Iphone quốc tế và iphone lock khác nhau thế nào năm 2024

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng iPhone với định nghĩa khác nhau. Một số định nghĩa phổ biến như New Seal, iPhone Lock, iPhone xách tay hoặc iPhone quốc tế. Đặc biệt, một số người dùng hiện nay quan tâm lớn đến iPhone quốc tế và thường nhầm lẫn với iPhone xách tay. Vậy iPhone quốc tế là gì? Hãy cùng Hoàng Hà Mobile tìm hiểu về dòng iPhone quốc tế thông qua bài viết dưới đây.

Các loại iPhone trên thị trường hiện nay

Trên thị trường điện thoại hiện nay, iPhone có một số dòng điện thoại khác nhau với các đặc điểm khác nhau như dòng chính hãng, dòng xách tay, dòng Lock. Dưới đây là định nghĩa một số dòng iPhone mà bạn có thể tham khảo:

iPhone chính hãng

iPhone chính hãng là dòng máy điện thoại iPhone được chính công ty tổng Apple phân phối cho các công ty đối tác khác. iPhone chính hãng ở Việt Nam có mã VNA và Hoàng Hà Mobile là một trong những công ty đối tác tại Việt Nam phân phối dòng iPhone này.

Iphone quốc tế và iphone lock khác nhau thế nào năm 2024

iPhone xách tay

iPhone xách tay là dòng iPhone chính hãng được phân phối từ những thị trường điện thoại di động lớn như Mỹ, Nhật, Singapore về Việt Nam. Mức giá của dòng iPhone xách tay rẻ hơn so với hàng iPhone chính hãng VNA. Tuy nhiên về mức độ rủi ro mua nhầm phải máy không ổn định sẽ khá cao. Đồng thời, chế độ bảo hành iPhone xách tay không tốt bằng iPhone chính hãng.

Iphone quốc tế và iphone lock khác nhau thế nào năm 2024

iPhone lock

iPhone lock là dòng iPhone chỉ được sử dụng khi nhà mạng bán ra kèm theo hợp đồng của nhà mạng đó. Nghĩa là nếu iPhone lock của nhà mạng Mobifone được bán ra thì chỉ có thể sử dụng sim của nhà mạng Mobifone. Khi gắn sim của các nhà mạng khác vào iPhone lock thì không thể sử dụng được.

Iphone quốc tế và iphone lock khác nhau thế nào năm 2024

iPhone quốc tế là gì?

iPhone quốc tế là gì? Iphone quốc tế là dòng iPhone phổ biến trên thị trường nhất hiện nay. Phiên bản iPhone quốc tế được chính công ty Apple phân phối đến các nhà bán lẻ rồi sẽ đến người tiêu dùng. Dòng iPhone quốc tế được trang bị đầy đủ bình thường các chức năng như máy chính hãng. iPhone quốc tế cũng có bảo hành chính hãng, hộp phụ kiện đầy đủ. Phiên bản quốc tế này được phép sử dụng các loại sim nhà mạng ở mọi nơi trên thế giới, không chỉ Việt Nam. Hiện nay, dòng iPhone quốc tế được phân phối toàn cầu với mã khác nhau để phân biệt từng quốc gia. Hầu như với mã nào thì cũng có thể sử dụng bình thường ở mọi quốc gia trên thế giới.

Iphone quốc tế và iphone lock khác nhau thế nào năm 2024

Một số đặc điểm của iPhone quốc tế

Iphone quốc tế là gì? Iphone quốc tế cũng sở hữu một số ưu điểm và nhược điểm mà bạn có thể cân nhắc để lựa chọn. Về ưu điểm, iPhone quốc tế là dòng điện thoại phổ biến, không quá phức tạp được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Đặc biệt, iPhone quốc tế không cần khóa máy, được update và bảo trì chính hãng. Mặc dù được phân phối toàn cầu nhưng giá thị trường dòng iPhone quốc tế sẽ mềm hơn so với dòng chính hãng VN/A.

