Hướng dẫn lắc vòng đúng cách

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 64 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian.

Bài viết này đã được xem 3.339 lần.

Lắc vòng không chỉ là bài tập tốt cho cơ bụng mà còn là cách thú vị để gây ấn tượng với bạn bè. Để trở thành chuyên gia lắc vòng, tất cả những gì bạn cần làm là luyện tập và cải thiện khả năng phối hợp. Nếu bạn muốn học cách lắc vòng thì hãy làm theo các bước dưới đây.

 1. Mặc quần và áo ôm sát người để tạo thuận tiện cho quá trình lắc và để vòng không vướng vào quần áo.
  • Đi giày thoải mái cũng giúp bạn lắc vòng dễ hơn. Bạn không nhất thiết phải đi giày thể thao, thậm chí đi chân không cũng là một lựa chọn. Điều này sẽ không ảnh hưởng hay cản trở cho quá trình lắc vòng.
  • Tránh đeo vòng tay hay bất cứ đồ trang sức đu đưa nào mà có thể vướng vào vòng.
 2. Chọn chiếc vòng có kích thước cao tới ngực hay eo khi bạn dựng nó đứng lên. Vòng lớn phù hợp cho người mới bắt đầu vì nó xoay chậm, do đó bạn có nhiều thời gian hơn để điều chỉnh nhịp điệu của vòng.

  • Nếu bạn thật sự đam mê lắc vòng, hãy thử nhiều vòng có trọng lượng và kích thước khác nhau để xem cái nào phù hợp nhất.
 3. Mặc dù bạn có thể bước vào trong vòng khi nó đang nằm trên sàn, nhưng bạn sẽ thấy dễ hơn khi nhấc phần trước của vòng lên, hai bàn tay mở rộng ngang vai và để phần sau của vòng chạm đất. Trong khi nhấc vòng lên thì bạn bước vào trong sao cho hai bàn chân chỉ vừa bước qua phần sau của vòng.
 4. Di chuyển bàn tay sang hai cạnh của vòng trong khi bạn nhấc phần còn lại của vòng lên. Mở rộng hai tay ở khoảng cách thoải mái.
 5. Bước một chân lên trước để giữ thăng bằng.
 6. Để vòng nằm tựa lên một bên của thân người.
 7. Nếu bạn thuận tay phải thì xoay mạnh vòng ngược chiều kim đồng hồ. Nếu bạn thuận tay trái thì xoay cùng chiều kim đồng hồ.
 8. Đẩy bụng về phía trước khi vòng di chuyển ngang qua bụng. Đẩy vòng về phía sau khi nó di chuyển ngang qua lưng. Hoặc bạn có thể xoay eo theo hình tròn nhỏ, nghĩa là khi vòng chạm bên trái người thì bạn đánh eo sang bên trái, và khi vòng chạm bên phải người thì bạn đánh eo sang bên phải.

  • Cuối cùng bạn sẽ tìm ra chuyển động hoàn hảo để lắc thân trên.
 9. Tiếp tục di chuyển eo theo chuyển động vòng tròn và cố gắng để vòng quấn quanh eo bạn một cách liên tục.

  • Nếu vòng rơi xuống dưới eo hay thậm chí chạm đất, hãy nhặt nó lên và thử lại.
  • Khi vòng đang rơi, thử xoay nó theo chiều ngược lại. Mặc dù người thuận tay phải thích xoay ngược chiều kim đồng hồ và người thuận tay trái thích xoay thuận chiều kim đồng hồ, nhưng bạn vẫn nên tìm hướng xoay phù hợp nhất với mình. Hướng bạn thích xoay gọi là “hướng ban đầu”.
 10. Bạn chỉ cần nhặt vòng lên và tiếp tục tập. Làm quen với cảm giác lắc vòng cũng quan trọng không kém việc tuân thủ các hướng dẫn.

  • Sau khi đã có kinh nghiệm lắc vòng, bạn sẽ tìm ra một số mẹo để thu hồi vòng đang rơi.
 11. Tiếp tục lắc vòng theo chuyển động cơ bản càng lâu càng tốt. Quảng cáo
 • Nếu bạn cảm thấy mình đã thành thạo và không muốn nhặt vòng lên, bạn có thể học cách thu hồi vòng khi nó chuẩn bị rơi. Kỹ thuật này sẽ khiến bạn trông chuyên nghiệp hơn và giúp bạn xoay vòng lâu hơn. Dưới dây là một số động tác bạn có thể thử nếu vòng rơi xuống dưới eo:
 • Gập đầu gối bên dưới vòng trong khi lắc hông thật nhanh để kéo vòng di chuyển lên eo.
 • Xoay cơ thể theo hướng xoay của vòng trong khi lắc hông thật nhanh.
 • Di chuyển cơ thể nhanh hơn bình thường thật nhiều để lấy lại vị trí của vòng.

Khi đã có nhiều kinh nghiệm lắc vòng, bạn có thể mở rộng tiết mục biểu diễn của mình bằng một số kỹ năng mới. Đây là những kỹ năng bạn có thể luyện tập:

Lắc vòng bao nhiêu lâu thì giảm mỡ bụng?

Điều này cho thấy, không có thời gian cụ thể cho việc lắc vòng bao lâu sẽ giảm mỡ bụng. Nhưng theo ý kiến của các chuyên gia, để nhanh thấy được hiệu quả lắc vòng giảm mỡ, bạn cần lắc vòng 6 -7 phút/lần. Nếu lắc vòng khoảng 30 phút, cơ thể sẽ tiêu thụ được 200 calo năng lượng mỡ dư thừa.

Lắc vòng 1 tiếng giảm bao nhiêu calo?

Giúp giảm cân: Lắc vòng có tác động nhỏ tới hoạt động của tim, tăng cường cơ khung xương chậu, làm săn chắc các cơ dạ dày, bụng, cánh tay, chân và hông... vì vậy bài tập này có thể giúp bạn đốt cháy nhiều calo (khoảng 350 - 600 calo/giờ). Do đó, đây là một bài tập giúp bạn có vòng eo săn chắc.

Lắc vòng như thế nào cho hiệu quả?

Lắc vòng cách bữa ăn khoảng 2 giờ để không bị rối loạn tiêu hóa. Không nên tập liên tục quá 20 phút/1 lần và không quá 3 lần/ 1 ngày. Không nên lắc vòng với tốc độ quá nhanh mà nên lắc với vận tốc chậm và đều sẽ cho hiệu quả tốt. Nên mặc các trang phục gọn gàng, chọn những kiểu áo mỏng, ôm sát cơ thể.

Lắc vòng giảm eo có ảnh hưởng gì không?

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn về tác dụng của bộ môn lắc vòng giảm eo thì có thể hoàn toàn yên tâm. Việc lắc vòng đúng cách, khoa học sẽ cho bạn một vòng eo săn chắc và chiếc bụng phẳng quyến rũ. Như vậy, đáp án của câu hỏi con gái có nên tập lắc vòng hay không chính là có.