Hướng dẫn nối dây mạng

Đầu tiên ta làm theo thứ tự từng bước như sau, nhìn vào đầu dây mạng 8 sợi đang bấm, nếu bấm bằng chuẩn A thì thứ tự các dây sẽ là Trắng xanh lá – xanh lá – trắng cam – xanh dương – trắng xanh dương – cam – trắng nâu – nâu.

Hướng dẫn nối dây mạng

Cách nối dây mạng 8 sợi với dây mạng 4 sợi đúng chuẩn

Tương tự nếu bấm bằng chuẩn B thì ta sắp xếp thứ tự các dây sẽ là :

– Trắng cam – cam – trắng xanh lá – xanh dương – trắng xanh dương – xanh lá – trắng nâu – nâu.

Bước 2: Tiến hành nối dây mạng 4 sợi với dây mạng 8 sợi

\=> Tuốt đầu dây mạng của 2 dây

Dùng kềm cắt mạng và nhét 2 đầu dây mạng vào, xoay chiều kim đồng hồ hoặc ngược lại 1 vòng, sau đó bóc lớp vỏ bao bọc giữa 2 dây ra.

Bây giờ ở giữa 2 đoạn dây ta cắt bỏ lớp vỏ đồng của 2 đầu dây 8 sợi và đầu dây 4 sợi , ở đây đơn giản nhất là bạn sẽ thấy các dây màu của dây mạng 8 sợi lần lượt là trắng cam – cam, trắng xanh lá – xanh lá, nâu – trắng nâu, xanh nước biển và trắng xanh nước biển.

Còn đối với dây điện thoại sẽ có 2 cặp là cam – trắng cam và xanh lá với trắng xanh lá.

Hướng dẫn nối dây mạng

Bước 3: Tiến hành nối dây 8 sợi với dây 4 sợi đúng chuẩn

Ta tiến hành nối dây mạng theo đúng màu của nó nghĩa là lấy cặp cam, trắng cam, và cặp xanh lá – trắng xanh lá với nhau.

Bỏ 4 sợi còn lại của dây 8 sợi bằng cách cắt đầu dây hoặc quấn keo đen lại.

Hướng dẫn nối dây mạng

\=> Bây giờ ở đầu dây đi ra còn có 4 sợi là cam – trắng cam và xanh lá với trắng xanh lá ta sẽ bấm theo thứ tự tương ứng là 1 – 2 – 3 – 6 vào trong đầu RJ45 ( nghĩa là màu cam nhét vào ô số 1, màu trắng cam vào ô số 2, màu xanh lá vào ô số 3, và màu trắng xanh là vào ô số 6, sau đó lấy kềm bấm mạng bấm chặt đầu RJ45 là xong.

Hướng dẫn nối dây mạng

Bước 4: Cắm dây vào các thiết bị và sử dụng bình thường

Sau khi đã nối thành công dây mạng 8 sợi với dây mạng 4 sợi, ta ta sẽ gắn dây vào các thiết bị mạng trong nhà xem đã hoạt động hay chưa, nếu làm đúng theo hình ảnh và video của lapinternetfpt.vn hướng dẫn từ trên xuống dưới nãy giờ thì đảm bảo các bạn sẽ thành công 100%

Hướng dẫn nối dây mạng

Kết luận

Đối với 1 kỹ thuật mạng thì việc nối dây mạng 8 sợi với dây mạng 4 sợi âm tường hoặc ngược lại là một vấn đề đơn giản tuy nhiên đòi hỏi các bạn phải biết quy luật hoạt động của các cặp dây tín hiệu và cách đấu, bấm dây, sử dụng dây nào là cần thiết, do đó nếu có thắc mắc gì vui lòng comment bên dưới bài viết để chúng tôi hướng dẫn lại nhé.

Lưu ý: là bấm dây mạng chạy bằng 4 sợi thì chất lượng mạng sẽ không tốt bằng dây 8 sợi do cấu tạo cũng như độ ổn định đã được kiểm tra trong thực tế, do đó các bạn có quan tâm thì lưu ý nhé.