Iphone quốc tế và iphone lock khác nhau thế nào năm 2024

Tuy nhiên, toàn bộ các thông tin in trên bao bì, sách hướng dẫn sử dụng đều toàn bộ bằng tiếng Anh. Ngoài ra, chính sách đổi trả và bảo hành iPhone quốc tế rườm rà và phức tạp hơn so với phiên bản chính hãng.

Sự khác nhau giữa iPhone chính hãng và iPhone quốc tế

Sau khi nắm được định nghĩa iPhone quốc tế là gì, nhiều người dùng muốn hiểu rõ hơn về sự khác biệt của phiên bản chính hãng và quốc tế. Bởi vì cả hai đều được công ty Apple phân phối đến các nhà bán lẻ đến tay người tiêu dùng.

Nhìn chung, phiên bản iPhone chính hãng là dòng điện thoại được sản xuất và phân phối cho thị trường Việt Nam. Phiên bản chính hãng được các cửa hàng bán lẻ phân phối chính hãng và Hoàng Hà Mobile là một trong những cửa hàng bán lẻ lớn nhất. Tất cả các thông tin bao bì, hướng dẫn sử dụng của phiên bản chính hãng sẽ được viết bằng tiếng Việt. Mức giá của chiếc iPhone chính hãng sở hữu mã VN/A sẽ được bán ra niêm yết.

Iphone quốc tế và iphone lock khác nhau thế nào năm 2024

Đối với bản quốc tế thì thông tin bao bì, sách hướng dẫn sử dụng đều sử dụng ngôn ngữ tiếng anh. Đặc biệt giá của các dòng iPhone quốc tế sẽ rẻ hơn nhiều với iPhone chính hãng VN/A.

Để phân biệt iPhone quốc tế và chính hãng, bạn sẽ dựa vào yếu tố Part Number có ký tự cuối cùng là VN/A được in cuối vỏ hộp. Với thiết bị iPhone quốc tế thì trên bao bì sẽ có Part Number là ZP/A, LL/A,…

Nên mua iPhone phiên bản quốc tế hay chính hãng?

Sau khi đã phân biệt được sự khác nhau giữa phiên bản iPhone quốc tế và chính hãng thì nhiều tín đồ iFan còn đang khá phân vân. Cụ thể phân vân giữa việc nên mua hàng iPhone chính hãng hay quốc tế. Với điện thoại iPhone phiên bản chính hãng được phân phối bởi công ty Apple. Phiên bản chính hãng được trang bị đầy đủ các phụ kiện đi kèm trong hộp đựng, cam kết xuất xứ và nguồn gốc rõ ràng. Trong trường hợp hư hỏng, khách hàng có thể dễ dàng bảo hành chính hãng trong nước.

Iphone quốc tế và iphone lock khác nhau thế nào năm 2024

Tuy nhiên, dòng iPhone chính hãng sẽ có mức giá nhỉnh hơn so với phiên bản quốc tế. Phiên bản iPhone chính hãng phù hợp với đối tượng người dùng có thu nhập cao, không quá bận tâm về điều kiện kinh tế.

Ngược lại, dòng iPhone quốc tế là mẫu điện thoại được phân phối từ nhiều thị trường khác nhau. Do đó, người tiêu dùng sẽ gặp rủi ro cao do không có nguồn gốc rõ ràng. Đặc biệt, đối với các chính sách bảo hành, hậu mãi phức tạp và rườm rà hơn nên gây mất thời gian cho khách hàng.

Ưu điểm của dòng iPhone quốc tế có mức giá vừa phải, hợp túi tiền hơn so với hàng chính hãng. Không chỉ vậy, các công nghệ mới nhất cũng sẽ được cập nhật nhanh hơn hàng chính hãng Việt Nam. Do đó, bạn có thể cân nhắc lựa chọn tùy vào nhu cầu và tài chính của mình.

