Làm sao để biết iPhone 12 chính hãng?

So với phiên bản iPhone 13 Pro Max, 12 Pro Max vẫn dòng điện thoại thông minh cao cấp không kém hiệu suất mạnh mẽ của thương hiệu Apple. Trong những khoảng thời gian dài, bạn đã sử dụng dòng phiên bản cũ, chán nản trong việc sửa chữa iPhone của mình quá nhiều lần và tốn quá nhiều chi phí. Vì thế, bạn thay đổi quyết định mua iPhone 12 Pro Max nhưng bạn muốn thực hiện cách test iPhone 12 Pro Max chính hãng như thế nào?

Nội dung bài viết

1. Cách kiểm tra iPhone 12 Pro Max chính hãng

Bạn có thể bắt gặp rất rất nhiều các dòng điện thoại iPhone được rao bán tại các cửa hàng khác nhau trên thị trường Việt Nam. Đây được xem là một thử thách khó khi lựa chọn iPhone chính hãng nói chung và iPhone 12 Pro Max chính hãng nói riêng.

Vì thế, nếu bạn muốn sắm được cho mình một chiếc điện thoại siêu cao cấp, đúng chính hãng bởi Apple sản xuất thì bài viết này có thể sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều qua cách kiểm tra iPhone 12 Pro Max chính hãng và hàng cũ likenew. 

1.1. Check IMEI iPhone

Nếu bạn đã có đọc qua bài viết cách test iPhone 11 Pro Max sẽ cảm thấy rất quen thuộc khi kiểm tra thiết bị iPhone chính hãng bằng phương pháp IMEI. Cách làm này rất hiệu quả dành cho những bạn nào muốn kiểm tra iPhone 12 Pro Max chính hãng nhưng lại không biết cách thực hiện như thế nào. 

Làm sao để biết iPhone 12 chính hãng?

Mỗi dòng iPhone đều sẽ có mã số IMEI

Với IMEI, bạn có thể biết được số seri thiết bị của mình trên trang web của Apple để kiểm tra iPhone của mình chuẩn bị mua có phải là hàng chính hãng hay không:

 • Trên giao diện chính, hãy tìm đến phần Cài đặt, sau đó chọn phần Giới thiệu.
 • Cuộn xuống dưới hãy tìm số seri trong mục IMEI.
 • Sao chép mã số đó và dán nó vào trong trang web checkcoverage.apple.com.
 • Sau đó, hãy nhấp vào nút Continue để có được kết quả.
 • Sau khi thực hiện xong các bước, nếu iPhone bạn chuẩn bị mua có hiển thị kết quả cụ thể như mã số và có tên dòng máy, đó là iPhone đã được Active và là hàng chính hãng. 

Làm sao để biết iPhone 12 chính hãng?

Cách test iPhone 12 Pro Max thông qua kiểm tra mã IMEI

Đồng thời, kết quả sẽ còn hiển thị thêm thời gian bảo hành 3 tháng đầu tiên về dịch vụ kỹ thuật của Apple cũng như thời gian cụ thể bảo hành máy trong vòng 1 năm kể từ ngày thiết bị đã được Active. Thêm vào đó, kết quả càng hiển thị nhiều tích xanh lại càng thể hiện sản phẩm đó hoàn toàn chất lượng và chính hãng

1.2. So sánh dãy số trên khe SIM với số máy trong phần Giới thiệu

Để đảm bảo trong việc cách test iPhone 12 Pro Max có phải hàng chính hãng hiệu quả hơn, thực hiện cách kiểm tra các dãy số trên khe SIM sẽ giúp bạn chốt mua sản phẩm ngay lập tức. Kiểm tra dãy số seri trên khay SIM điện thoại sẽ giúp bạn xác định được thiết bị này có phải chính nhà sản xuất Apple hay không:

 • Đầu tiên, hãy thực hiện thao tác lấy khay SIM từ trong iPhone ra 
 • Kiểm tra bằng cách so sánh các dãy số khe SIM và seri dòng máy có giống nhau hay không.

Làm sao để biết iPhone 12 chính hãng?

Kiểm tra mã số khay SIM trên iPhone 12 Pro Max

 • Nếu so sánh hai mã số giống nhau thì iPhone 12 Pro Max chính là hàng chính hãng.
 • Nếu so sánh hai mã số khác nhau hoàn toàn thì iPhone 12 Pro đã được thay linh kiện hoặc không phải sản phẩm chính hãng.

2. Cách kiểm tra iPhone 12 Pro Max cũ – hàng Likenew

Mua dòng iPhone 12 Pro Max hay hàng Likenew vẫn là một lựa chọn để bạn có thể trải nghiệm sử dụng thử, nhu cầu đòi hỏi không cao cũng như tiết kiệm thêm một chút chi phí. Tuy nhiên, bạn cũng nên chủ quan về vấn đề này vì vẫn cần phải thực hiện cách test iPhone 12 Pro Max cũ nhằm tránh mua phải hàng kém chất lượng.

