Hướng dẫn chơi twitch rừng mùa 7 năm 2024

Twitch mùa 12 là AD có khả năng bắt lẻ mục tiêu thuộc hàng bậc nhất trong Liên Minh Huyền Thoại, cách chơi Twitch có khả năng gánh team siêu mạnh và gây cực kỳ khó chịu cho đối thủ bởi tầm bắn xa cũng như khả năng tàng hình thoắt ẩn thoắt hiện của mình. Cộng bảng ngọc Twitch bổ trợ tăng sát thương lẫn khả năng hồi phục, cách lên đồ Twitch tập trung các trang bị tốc đánh thêm chí mạng, về late game với 6 món đầy đủ thì chỉ full một combo của Twitch là khiến đối thủ bay màu rồi, không chỉ vậy Twitch đi Rừng cũng rất khó chịu nữa.

Hướng dẫn chơi twitch rừng mùa 7 năm 2024

Bảng ngọc Twitch AD cập nhật theo phiên bản mới

Hướng dẫn chơi twitch rừng mùa 7 năm 2024

Twitch Sẵn Sàng Tấn Công -> Hiện diện trí tuệ -> Tốc độ đánh -> Nhát chém ân huệ

Cách lên đồ Twitch

Hướng dẫn chơi twitch rừng mùa 7 năm 2024

Bộ trang bị của Twitch chủ yếu sẽ là tập trung vào tăng tốc độ đánh + chí mạng + di chuyển + gây sát thương diện rộng

Gươm vô danh: là trang bị khá quan trọng cần phải lên sớm ở vị trí đầu tiên cho Twitch Xạ thủ, vừa tăng tốc độ đánh + hút máu hồi phục + sát thương theo % máu, đặc biệt là kích hoạt nó trong những pha đi gank bắt lẻ biến Twitch trở thành một sát thủ chính hiệu.

Cuồng cung Runaan: trang bị này cực kỳ hữu ích trong giao tranh combat tổng, nội tại của Twitch sẽ được gắn lên qua những phát bắn kết hợp cùng Cuồng cung cực kỳ hiệu quả với lượng sát thương trên diện rộng.

Vô cực kiếm: món đồ ưa thích của hầu hết các Xạ thủ, tăng tối đa sát thương + chí mạng cho Twitch.

Về cuối game để đảm bảo an toàn cho những phát bắn và tính mạng Giáp thiên thần luôn là sự lựa chọn chuẩn mực cho Twitch - hãy nhớ rằng bạn sẽ không thể gây sát thương khi đã bị hạ gục, do vậy khả năng sống sót trong giao tranh là vô cùng quan trọng.

Nếu team địch có tướng tanker trâu bò, hồi phục tốt như: Mundo, Cho'gath...hãy dành 1 vị trí cho Cung xanh => để những phát bắn của Twitch trở nên lực hơn và khiến chúng không dám quả hổ báo.

Trường hợp đối phương có Xạ thủ mạnh hoặc các tướng sát thủ(STVL hoặc SMPT) có khả năng tiếp cận tốt và dồn damge khủng như: Zed, Talon, Leblanc... hãy lên cho Twitch: Ma vũ song kiếm => để tăng khả năng trao đổi chiêu thức, giảm lượng sát thương phải nhận cũng như tránh cho Twitch không bị sốc damge mạnh.

Nếu đối thủ có nhiều tướng có kỹ năng khống chế cứng mạnh như: Zoe, Leona, Syndra...hãy trang bị cho Twitch Đao thủy ngân, để có thể hóa giải những hiệu ứng trong những tình huống nguy hiểm => để khắc chế lại pháp sư đường giữa mạnh và pháp sư hỗ trợ.

Phép bổ trợ Twitch

Hướng dẫn chơi twitch rừng mùa 7 năm 2024

Tốc biến + Hồi máu: là những phép bổ trợ cần thiết nhất cho Twitch xạ thủ, vừa có lợi nếu muốn tạo đột biến bất ngờ cho đối phương, vừa có ích trong việc đi đường trao đổi chiêu thức 2vs2 cũng như hồi máu cho đồng đội nữa. Nếu bạn lựa chọn Twitch vai trò đi Rừng hãy nhớ đổi thành: Trừng phạt nhé.

Bảng kỹ năng Twitch

Thứ tự tăng bảng kỹ năng cho Twitch max E -> Q ->W:

Hướng dẫn chơi twitch rừng mùa 7 năm 2024

Chiêu Nhiễm Khuẩn(E) là kỹ năng gây sát thương chính của Twitch nhất là khi đã tích được nhiều điểm nội tại, vì vậy cần nâng sớm tối đa đầu tiên cho Twitch. Tiếp theo đó sẽ là Đột Kích(Q) vừa giúp gia tăng tốc độ đánh, tốc độ chạy, đặc biệt là khả năng tàng hình để tiếp cận mục tiêu tạo ra những pha bất ngờ hoặc rút lui về phía trụ an toàn mỗi khi gặp nguy hiểm. Độc Suy Nhược(W) không gây sát thương, giúp Twitch làm chậm giữa chân đối thủ và kích hoạt nội tại - cộng sau cùng. Chiêu cuối Chuột Chít Chíu Chíu(R) có tác dụng rất lớn trong giao tranh cũng như bắt lẻ - luôn tăng theo đúng level cho Twitch.