Cách nhận biết iPhone quốc tế và iPhone Lock

Một số người tiêu dùng thường hay thắc mắc sự khác nhau giữa iPhone Lock và iPhone quốc tế là gì. Một trong những cách dễ nhận biết sự khác nhau giữa hai phiên bản đó là lắp sim vào thiết bị. Sau khi lắp sim, bạn cần kiểm tra điện thoại có sóng, các chức năng nghe gọi có hoạt động được không. Nếu điện thoại không hoạt động hoặc chỉ khi sử dụng sim của hãng phân phối mới nghe gọi được thì đó là iPhone lock.

Iphone quốc tế và iphone lock khác nhau thế nào năm 2024

Nên mua iPhone phiên bản quốc tế hay lock?

Dòng iPhone phiên bản quốc tế hay phiên bản lock tốt hơn cũng được khá nhiều người thắc mắc ngoài câu hỏi iPhone quốc tế là gì. Nhìn chung, iPhone bản lock có nhiều nhược điểm hơn so với iPhone quốc tế. Bởi vì khi chọn iPhone bản lock cần phải chấp một số bất tiện trong khi sử dụng. Một số bất tiện đó có thể kể đến là iPhone sóng yếu, nóng máy, lỗi 3G, pin tụt nhanh, danh bạ bị lỗi, lỗi tin nhắn không gửi được, mã USSD,..

Iphone quốc tế và iphone lock khác nhau thế nào năm 2024

Ngoài ra, sau những lần cập nhật phiên bản mới, người dùng sẽ phải xử lý một số lỗi vặt phát sinh. Điều này sẽ khiến bạn cảm thấy đau đầu nếu không phải là người quá rành về công nghệ. Mức giá của iPhone phiên bản quốc tế và lock có sự chênh lệch đáng kể. Do đó, bạn nên cân nhắc nên mua phiên bản nào dựa trên ưu và khuyết điểm của chúng.

Nên mua iPhone phiên bản quốc tế hay xách tay?

Đây là hai phiên bản iPhone có mức giá khá rẻ nên được nhiều người có thu nhập không quá cao. Đặc biệt hai phiên bản này sẽ có hàng sớm hơn so với hàng máy chính hãng. Do đó, người tiêu dùng sẽ không tốn quá nhiều thời gian để chờ đợi. Tuy nhiên, nhược điểm của hai dòng điện thoại này đó là không có phụ kiện đi kèm hoặc cực kỳ rất ít so với iPhone chính hãng. Chính sách bảo hành của hai phiên bản này cũng khá phức tạp, rối rắm nên sẽ khiến bạn cảm thấy bất tiện.

Iphone quốc tế và iphone lock khác nhau thế nào năm 2024

Hướng dẫn cách kiểm tra iPhone quốc tế khi mua

Khi bạn đã hiểu được iPhone quốc tế là gì thì khi mua phiên bản này cần phải kiểm tra thật cẩn thận. Bởi vì, bạn sẽ dễ bị nhầm lẫn giữa phiên bản quốc tế và bản lock. Các bước kiểm tra iPhone quốc tế tương tự như kiểm tra iPhone chính hãng VN/A. Dưới đây là các bước hướng dẫn kiểm tra iPhone quốc tế chi tiết, đơn giản và chính xác. Lưu ý chỉ áp dụng cho phiên bản hệ điều hành iOS 14 trở lên:

  • Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập vào ô cài đặt chung trong thư mục cài đặt trên iPhone.

Iphone quốc tế và iphone lock khác nhau thế nào năm 2024

  • Bước 2: Sau đó, bạn sẽ chọn phần giới thiệu, kéo xuống dưới tìm mục khóa nhà cung cấp. Nếu trên màn hình hiển thị nội dung “sim bị khóa” thì đó là iPhone lock. Ngược lại hiển thị nội dung “không giới hạn sim” là iPhone phiên bản quốc tế.

Iphone quốc tế và iphone lock khác nhau thế nào năm 2024

Bạn có thể áp dụng bằng cách thử gắn nhiều sim để kiểm tra. Nếu iPhone không nhận được sim thì đó chính là iPhone bản lock.

