Hướng dẫn cài đặt psx 1.13

Bấm vào liên kết dưới đây để tải về phần mềm

Thông tin về pSX Emulator

Mô tả: Mô phỏng game PS, khử lỗi game

Phần mềm do pSX Team phát hành, có dung lượng 785 KB, có 1103 lượt download

Các hệ điều hành được hỗ trợ: Windows All

Phiên bản hiện tại: 1.13

Các chức năng của pSX Emulator

Phiên bản 1.13 của phần mềm pSX Emulator được chúng tôi cập nhật để cho bạn dễ dàng download, việc download và cài đặt là quyết định của bạn. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về những phát sinh (nếu có) trong quá trình cài đặt và sử dụng do phần mềm này gây ra, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục "Điều khoản".

Đây là một tiện ích để giả lập PS1 (Play Station 1) trên PC. Nếu bạn là một người mê Play Station thì chắc chắn không thể bỏ qua phần mềm này. Chương trình sẽ giúp bạn chơi Play Station ngay trên máy tính của mình.

Đây là bản full, không cần config, chỉ bật và chạy.

SCREENSHOTS:

Hướng dẫn cài đặt psx 1.13
Hướng dẫn cài đặt psx 1.13
Hướng dẫn cài đặt psx 1.13

Hướng dẫn cài đặt psx 1.13
(Home page - Trang chủ)

* Dung lượng: 2MB * Hỗ trợ: Windows

Hướng dẫn cài đặt psx 1.13

- Link có quảng cáo (If you want to thank me) » Box.com: PSX 1.13 (Full Memory card + Bios) | 2MB

- Link không có quảng cáo (No Ads) » Box.com: PSX 1.13 (Full Memory card + Bios) | 2MB

Hướng dẫn cài đặt psx 1.13
Hướng dẫn download roms cho PSX

  • Share with Facebook

Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình những trải nghiệm tuổi thơ trước kia như điện tử bốn nút hay 6 nút huyền thoại hay cụ thể là trải nghiệm trên cỗ máy PlayStation hay PS1 từ thập niên 9x trước kia với các trò chơi hấp dẫn như Đấu Trường Thú, Đua Xe Thú, Rồng Đen,... Chắc chắn bạn không nên bỏ qua bài viết này, Hoàng Hà PC sẽ hướng dẫn bạn sử dụng phần mềm giả lập tốt nhất trên PS1 đó là ePSXe để bạn có thể chơi mọi tựa game PS1 xưa mà không cần phải mất công tìm lại sản phẩm PS1 vốn đã hiếm trên thị trường.

Trình giả lập tốt nhất cho chơi PS1: ePSXe.

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều trình giả lập PlayStation 1, trong đó nổi bật nhất chính là ePSXe, một phần mềm dành cho hệ điều hành Windows. Với ePSXe bạn có thể trải nghiệm hầu hết tất cả các tựa game PS1 đã ra mắt. Lợi thế của ePSXe chính là việc cài đặt đơn giản, chỉnh cấu hình cắm thêm các phím điều khuyển hoặc tay cầm, thêm bộ loa hay tai nghe để trải nghiệm nó như trải nghiệm một cỗ máy PS1 thực sự dễ dàng.

Hướng dẫn cài đặt psx 1.13

ePSXe là phần mềm giả lập PlayStation 1 dành cho hệ điều hành Windows. Với ePSXe trên PC bạn có thể chơi được hầu hết các game PS1. Đây là trình giả lập PS1 trên PC tốt nhất hiện nay mà game thủ 8x, 9x đời đầu cần phải có trên máy tính của mình. Công việc của bạn sau khi cài đặt ePSXe là cấu hình và cắm thêm các phím điều khiển, âm thanh để có thể sử dụng nó. Ngoài ra trình giả lập này còn có thể nâng cấp đồ họa của game đẹp hơn phiên bản gốc nhiều lần.

Giới thiệu qua về PS1

Đối với những game thủ 8x,9x đời đầu thì cái tên Playstation hay PS1 không hề xa lại. PS1 được sản xuất tại Nhật Bản từ năm 1994 và được phát hành bởi Công Ty Sony. Với mức giá tốt kèm với những tựa game độc quyền chất lượng đã khiến cho Playstation thống trị mảng Console.

Đến nay Playstation đã có phiên bản thứ 5, tuy nhiên những tựa game đình đám trên PS1 ngày xưa như Đấu Trường Thú, Đua xe thú, Đua xe gà, Rồng đen,.... Vẫn còn rất nhiều người trên thế giới chơi, thiết lập các kỷ lục mới cho trò chơi.

Vì vậy ePSXe được ra mắt giúp bạn thỏa mãn những tựa game cổ đấy mà không phải săn lùng các cỗ máy hay đĩa game có tuổi đời hơn 25 năm này.

Hướng dẫn cài đặt psx 1.13

Hướng dẫn cài đặt hoàn chỉnh phần mềm ePSXe trên PC:

Những thứ cần thiết để trải nghiệm ePSXe

Chắc chắn rồi việc đầu tiên bạn cần có là 1 máy tính để bàn, hay laptop cũng được.