NỘI TẠI - ĐỘC CHẾT NGƯỜI

Các đòn đánh cơ bản của Twitch khiến mục tiêu bị trúng độc, phải chịu sát thương chuẩn mỗi giây.

ĐỘT KÍCH - Q

Twitch được Ngụy Trang trong chốc lát và nhận thêm Tốc độ Di chuyển. Khi hết Ngụy Trang, Twitch nhận thêm Tốc độ Đánh trong chốc lát.

Khi một tướng địch có Độc Chết Người chết, hồi chiêu Đột Kích được hoàn lại.

Twitch được Ngụy Trang và nhận thêm 10% Tốc độ Di chuyển trong 10 giây. Điểm thưởng nhân ba khi đứng gần tướng địch không nhìn thấy hắn.

Twitch nhận thêm Tốc độ Đánh trong 5 giây sau khi hết Đột Kích. Đột Kích hoàn lại khi một tướng địch chết trong lúc bị tác động của Độc Chết Người.

Tàng Hình - Ngụy Trang: Twitch ẩn khỏi tầm nhìn nếu tướng địch vẫn ở ngoài tầm phát hiện. Đánh thường hoặc dùng phép kết thúc Ngụy Trang.

ĐỘC SUY NHƯỢC - W

Twitch làm bùng nổ độc suy nhược trong một khu vực, làm chậm kẻ địch và buộc các nạn nhân bị nhiễm độc.

Twitch quẳng thùng độc tăng cộng dồn Độc Chết Người lên tất cả kẻ địch trúng phải và để lại một đám mây độc tồn tại 3 giây.

Kẻ địch đứng trong đám mây bị giảm Tốc độ Di chuyển và chịu thêm một cộng dồn Độc Chết Người mỗi giây.

NHIỄM KHUẨN - E

Twitch kích hoạt thứ dịch bệnh chết người trên những nạn nhân đã bị hạ độc, gây sát thương vật lý cộng thêm mỗi cộng dồn Độc Chết Người lên tất cả kẻ địch bị tác động bởi Độc Chết Người.

CHIÊU CUỐI - CHUỘT CHÍT CHÍU CHÍU

Twitch xả toàn bộ sức mạnh của chiếc nỏ, bắn ra những mũi tên bay cực xa, xuyên qua tất cả các mục tiêu trúng phải.

Trong 5 giây, Twitch nhận thêm 300 tầm đánh và Sức mạnh Công kích.

Trong thời gian đó, đòn đánh thường biến thành những mũi tên xuyên thấu gây 20% giảm sát thương cho mục tiêu kế tiếp, tối thiểu 40% sát thương.

Tàng Hình - Ngụy Trang: Kích hoạt Chuột Chít Chíu Chíu không làm mất Ngụy Trang.

Điểm mạnh và yếu Twitch

ĐIỂM MẠNH

- Có khả năng gây sát thương diện rộng trong giao tranh tốt đặc biệt khi kết hợp cùng Cuồng cung Runaan

- Sức mạnh sát thương về cuối trận là rất lớn, lên nhiều mục tiêu

- Luôn tạo áp lực lớn lên đối phương mỗi khi biến mất trên bản đồ hoặc tàng hình.

- Twitch có khả năng bắt lẻ cực tốt - rất dễ ăn mạng.

- Tầm bắn được gia tăng rất xa khi bật chiêu cuối.

- Là một Xạ thủ có khả năng dồn damge nhanh mạnh - như một Sát thủ

ĐIỂM YẾU

- Khả năng đi đường thời gian đầu trận hơi yếu.

- Sức mạnh phụ thuộc khá nhiều vào trang bị + chiêu cuối.

- Twitch Khá mỏng manh, độ cơ động không cao và cần có lối chơi hợp lý.

Cách chơi Twitch

Twitch không phải là Xạ thủ dễ chơi, hắn chỉ thực sự mạnh khi đã có cho mình một số trang bị trấn phái và cấp độ nhất định, từ khoảng giữa game trở về sau. Do đó bạn không cần thiết phải quá vội vàng với Twitch ngay từ ban đầu - hãy tận dụng lợi thế để đi bắt lẻ các mục tiêu, Twitch chỉ cần xanh xao 1 chút thì sẽ trở thành cơn ác mộng nỗi khiếp sợ cho team địch về giữa và cuối ván đấu đó.

ĐẦU TRẬN TWITCH

Trong thời gian đi đường đầu trận đấu Twitch cực kỳ yếu và dễ bị các tướng Xạ thủ khác đì đường áp đảo, do đó Twitch và hỗ trợ hãy chủ động chơi ở vị trí an toàn, tập trung farm last hít các chỉ số lính càng nhiều càng tốt, không nên dâng lên quá cao, Twitch dễ gặp nguy hiểm và tạo lợi thế cho đối thủ.

