Hướng dẫn cài win cho macbook pro 2011 năm 2024

Không hiểu tình trạng này là như thế nào nhỉ, mình chia 2 ổ Data và Bootcamp trong Mac qua phần mềm Bootcamp

@boykisslovedo là máy bác đã đụng phần mềm. hoặc lỡ tay xóa hay virus hoặc phần mềm virus gây ra nên mới gây ra tình trang trên. bạn cứ việc cho usb boot win vò và repair la dc.

thanks bạn đã chí sẻ.. nhưng sao mình vẫn tạo đc bộ win 8.1 qua usb nhờ... chỉ cần phân vùng ổ cài win và tạo bộ cài win lên usb và khởi động giữ option => chọn usb cài win là ok mà sao lại lằng nhằng này nhờ

@kendy456do máy bác ko nằm trong danh sách ko hỗ trợ usb bootcamp.

đang rất cần và đã thành công thank ad!

mặc dù đã copy file info.plist ra nnoài desktop để sửa. Nhưng nó lại báo là you don't have permission to change the file. @@ nó không cho em sửa thì làm sao được đây hjxhjx

Hướng dẫn cài win cho macbook pro 2011 năm 2024

Chào bạn, cho mình hỏi khôn hiểu vì sao khi lên osx10.9 chỉ nhận boot các đĩa cài win 64 bit, còn 32 bit k boot khi giữ option. Mình muốn cài xp sp3 mà k đc. Bạn giúp mình nha! Thanks!

Sent from my iPhone using Tinhte.vn

@dark_knight_1408xp3 ko được hỗ trợ bạn nhé, và có lẽ macbook của bạn đời 2012 trở về sau thì ko dc ban nhé,

Sorry các bạn, sau khi mình xài chính Disk Utility để burn thì đã cài đc xp sp3 mahez 04/2014 ngon lành k lỗi lầm gì. Mong mod thông cảm và close thread lại. Xin cảm ơn các bạn đã quan tâm!

sau khi vào terminal mình làm như hướng dẫn thì bị báo lỗi như này. Bây giờ thì không thể mở boot camp lên được nữa. Còn mình tải Xcode về nhưng mà k biết bạn dùng nó vào việc gì

Hướng dẫn cài win cho macbook pro 2011 năm 2024

Xác nhận là vẫn cài xp sp3 x86 bản mahez 04/2014 song song vs Mavericks 10.9.2 ngon lành nha, nhận đủ driver hết. Xài bootcamp làm mồi chia ổ hay k thì xài Disk Utility chia FAT rồi lúc cài xp phà phà thôi. Xong xài bootcamp 3.0 cài driver rồi up lên 3.1, 3.2!

Sent from my iPhone using Tinhte.vn

các pro cho em hỏi: mình làm y xì như topic và đã OK Nhưng khi reset máy nhấn Option thì không thấy ổ USB BOOT WIN hiện ra (kiểm tra thì thấy định dạng usb bị chuyển thành của windows) Phải chăng do đời máy của em không phù hợp với cách này Đời e đang dùng: mid2011 (macbook pro a1286) Thank!

do m

bạn kiểm tra phân vùng trên usb chưa, dịnh dang là ms-dos fat nha

Chào các Bác! Các bác giúp em với! Hiện em đang cần cài win7 lên máy em. May của em: Macbook pro 13inch Early 2011; Intel core I7; 8G 1333 OSX 10.9.2 (13c64). Em sài SSD 120G và HDD 500G. Em đã làm theo đúng các bước của Chủ thớt và đã tạo được USB boot win bằng bootcamp.Nhưng ko hiểu sao khi máy khởi động lại để cài win nhấn option thì không thấy boot bằng ổ USB. Ko biết làm sao cài được win. Các Bác giúp em với. Vì máy em ko có ổ DVD. Cám ơn các Bác nhiều lắm!

@binhmacproMình cũng bị tình trạng như bạn, đã tao usb bôot tren iMAc, nhưng reset giữ alt k thấy nhận ÚSB, đã thử win 7 (32 và 64 bit) đều k dc, co ai giúp k ạ 😔

Chung 1 tình trạng.

