Kéo Traffic là gì

Website là kênh Online chính được các doanh nghiệp chú trọng đầu tư. Khi đã xây dựng được Website làm thế nào để khách hàng ghé thăm, tìm hiểu thông tin sản phẩm/ dịch vụ và trở thành khách hàng của bạn? Tăng Traffic cho Website là một trong những giải pháp cho vấn đề này. Vậy làm cách nào để tăng Traffic câu trả lời sẽ có trong bài viết này!

Kéo Traffic là gì

Traffic là gì? Tại sao cần tăng Traffic cho Website?

Traffic Website là lưu lượng truy cập. Đây là thuật ngữ quen thuộc thường xuất hiện trong báo cáo về SEO, cho biết số lượng người dùng truy cập Website. Chỉ số này càng cao không những tốt cho SEO mà còn giúp doanh nghiệp có cơ hội tiếp cận khách hàng tiềm năng, tăng tỷ lệ chuyển đổi và có thêm khách hàng.

Hơn nữa, khi nhiều người dùng truy cập Website bạn cũng có thể để thu thập thông tin khách hàng. Từ đó doanh nghiệp tìm cách tiếp cận hiệu quả hơn. Do vậy, tăng Traffic Website là mục tiêu mà nhiều doanh nghiệp hướng đến.

Kéo Traffic là gì

Tăng Traffic Website giúp doanh nghiệp cơ hội tiếp cận nhiều khách hàng hơn

Cách tăng Traffic Website hiệu quả

Tăng Traffic thông qua mạng xã hội: Facebook, Zalo, Youtube

Với số lượng người dùng khổng lồ, mạng xã hội là kênh hiệu quả để đẩy Traffic cho Website. Trên các nền tảng này, bạn có thể xây dựng Fanpage, Group, chia sẻ các nội dung hữu ích, hình ảnh bắt mắt và điều hướng về bài viết trên Web. Những dạng bài chia sẻ hấp dẫn, tạo được sự tò mò để người dùng click vào link Web đọc toàn bộ nội dung thường mang về khoảng 30 50 lượt Traffic cho site.

Email Marketing

Gửi bản tin, nội dung hữu ích hay các chương trình khuyến mãi mới qua Email là cách doanh nghiệp có thể thực thiện để vừa giữ liên lạc với khách hàng vừa đạt được lượng truy cập Website nhất định. Tuy nhiên, để việc gửi Email Marketing hiệu quả bạn cần sở hữu danh sách Email chất lượng, đúng đối tượng.

Lúc này bạn có thể thu thập Email khách hàng từ Facebook, mua tệp Email hoặc sử dụng tệp khách hàng tương tự với tệp khách hàng trên Facebook,

Một điểm bạn cần lưu ý khi gửi Email marketing là không nên spam hộp thư của khách nếu không họ sẽ xóa hoặc hủy đăng ký nhận Email từ bạn.

Kéo Traffic là gì

Chỉ khi bạn có được danh sách Email chất lượng việc gửi Email marketing mới phát huy hiệu quả

SEO Website

Tối ưu SEO sẽ giúp Website của bạn đạt được thứ hạng cao hơn trên trang kết quả tìm kiếm Google. Khi đó lượng Traffic Website chắc chắn sẽ tăng lên đáng kể. Để tối ưu SEO bạn có thể thực hiện các cách sau:

  • Xây dựng bộ từ khóa chất lượng: Việc xây dựng bộ từ khóa chất lượng là chìa khóa giúp kết nối Website của bạn với khách hàng. SEO đúng từ khóa, khách hàng tiềm năng dễ dàng nhìn thấy bạn và click tăng lưu lượng truy cập Website.
  • Sản xuất nội dung mới thường xuyên: Tạo các nội dung chất lượng và cập nhật thường xuyên là cách để cải thiện SEO và tăng truy cập cho Website.
  • Chú ý tối ưu SEO on-page: Để cải thiện SEO on-page bạn nên chú ý vào việc tối ưu định dạng văn bản (thẻ H1, H2,..), tối ưu hình ảnh, thẻ mô tả,
  • Tối ưu trải nghiệm người dùng: Tốc độ tải trang, Website có thân thiện với thiết bị di động, là những điều bạn cần xem xét để cải thiện trải nghiệm người dùng. Theo báo cáo của We are Social, có đến 52% lưu lượng truy cập Web được thực hiện trên các thiết bị di động. Do vậy nếu trải nghiệm, đặc biệt trải nghiệm trên thiết bị di động không tốt. Người dùng sẽ nhanh chóng rời đi, kéo theo lượng Traffic dần tụt giảm.
Kéo Traffic là gì

SEO Website là top Google là cách hiệu quả để tăng Traffic Website

Để Backlink hiệu quả bạn nên tìm những diễn đàn có độ liên quan cao với sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang cung cấp.

Một trong những cách đi link thường được thực hiện là đăng các bài viết tương tác hay bình luận trên các diễn đàn và đặt link về Web. Để tăng Traffic Website theo cách này nội dung của bạn phải thực sự thu hút, hữu ích và đúng diễn đàn.

Tăng Traffic thông qua quảng cáo: Google Ads, Facebook Ads,

Chi tiền chạy quảng cáo là cách để tăng lưu lượng truy cập Website nhanh chóng và hiệu quả.

Với Google Ads, bạn có thể chạy quảng cáo để xuất hiện ở vị trí hàng đầu trong kết quả tìm kiếm. Khi người dùng nhập truy vấn, Google sẽ xem xét tất cả các tài khoản đặt giá thầu cho các từ khóa đó. Sau đó hiển thị và xếp hạng các kết quả trả về theo chất lượng và mức độ liên quan của quảng cáo.

Một lưu ý khi chạy quảng cáo Google, nếu bạn đặt mục tiêu tăng lưu lượng dẫn đến tăng doanh số, bạn cần nhắm mục tiêu vào từ khóa có tính thương mại cao. Việc cạnh tranh cho những cụm từ khóa này có thể rất tốn kém nhưng sẽ mang về lượng khách hàng xứng đáng.

Trên kênh Facebook, bạn có thể chọn quảng cáo hiển thị (Display Advertising) để tăng Traffic Website.

Trên đây là 5 cách kéo Traffic Website hiệu quả với chi phí tiết kiệm nhất. Hy vọng những cách này sẽ giúp doanh nghiệp cải thiện lưu lượng truy cập Web và có thêm nhiều khách hàng mới.

BÌNH CHỌN:

Hãy bình chọn 5 sao nếu bạn tìm thấy nội dung hữu ích.

Xếp hạng: 5 / 5. Phiếu bầu: 2

Cảm ơn bạn đã bình chọn.