Hãy tận dụng Độc Suy Nhược(W) và các đòn đánh thường để tích điểm độc khiến chúng phải chịu thêm sát thương chuẩn, sau đó hãy kích hoạt Nhiễm Khuẩn(E) để cấu rỉa máu từ xa.

Luôn tập trung vào các chỉ số lính để có tiền lên các trang bị cần thiết sớm có thể, hạn chế việc giao tranh với đối phương nếu không thuận lợi.

Hãy giữ Đột Kích(Q) để bỏ trốn an toàn trong những tình huống người đi rừng đối phương đi gank, hoặc tiếp cận bất ngờ hạ gục kẻ địch khi giao tranh có lợi.

Thứ tự combo Twitch cơ bản đi đường:

Độc Suy Nhược W(làm chậm) + Đánh thường (tích nội tại) => Nhiễm Khuẩn E(gây sát thương) => Đột Kích Q(tiếp cận + tốc đánh hoặc rút lui).

Hướng dẫn chơi twitch rừng mùa 7 năm 2024

GIỮA TRẬN TWITCH

Khi đã có từ 1 đến 2 trang bị trấn phái, đặc biệt là Gươm Vô Danh + Ulti, Twitch có khả năng bắt lẻ các mục tiêu team địch cực tốt.

Khi đi săn bắn lẻ: hãy sử dụng Đột Kích(Q) tiến vào trạng thái tàng hình để tiếp cận, gây bất ngờ cho đối phương khiến chúng không kịp đề phòng, sau khi đã áp sát đủ phạm vi tấn công, hãy sử dụng Độc Suy Nhược(W) trước để làm chậm kết hợp kích hoạt Gươm vô danh lên mục tiêu rồi mới dùng chiêu cuối Chuột Chít Chíu Chíu(R) để tấn công (nếu có thể hãy tích đủ 6 điểm nội tại Độc chết người) sau đó hãy sử dụng Nhiễm Khuẩn(E) để tối ưu hóa lượng sát thương gây ra => tỷ lệ ăn mạng kết liễu đối phương là rất lớn.

Để an toàn hơn trong những pha bắt lẻ, Twitch cũng nên kêu gọi đồng đội hỗ trợ theo sau hoặc đã có mắt check bụi an toàn, kẻo không lại dính 1 cú lừa rơi vào cái bẫy của đối thủ.

Combo Twitch đi săn bắt lẻ:

Đột Kích Q(tàng hình + áp sát) => Độc Suy Nhược W(gây độc + làm chậm) => Chuột Chít Chíu Chíu R(gia tăng sát thương + tầm đánh) => Kích hoạt - Gươm vô danh => Nhiễm Khuẩn E(tăng damge + hạ gục đối thủ).

Hướng dẫn chơi twitch rừng mùa 7 năm 2024

CUỐI GAME TWITCH

Khi đã có đầy đủ bộ trang bị Twitch sẽ trở thành nỗi khiếp sợ cho cả team địch, với khả năng bắn xả sát thương cực khủng của mình. Hơn thế với chiêu cuối Chuột Chít Chíu Chíu tăng tầm xa + khả năng tàng hình Twitch có thể thỏa mái đứng ở tuyến sau mà xả đạn với lượng sát thương lớn trên diện rộng, gây ác mộng cho cả team địch.

Combo Twitch giao tranh:

Đột Kích Q(tăng tốc đánh + di chuyển) => Chuột Chít Chíu Chíu R(tăng tầm bắn + sát thương) => Độc Suy Nhược W(làm chậm diện rộng) => Kích hoạt - Gươm vô danh(lên mục tiêu gần hoặc tướng muốn lao vào) => Nhiễm Khuẩn E(gây sát thương+ tiêu diệt các mục tiêu).

Hướng dẫn chơi twitch rừng mùa 7 năm 2024

Tuy mạnh như vậy, nhưng khả năng chống chịu của Twitch là khá hạn chế và rất sợ những kỹ năng khống chế cứng => do đó bạn cũng nên đề phòng và chọn vị trí đứng an toàn, lỡ để bị dính khống chế và tiếp cận Twitch sẽ bốc hơi trong tích tắc đó.

Video cách chơi Twitch AD của thách đấu xếp hạng rank Hàn với Kog'maw cực mạnh cân team.

Cách chơi Twitch đi Rừng Elise gánh team siêu mạnh của cao thủ xếp hạng EU leo rank.

Vị trí của Twitch

Hướng dẫn chơi twitch rừng mùa 7 năm 2024

Khắc chế Twitch

Tham khảo một số vị tướng có khả năng khắc chế Twitch - Chuột Thành Tinh một cách hiệu quả sau nhé.

Hướng dẫn chơi twitch rừng mùa 7 năm 2024
Hướng dẫn chơi twitch rừng mùa 7 năm 2024

Trên đây chia sẻ của Game6 về bảng ngọc Twitch mùa 12 và một số cách lên đồ Twitch mới để bạn tham khảo thêm. Chúc bạn leo rank xếp hạng gank team thành công với Chuột Thành Tinh.