Để mình kiểm tra lại coi sao

Mình cũng kiểm tra rồi. Đúng là phân vùng ms-dos fat mà. ko biết sao ko boot được nữa. Có Bác nào biết chỉ em với. Cám ơn các Bác!

@binhmacprođã test mình dịnh dạng usb ms-dos => bung file iso (win 8.1) ra usb = bootcamp reset máy nhấn option và nó đã nhận

P/S: mình bung file iso win 8.1..... chưa thử bung file iso win 7 (không bit có khác nhau j không)

mình muốn cài win 8 lên ổ cứng di động thì phải làm sao vậy. mình dùng macbook air 2013. cảm ơn bạn

các bác cho mình hỏi , mình đã tạo usb boot win 8 bằng file iso , nhưng khi giữ option để boot thì chỉ hiện ra ufi boot , không hiện ra window để boot , máy mình là MBP 5,3 mid 2009 , cảm ơn các bác

Bản cập nhật macOS mới nhất, có thể bao gồm các bản cập nhật Trợ lý Boot Camp. Bạn sẽ dùng Trợ lý Boot Camp để cài đặt Windows 10.

Dung lượng lưu trữ trống từ 64 GB trở lên trên ổ đĩa khởi động của máy Mac:

 • Mức tối thiểu là 64 GB nhưng để có được trải nghiệm tối ưu thì máy Mac nên có ít nhất 128 GB dung lượng lưu trữ trống. Đó là dung lượng dành cho các bản cập nhật tự động của Windows.
 • Nếu bạn có iMac Pro hoặc Mac Pro với 128 GB bộ nhớ (RAM) trở lên thì ổ đĩa khởi động của bạn cần có dung lượng lưu trữ trống tối thiểu bằng bộ nhớ máy Mac.2

Một ổ đĩa flash USB cắm ngoài với dung lượng lưu trữ từ 16 GB trở lên, trừ khi bạn dùng .

Phiên bản 64 bit của Windows 10 Home hoặc Windows 10 Pro trên ảnh đĩa (ISO) hoặc phương tiện cài đặt khác. Nếu bạn cài đặt Windows trên máy Mac lần đầu thì phải dùng phiên bản Windows đầy đủ, chứ không phải bản nâng cấp.

 • Nếu bản sao Windows của bạn nằm trong ổ đĩa flash USB hoặc bạn có khóa sản phẩm Windows mà không có đĩa cài đặt, hãy tải ảnh đĩa Windows 10 về từ Microsoft.
 • Nếu bản sao Windows của bạn nằm trên đĩa DVD, có thể bạn sẽ cần tạo ảnh đĩa cho DVD đó.

Để cài đặt Windows, hãy dùng Trợ lý Boot Camp đi kèm với máy Mac.

Hãy tìm hiểu cách kiểm tra cài đặt Khởi động an toàn. Cài đặt mặc định của Khởi động an toàn là Bảo mật đầy đủ. Nếu bạn đã thay đổi cài đặt đó thành Không bảo mật, hãy đổi lại về Bảo mật đầy đủ trước khi cài đặt Windows. Sau khi cài đặt Windows, bạn có thể dùng mọi cài đặt Khởi động an toàn mà không làm ảnh hưởng đến khả năng khởi động từ Windows.

Mở Trợ lý Boot Camp nằm trong thư mục Tiện ích của thư mục Ứng dụng. Làm theo hướng dẫn trên màn hình.

 • Nếu có yêu cầu cắm ổ đĩa USB, hãy cắm ổ đĩa flash USB vào máy Mac. Trợ lý Boot Camp sẽ dùng ổ đĩa đó để tạo ổ đĩa USB có thể khởi động cho quá trình cài đặt Windows.
 • Khi Trợ lý Boot Camp yêu cầu bạn đặt kích cỡ phân vùng Windows, hãy nhớ tối thiểu ở phần trước. Đặt kích cỡ phân vùng phù hợp với nhu cầu của bạn vì sau này sẽ không thể thay đổi.

