Huyện xuyên mộc có bao nhiêu xã thị trấn năm 2024

Bản đồ quy hoạch huyện Xuyên Mộc mới nhất 2022 giúp bạn đọc nắm được các thông tin quy hoạch về giao thông, bản đồ quy hoạch đất và hướng dẫn cách tra cứu quy hoạch chuẩn xác của huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Thông tin chung về huyện Xuyên Mộc

Giới thiệu huyện Xuyên Mộc

Nằm ở phía Bắc tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, huyện Xuyên Mộc là một huyện lỵ ven biển. Diện tích tự nhiên của huyện là 640,48 km2. Xuyên Mộc là một huyện có diện tích tự nhiên lớn nhất tỉnh với nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú và đa dạng, đã và đang được tiến hành khai thác để trở thành các nguồn lợi kinh tế.

Huyện Xuyên Mộc có nhiều lợi thế về tiềm năng phát triển du lịch như bãi cát trắng thuận lợi phát triển du lịch nghỉ dưỡng, khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu – Phước Bửu phát triển du lịch sinh thái. Hệ thống suối khoáng nóng duy nhất ở miền Nam với nhiệt độ lên đến 80 độ C tạo nên tiềm năng phát triển của huyện.

Huyện xuyên mộc có bao nhiêu xã thị trấn năm 2024
The Hamptons Hồ Tràm

Vị trí địa lí – địa hình

Huyện Xuyên Mộc có vị trí địa lý cụ thể:

 • Phía Bắc giáp huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai
 • Phía Tây Bắc giáp huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai
 • Phía Đông giáp huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận
 • Phía Nam giáp Biển Đông
 • Phía Tây giáp huyện Châu Đức, Đất Đỏ.

Đơn vị hành chính

Huyện Xuyên Mộc có 13 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm thị trấn Phước Bửu (huyện lỵ) và 12 xã: Bàu Lâm, Bình Châu, Bông Trang, Bưng Riềng, Hòa Bình, Hòa Hiệp, Hòa Hội, Hòa Hưng, Phước Tân, Tân Lâm, Phước Thuận, Xuyên Mộc. Thị trấn Phước Bửu là trung tâm văn hóa, chính trị, xã hội của huyện.

Huyện xuyên mộc có bao nhiêu xã thị trấn năm 2024
Bản đồ hành chính huyện Xuyên Mộc

Cơ sở hạ tầng

Mạng lưới giao thông bộ của huyện Xuyên Mộc gồm 5 trục lộ chính là quốc lộ 55, Đường Bình Ba – Đá Bạc – Phước Tân, ĐT994 (đường ven biển), ĐT328 và ĐT329. Đây là các đường trục giao thông chính kết nối huyện Xuyên Mộc với các huyện, vùng phụ cận và các tỉnh liền kề.

Quốc lộ 55 chạy qua địa bàn huyện nối Xuyên Mộc với Đất Đỏ, Long Điền và TP Bà Rịa về phía Tây và nối với huyện Hàm Tân (tỉnh Bình Thuận) về phía Đông.

Quy hoạch giao thông Xuyên Mộc

Quy hoạch cơ sở giao thông hạ tầng Xuyên Mộc – Bà Rịa Vũng Tàu đã và đang được đầu tư cải cách và phát triển mạnh với những định hướng lâu dài nhằm phát triển kinh tế văn hóa chính trị

 • Đồng bộ tuyến Quốc lộ 55 (đi qua địa phận huyện Xuyên Mộc) liên tỉnh: Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Thuận, Lâm Đồng với tổng chiều dài hơn 200 km.
 • Tuyến đường ven biển Vũng Tàu – Xuyên Mộc sẽ được mở rộng từ hiện trạng 12m lên đến 42m.
 • Mở tuyến Quốc lộ mới (tuyến liên tỉnh): Chiều dài tuyến là khoảng 73km, trong đó đoạn trên địa phận tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu dài khoảng 36 km, vị trí tuyến: Nằm theo hướng Tây – Đông đi qua huyện: Long Thành (tỉnh Đồng Nai), thị xã Phú Mỹ, huyện Châu Đức,…

Quy hoạch huyện Xuyên Mộc

Quy hoạch sử dụng đất đến 2030

Diện tích chuyển mục đích sử dụng đất đến 2030 là:

 • Diện tích đất nông nghiệp chuyển mục đích sang đất phi nông nghiệp là 2.799.39 ha.
 • Chuyển đổi cơ cấu sử dụng đất trong nội bộ đất nông nghiệp là 513.74ha.
 • Đất phi nông nghiệp không phải đất ở chuyển sang đất ở là 23.85ha.

Diện tích đất chưa sử dụng đưa vào sử dụng cho các mục đích đến 2030. Trong đó:

 • Tổng diện tích đất chưa sử dụng đưa vào sử dụng đến năm 2030 là 276.70 ha trong đó:
 • Đưa vào sử dụng cho mục đích nông nghiệp là 16.7ha.
 • Đưa vào sử dụng cho các mục đích sử dụng đất phi nông nghiệp là 260 ha

Huyện Xuyên Mục với mục tiêu phát triển ngành du lịch trở thành mũi nhọn, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế toàn huyện. Triển khai các giải pháp tăng tốc thực hiện các dự án đầu tư vào lĩnh vực du lịch trên địa bàn. Hiện nay các dự án du lịch trên địa bàn huyện được quy hoạch, định hướng kêu gọi đầu tư tại 3 khu vực chính là: Dọc tuyến đường ven biển từ Hồ Tràm – xã Phước Thuận đến xã Bình Châu; Trong khu rừng phòng hộ 960ha Hồ Tràm và Khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu – Phước Bửu.

