Hướng dẫn gỡ cài đặt avast antivirus

Phần mềm Avast Free Antivirus giúp bảo vệ cho máy tính an toàn khỏi các mối đe dọa từ virus hay các phần mềm độc hại. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng do nhu cầu cải thiện hiệu suất người dùng có thể lựa chọn cách tắt Avast Free Antivirus Win 10 tạm thời hoặc hoàn toàn. Nếu bạn chưa biết cách tắt phần mềm này thì hãy tham khảo các hướng dẫn dưới đây nhé!

Cách tắt tạm thời phần mềm diệt virus Avast

Avast Free Antivirus là một phần mềm diệt virus cung cấp tùy chọn tắt tạm thời hoặc tạm dừng bất kỳ tính năng bảo vệ cụ thể trên phần mềm. Bạn có thể chọn tắt bất kỳ tính năng nào trên danh sách được Avast hỗ trợ với cách thực hiện chi tiết như sau:

Từ giao diện chính của phần mềm Avast, bạn chọn mục Bảo vệ > Lá chắn cơ bản. Tại đây sẽ gồm 4 mục tùy chọn cách tắt Avast Free Antivirus Win 10 tạm thời gồm:

 • Lá chắn tập tin: Quét tất cả các tập tin được tải về, thêm vào hay mở trên máy tính.
 • Lá chắn hành vi: Cảnh báo khi có bất kỳ ứng dụng hay phần mềm nguy hiểm nào.
 • Lá chắn web: Chặn tất cả các cuộc tấn công trên web và các file tải xuống chứa virus hay phần mềm độc hại.
 • Lá chắn Email: Chặn các tập tin gửi kèm cùng email chứa mã độc hại.

Hướng dẫn gỡ cài đặt avast antivirus

Tùy thuộc vào mục đích và nhu cầu sử dụng, bạn có thể chọn tắt cách tính năng tạm thời không muốn dùng đến trên Avast. Việc vô hiệu hóa tạm thời phần mềm Avast sẽ tắt tất cả tính năng bảo vệ trên máy tính bạn. Đôi khi bạn cũng có thể chặn cài đặt một số phần mềm nhất định tạm thời. Tuy nhiên khi áp dụng cách này thì phần mềm Avast vẫn còn trên máy tính. Khi bạn muốn quét virus tiếp thì có thể mở lại các tính năng này.

Bên cạnh cách tắt Avast Free Antivirus Win 10 tạm thời, người dùng cũng có thể tham khảo cách tắt hoàn toàn ứng dụng với các bước hướng dẫn chi tiết dưới đây:

Bước 1: Bạn nhấn chọn biểu tượng hình tam giác nhỏ tại góc dưới cùng bên phải thanh tác vụ và nhấn chuột phải vào biểu tượng ứng dụng Avast Antivirus.

Bước 2: Bạn chọn tiếp dòng kiểm soát chức năng bảo vệ trên Avast, gồm 4 tùy chọn thời gian:

 • Tắt bảo vệ trong 10 phút: Tạm dừng gấp ứng dụng Avast trong thời gian ngắn.

Hướng dẫn gỡ cài đặt avast antivirus

 • Tắt bảo vệ trong 1 giờ: Tạm dừng phần mềm khi máy tính chạy chậm, bị đơ máy.
 • Tắt bảo vệ đến khi khởi động lại máy: Phần mềm Avast sẽ tạm dừng hoạt động cho đến khi restart hoặc mở lại máy tính.
 • Tắt chức năng bảo vệ vĩnh viễn: Tạm dừng hoàn toàn các tính năng bảo vệ trong thời gian dài.

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng bạn có thể tùy chọn một trong 4 tính năng vô hiệu hóa Avast Free Antivirus trên. Để tắt hoàn toàn phần mềm bạn có thể lựa chọn mục thứ 4 để tắt tính năng bảo vệ vĩnh viễn.

Bước 3: Sau khi lựa chọn sẽ có một thông báo yêu cầu người dùng xác nhận thao tác tắt Avast Antivirus trên Win 10. Bạn chọn Đồng ý để hoàn tất việc tắt ứng dụng.

Hướng dẫn gỡ cài đặt avast antivirus

Bước 4: Để đảm bảo Avast thực sự bị vô hiệu hóa, bạn chỉ cần mở cửa sổ chính của ứng dụng. Nếu thấy xuất hiện thông báo có nội dung “Tất cả các lá chắn của bạn đều tắt” nghĩa là bạn đã thực hiện thành công. Để bật lại công cụ, bạn chỉ cần nhấn nút “Khắc phục” màu xanh lá chuyển sang màu xanh với thông báo “Bạn được bảo vệ” là được.

Hướng dẫn gỡ cài đặt Avast Antivirus hoàn toàn

Nếu không còn muốn sử dụng phần mềm Avast Antivirus nữa, bạn có thể xem xét việc gỡ bỏ hoàn toàn phần mềm trên Windows bằng cách Uninstall.

Hướng dẫn gỡ cài đặt avast antivirus

Trên đây là một số hướng dẫn cách tắt Avast Free Antivirus Win 10 và cũng có thể áp dụng tương tự cho các hệ điều hành Windows XP, Vista, 7, 8/8.1 tương tự (bao gồm cả bản Anniversary Update). Tuy nhiên, lưu ý nếu máy tính bạn đang hoạt động bình thường thì lời khuyên là không nên tắt phần mềm diệt virus miễn phí nhưng vô cùng hiệu quả này nhé.

