như trên máy tính Windows. Để hiểu rõ hơn về cách tải Photoshop CS6 trên Macbook, bạn hãy tham khảo bài viết này nhé!

Nên sử dụng bản crack hay bản quyền trả phí?

Tùy vào nhu cầu sử dụng và điều kiện kinh tế , bạn nên cân nhắc lựa chọn bản crack hoặc bản quyền trả phí. Nếu điều kiện kinh tế của bạn eo hẹp và không phụ thuộc quá nhiều vào phần mềm này trong công việc, hãy chọn bản crack. Mặc khác, nếu bạn sợ những file crack có chứa virus gây hại cho máy tính và muốn đảm bảo phần mềm sử dụng mượt mà nhất thì chọn bản quyền trả phí.

Tại sao từ sau Photoshop CS6 trở đi lại đổi tên thành Photoshop CC?

Ban đầu, Photoshop và các phần mềm của Adobe nói chung sẽ được đặt tên theo số phiên bản. Cho đến tháng 10 năm 2002, Adobe chính thức ra mắt thương hiệu Creative Suite và chính thức đổi tên phần mềm Photoshop trở thành Photoshop CS + (số phiên bản). Như vậy, chúng ta có phiên bản Photoshop CS2 (đây là phiên bản thứ 8 của Photoshop kể từ khi ra mắt) đến phiên bản Photoshop CS6.

Vào tháng 6 năm 2013, Adobe thực hiện “chuyển đổi số” và cho ra mắt thương hiệu Creative Cloud – dịch vụ đăng ký sử dụng phần mềm theo gói. Điều này dẫn đến việc ra đời của hậu tố CS được chuyển thành CC + (năm phát hành).

Làm sao để biết máy tính sử dụng Windows 64-bit hay 32-bit đơn giản nhất?

Cách đơn giản để biết máy tính của bạn sử dụng Windows 64-bit hay 32-bit là bạn hãy nhấp chuột phải vào This PC -> chọn Properties.

Sau đó, bạn quan sát ở mục System type, mục này sẽ ghi rõ máy tính của bạn đang sử dụng loại Windows nào.