Bản đồ quy hoạch huyện Xuyên Mộc mới nhất

Huyện xuyên mộc có bao nhiêu xã thị trấn năm 2024
Bản đồ quy hoạch sử dụng đất đến 2030 huyện Xuyên Mộc – Bà Rịa Vũng Tàu

Tra cứu thông tin quy hoạch huyện Xuyên Mộc

Tra cứu thông tin đất trực tiếp tại xã, phường

Bạn có thể đến UBND cấp xã, thị trấn thuộc huyện Xuyên Mộc để gặp gỡ cán bộ phụ trách địa chính khu vực để xin xem quy hoạch tại địa bàn xã, phường, thị trấn đó. Cách thức tra cứu quy hoạch này chỉ phù hợp với việc giao dịch đất giữa những người trong cùng khu vực với nhau.

Nhược điểm của thông tin quy hoạch này là chỉ ở cấp độ vi mô và thấp nhất, thông tin quy hoạch chỉ gói gọn trong khu vực xã đó quản lý; Có trường hợp, một số cán bộ địa chính tại địa phương sẽ không cung cấp thông tin vì ảnh hưởng đến hiện trạng giao dịch đất trên địa bàn gây khó khăn về quản lý nhà nước.

Tra cứu thông tin trực tiếp tại văn phòng đăng ký đất đai

Bạn có thể đến trực tiếp Văn phòng đăng ký đất đai huyện Xuyên Mộc để nộp hồ sơ xin trích lục thông tin. Để lấy được thông tin quy hoạch của mảnh Xuyên Mộc, phải có sự tham gia của chủ đất khi đến cơ quan chức năng.

Nếu chọn cách thức này, bạn sẽ tốn thời gian hơn vì cần thực hiện thủ tục hành chính và cần sự hợp tác của người bán. Nếu người bán có ý định che giấu thông tin hay không hợp tác làm việc thì sẽ khó để tra cứu.

Tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến

Một trong những cách thức tra cứu quy hoạch phổ biến nhất hiện nay chính là tra cứu quy hoạch trực tuyến. Để tra cứu thông tin quy hoạch huyện Xuyên Mộc nhanh và chính xác nhất, bạn có thể truy cập vào website meeymap.com. Tại đây, người sử dụng có thể tìm kiếm Bất động sản và tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến một cách dễ dàng với kho dữ liệu quy hoạch đô thị phong phú được cập nhật dựa trên nguồn thông tin minh bạch và đáng tin cậy.

Một số tính năng nổi bật của Meey Map là:

Người dùng có thể tra cứu quy hoạch một vùng thông qua Quy hoạch kế hoạch sử dụng đất, hoặc xem quy hoạch các khu riêng biệt thông qua Quy hoạch xây dựng và lớp nền hiện trạng trên từng ô đất

Truy cập bản đồ nền để dễ dàng so sánh giữa lớp nền quy hoạch và lớp nền bản đồ thông thường, định vị vị trí đang đứng để xem quy hoạch xung quanh; đo khoảng cách, diện tích các thửa đất; có thể chuyển đổi sang bản đồ vệ tinh.

Xem tin đăng bất động sản tại khu vực cần mua.

Qua bài viết trên, hy vọng đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích về Bản đồ quy hoạch huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Hãy theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những thông tin mới nhất nhé!

Diện tích tự nhiên của huyện Xuyên Mộc là bao nhiêu?

Huyện Xuyên Mộc có diện tích tự nhiên lớn nhất tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, khoảng 642,18 km2, dân số khoảng 150.000 người. Nơi đây có bờ biển dài 32km, vốn nằm trong vùng khí hậu cận xích đạo, gió mùa nóng, ẩm và ổn định quanh năm, ít bão lụt, mát mẻ quanh năm.

Căn cứ vào địa hình và thổ nhưỡng có thể chia đất huyện Xuyên Mộc thành bao nhiêu loại?

Tài nguyên đất đai: căn cứ vào địa hình và thổ nhưỡng, có tểh chia đất Xuyên Mộc thành 7 loại: Đất cát biển nhiễm mặn: phân bố ở Phước Bửu, Bình Châu, Xuyên Mộc phần lớn là các dãy cồn cát trắng, vàng có thể cải tạo trồng các loại cây, tạo môi trường phát triển du lịch.

Huyện Xuyên Mộc có có biển dài bao nhiêu km?

Xuyên Mộc với lợi thế là huyện có bờ biển dài 32 km, nhiều bãi tắm đẹp và khu rừng nguyên sinh, với suối nước nóng khoáng Bình Châu nên có lợi thế phát triển du lịch. Huyện nằm trong vùng Phát triển kinh tế trọng điểm phía Nam với tứ giác công nghiệp và hàng loạt đô thị vệ tinh.

Huyện Lý của huyện Xuyên Mộc là gì?

Thành lập thị trấn Phước Bửu, thị trấn huyện lỵ thuộc huyện Xuyên Mộc với 800 ha diện tích tự nhiên và 7.649 nhân khẩu của xã Phước Bửu cùng huyện. - Thị trấn Phước Bửu có diện tích tự nhiên 800 hécta với 7.649 nhân khẩu.