2.1. Xem tổng quan ngoại hình, thiết kế bên ngoài

Điều đầu tiên trong việc mua iPhone 12 Pro Max cũ là cần phải kiểm tra trước tổng thể bề ngoài thiết kế của dòng máy. Chú ý đến những phần khung viền, màn hình, mặt sau của thiết bị có những vết trầy xước quá mức hay không. Phần thân iPhone có bị biến dạng, bị cong, bóp méo, bị hở keo và cảm nhận có độ phồng lên bề mặt máy hay không.

Làm sao để biết iPhone 12 chính hãng?

Kiểm tra bề ngoài của iPhone 12 Pro Max

Nếu lựa chọn mua iPhone 12 Pro Max cũ, bạn sẽ phải chấp nhận phần mặt sau của máy có những đường vết xước nhỏ nhẹ. Vì đa phần, các dòng máy cũ sẽ có những vết trầy nhẹ trên bề mặt nhưng nếu cách test iPhone 12 Pro Max có bị nứt vỡ, biến dạng ở mức độ cao thì hãy đổi lại một chiếc máy mới ngay hoặc là thay nắp lưng iPhone mới.

2.2. Kiểm tra chức năng hiển thị và test cảm ứng màn hình

Cách test iPhone 12 Pro Max cũ quan trọng nhất đó là bộ phận màn hình hiển thị và các tính năng cảm ứng sử dụng. Dù bạn đã có thể nhận biết được phần bề ngoài thiết kế có những vị trí tổn hại nào nhưng vẫn không nên bỏ sót về phần cảm ứng màn hình máy. 

Đầu tiên, kiểm tra xem tính năng cảm ứng của iPhone có nhạy với thao tác bấm, nhấn phím chữ hay không, kiểm tra mức hồi nhanh hay chậm, vuốt nhiều lần ở những vị trí khác nhau xem có bị liệt, chết điểm ở đâu.

Làm sao để biết iPhone 12 chính hãng?

Thực hiện cách test iPhone 12 Pro Max qua phần hiển thị

Tiếp theo là kiểm tra tính năng True Tone, đi vào ứng dụng Cài đặt => Cuộn xuống cho đến mục Màn hình & Độ sáng => Kiểm tra thiết bị iPhone 12 Pro Max có tính năng True Tone hay không. Nếu không có, chứng tỏ màn hình đã được thay bộ phận từ trước nên mới không sở hữu tính năng này.

Cho nên, hãy chỉnh độ hiển thị màn hình đến mức sáng nhất để kiểm tra độ ám màu. Nếu phần hiển thị đã bị ám màu nặng thì chứng tỏ thiết bị này đã từng sử dụng rất lâu và hãy cũng nhớ tắt tính năng True Tone để tiếp tục kiểm tra màn hình.

Làm sao để biết iPhone 12 chính hãng?

Hãy nhớ kiểm tra True Tone trên điện thoại

Cách test iPhone 12 Pro Max khác là xem màn hình của máy có đang bị ố vàng hay không, màu sắc được hiển thị như thế nào: Có rõ nét? Có đúng tông màu sắc? Có đầy đủ chi tiết? Chuyển động có mượt mà không? Có lỗi hiển thị không?

2.3. Thử nghiệm camera trước và sau iPhone

Rất nhiều trường hợp khách hàng khi không áp dụng cách test iPhone 12 Pro Max đã vướng phải một số lỗi do nguyên nhân đến từ bộ phận camera. Do đó, họ phải tốn thêm chi phí để thay camera sau iPhone hoặc camera trước để có thể sử dụng được.

Cho dù bề ngoài của những ống kính không có gì xảy ra nhưng hãy nhìn gần hơn một tí xem ống kính bên trong có bị trầy xước hoặc có dấu hiệu lạ thường. Khi mở lên ứng dụng để thử nghiệm các tính năng bên trong thì sẽ rất khác biệt hoàn toàn. 

Làm sao để biết iPhone 12 chính hãng?

Kiểm tra ống kính camera

Với tính năng camera, cách test iPhone 12 Pro Max có ổn định hay không là hãy xem tính năng chụp xa, cận cảnh, xóa phông, chụp góc rộng,…có hoạt động ổn định không. Đồng thời, màu sắc hình ảnh đã chụp có rõ nét, màu sắc có đúng không để đáp ứng đúng theo nhu cầu của bạn.

2.4. Thử các phím vật lý

Bạn nghĩ cách test iPhone 12 Pro Max thật giả như vậy là xong? Khi mua về, bạn sẽ nhớ lại bản thân chưa kiểm tra đến các phím vật lý của thiết bị nhưng khi thử lại thì không thể sử dụng được và mọi chuyện đã quá trễ.

Làm sao để biết iPhone 12 chính hãng?

