Hướng dẫn sử dụng adobe after effects cs6

Xem hướng dẫn sử dụng của Adobe After Effects CS6 miễn phí tại đây. Bạn đã đọc hướng dẫn sử dụng nhưng nó có giải đáp được thắc mắc của bạn không? Hãy gửi câu hỏi của bạn trên trang này cho các chủ sở hữu của Adobe After Effects CS6 khác.

Không thể tìm thấy câu trả lời cho câu hỏi của bạn trong cẩm nang? Bạn có thể tìm thấy câu trả lời cho câu hỏi của mình trong phần Câu hỏi thường gặp về Adobe After Effects CS6 phía dưới.

Hướng dẫn của Adobe After Effects CS6 có bản Tiếng Việt hay không?

Rất tiếc, chúng tôi không có hướng dẫn Adobe After Effects CS6 bản Tiếng Việt. Hướng dẫn này có bản Anh.

Chọn từ Effects & Presets Panel và kéo vào Timeline để thêm hoạt ảnh hoặc hiệu ứng. After Effects sẽ tự động tạo keyframe cho thuộc tính đó tại vị trí đầu phát trên Timeline. Sau đó, người dùng có thể chỉnh sửa các giá trị keyframe nếu cần khi thực hiện việc này.

Adobe After Effect là một trong những phần mềm được đánh giá cao nhất khi nhắc đến phần mềm làm đồ họa chuyển động bởi hàng loạt tính năng hữu ích của nó. Nếu bạn mới biết đến After Effect và đang bắt đầu tìm hiểu cách dùng phần mềm này thì đừng bỏ qua bài viết này nhé. Eventus Production sẽ hướng dẫn dùng After Effect một cách dễ hiểu nhất, đơn giản nhất để bạn nắm được những kiến thức cơ bản để có thể thực hành ngay và luôn.

Mục Lục

Phần mềm After Effect là gì? Tính năng chính như thế nào?

Trước khi tìm hiểu cách sử dụng, bạn nên biết khái niệm After Effect để có thể phân biệt với nhiều phần mềm khác nữa nhà Adobe. Hiểu một cách tổng quát nhất thì After Effect là phần mềm để xử lý những hình ảnh động, khác với phần mềm Photoshop dùng để xử lý hình ảnh tĩnh. Chức năng chính của After Effect là làm các kỹ xảo phim ảnh, kỹ xảo video chuyên nghiệp.

Những mục cơ bản cần nắm rõ trong giao diện phần mềm

Muốn thao tác trên bất cứ phần mềm nào thì điều tiên quyết là bạn phải làm quen với giao diện phần mềm, nắm rõ được những mục cơ bản và tính năng của nó. Tiêu biểu trong phần mềm này là một số mục sau:

1. Khung Project: để quản lý các file quan trọng.

2. Timeline: để điều khiển các animation, effects… theo thời gian.

3. Đưa con trỏ chuột vào giữa hai panel: để điều chỉnh kích thước của từng panel

4. Các phím tắt hay dùng trong AE:

  • Alt + mouse wheel: phóng lớn vùng nhìn Timeline.
  • Mouse wheel: phóng lớn hoặc thu nhỏ vùng nhìn Composite.
  • Ctrl + Alt + B: đặt vùng làm việc dài bằng khoảng tồn tại của Layer.
  • Ctrl + N: tạo mới Composition
  • Ctrl + Alt + Shift + N: tạo mới thư mục
  • Ctrl +Shift + S: lưu file.

5. Một số thao tác cơ bản trong AE

  • File > Importv > File: để mở một file footage vào trong một project
  • Click phải chuột vào footage đang dùng > chọn Replace Footage (hoặc Ctrl + H): để thay thế file bằng một file khác
  • Composition -> New Composition: tạo một composition mới

Để sử dụng hiệu ứng AE, với những bạn mới làm quen với phần mềm nên có thể mở bằng cách chọn menu Effects ở trên thanh công cụ và sử dụng hiệu ứng trong đó. Vì các hiệu ứng đã được sắp xếp theo chủ đề, thể loại nên việc tìm kiếm và dùng thử mỗi hiệu ứng để chọn ra được cái ưng ý nhất cũng khá đơn giản và không mất nhiều thời gian.

Đối với một người mới, việc sử dụng hiệu ứng quá phức tạp sẽ gây cản trở quá trình sáng tạo của bạn. Chúng tôi đề xuất cho bạn một vài kỹ xảo nên dùng để thao tác quen với phần mềm như:

– KungFu Energy Ball: hiệu ứng với các bộ lọc hạt mang lại cảm giác ” ma mị, thần bí”

– 3D Light Casting: thường kết hợp cùng reverse -tracking để tạo một điểm sang, phù hợp cho việc tạo khối năng lượng như trong một vài shot hình ở phim siêu anh hùng.

– Fracture Design: Hiệu ứng gãy những lớp layer trong không gian 3D ấn tượng, nhanh chóng

– Earth Zoom: hiệu ứng tạo một Trái Đất phóng to dần, như đưa người xem đến gần hơn vào một miền đất mới

– Speed Particles: hiệu ứng giúp bạn hiểu được cách làm sao để tạo ra một văn bản giống như hạt cát đang bay trong không gian

Tạm kết

Vậy là Eventus vừa hướng dẫn bạn cách dùng phần mềm after effect cơ bản nhất dành cho người mới, để chi tiết hơn cần phụ thuộc vào phiên bản AE, và chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thêm điều này trong các bài viết tiếp theo. Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích thật nhiều cho các bạn mới.

Ngoài ra, chúng tôi với nhiều editor chuyên nghiệp, đã mở ra dịch vụ chỉnh sửa phim đáp ứng mọi nhu cầu, ý tưởng của bạn dù là phức tạp nhất. Đừng quên để lại bình luận nếu gặp khó khăn trong quá trình làm để chúng tôi có thể hỗ trợ bạn nhé. Chúc các bạn thành công!