Một số câu hỏi thường gặp khi mua iPhone quốc tế

Bên cạnh câu hỏi iPhone quốc tế là gì, dưới đây là một số câu hỏi liên quan đến phiên bản iPhone này được nhiều người tiêu dùng thắc mắc.

Iphone quốc tế và iphone lock khác nhau thế nào năm 2024

Phiên bản iPhone quốc tế có nguyên hộp không?

Khi mua điện thoại iPhone phiên bản quốc tế, người tiêu dùng vẫn nhận được hộp đựng đầy đủ. Trong hộp sẽ có phụ kiện, nguyên vẹn, không bị bóp méo hay hư hỏng gì.

Phiên bản iPhone chính hãng VN/A có dùng sim nước khác được không?

Dòng điện thoại iPhone VN/A là phiên bản quốc tế nên được sử dụng ở mọi nơi toàn cầu trên thế giới. Tuy nhiên, việc sử dụng sim nước khác sẽ phụ thuộc có hỗ trợ dòng điện thoại đó hay không.

iPhone quốc tế có tiếng Việt không?

Phiên bản iPhone quốc tế cho phép sử dụng tiếng Việt nên bạn có thể yên tâm khi chọn sử dụng loại điện thoại này.

Vì sao nên mua iPhone chính hãng tại Hoàng Hà Mobile?

Hiện nay trên thị trường Việt Nam có rất nhiều cửa hàng kinh doanh bán lẻ các loại iPhone chính hãng. Một trong những cái tên được nhiều khách hàng lựa chọn đó chính là Hoàng Hà Mobile. Hoàng Hà Mobile là một trong những đại lý ủy quyền chính thức của thương hiệu Apple tại Việt Nam. Do đó, tất cả các dòng điện thoại iPhone tại Hoàng Hà Mobile đều đảm bảo uy tín và chất lượng. Ngoài ra, khi mua điện thoại iPhone chính hãng tại Hoàng Hà Mobile sẽ được hưởng các chính sách ưu đãi và bảo hành tốt nhất.

Tổng kết

Thông qua bài viết trên, bạn đã được giải đáp thắc mắc điện thoại iPhone quốc tế là gì. Bạn có thể cân nhắc lựa chọn sử dụng iPhone quốc tế dựa vào nhu cầu và tài chính của mình.

iPhone bản lock và quốc tế khác nhau thế nào?

iPhone lock là sản phẩm được bán ra kèm hợp đồng của nhà mạng và được quản lý theo số IMEI với phần cứng hoàn toàn như nhau. Khác với iPhone quốc tế có thể dùng được sim của tất cả các nhà mạng trên thế giới, iPhone lock chỉ dùng được sim của nhà mạng phát hành nên còn gọi là iPhone khóa mạng.

Tại sao iPhone bản lock lại rẻ?

iPhone lock luôn có giá thành rẻ hơn giá bán bản quốc tế bình thường. Lý do này là bởi iPhone lock là sản phẩm được cài khóa đặc biệt, được nhà mạng bán và sử dụng sim của nhà mạng đó. Khi bản lock được “phá khóa” này bằng can thiệp kỹ thuật nó sẽ có một số hạn chế trong quá trình sử dụng.

iPhone bản lock Mỹ là gì?

iPhone Lock là là những sản phẩm chính hãng được Apple sản xuất và phân phối riêng. Điểm đặc biệt của dòng điện thoại này là chúng được liên kết với các nhà mạng ở nước ngoài như Nhật Bản, Mỹ. Vì vậy, chỉ những sim của nhà mạng đó mới có thể sử dụng được điện thoại đó thôi.

iPhone 11 bản lock là gì?

iPhone Lock là sản phẩm điện thoại của Apple được bán kèm hợp đồng độc quyền với một nhà mạng. Vì thế, iPhone Lock chỉ có thể dùng được sim của một nhà mạng cố định, khi lắp sim của nhà mạng khác vào, điện thoại không thể sử dụng.