Sau đó bạn tải trình duyệt ePSXe trên PC tại đây

Bios để khởi động các game PS1 tại đây

Plugins của ePSXe, dùng để cấu hình cho máy PC, download tại đây.

Hướng dẫn cài đặt ePSXe trên PC:

Sau khi bạn đã tải xong tất cả các link ở phía trên, hãy đặt chúng lại 1 thư mục file cố định rồi giải nén như trong ảnh:

Hướng dẫn cài đặt psx 1.13

Sau đó bạn copy file “Scph1001.bin” trong thư mục “ps1_bios” vào “ePSXe205/ Bios“

Hướng dẫn cài đặt psx 1.13

Bước tiếp theo cũng tương tự như Copy file vào Bios, ta copy toàn bộ tất cả các file có trong thư mục “epsxe_plugins” vào thư mục “ePSXe205/ Plugins“

Hướng dẫn cài đặt psx 1.13

Vậy bạn đã hoàn thành được 1 phần trong trải nghiệm PS1 rồi, tiếp theo đến phần tiến hành cài đặt tính năng của giả lập sao cho hoàn chỉnh nhất. Bạn sẽ cần chạy file “ePSXe.exe” nằm ở trong thư mục “ePSXE205”. Chương trình sẽ chạy và có giao diện như hình ở phía dưới.

Hướng dẫn cài đặt psx 1.13

Hướng dẫn cài đặt psx 1.13

Tiếp theo bạn sẽ thấy thanh menu với các lựa chọn khác nhau, ta chọn “Config“-> “Bios“

Hướng dẫn cài đặt psx 1.13

Rồi nhấn “Select“, chọn file “Scph1001.bin” rồi Click chuột vào “OK“

Hướng dẫn cài đặt psx 1.13

Chúng ta vào Plugins Video, chọn Plugins Video, Chọn “Config” trên thanh menu, ở mục “Plugins” ta click vào “Video“. Đến phần “Select/Config Main Video plugin” các bạn chọn “Pete’s OpenGL Driver 1.77“.

Hướng dẫn cài đặt psx 1.13

Tiếp đến ấn vào mục “Configure“, chương trình sẽ hiện ra giao diện config Video, nhấn vào “Nice” là được. Sau đó nhấn “OK” để ra ngoài.

Hướng dẫn cài đặt psx 1.13

Sau đó chúng ta vào phần âm thanh Audio. Tương tự như 2 bước cài đặt trên, ta vào menu “Config“-> “Plugins” -> “Sound“. Bạn sẽ thấy giao diện Config Sound hiện ra. Ở mục “Select Sound plugin” ,chọn “Eternal SPU plugin” rồi “OK” là được.

Hướng dẫn cài đặt psx 1.13

Giờ là bước cuối cùng và vô cùng quan trọng dẫn tới trải nghiệm game của bạn sướng hay không. Bạn sẽ vào mục “Config” -> “GamePads” -> “Port 1“ -> “Pad 1” cho tay cầm thứ nhất tương tự “Pad 2” cho tay cầm thứ 2 dành cho bạn bè bạn. Những gì bạn cần làm là chỉnh nút sao cho hợp với mình, sau đó ấn “OK” tương tự tay cầm dành cho bạn bè bạn cũng chỉnh như vậy

Hướng dẫn cài đặt psx 1.13

Các bước cài đặt đã xong, chúng ta sẽ tiến đến bước tải nghiệm game trên phần mềm ePSXe giả lập PS1 trên PC. Let’s go!!

Để tải hơn 2000 game giả lập PS1 bạn có thể tải tại đây

Sau khi down về bạn giải nén ra sẽ có định dạng là ISO hoặc BIN. (Như hình dưới)

Hướng dẫn cài đặt psx 1.13

Để có thể chạy game thì bạn sẽ ấn “File“-> “Run ISO“. Chọn tiếp file .BIN. Nhấn “Open” rồi tận hưởng trải nghiệm giả lập PS1 sướng nhất nhé (Ở đây mình chơi game Final Fantasy VII)

Hướng dẫn cài đặt psx 1.13

Tổng kết

Có thể nói trình giả lập ePSXe trên PC chính là lựa chọn vô cùng hoàn hảo dành cho những người dùng yêu thích các tựa game PS1, sở hữu cho mình sự êm mượt, tốc độ trải nghiệm gần như không khác biệt với máy thật nhưng đem tới đồ họa cũng như khung hình ổn định tốt hơn. Đây chắc chắn sẽ là lựa chọn cho các anh em muốn trải nghiệm các tựa game đình đám trước kia.

Những gì bạn cần làm là trải nghiệm, cắm tay cầm, bật volume loa và chơi game PS1 thôi. Hoàng Hà PC hy vọng bài viết này sẽ giúp ích bạn trong trải nghiệm game PS1 tốt. Ngoài ra bạn có thể tham khảo các cầu hình PC hoặc tự build PC tại Hoàng Hà PC để có thể chơi giả lập PS1 mượt mà nhất.