Kiểm tra các nút vật lý trên iPhone 12 Pro Max

Để tránh được tương lai khó chịu đó, bạn hãy kiểm tra iPhone các phím nguồn, nút tăng và giảm âm lượng, nút bật thông báo xem có thể sử dụng mượt mà, có bị kẹt nút, bị lỏng hay có khó khăn nào trong việc nhấn phím vật lý. Nếu có, bạn hãy chuyển sang thiết bị khác để mua hoặc đã lỡ mua thì phải thay nút mới giúp loại bỏ cản trở quá trình sử dụng.

2.5. Kiểm tra loa, mic, kết nối Wifi và cổng sạc

Bên cạnh các bộ phận bên ngoài, bạn còn phải thực hiện cách test iPhone 12 Pro Max qua các bộ phận và tính năng khác đó loa, micro ghi âm và đặc biệt nhất là kết nối Wifi.

Nhiều trường hợp của khách hàng mua iPhone 12 Pro Max cũ khi thiết bị không thể nghe được âm thanh, bị rè, iPhone không nhận sạc, mất tiếng, không bắt được Wifi, chất lượng ghi âm không tốt,…

Làm sao để biết iPhone 12 chính hãng?

Không bỏ lỡ cách test iPhone 12 Pro Max qua bộ phận loa 

Một phần nguyên nhân gây ảnh hưởng đó lỗi xung đột phần mềm khi phiên bản iOS của máy chưa được cập nhật. Một nguyên nhân khác đó là máy chưa được vệ sinh lâu dài, có thể bị những tác động mạnh gây ảnh hưởng, các bộ phận bên trong bị đứt hoặc hỏng hay lỗi phần cứng gây cho đường truyền kết nối bị mất tín hiệu.

2.6. Kiểm tra kỹ pin iPhone 12 Pro Max cũ

Cuối cùng của việc thực hiện cách test iPhone 12 Pro Max đó là bạn phải kiểm tra nguồn sự sống của điện thoại, viên pin iPhone. Rất khó để bạn sai khiến một nhân viên cửa hàng phải mở nắp iPhone ra để bạn kiểm tra thiết bị bên trong có bị hỏng pin hay không (trừ khi bạn đi thay pin iPhone mới).

Tuy nhiên, có một cách đơn giản nhất để bạn kiểm tra pin iPhone của mình là kiểm tra dung lượng:

 • Mở ứng dụng Cài đặt => Cài đặt chung và tìm kiếm phần danh mục Pin.
 • Sau đó, kiểm tra dung lượng pin xem có bị tiêu hao năng lượng nhanh và kiểm tra có ứng dụng lạ nào xuất hiện trên iPhone không.

Làm sao để biết iPhone 12 chính hãng?

Cách test iphone 12 pro max cũ qua dung lượng pin

 • Nếu phần trăm dung lượng Pin còn dưới 80%, tốt nhất là bạn nên chọn iPhone 12 Pro Max, bởi vì pin có dung lượng thấp sẽ không thể sử dụng được dài hạn trong một ngày và buộc phải sạc máy 2 – 3 lần.

3. Vì sao cần test iPhone 12 Pro Max trước khi mua?

Cách test iPhone 12 Pro Max là thủ thuật quan trọng nhất mà bạn nên thực hiện kỹ lưỡng để tránh tình trạng mua nhầm sản phẩm không phải chính hãng. Vì nếu bạn không test, mọi nhu cầu sử dụng của bạn sẽ bị “đổ vỡ” vì sản phẩm của mình mới mua lại không đáp ứng đủ nhu cầu mong muốn và làm giảm chất lượng sử dụng hằng ngày.

Làm sao để biết iPhone 12 chính hãng?

Kiểm tra đầy đủ giúp bạn có được iPhone 12 Pro Max chất lượng hơn

Bên cạnh đó, việc mua iPhone 12 Pro Max không chính hãng còn nảy sinh thêm nhiều vấn đề khác xảy ra, phát sinh thêm nhiều chi phí khác để sửa chữa thiết bị của mình. Vì thế, bạn có thể thấy tầm quan trọng của việc kiểm tra máy trước khi mua.

4. Tổng kết

Với tất cả những thông tin trên, các bạn có thể thực hiện một số cách test iPhone 12 Pro Max để giúp lựa chọn được sản phẩm chính hãng của Apple hoặc sản phẩm Likenew nhưng vẫn chất lượng để đạt được nhu cầu theo ý muốn nhé!

Hệ thống cửa hàng sửa chữa Viện Di Động chuyên khắc phục mọi vấn đề qua các thiết bị công nghệ như Điện thoại thông minh, Máy tính bảng, MacBook và cung cấp một số các Phụ kiện chất lượng khác.

Qua đó, khách hàng có thể yên tâm lựa chọn dịch vụ tại đây để có được mức giá vô cùng hợp lý, bảo hành dài lâu, sửa máy trong thời gian nhanh nhất để đáp ứng sự hài lòng nhất dành cho quý khách!