Khi Trợ lý Boot Camp hoàn tất, máy Mac sẽ khởi động lại sang trình cài đặt Windows. Nếu trình cài đặt hỏi vị trí cài đặt Windows, hãy chọn phân vùng BOOTCAMP, rồi bấm vào Định dạng. Trong hầu hết trường hợp, trình cài đặt sẽ tự động chọn và định dạng phân vùng BOOTCAMP.

Rút hết mọi thiết bị gắn ngoài không cần thiết trong khi cài đặt. Sau đó, bấm vào Tiếp theo rồi làm theo hướng dẫn trên màn hình để bắt đầu cài đặt Windows.

Sau khi hoàn tất việc cài đặt Windows, máy Mac sẽ khởi động trong Windows và mở ra cửa sổ “Chào mừng bạn đến với trình cài đặt Boot Camp”. Làm theo hướng dẫn trên màn hình để cài đặt Boot Camp và phần mềm hỗ trợ Windows (trình điều khiển). Bạn sẽ được yêu cầu khởi động lại khi hoàn tất.

 • Nếu trình cài đặt Boot Camp không mở, hãy tự mở trình cài đặt Boot Camp rồi dùng công cụ này để hoàn tất việc cài đặt Boot Camp.
 • Nếu bạn đã kết nối màn hình bên ngoài qua một cổng Thunderbolt 3 trên máy Mac, màn hình sẽ trống không (màu đen, xám hoặc xanh dương) trong tối đa 2 phút khi đang cài đặt.

Khởi động lại, rồi nhấn và giữ phím Option (hoặc Alt) ⌥ trong lúc khởi động để chuyển đổi giữa Windows và macOS.

Nếu bạn có một trong những kiểu máy Mac dùng chip Intel chạy OS X El Capitan trở lên như sau đây, bạn không cần dùng ổ đĩa flash USB để cài đặt Windows:

 • MacBook (tất cả các kiểu máy)
 • MacBook Air ra mắt từ năm 2017 trở đi3
 • MacBook Pro ra mắt từ năm 2015 trở đi3
 • iMac ra mắt từ năm 2015 trở đi
 • iMac Pro (mọi kiểu máy)
 • Mac Pro ra mắt từ cuối năm 2013 trở đi

Để gỡ Windows khỏi máy Mac, hãy dùng Trợ lý Boot Camp, chứ không phải tiện ích nào khác.

Để biết thêm thông tin về cách dùng Windows trên máy Mac, hãy mở Trợ lý Boot Camp, rồi bấm vào nút Mở trợ giúp Boot Camp.

1. Nếu bạn đang dùng iMac (Retina 5K, 27 inch, Cuối 2014) hoặc iMac (27 inch, Cuối 2013) hay iMac (27 inch, Cuối 2012) có ổ đĩa cứng 3 TB và chạy macOS Mojave trở lên, hãy tìm hiểu về cảnh báo bạn có thể gặp trong khi cài đặt.

2. Ví dụ: nếu máy Mac có bộ nhớ 128 GB, ổ đĩa khởi động của máy phải có dung lượng lưu trữ tối thiểu là 128 GB cho Windows. Để biết dung lượng bộ nhớ trên máy Mac của bạn, hãy chọn menu Apple > Giới thiệu về máy Mac này. Để biết dung lượng lưu trữ trống, bấm vào tab Dung lượng ở cùng cửa sổ đó.

3. Các kiểu máy Mac này đều có tùy chọn ổ đĩa cứng 128 GB. Apple khuyên bạn nên chọn ổ đĩa cứng 256 GB trở lên để có thể tạo phân vùng Boot Camp với tối thiểu 128 GB.

Apple không đề xuất hay chứng thực thông tin về các sản phẩm không do Apple sản xuất hoặc các trang web độc lập không chịu sự kiểm soát hay kiểm tra của Apple. Apple không chịu trách nhiệm về việc lựa chọn, hiệu suất hay việc sử dụng trang web hoặc sản phẩm của bên thứ ba. Apple không đưa ra tuyên bố nào về tính chính xác hay độ tin cậy của trang web bên thứ ba. Liên lạc với nhà cung cấp để biết thêm thông tin.