Việc cài đặt thêm các phần mềm antivirus trên máy tính sẽ giúp người dùng ngăn chặn được phần nào tình trạng máy tính chạy chậm. Avast Free Antivirus là phần mềm diệt virus được nhiều người lựa chọn sử dụng. Tuy nhiên sau một khoảng thời gian người dùng không muốn sử dụng Avast Free Antivirus do không còn phù hợp với máy tính, thì nên gỡ phần mềm để chuyển sang công cụ antivirus khác.

Thường thì cách gỡ Avast Antivirus cũng như khi bạn gỡ các phần mềm khác trên máy tính, nhưng các dữ liệu vẫn có thể còn lưu lại. Vì thế bạn nên sử dụng thêm một số công cụ xóa phần mềm để xóa hoàn toàn Avast Free Antivirus.

 • Gỡ bỏ "tận gốc" các chương trình chưa gỡ bỏ hoàn toàn trên Windows 7, XP
 • 7 cách gỡ phần mềm, xóa ứng dụng trên máy tính Windows
 • 10+ công cụ gỡ cài đặt phần mềm miễn phí tốt nhất
 • Cách giải phóng bộ nhớ máy tính Windows 7, 8/8.1 và Windows 10

1. Xóa Avast Free Antivirus trong Control Panel

Bước 1:

Người dùng truy cập vào Control Panel rồi nhấn vào mục Uninstall a program trong Programs để chọn xóa phần mềm trên máy tính.

Hướng dẫn gỡ cài đặt avast antivirus

Bước 2:

Hiển thị danh sách các phần mềm cài đặt trên máy tính. Chúng ta nhấn chuột phải vào phần mềm rồi chọn Uninstall để xóa.

Hướng dẫn gỡ cài đặt avast antivirus

2. Dùng Avastclear gỡ Avast Free Antivirus

Bước 1:

Người dung truy cập vào link dưới đây để tải phần mềm Avastclear xuống máy tính và tiến hành cài đặt.

https://www.avast.com/uninstall-utility

Bước 2:

Khi click vào phần mềm chúng ta sẽ thấy công cụ tiến hành kiểm tra xem máy tính có cài đặt Avast Free Antivirus hay không.

Hướng dẫn gỡ cài đặt avast antivirus

Lưu ý, công cụ sẽ gợi ý bạn đưa máy tính vào chế độ Safe Mode để tiến hành xóa phần mềm. Nếu không muốn thì bạn có thể nhấn No để tiếp tục.

Hướng dẫn gỡ cài đặt avast antivirus

Bước 3:

Lúc này hiển thị giao diện với thư mục cài đặt phần mềm. Nhấn chọn nút Uninstall ở bên dưới để gỡ cài đặt. Ngoài Avast Free Antivirus thì phần mềm còn hỗ trợ gỡ cài đặt của nhiều phiên bản Antivirus khác.

Hướng dẫn gỡ cài đặt avast antivirus

Ngay lập tức quá trình gỡ cài đặt Avast Free Antivirus được tiến hành ngay sau đó.

Hướng dẫn gỡ cài đặt avast antivirus

Khi gỡ xong công cụ sẽ yêu cầu người dùng khởi động lại máy tính để quá trình gỡ Avast Free Antivirus được hoàn thành.

Hướng dẫn gỡ cài đặt avast antivirus

Với công cụ Avastclear thì việc xóa Avast Free Antivirus trở nên hiệu quả hơn rất nhiều. Các dữ liệu còn liên quan tới phần mềm đều được xóa nhanh chóng.

Làm sao để gỡ bỏ phần mềm diệt virus?

Hướng dẫn nhanh. Mở ứng dụng Control Panel > vào mục Programs and Features > kéo chọn Avast Free Antivirus > chọn Uninstall để gỡ bỏ phần mềm > Hoàn tất.

Avast Free Antivirus Setup là gì?

Avast Free Antivirus đảm bảo quyền riêng tư của người dùng và cung cấp một mức độ bảo mật tốt. Phần mềm này được thiết kế để phát hiện và ngăn chặn các mối đe dọa trực tuyến như virus, phần mềm độc hại và các cuộc tấn công khác. Phần mềm sử dụng công nghệ và cơ chế bảo mật hàng đầu để bảo vệ dữ liệu cá nhân của bạn.

Avast Cleanup là gì?

Avast Cleanup cho Android có thể cải thiện tốc độ và hiệu suất thiết bị Android nhưng đây là tác dụng thứ yếu. Mục tiêu của Avast Cleanup là xóa phần mềm cài đặt sẵn và đưa ứng dụng bạn không sử dụng vào trạng thái ngủ đông. Điều này sẽ luôn cải thiện hiệu suất và thời lượng pin của thiết bị.

Avast Free Antivirus có tác dụng gì?

Phần mềm chống virus miễn phí của Avast sẽ phát hiện và chặn mọi loại phần mềm độc hại ngay tức thì để ngăn chúng lây lan trên máy tính. Đồng thời, phần mềm này sẽ tự động quét máy tính để loại bỏ virus và các phần mềm độc hại khác trước khi chúng thực sự gây hại.