Làm sao đẩy web của mình lên top tìm kiém năm 2024

Thuật toán mới của Google thay đổi mỗi ngày và gây cản trở không nhỏ đến việc đẩy mạnh và duy trì thứ hạng website của doanh nghiệp. Vậy trước tình thế này, làm thế nào để bạn có thể SEO website lên top nhanh, bền vững?

SEO website là gì?

Làm sao đẩy web của mình lên top tìm kiém năm 2024

SEO website hay Search Engine Optimization Website được hiểu đơn giản là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm ở đây cụ thể là Google search).

SEO web bao gồm tập hợp rất nhiều phương pháp và những kỹ thuật có thể là SEO white hat (SEO mũ trắng) hoặc SEO black hat (SEO mũ đen) nhằm tối ưu hóa website để giúp website trở nên thân thiện, có thứ hạng cao với những trình tìm kiếm (Search Engine).

Tips SEO web lên top Google nhanh chóng, hiệu quả

Để SEO web lên top bền vững bạn cần đầu tư một lượng thời gian tương đối dài. Do đó nếu muốn SEO website hiệu quả bạn có thể áp dụng một số gợi ý dưới đây.

1. Tập trung vào sáng tạo nội dung – “Content is King”

Việc tạo ra nội dung chất lượng, sáng tạo, độc đáo và hữu ích cho người dùng sẽ giữ chân khách hàng ở lại website của bạn lâu hơn. Đây cũng là cách quảng bá thương hiệu giúp website, doanh nghiệp của bạn được nhiều người biết đến.

Google cũng cân nhắc vào đó để đánh giá trang web, sắp xếp thông tin hợp lý, hữu ích và giúp mọi người truy cập thông tin trên toàn cầu từ đó cải thiện thứ hạng website của bạn.

Làm sao đẩy web của mình lên top tìm kiém năm 2024

Giải pháp bạn có thể áp dụng khi xây dựng nội dung website đó là:

  • Đăng tải thường xuyên những nội dung độc đáo, liên kết tới những nội dung có liên quan khác giúp trang web được xếp hạng cao cho các từ khóa.
  • Liên tục sáng tạo các nội dung nhằm tạo dấu ấn riêng góp phần định vị thương hiệu của doanh nghiệp.

2. Lựa chọn từ khóa phù hợp

Người dùng thường tìm kiếm thông tin liên quan đến sản phẩm, dịch vụ nào đó thông qua một vài từ khóa. Do đó sẽ thật thiếu sót nếu bạn không tập trung nghiên cứu và tìm kiếm các từ khóa tổng thể liên quan đến lĩnh vực bạn đang kinh doanh. Bởi đây chính là các điểm chạm trên hành trình tìm kiếm của khách hàng trên mạng internet.

Làm sao đẩy web của mình lên top tìm kiém năm 2024

Các marketers có thể nghiên cứu từ khóa bằng cách đặt mình chính là khách hàng đang có nhu cầu tìm hiểu về vấn đề gì liên quan đến sản phẩm của bạn và sử dụng Google suggest hay các tool để hỗ trợ.

Một lưu ý nữa đó là thay vì chỉ tập trung vào một số từ khóa có độ cạnh tranh cao, từ khóa ngắn có mô tả chung chung về sản phẩm, dịch vụ thì bạn nên lựa chọn SEO tổng thể cùng lúc nhiều từ khóa liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Điều này sẽ tạo nên độ phủ rộng khắp cho website, giúp bộ máy tìm kiếm Google đọc và hiểu được nội dung trên trang web của bạn từ đó cải thiện thứ hạng tìm kiếm.

3. Nói không với Spam

Google đã cho ra những thuật toán chống spam như Google Penguin – thuật toán được tạo ra nhằm mục đích ngăn chặn các hành vi spam backlink (Link Schemes) và nhồi nhét từ khóa (Keyword Stuffing) để tăng nhanh thứ hạng website mình trên bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm tự nhiên. Vì vậy muốn SEO bền vững bạn hãy SEO theo phương pháp SEO mũ trắng – tập trung vào người dùng (khách truy cập) thay vì tập trung vào xếp hạng.

Làm sao đẩy web của mình lên top tìm kiém năm 2024

Backlink không phải xấu nếu đó là backlink tự nhiên và chất lượng bởi nó giúp mang dịch vụ, sản phẩm kiến thức từ doanh nghiệp của bạn đến thị trường, cộng đồng và chính khách hàng. Vì vậy bạn cần có tư duy làm SEO đúng đắn về việc xây dựng backlink.

Một số cách tạo backlink tự nhiên bạn có thể áp dụng như:

– Liên kết trỏ về website từ các bài đăng trên trang thông tin điện tử, các trang báo.

– Chèn liên kết đến website về các nội dung liên quan tới video trong phần mô tả video.

– Xây dựng link forum phù hợp…

5. Cải thiện tốc độ website

Google đánh giá rất cao những website có tốc độ truy cập nhanh bởi đây là một trong những yếu tố khá quan trọng ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng.

Do đó, bạn nên lưu ý vấn đề này và tối ưu tốc độ tải trang tốt nhất, giúp cho khách hàng của bạn khi trải nghiệm website cảm thấy hài lòng nhất.

\>> Xem thêm: Những nhân tố tác động đến khả năng on top tìm kiếm của một website

Trên đây là một số mẹo nhỏ giúp các SEOer và những marketer xây dựng và cải thiện thứ hạng website on top google nhanh nhất. Nếu bạn muốn đẩy mạnh, phát triển website chuyên sâu hơn hãy liên hệ với ECP Media – phòng marketing đồng hành hàng đầu tại Hà Nội để được đội ngũ chuyên gia marketing của chúng tôi tư vấn, hỗ trợ chi tiết nhé.

Làm thế nào để đưa trang web lên Top Google?

10 cách SEO website hiệu quả lên TOP Google.

Sử dụng Plugin SEO WordPress..

Khai báo website với Google Search Console..

Sử dụng Google Analytics..

Đăng các nội dung bổ ích lên website..

Xác định từ khóa tìm kiếm mục tiêu (Keyword).

Tối ưu đoạn trích nổi bật (Featured snippet).

Xây dựng các câu hỏi thường gặp (FAQ).

SEO Top Google là gì?

SEO (Search Engine Optimization) hay còn gọi là SEO top Google Search nghĩa là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, là một tập hợp các phương pháp tối ưu hóa để nâng cao thứ hạng của website khi người dùng tìm kiếm với các từ khóa liên quan.

SEO cho website là gì?

SEO là viết tắt của "tối ưu hoá cho công cụ tìm kiếm" hoặc "chuyên viên tối ưu hoá cho công cụ tìm kiếm". Quyết định thuê chuyên viên SEO là một quyết định quan trọng có thể giúp bạn cải thiện trang web và tiết kiệm thời gian, nhưng bạn cũng có thể gặp rủi ro gây tổn hại đến trang web và uy tín của mình.

Dịch vụ SEO từ khóa là gì?

SEO từ khóa là quá trình tối ưu một trang web dựa trên các từ khóa mục tiêu theo tiêu chuẩn của Google hoặc các công cụ tìm kiếm khác (Cốc Cốc, Bing, Yahoo,…), mục tiêu cuối cùng là đưa các từ khóa xuất hiện trên trang nhất bảng xếp hạng tìm kiếm.