Hướng dẫn nối dây mạng

Nguyễn Anh Huy – Hỗ trợ người tiêu dùng trải nghiệm các sản phẩm , dịch vụ Lắp mạng Fpt – Truyền hình – Camera – Fpt Smart Home trên phạm vi toàn quốc . Liên hệ ngay ☎️ 0909.599.490 – 091.404.3772

Cách nối dây mạng khi bị đứt nhanh chóng và đơn giản sau đây sẽ là giải pháp hiệu quả cho dân văn phòng. Hãy tham khảo cùng Hào Phú nhé!

Dây mạng bị đứt là tình trạng rất hiếm gặp. Nhưng nó khiến cho nhiều người rất khó chịu. Nếu dây mạng bị đứt và không có dây thay thế có thể áp dụng các cách sau đây.

Cách 1: Cách nối dây mạng khi bị đứt giống nối dây điện

Đây là cách làm vô cùng nhanh chóng, tiện lợi và không mất công sức. Với cách này bạn có thể dùng máy hàn để nối các đầu dây. Hàn là cách hiệu quả nhất để nối dây mạng bị đứt. Tuy nhiên không phải ai cũng có sẵn que hàn hay các thiết bị tương tự.

.jpg)

Cách thực hiện khá đơn giản với 3 bước sau đây:

Bước 1: Bóc dây bọc gồm cả vỏ ở ngoài lẫn trong sao cho lộ ra dây đồng trong mỗi sợi dây mạng.

Bước 2: Đặt 2 đầu có màu giống hệt cạnh nhau rồi dùng mối hàn và hàn lại.

Bước 3: Sử dụng băng dính cách điện để quấn lại đảm bảo mối hàn không bị tác động.

Xem thêm: Đánh giá 7 cáp mạng LAN tốt nhất phổ biến trên thị trường

Cách 2: Cách nối dây mạng khi bị đứt bằng Mini Switch

.jpg)

Trường hợp đứt dây mạng dài không có điều kiện hàn thì có thể mua mini switch giá rẻ. Đây sẽ là công cụ giúp nối lại dây mạng. Công việc cần làm là bấm dây mạng lại cho 2 đầu bị đứt rồi nối với nhau qua 1 mini switch. Giá mini switch khá rẻ nên hoàn toàn có thể mua được. Đồng thời chất lượng kết nối cũng tương đương như khi chưa bị đứt.

Đọc thêm: Tại sao máy tính không nhận dây cáp mạng và cách khắc phục hiệu quả

Cách 3: Sử dụng con rệp để nối lại phần dây mạng

Một cách rất hiệu quả mà lại đơn giản đó chính là sử dụng con rệp để nối lại các thành phần bị đứt. Cách hoạt động của con rệp khá đơn giản, chắc chắn nên việc nối dây mạng bị đứt bằng con rệp được áp dụng rất nhiều cho dân kỹ thuật như sửa dây mạng hay dây điện thoại.

Cách sử dụng con rệp rất đơn giản khi bạn chỉ cần 2 đầu dây có màu giống nhau cho vào cùng 1 lỗ trên con rệp rồi bấm lại là xong. Như vậy kết nối được thông suốt bên trong con rệp. Đảm bảo chất lượng kết nối y như lúc trước.

.jpg)

Trong con rệp chưa một chất nhờn cho phép dẫn điện từ 2 đầu bị ngắt ở dây mạng, tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý khi cắm 2 đầu dây mạng vào phải cắm thật sâu, ngoài ra cần bấm chốt để chắc chắn dây không thể bị giật ra.

Trên đây chính là các cách nối dây mạng bị đứt hiệu quả và đơn giản cho dân văn phòng cũng như là tự nối tại nhà. Ngoài ra hãy lựa chọn những mẫu dây cáp chất lượng để có những trải nghiệm tốt nhất tuyệt vời nhất.