Kính viễn vọng Spitzer Space Spots 'Ramaging Space quái vật'

Chỉ trong thời gian cho Halloween, các nhà thiên văn học NASA đã phát hiện ra một quái vật không gian hung hăng sâu sắc trong vũ trụ xa xôi. Nhưng nó sẽ không đến với chúng tôi bất cứ lúc nào sớm, vì quái vật chỉ là một phác thảo trong hình dạng của Godzilla, được nhìn thấy trong một hình ảnh từ Kính viễn vọng Spitzer Space Space.

Kính viễn vọng Spitzer Space Spots Ramaging Space quái vật
NASA/JPL-Caltech
Kính viễn vọng Spitzer Space Spots Ramaging Space quái vật
Kính thiên văn Spitzer Spitzer của NASA bắt chước đám mây khí và bụi này. Màu sắc đại diện cho các bước sóng ánh sáng hồng ngoại khác nhau và có thể tiết lộ các tính năng như những nơi mà bức xạ từ các ngôi sao đã làm nóng vật liệu xung quanh. Bất kỳ sự giống nhau nào với Godzilla đều hoàn toàn là tưởng tượng. NASA / JPL-CALTECH

Spitzer, nơi đã nghỉ hưu vào năm ngoái, nhìn ra vũ trụ trong bước sóng hồng ngoại để ngang hàng qua những đám mây bụi và nhìn thấy những hình dạng phức tạp của tinh vân và các thiên hà sẽ được ẩn trong bước sóng ánh sáng nhìn thấy. Trong một tinh vân như vậy, thiên văn học Caltech Robert làm tổn thương Godzilla phát hiện.

"Tôi đã không tìm kiếm quái vật", đau đớn nói trong một tuyên bố. "Tôi chỉ tình cờ liếc nhìn một vùng bầu trời mà tôi đã duyệt nhiều lần trước đây, nhưng tôi sẽ không bao giờ phóng to. Đôi khi nếu bạn vừa cắt một khu vực khác nhau, nó sẽ mang lại thứ gì đó mà bạn không nhìn thấy trước đây. Đó là mắt và miệng gầm lên 'Godzilla' với tôi.

Hurt đã xử lý hình ảnh này, cùng với nhiều hình ảnh Spitzer khác, và các xu hướng kỹ thuật số trước đây đã phỏng vấn anh ta về công việc của mình làm việc xử lý hình ảnh và minh họa cho NASA. Mặc dù Spitzer hiện đã nghỉ hưu, bị tổn thương và các nhà thiên văn học khác tiếp tục chải qua kho lưu trữ lớn các tài liệu công cộng mà kính viễn vọng tập hợp trong nhiệm vụ 17 năm.

Cấu trúc của Godzilla được nhìn thấy trong một tinh vân, đây là một đám bụi và khí được tạo thành các hình dạng phức tạp bởi các sinh ra và tử vong của các ngôi sao trong đó. Vùng Ê hoàng sáng trong ảnh trong tay phải của Godzilla được gọi là W33, và là một khu vực hình thành sao trong đó một số tính năng sớm nhất gọi là "Yellowballs" đã được chú ý.

"Đó là một trong những cách mà chúng tôi muốn mọi người kết nối với công việc đáng kinh ngạc mà Spitzer đã làm," Hurt nói.Tôi tìm kiếm các khu vực hấp dẫn thực sự có thể kể một câu chuyện.Đôi khi đó là một câu chuyện về cách các ngôi sao và hành tinh hình thành, và đôi khi đó là về một con quái vật khổng lồ hoành hành thông qua Tokyo.